Đà Nẵng: Gần 83 tỷ đồng hỗ trợ giúp đỡ cho hơn 35 ngàn địa chỉ nhân đạo

20/12/2018, 13:48

(TN&MT) - Sáng 20/12, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giai đoạn 2008-2018.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
 

Sau 10 năm thực hiện Cuộc vận động, các cấp Hội đã vận động được hơn 4.000 tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố cũng như trong và ngoài nước đóng góp gần 83 tỷ đồng, hỗ trợ giúp đỡ cho 35.301 địa chỉ nhân đạo, đạt 113,7% chỉ tiêu so với TW Hội  đề ra.

Trong đó, hỗ trợ tiền, gạo hằng tháng cho 13.802 người già neo đơn, người khuyết tật, nạn nhân CĐDC, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 23tỷ đồng; hỗ trợ học bổng nhằm tiếp sức cho 12.241 học sinh nghèo và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục đi học với tổng kinh phí gần 18 tỷ đồng; hỗ trợ dạy nghề miễn phí cho 858 thanh thiếu niên khuyết tật, nạn nhân CĐDC với tổng kinh phí gần 9 tỷ đồng; hỗ trợ vốn tăng thu nhập cho 2.647 hộ nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn ổn định chỗ ở, có công ăn việc làm, tăng thu nhập nhằm vươn lên trong cuộc sống với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng; vận động các tổ chức, cá nhân  trao tặng 78 con bò sinh sản với tổng kinh phí gần 800 triệu đồng; hỗ trợ xây mới 117 nhà, sửa chữa 316 nhà (7 triệu - 10 triệu đồng/nhà) với tổng kinh phí trên 5 tỷ đồng, giúp các hộ nghèo và đối tượng khó khăn; hỗ trợ, hướng dẫn phục hồi chức năng tại nhà và trợ giúp các phương tiện đi lại, sinh hoạt, sổ tiết kiệm, hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh, xe lăn, xe lắc... cho 5.227 người với tổng kinh phí hơn 15 tỷ đồng.

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao  Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề thuộc Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng, Bằng khen của BCH Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho 24 tập thể, cá nhân và Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho 39 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tổ chức vận động và thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.


(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO