Đà Nẵng: Khai thác khoáng sản chỉ để cung cấp cho công trình thành phố

Anh Dũng | 28/02/2023, 17:43

Ngày 28/2, Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng thông tin về kết luận của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh tại cuộc họp rà soát tình hình khai thác khoáng sản và phương án khai thác khoáng sản để cung cấp cho các công trình trên địa bàn thành phố.

ks-dn.jpg

Khai thác khoáng sản chỉ để phục vụ cho nhu cầu cung ứng VLXD trên địa bàn TP. Đà Nẵng, không được vận chuyển khoáng sản phục vụ các công trình ngoài địa bàn thành phố

Theo kết luận của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, việc khai thác khoáng sản chỉ để phục vụ cho nhu cầu cung ứng vật liệu xây dựng (VLXD) trên địa bàn thành phố, không xem xét, xử lý việc vận chuyển khoáng sản phục vụ các công trình ngoài địa bàn thành phố.

Trường hợp cần thiết, các cơ quan đơn vị liên quan báo cáo, đề xuất UBND thành phố xem xét, xử lý cụ thể.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng thống nhất về nguyên tắc theo đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Đà Nẵng về việc lập thủ tục cho phép các mỏ khai thác khoáng sản (chấp hành tốt các quy định về khai thác, bảo vệ môi trường và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính trong quá trình hoạt động) được nâng cấp trữ lượng, mở rộng, tăng công suất, gia hạn nhưng phải đảm bảo theo các quy định của pháp luật, bảo vệ môi trường.

Đồng thời, các đơn vị khai thác phải cam kết chỉ cung cấp nguồn vật liệu cho các công trình trên địa bàn thành phố, trong đó ưu tiên cho các công trình đầu tư công, công trình động lực trọng điểm của thành phố khi có yêu cầu.

Chủ tịch thành phố cũng giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị triển khai chủ trương nêu trên đảm bảo công tâm, khách quan và tạo sự công bằng, cạnh tranh lành mạnh trong lĩnh vực khai thác khoáng sản trên địa bàn thành phố.

Sở TN&MT nghiên cứu báo cáo, đề xuất cụ thể UBND TP. Đà Nẵng về các giải pháp để đảm bảo nguồn VLXD cung cấp cho các công trình trên địa bàn thành phố, tránh tình trạng khan hiếm, độc quyền.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO