Đà Nẵng: Bắt 2 giám đốc doanh nghiệp vì giúp người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Võ Hà | 08/01/2022, 16:47

(TN&MT) - Ngày 8/1, Cơ quan An ninh điều tra, Công an Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lênh bắt tạm giam Nguyễn Văn Minh Thọ (1991, Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ và du lịch TNA Service) và Phạm Kim Phúc (1993, Giám đốc Công ty TNHH Phúc Travel Newlife) về hành vi giúp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Cơ quan An ninh điều tra xác định, với vai trò là đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH dịch vụ du lịch TNA Service, Nguyễn Văn Minh Thọ ký bảo lãnh để xin cấp thị thực cho 7 công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam với danh nghĩa chuyên gia làm việc cho doanh nghiệp này. Nhưng thực tế, những công dân Hàn Quốc này không phải là chuyên gia, cũng không làm việc tạo doanh nghiệp của Thọ.

Cơ quan an ninh điều tra đã tống đạt quyết định đối với bị can

Tại Cơ quan Công an, Nguyễn Văn Minh Thọ khai nhận được đối tượng Tô My Hồng Oanh nhờ bảo lãnh cho một số người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép và hứa hẹn trả tiền bảo lãnh nhập cảnh 200 USD/1 khách. Tuy nhiên, Oanh đã bị cơ quan công an bắt giữ về hành vi giúp người nước ngoài nhập cảnh trái phép và chưa thanh toán cho Thọ số tiền này.

Tương tự, thông qua một số đối tượng môi giới, Phạm Kim Phúc cũng thực hiện bảo lãnh cho 7 công dân Hàn Quốc nhập cảnh trái phép dưới hình thức chuyên gia không phải là “chuyên gia” và thu lợi bất chính số tiền 30,8 triệu đồng.

Hành vi vi phạm pháp luận của các đối tượng được cơ quan công an làm rõ trong quá trình điều tra mở rộng vụ án tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép do Lee Kwan Young (1968, Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung); Seo Young Jin (1973, Giám đốc Công ty TNHH Han in Hue) và Song Hong Sub (1972, Chủ công ty môi giới Khan Vina) cầm đầu.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố xác định Lee Kwan Young và các đồng phạm đã tổ chức cho khoảng 300 người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép trong 4 đợt vào các ngày 11/12/2020, 23/1, 26/1 và 26/3/2021.

Liên quan đến vụ án, đến nay Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố khởi tố 15 đối tượng, trong đó có 13 đối tượng bị bắt tạm giam, bao gồm 3 người Hàn Quốc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Inforgraphic - TP.HCM: Các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu
(TN&MT) - Theo Ủy ban MTTQ TP.HCM, từ 2016 đến nay, trên địa bàn TP.HCM có trên 200 mô hình bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu của các tổ chức tôn giáo được thành lập và duy trì hiệu quả, góp phần xây dựng TP.HCM ngày càng xanh – sạch – đẹp.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO