đa dạng sinh học

Trao giải cuộc thi viết về Vườn Quốc gia Cúc Phương
(TN&MT) - Ngày 24/11, tại tỉnh Ninh Bình, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Vườn Quốc gia Cúc Phương 60 năm xây dựng và phát triển”.
 • Bình Định: Nghiệm thu dự án bảo tồn đa dạng sinh học
  Chiều 16/11, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định tổ chức nghiệm thu dự án Điều tra, thống kê định kỳ các hệ sinh thái, các loài động vật, thực vật đặc hữu, có giá trị khoa học, kinh tế hoặc đang có nguy cơ tuyệt chủng tại Khu Bảo tồn thiên nhiên An Toàn, xã An Toàn, huyện An Lão.
 • Hoàn thiện quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học quốc gia thời kỳ 2021-2030
  (TN&MT) - Chiều 8/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp hội đồng thẩm định cấp Bộ nhiệm vụ Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 • Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học
  (TN&MT) - Ngày 7/11/2022, Bộ trưởng Bộ TN&MT đã ký ban hành Quyết định 3025/QĐ-BTNMT quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học. Đây là một trong 3 đơn vị được hình thành mới sau khi Tổng cục Môi trường thay đổi chức năng nhiệm vụ theo Quyết định của Chính phủ đối với chức năng nhiệm vụ mới của Bộ TN&MT.
 • TP. Huế: Thi vẽ tranh về bảo vệ động vật hoang dã, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học
  Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục, khuyến khích các em học sinh hiểu được giá trị của động vật hoang dã và tham gia vào các hoạt động bảo vệ động vật hoang dã, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học.
 • Tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích giúp bảo tồn đa dạng sinh học và nâng cao thu nhập
  (TN&MT) - Tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen là 1 trong 3 mục tiêu của Công ước Đa dạng sinh học và được xác định là giải pháp quan trọng trong bảo tồn đa dạng sinh học, góp phần giảm nghèo, nâng cao đời sống cho cộng đồng địa phương.
 • Bộ TN&MT và IUCN cùng đóng góp có trách nhiệm trong các sáng kiến về bảo tồn
  (TN&MT) - Chiều 19/10, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã tiếp và làm việc với ông Dindo Campilan, Giám đốc khu vực Châu Á của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), hai bên cùng nhau thống nhất cao về việc tham gia, hợp tác và phối hợp và đóng góp có trách nhiệm trong các sáng kiến của IUCN về bảo tồn trong thời gian tới.
 • Gần 70% quần thể động vật hoang dã bị suy giảm trong vòng chưa đầy một thế kỷ
  (TN&MT) - Ngày 13/10, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) công bố báo cáo Sức sống Hành tinh 2022. Theo báo cáo, quần thể các loài hoang dã thuộc các lớp thú, chim, lưỡng cư, bò sát và cá đã giảm trung bình 69% kể từ năm 1970.
 • Ngày quốc tế Chim di cư: Tăng cường bảo tồn các loài chim hoang dã, chim di cư tại Việt Nam
  (TN&MT) - Trong hai ngày (7 – 8/10), Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học (BCA) phối hợp với Chi hội Nghiên cứu và Bảo tồn Chim hoang dã Việt Nam (VBCS) tổ chức Chương trình chào mừng Ngày quốc tế Chim di cư tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy (Nam Định).
 • Tăng cường năng lực ngăn chặn buôn bán động vật hoang dã trái phép
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức Hội thảo về nhận diện vai trò và tăng cường năng lực vận động chính sách ngăn chặn buôn bán trái phép động vật hoang dã cho các tổ chức bảo tồn của Việt Nam.
 • Thế giới cam kết tăng cường hỗ trợ tài chính để chống khủng hoảng đa dạng sinh học
  (TN&MT) - Các nhà lãnh đạo thế giới vừa cam kết tăng cường hỗ trợ tài chính và bảo tồn để chống lại cuộc khủng hoảng đa dạng sinh học toàn cầu đang đe dọa hơn một triệu loài động, thực vật có nguy cơ tuyệt chủng.
 • Phục hồi hệ sinh thái nguy cấp, trọng điểm - Miền Trung hành động để bảo vệ đa dạng sinh học
  (TN&MT) - Với địa hình đa dạng, phong phú, miền Trung là khu vực có độ ĐDSH cao, tuy nhiên, từ nhiều lý do khác nhau, ĐDSH có nguy cơ suy giảm đáng báo động. Hiện nay, nhiều địa phương đang nỗ lực hành động, triển khai các giải pháp hiệu quả nhằm bảo tồn động vật hoang dã và các hệ sinh thái quan trọng.
 • Đừng bóp nghẹt hệ sinh thái
  (TN&MT) - Dưới bàn tay can thiệp của con người, hầu như tất cả các hệ sinh thái trên Trái đất đều đã biến đổi theo chiều hướng bất lợi. Khôi phục và bảo vệ hệ sinh thái cho tương lai là một mệnh lệnh với mỗi cá nhân để hành tinh mãi xanh.
 • Để bảo vệ môi trường ngày càng thực chất
  (TN&MT) - Thời gian qua, Bộ TN&MT đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường (BVMT), đặc biệt tập trung vào các hoạt động truyền thông. Qua đó, thu hút có hiệu quả sự tham gia của các tổ chức quần chúng, cộng đồng dân cư, các tổ chức chính trị - xã hội; công tác BVMT đã có những thay đổi đáng kể, ngày càng đi vào thực chất.
 • Hoàn thiện Quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia và Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học quốc gia thời kỳ 2021-2030
  (TN&MT) - Chiều 7/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp, nghe Tổng cục Môi trường báo cáo dự thảo Quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và dự thảo Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 • Khu BTTN Mường Nhé nơi lưu giữ bảo tồn đa dạng sinh học
  (TN&MT) - Với diện tích 46.730.51ha rừng, thuộc 5 xã biên giới huyện Mường Nhé: Sín Thầu, Nậm Kè, Mường Nhé, Chung Chải và Leng Su Sìn. Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Mường Nhé có ý nghĩa quan trọng, trong bảo vệ đa dạng sinh học các loài động thực vật quý hiếm. Ngoài ra, KBTTN còn giữ vai trò phát triển kinh tế - xã hội các xã vùng đệm, đảm bảo sinh kế cho người dân từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO