đa dạng sinh hoc

Kỷ niệm Ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2024
Sáng ngày 22/5, tại bãi biển Cửa Đại (phường Cửa Đại, TP. Hội An) đã diễn ra lễ kỷ niệm Ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2024. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành
 • Tốc độ tuyệt chủng tăng nhanh gây phản ứng dây chuyền về mất đa dạng sinh học
  (TN&MT) - Trong khi gần một triệu loài hiện có nguy cơ tuyệt chủng, Đại học Liên hợp quốc (UNU) đang thu hút sự chú ý đến hiện tượng “đồng tuyệt chủng”: phản ứng dây chuyền xảy ra khi sự biến mất hoàn toàn của một loài ảnh hưởng đến loài khác.
 • Thứ trưởng Lê Công Thành dự lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2024
  Sáng ngày 22/5, tại bãi biển Cửa Đại (phường Cửa Đại, TP. Hội An) đã diễn ra lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2024.
 • Vườn quốc gia Cát Tiên chung tay hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học 22/5
  Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường với chuỗi các ngày kỷ niệm: ngày thành lập Kiểm lâm Việt Nam 21-5, Ngày Đa dạng sinh học 22-5 và Ngày Môi trường thế giới 5-6, ngày 19-5, Vườn quốc gia Cát Tiên tổ chức Chương trình Hãy là một phần của kế hoạch đa dạng sinh học.
 • Nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu bảo tồn đa dạng sinh học
  Để hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22/5) và Năm phục hồi đa dạng sinh học, Bộ TN&MT có kế hoạch triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm, hướng tới nâng cao nhận thức và thúc đẩy thực hiện mục tiêu về đa dạng sinh học.
 • Bản tin Truyền hình TN&MT SỐ 20/2024 (số 355)
  (TN&MT) - Một số nội dung chính sẽ có trong bản tin:
 • Mất đa dạng sinh học làm tăng sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm
  (TN&MT) - Tạp chí Nature vừa công bố một nghiên cứu cho thấy sự mất đa dạng sinh học là nguyên nhân môi trường lớn nhất gây ra các đợt bùng phát bệnh truyền nhiễm, khiến các dịch bệnh này trở nên nguy hiểm và lan rộng hơn.
 • Quảng Nam: Có bảo tàng đa dạng sinh học cấp tỉnh đầu tiên của cả nước
  Bảo tàng đa dạng sinh học tỉnh Quảng Nam được xem là Bảo tàng đa dạng sinh học cấp tỉnh đầu tiên trong cả nước nhằm quảng bá các giá trị tài nguyên đa dạng sinh học của địa phương và góp phần thúc đẩy lối sống có trách nhiệm với thiên nhiên, phục hồi đa dạng sinh học.
 • TP Tam Kỳ (Quảng Nam): Vun đắp hệ sinh thái sông Đầm
  (TN&MT) - Với hơn 500 loài động, thực vật sinh sống, đóng vai trò rất lớn về môi trường, cảnh quan, sông Đầm được ví là "lá phổi xanh" của Quảng Nam. Tỉnh Quảng Nam đang định hướng và kỳ vọng sẽ hiện thực hóa thành lập Khu bảo tồn đất ngập nước và đa dạng sinh học (ĐDSH) sông Đầm...
 • Hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2024
  Nhân Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2024 (22/5), Bộ TN&MT đã có văn bản gửi các Bộ, ngành, địa phương về việc hưởng ứng sự kiện này.
 • Việt Nam đối thoại với quốc tế, nỗ lực bảo tồn loài hổ
  Lãnh đạo 13 quốc gia có hổ trong tự nhiên, bao gồm Việt Nam, đã cùng tham dự Hội nghị “Tài chính bền vững cho bảo tồn sinh cảnh hổ”. Hội nghị được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự tập trung đổi mới vào việc bảo tồn hổ, tìm kiếm các cam kết tài chính lớn hơn từ cộng đồng toàn cầu để tăng cường các nỗ lực bảo tồn đáng kể ngoài việc phục hồi hổ.
 • Khu Dự trữ thiên nhiên Mường Nhé: “Ngôi nhà” của đa dạng sinh học
  (TN&MT) - Khu Dự trữ thiên nhiên (DTTN) Mường Nhé, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên có hệ động thực vật đa dạng, phong phú với nhiều loài quý hiếm được đưa vào Sách đỏ Việt Nam. Vì thế, Ban Quản lý Khu DTTN Mường Nhé đã triển khai đồng bộ các giải pháp để bảo tồn đa dạng sinh học và nguồn gen quý.
 • Không ăn thịt thú rừng - góp thiện cho đời
  Đó là thông điệp hưởng ứng Ngày động thực vật hoang dã thế giới và Năm phục hồi đa dạng sinh học quốc gia 2024 vừa được phát đi từ tỉnh Quảng Bình.
 • Bản tin Truyền hình TN&MT số 15/2024 (số 349)
  (TN&MT) - Một số nội dung chính sẽ có trong bản tin số 15/2024 (số 349): - Các địa phương gấp rút triển khai kiểm kê khí nhà kính - Bảo tồn đa dạng sinh học khu Dự trữ sinh quyển lớn nhất khu vực Đông Nam Á - Điện Biên chi trả trên 994 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng - Sống xanh cho trái đất thêm xanh
 • Tuổi trẻ hành động để bảo tồn động vật hoang dã
  (TN&MT) - Hợp phần Bảo tồn Đa dạng Sinh học do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ thuộc dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) vừa phối hợp với Trường Đại học Nông Lâm (Đại học Huế) tổ chức buổi tọa đàm “Sinh viên hành động vì động vật hoang dã”.
 • Bến Tre: Phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng
  (TN&MT) - UBND tỉnh Bến Tre vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn tỉnh Bến Tre nhằm phát huy các giá trị tổng hợp của rừng và hệ sinh thái rừng để mang lại hiệu quả tổng hợp về kinh tế, xã hội và môi trường đối với diện tích rừng hiện có của tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO