Đà Nẵng: 700 người ra quân vệ sinh môi trường xây dựng “Thành phố sạch - Điểm đến xanh”

Lan Anh | 08/04/2022, 12:57

(TN&MT) - Sáng ngày 8/4, Sở TN&MT TP.Đà Nẵng phối hợp với Sở Du lịch và các đơn vị liên quan tổ chức lễ ra quân vệ sinh môi trường chào đón khách du lịch năm 2022 với chủ đề “Thành phố sạch - Điểm đến xanh” - “Clean City - Green Destination”.

Hơn 700 công chức, viên chức, cán bộ thuộc ngành tài nguyên và môi trường, ngành du lịch, các hướng dẫn viên, cơ sở lưu trú, lữ hành, sinh viên viên khoa du lịch của trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố cùng du khách trong nước và quốc tế tham dự.

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Võ Nguyên Chương – Phó Giám đốc Sở TN&MT TP. Đà Nẵng cho biết, du lịch là ngành kinh tế tổng hợp mà sự tồn tại và phát triển của nó tác động qua lại với nhiều ngành kinh tế – xã hội, nhiều lĩnh vực, trong đó quan hệ giữa du lịch và môi trường là sự gắn kết hữu cơ với nhau: sự tồn tại và phát triển của du lịch gắn liền với môi trường, du lịch phát triển khi và chỉ khi môi trường được bảo vệ.

vs1.jpg
Các đại biểu thực hiện nghi thức thả chim bồ câu khởi động  lễ ra quân vệ sinh môi trường chào đón khách du lịch năm 2022.

Thông qua hoạt động ra quân đồng loạt hôm nay, ngành TN&MT và du lịch sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thiết thực trong công tác quản lý môi trường, đặc biệt huy động sự tham gia, thực thi hiệu quả ở tất cả cơ sở kinh doanh, dịch vụ lưu trú, lữ hành trên địa bàn thành phố.

“Với thông điệp “Thành phố sạch - Điểm đến xanh”, với sự quyết tâm của Lãnh đạo thành phố, sự đồng hành, phối hợp của Hiệp hội du lịch, các ngành, sự hưởng ứng tham gia của các doanh nghiệp, cộng đồng, cùng du khách trong nước và quốc tế, du lịch thành phố sẽ sớm phục hồi trở lại và có những đóng góp quan trọng cho sự tăng trưởng của thành phố trong năm 2022 và những năm tiếp theo” – ông Chương khẳng định.

Cũng theo ông Võ Nguyên Chương, thời gian tới, ngành TN&MT TP. Đà Nẵng sẽ mở chiến dịch tổng ra quân kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch. Đồng thời, Tổ phản ứng nhanh xử lý sự cố môi trường sẽ được kích hoạt ngay hôm nay để sẵn sàng đồng hành với các ban ngành du lịch trong phương châm: “Đà Nẵng sạch đẹp - Sẵn sàng chào đón du khách!”

vs2.jpg
Sau lễ ra quân, hơn 700 người gồm nhiều lực lượng tiến hành dọn vệ sinh dọc bờ biển Đà Nẵng

Sau buổi lễ, các lực lượng tham gia tiến hành ra quân tại các khu vực được phân công tại các khu vực, như: vỉa hè, bờ biển Công viên Biển Đông; vỉa hè phía Tây đường Võ Nguyên Giáp từ đường Phạm Văn Đồng đến đường Vương Thừa Vũ khoảng 1.300m; Các phương tiện cơ giới sẽ thực hiện quét, rửa đường, xe cuốn ép thu gom rác dọc các tuyến đường Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt,…; làm sạch cát biển dọc Công viên Biển Đông.

Thời gian qua, du lịch Đà Nẵng đã có sự tăng trưởng ấn tượng và đã định vị được vị trí, thương hiệu hình ảnh trên bản đồ du lịch trong nước và thế giới với nhiều giải thưởng, danh hiệu quốc tế như điểm đến hấp dẫn, điểm đến mới nổi ở châu Á và thế giới, điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á, đứng đầu trong Top 10 điểm đến toàn cầu năm 2020 do Google bình chọn. Nhắc đến Đà Nẵng, du khách sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh một thành phố văn minh, xanh - sạch - đẹp, một điểm đến an toàn, hấp dẫn và mến khách.

Một số hình ảnh ghi lại lễ ra quân vệ sinh môi trường đón khách du lịch năm 2022:

vs10.jpg
Đà Nẵng đã sử dụng nhiều thiết bị hiện đại để tổng dọn vệ sinh đường phố ven biển 
vs6.jpg
Nhiều lực lượng  tiến hành ra quân dọn vệ sinh tại các khu vực được phân công 
vs4.jpg
Hoạt động thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố
vs3.jpg
Công tác bảo vệ môi trường cũng được xem là một trong những giải pháp ưu tiên nhằm tạo ra cảnh quan môi trường sáng- xanh - sạch - đẹp, thu hút khách du lịch
vs7.jpg
Dịp này, lực lượng chức năng cũng tiến hành phun khử khuẩn tất cả các cống xả nước mưa chảy ra biển 
vs9.jpg
Bờ biển sạch đẹp sẵn sàng chào đón du khách trở lại
vs8.jpg
Dọc bờ biển Phạm Văn Đồng, Phước Mỹ, Mân Thái...được các lực lượng dọn sạch sẽ..
Bài liên quan
 • Đà Nẵng làm sạch biển đón khách du lịch
  (TN&MT) - Sáng ngày 27/3, tại bãi biển Mỹ Khê, TP. Đà Nẵng, Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cùng với Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện Đại học Duy Tân tổ chức chương trình ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” dọn vệ sinh môi trường bãi biển để đón khách du lịch.

(0) Bình luận
Nổi bật
Tập trung dự báo chính xác, kịp thời, chú trọng dự báo tác động diễn biến cơn bão số 1
Đây là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành với Tổng cục Khí tượng Thủy văn (KTTV) trong cuộc họp về công tác dự báo cơn bão số 1 – CHABA, sáng 30/6.
Đừng bỏ lỡ
 • Bảo Lạc (Cao Bằng): Chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai
  (TN&MT) - Bảo Lạc là huyện vùng cao, biên giới của tỉnh Cao Bằng, có địa hình phức tạp, độ dốc lớn, bị chia cắt mạnh bởi những ngọn núi cao và nhiều khe suối. Thời gian qua, trên địa bàn huyện Bảo Lạc thường xảy ra nhiều đợt mưa to kèm gió lốc, lũ quét, sạt lở đất…, gây thiệt hại về người, tài sản, hoa màu của nhân dân và các công trình của nhà nước. Trước thực tế đó, huyện Bảo Lạc đã chủ động triển khai các phương án ứng phó kịp thời, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.
 • Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã mạnh lên thành bão, gió giật cấp 10
  Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, sáng nay (30/6), áp thấp nhiệt đới trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là CHABA.
 • "Xanh hóa" sản xuất bao bì để tăng lợi thế cạnh tranh khi xuất khẩu
  Việt Nam là nền kinh tế có độ mở cao và tham gia nhiều Hiệp định Thương mại tự do (FTA). Tuy nhiên, khi “sân chơi” ngày càng lớn, các doanh nghiệp cũng đối mặt với nhiều thách thức khác nhau, điển hình là các yêu cầu về phát triển xanh - bền vững trong thiết kế và sản xuất bao bì, đóng gói. Đây là nhận định chung của các chuyên gia tại hội thảo tập huấn “Cải tiến công nghệ, thiết kế bao bì nhằm cải thiện năng lực cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp”, diễn ra ngày 29/6 tại Đồng Nai
 • Khoa học công nghệ môi trường theo hướng thông minh hiện đại: Hướng đi không thể thiếu
  (TN&MT) - Với vai trò là nền tảng để phát triển bền vững kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường, thời gian qua, nhiều dự án, đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực môi trường đã được triển khai và áp dụng, góp phần tích cực trong việc cung cấp cơ sở lý luận, thực tiễn xây dựng văn bản pháp luật, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và hướng tới phát triển bền vững.
 • Gia Lai: Triển khai nhiều giải pháp giảm thiểu thiệt hại do thiên tai
  (TN&MT) - Nhiều năm trở lại đây, tác động của biến đổi khí hậu đã gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, thiên tai trên địa bàn tỉnh Gia Lai. PV Báo TN&MT đã phỏng vấn ông Kpă Thuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai về các giải pháp ứng phó và giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra năm 2022.
 • Sơn La triển khai Luật Bảo vệ môi trường 2020: Đa dạng các hoạt động tuyên truyền
  (TN&MT) - Từ năm 2022, Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) năm 2020 chính thức có hiệu lực. Để đưa Luật BVMT vào cuộc sống, tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật dưới nhiều hình thức đa dạng, thiết thực, tính khả thi cao, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, BVMT trong giai đoạn mới.
 • Thời tiết 30/6, Bắc Bộ có mưa dông
  Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo thời tiết hôm nay (30/6), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa tích lũy 24h phổ biến 30-70mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ có nơi trên 100mm.
 • Tọa đàm trực tuyến: “Tăng cường thực thi chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường hướng tới phát triển bền vững”
  Ngày 29/6, Tọa đàm: “Tăng cường thực thi chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường hướng tới phát triển bền vững” do Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Báo Tài nguyên và Môi trường thực hiện.
 • Tìm kiếm logo chính thức cho "Chuyển đổi số quốc gia"
  (TN&MT) - Cuộc thi được tổ chức để chọn mẫu logo "Chuyển đổi số quốc gia" nhằm thống nhất sử dụng trong toàn bộ các hoạt động của Chương trình chuyển đổi số quốc gia, góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu quốc gia về chuyển đổi số, công nghệ số, đổi mới, công nghiệp sáng tạo. Giá trị của giải thưởng là 100 triệu đồng.
 • Mở rộng hợp tác với New Zealand về ứng phó với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Ngày 28/6, tại Hà Nội, Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu Mai Kim Liên đã tiếp và làm việc với bà Tredene Dobson, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam. Cuộc họp nhằm trao đổi cơ hội hợp tác tiềm năng giữa Việt Nam và New Zealand về tài chính khí hậu trong khuôn khổ Kế hoạch hành động đối tác chiến lược 2021-2024.
 • Áp thấp nhiệt đới vào Biển Đông, khả năng mạnh lên thành bão
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hồi 7 giờ ngày 29/6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 16,2 độ Vĩ Bắc; 116,1 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 500km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Trong 48 đến 72 giờ tới, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
 • Ngày 29/6, cảnh báo mưa dông, sạt lở ở vùng núi Bắc Bộ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 29/6 đến đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Riêng ở Hà Nội, từ chiều tối nay, bắt đầu có mưa vừa và dông.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO