Đà Nẵng: Kết nối thị trường Ấn Độ bằng đường bay trực tiếp

Anh Dũng | 18/10/2022, 17:41

Hai đường bay thẳng từ New Delhi và Mumbai đến Đà Nẵng do Hãng hàng không Vietjet Air vận hành sẽ chính thức khai thác từ ngày hôm nay (18/10). Chuyến bay Mumbai và New Delhi hạ cánh Đà Nẵng trong hai ngày 18 và 19/10 được tổ chức chào đón tại sân bay, kết hợp với diễu hành đường phố để quảng bá đường bay và điểm đến.

san-bay-quoc-te-da-nang.jpg

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, nơi đón chuyến bay trực tiếp từ Mumbai (Ấn Độ) đến Đà Nẵng ngày hôm nay (18/10), khai trương đường bay từ Ấn Độ - Đà Nẵng

Chuyến bay số hiệu VJ984 khởi hành từ Mumbai lúc 23h30 ngày 17/10 sẽ hạ cánh Đà Nẵng lúc 6h10 ngày 18/10. Cùng khung giờ bay 23h30, chuyến bay số hiệu VJ830 sẽ khởi hành từ New Delhi ngày 18/10 và hạ cánh Đà Nẵng lúc 5h40 ngày tiếp theo. Đây là 2chuyến bay đầu tiên đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc kết nối Đà Nẵng.

Cùng sử dụng máy bay Airbus A320, đường bay Mumbai - Đà Nẵng được Vietjet Air khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ 2, 4, 6 và đường bay New Delhi - Đà Nẵng với tần suất 4 chuyến bay/tuần vào thứ 3, 5, 7, Chủ Nhật.

Lễ khai trương các đường bay mới Đà Nẵng - New Delhi và Đà Nẵng - Mumbai (Ấn Độ) được tổ chức vào lúc 15h00 ngày 18/10 tại Ga đi Quốc tế Sân bay Quốc tế Đà Nẵng với sự tham dự của Lãnh đạo UBND thành phố, Tổng cục Du lịch Việt Nam, các sở, ban, ngành và các cơ quan chức năng sân bay.

Các hành khách đầu tiên từ Mumbai, New Delhi (Ấn Độ) được lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Công ty AHT và Hãng hàng không Vietjet Air chào đón vào sáng ngày 18/10 và 19/10 tại Ga đến quốc tế - Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Chương trình diễu hành bằng ô tô mui trần mừng khai trương đường bay, đồng thời kết hợp quay phim các điểm đến tiêu biểu của thành phố để quảng bá điểm đến được Hãng hàng không Vietjet Air dự kiến thực hiện trong ngày 23/10.

Tiếp nối 2 đường bay thẳng từ New Delhi và Mumbai đến Đà Nẵng, Hãng hàng không Vietjet Air có kế hoạch mở thêm đường bay trực tiếp đến Ahmedabad dự kiến vào tháng 12/2022 để kết nối đa dạng thị trường nguồn khách tại các thành phố lớn của Ấn Độ.

Bài liên quan
  • Đà Nẵng: Dân sống với cây dại và rác thải
    (TN&MT) - Khu vực dự án Tây Bắc 7 thuộc phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng đã hình thành 10 năm nay. Nhưng tại khu vực này vẫn còn nhiều lô đất trống đầy cây, cỏ dại. Đây chính là môi trường lưu trú thuận lợi cho rắn rít, côn trùng, chuột và muỗi gây bệnh sốt xuất huyết, nhất là thời điểm này Đà Nẵng đang chuyển sang mùa mưa.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
  • TP Quy Nhơn - Bình Định và những ngành nghề thu hút lực lượng lao động
    (TN&MT) - Đến trung tuần tháng 5/2023, tỉnh Bình Định đã xuất sắc hoàn thành 50% kế hoạch đề ra trong năm 2023 khi thu hút mới 30 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 10.101 tỷ đồng; trong đó có 20 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp; 6 dự án thuộc lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch; 4 dự án thuộc lĩnh vực bất động sản, xây dựng, hạ tầng; dự kiến giải quyết việc làm thường xuyên cho khoảng 2.300 lao động.
  • Mạo danh Tổng công ty Điện lực miền Bắc thông tin không đúng sự thật nhằm lừa đảo khách hàng
    Trong 02 ngày (16 - 17/5/2023), Trung tâm Chăm sóc khách hàng - Tổng công ty Điện lực miền Bắc nhận được phản ánh của một số khách hàng về việc có người tự nhận là nhân viên của Tổng công ty Điện lực gọi đến khách hàng với mục đích làm ảnh hưởng đến uy tín ngành điện hoặc có hành vi lừa đảo.
  • Cầu Nguyễn Văn Trỗi – chứng nhân lịch sử, gạch nối tương lai của Đà Nẵng
    (TN&MT) - Đi qua dòng chảy lịch sử với bao thăng trầm, cây cầu Nguyễn Văn Trỗi vẫn ở đó - hiên ngang nối đôi bờ sông Hàn, chứng kiến những bước phát triển rực rỡ, đón tương lai “vượt biển lớn” của thành phố đáng đến, đáng sống hàng đầu Việt Nam.
  • Wyndham Garden Cam Ranh: Điểm đến kết hợp chuẩn quốc tế và bản sắc Trung Bộ
    (TN&MT) - Tựa như bức họa đa sắc của cảnh quan, văn hóa bản địa và những tiện ích cùng tiêu chuẩn quản lý đẳng cấp quốc tế, Wyndham Garden Cam Ranh mê đắm du khách ngay trong cái nhìn đầu tiên.
  • Bằng mọi cách không để thiếu điện mùa nắng nóng 2023
    Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tại cuộc họp với các đơn vị cung cấp điện và vận hành hệ thống điện quốc gia trong những tháng cao điểm nắng nóng năm 2023.
  • Bí quyết sống hạnh phúc và trường thọ của người Nhật
    Nếp sống “tam đại đồng đường”, quây quần bên con cháu từ lâu đã là một trong những bí quyết hàng đầu để người Nhật sống trường thọ và hạnh phúc. Điều này đã thúc đẩy các nhà phát triển bất động sản hiện đại nỗ lực kiến tạo các dự án “chuẩn Nhật”, nơi đáp ứng đầy đủ nhu cầu tăng cường thể chất, nuôi dưỡng tinh thần cho mọi thành viên trong gia đình.
  • Hơn 1.000 gian hàng tham gia Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2023
    Ngày 10/5, Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2023 với chủ đề “Xây dựng - Vật liệu xây dựng - Bất động sản và Trang trí nội ngoại thất” chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 1.000 gian hàng từ hơn 300 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.
  • Nghiên cứu, điều chỉnh quy định về niên hạn sử dụng phương tiện giao thông đường sắt
    Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu, trình cấp có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh quy định về niên hạn sử dụng phương tiện giao thông đường sắt.
  • Quy định mới về giá bán lẻ điện sinh hoạt
    Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư 09/2023/TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2014/TT-BCT quy định về thực hiện giá bán điện và Thông tư 25/2018/TT-BCT sửa đổi Thông tư 16/2014/TT-BCT. Trong đó, sửa một số quy định về giá bán lẻ điện sinh hoạt.
  • Phiên chợ "Thực phẩm Minh bạch" sắp diễn ra tại Hà Nội
    Sắp tới đây trong 03 ngày 12 – 13 -14/05/2023,  Phiên chợ “Thực phẩm Minh bạch” lần đầu tiên tổ chức ở Thủ đô sẽ diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36 Lý Thường Kiệt, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm.
  • Hải Dương đẩy mạnh liên kết vùng - Chiến lược mới trong phát triển du lịch
    (TN&MT) - Tận dụng thế mạnh địa phương, đẩy mạnh liên kết vùng, đa dạng hóa loại hình sản phẩm, hợp tác cùng phát triển là tư duy chiến lược phát triển du lịch của Hải Dương nhằm thúc đẩy du lịch.
  • Vinamilk đặt kế hoạch doanh thu năm 2023 kỷ lục, hơn 63.300 tỷ đồng
    (TN&MT) - Ngày 25/4, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2023 theo hình thức trực tuyến, với giao diện đổi mới tạo sự thuận tiện và trải nghiệm ngày càng tốt cho cổ đông tham dự. Đây là Đại hội kết thúc năm đầu tiên của giai đoạn chiến lược 05 năm 2022-2026.
  • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ
    Căn cứ kế hoạch xây dựng chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ năm 2023, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ gồm các, ngành:
  • Top 10 điểm đến không thể bỏ lỡ dịp Lễ Giỗ Tổ, 30/4 & 1/5 tại Quy Nhơn - Bình Định
    (TN&MT) - Vẻ đẹp thiên nhiên cùng nền văn hóa phong phú của Quy Nhơn - Bình Định không chỉ thu hút du khách trong nước mà còn được truyền thông quốc tế đánh giá cao, dành tặng nhiều “định vị” hấp dẫn: Top 5 điểm đến mới dành cho du khách nước ngoài khi ghé thăm Việt Nam (báo CMP - Hong Kong), thành phố “có mọi thứ mà một du khách mong muốn” (CNN - Mỹ), Top 3 điểm đến mới lạ ở Đông Nam Á (tạp chí Rough Guides - Anh)…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO