Môi trường

Đà Nẵng: Kêu gọi người dân tiếp tục xây dựng thương hiệu riêng về môi trường

Lan Anh 16:23 03/06/2023

(TN&MT) - Sáng 3/6, Sở TN&MT TP.Đà Nẵng phối hợp UBND quận Cẩm Lệ tổ chức phát động Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam và trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho 22 tập thể, cộng đồng, cá nhân trên địa bàn thành phố đoạt giải thưởng môi trường năm 2022.

Chương trình nhằm tạo điểm nhấn thu hút, lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng, du khách thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu; kiểm soát, giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa, hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn; tăng cường tái chế, tái sử dụng; góp phần thực hiện thành công Đề án “Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường” giai đoạn 2021 - 2030.

traoqua1-copy-2-.jpg
Các tập thể, cá nhân đoạt giải thưởng môi trường thành phố năm 2022 được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Phó Giám đốc Sở TN&MT TP. Đà Nẵng Võ Nguyên Chương thông tin, “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” với trọng tâm là chống ô nhiễm nhựa được Chương trình môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) lựa chọn là chủ đề năm 2023. Chủ đề của ngày Đại dương thế giới năm 2023 được Liên Hợp Quốc chọn là “Hành tinh đại dương, thủy triều đang thay đổi”.

traoqua-copy-2-.jpg
Lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường TP. Đà Nẵng trao hỗ trợ trang thiết bị, phương tiện hỗ trợ trong công tác phân loại rác tại nguồn với tổng giá trị 400 triệu đồng cho quận Cẩm Lệ.

Theo ông Võ Nguyên Chương, Đà Nẵng có một thương hiệu riêng về môi trường, đặc biệt là dẫn đầu cả nước về công tác bảo vệ môi trường các năm 2021, 2022. Để có được điều này là sự chung tay tích cực của rất nhiều cộng đồng dân cư, người dân thành phố. Mỗi sáng chủ nhật hàng tuần, dễ dàng bắt gặp hình ảnh các bác cựu chiến binh, các chị phụ nữ, các bạn đoàn viên thanh niên, đặc biệt là các cháu thiếu niên và du khách quốc tế trong phong trào Chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp, tham gia phân loại CTRSH tại nguồn, hưởng ứng Phong trào “Chống rác thải nhựa” cùng nhiều mô hình, hoạt động hay, thiết thực và thực sự ý nghĩa – tạo nên sự lan tỏa tích cực đã dần đi vào tâm thức của người dân Đà Nẵng.

trao-copy.jpg
Trao thiết bị phân loại rác cho các chi hội phụ nữ trên địa bàn quận Cẩm Lệ

Nhân Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam, Sở TN&MT TP. Đà Nẵng tiếp tục kêu gọi mỗi người dân thành phố, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị tập trung giải quyết nhanh, kịp thời các vấn đề môi trường còn phát sinh ở mỗi địa phương, khu dân cư; quản lý chặt chẽ môi trường trong các khu công nghiệp và ngay trong từng doanh nghiệp.

Cộng đồng cần thúc đẩy triển khai đồng bộ về phân loại, thu gom chất thải tại nguồn; Sử dụng tiết kiệm các nguồn tài nguyên trong sinh hoạt, từ chối sử dụng để giảm thiểu phát thải; nhất là vật dụng nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân huỷ; sử dụng giao thông thân thiện với môi trường...

traoqua5-copy.jpg
Sản phẩm tái chế tại Ngày hội môi trường

Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ Đinh Thanh kêu gọi cán bộ, nhân dân, các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục có những hành động thiết thực, thường xuyên hơn nữa trong việc tham gia bảo vệ môi trường, nhất là tham gia tích cực phong trào “Ngày Chủ nhật xanh, sạch, đẹp”, thay đổi thói quen tiêu dùng, hạn chế sử dụng túi ni lông, rác thải nhựa và các vật dụng sử dụng một lần, sử dụng hiệu quả và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên... để thành phố Đà Nẵng nói chung, quận Cẩm Lệ nói riêng luôn trong lành, xanh, sạch, đẹp.

traoqua4.jpg
Các chi hội phụ nữ tích cực tham gia Ngày hội “Sống xanh - Vì môi trường xanh” 

Tại buổi lễ, UBND quận Cẩm Lệ đã được hỗ trợ các trang thiết bị với tổng giá trị tương đương khoảng 400 triệu đồng. Bên cạnh đó, UBND quận Cẩm Lệ đã trao hỗ trợ các trang thiết bị thu gom rác tái chế cho Hội Liên hiệp phụ nữ quận; trao quà cho công nhân môi trường; tổ chức Ngày hội “Sống xanh - Vì môi trường xanh” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực….

Bài liên quan
 • TP.HCM: Tổ chức Ngày hội Sống Xanh năm 2023
  (TN&MT) - Sáng 3/6, tại Công viên Quảng trường Khánh Hội (Quận 4), Sở TN&MT TP.HCM đã phối hợp với các sở, ban, ngành tổ chức Ngày hội Sống Xanh TP.HCM năm 2023. Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy; ông Bùi Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; đại diện lãnh đạo, cán bộ viên chức các sở, ban ngành, doanh nghiệp cùng đông đảo người dân… tham gia Ngày hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Lào Cai: Mưa lũ gây sạt lở lớn trên quốc lộ 70
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan, mưa lớn kéo dài đã gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, tài sản của nhân dân trên địa bàn các huyện Bảo Thắng, Mường Khương.. của tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là gây sạt lở nhiều điểm trên Quốc lộ 70 khiến giao thông bị chia cắt ảnh hưởng đến đi lại của người dân.
 • Kiên Giang: Tiếp nhận 4 cá thể động vật rừng thuộc nhóm IIB
  (TN&MT) - Ngày 19/9, Trạm Cứu hộ Động vật Hoang dã Hòn Me (huyện Hòn Đất) trực thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kiên Giang tiếp nhận 4 cá thể động vật rừng thuộc nhóm IIB.
 • Quảng Nam: Thấp thỏm nỗi lo sạt lở núi
  Vị trí địa lý, điều kiện địa hình phức tạp cùng những thay đổi khó lường của thời tiết dưới tác động của BĐKH khiến miền núi Quảng Nam luôn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở núi trong mùa mưa bão.
 • Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT phát động Cuộc thi “Sáng kiến tiêu dùng xanh, giảm ô nhiễm nhựa
  (TN&MT) - Với mục tiêu nâng cao ý thức và nhận thức của cộng đồng về tiêu dùng bền vững và bảo vệ môi trường, Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF Việt Nam) tổ chức phát động Cuộc thi “Sáng kiến tiêu dùng xanh, giảm ô nhiễm nhựa”.
 • Thời tiết 21/9, Hà Nội có nơi nắng nóng
  Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, dự báo thời tiết hôm nay (21/9), khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất : 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 33-35 độ, có nơi trên 35 độ.
 • Từ đêm 20 đến ngày 22/9, miền Bắc có khả năng mưa rào chiều tối và đêm
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ đêm 20 đến ngày 22/9, Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng.
 • Càng nhiều thiết bị lạnh – Trái đất càng nóng lên
  (TN&MT) - Điều hòa không khí, tủ lạnh là những thiết bị rất quen thuộc với đời sống hằng ngày, nhưng chính các thiết bị này đang góp phần phát thải một lượng lớn khí nhà kính, làm tăng tình trạng biến đổi khí hậu.
 • Cơ hội và thách thức phát triển thị trường việc làm xanh
  (TN&MT) - Chuyển dịch năng lượng là quá trình phức tạp nhưng sẽ mang đến nhiều cơ hội lớn hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
 • Việt Nam trước ngưỡng cửa thị trường việc làm xanh
  Chia sẻ với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường về tiềm năng, cơ hội từ thị trường việc làm xanh, ông Santiago Alonso Rodiguez, Tham tán thứ Nhất Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam nhìn nhận: “Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa của một thị trường việc làm xanh đầy hứa hẹn, nhưng khả năng khai thác tiềm năng này và nắm bắt cơ hội nằm ở cam kết cung cấp cho lực lượng lao động những hoạt động đào tạo và kỹ năng cần thiết. Bằng cách đó, Việt Nam không chỉ có thể thúc đẩy các mục tiêu kinh tế và môi trường
 • Đà Nẵng: Triển khai Luật Bảo vệ môi trường cho các doanh nghiệp Khu công nghiệp
  Ngày 20/9, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng phối hợp với Viện Tiêu chuẩn Anh tại Việt Nam tổ chức Chương trình tập huấn Triển khai Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tại các KCN cùng một số đơn vị tư vấn môi trường trên địa bàn thành phố.
 • Thời tiết ngày 20/9, cả nước có nhiều nơi mưa to
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, ngày 20/9, khu vực Bắc Bộ và khu vực Trung Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Tổng cục Khí tượng Thủy văn kiểm tra việc chấp hành pháp luật KTTV tại TP. Hà Nội
  (TN&MT) - Tổng cục Khí tượng Thủy văn (KTTV) vừa công bố Quyết định kiểm tra và Kế hoạch tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật lĩnh vực KTTV trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Đồng Nai: Bàn giao thành công rùa biển quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng
  (TN&MT) - Ngày 15/9, Công an thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã bàn giao cho Chi cục Thủy sản Đồng Nai một rùa biển quý hiếm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO