Cứu vớt 10 thuyền viên nước ngoài bị nạn trên biển

19/12/2018, 18:29

(TN&MT) - Ngày 19/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành tiếp nhận 10 thuyền viên nước ngoài bị nạn trên biển được tàu cá mang số hiệu BV 98869 TS cứu vớt và đưa vào bờ an toàn.

B01
Đồn Biên phòng Bến Đá tiếp nhận 10 thuyền viên nước ngoài bị nạn trên biển được tàu cá mang số hiệu BV 98869 TS cứu vớt, đưa vào bờ an toàn

Trước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 18/12, trong khi đang hành trình từ ngoài khơi về Vũng Tàu đến tại tọa độ 0903’N - 106053’E cách Côn Đảo khoảng 25 hải lý về hướng Đông Nam, tàu cá mang số hiệu BV 98869 TS do ông Võ Quốc Trường (SN 1974, trú tại 537/4A Nguyễn An Ninh, P. Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu) làm thuyền trưởng kiêm chủ tàu đã phát hiện 10 người nước ngoài trong tình trạng sức khỏe rất yếu trên một chiếc phao bè đang trôi nổi trên biển.

Ngay lập tức, thuyền trưởng Võ Quốc Trường đã cho tàu cá tiếp cận và tiến hành cho các ngư dân trên tàu cá xuống cứu vớt 10 nước ngoài lên tàu cá và tiếp tục hành trình về bờ. Đến 05 giờ ngày 19/12, tàu cá mang số hiệu BV 98869 TS đã cập cảng tại TP. Vũng Tàu để trình báo vụ việc và bàn giao 10 nước ngoài bị nạn trên biển cho Đồn Biên phòng Bến Đá, BĐBP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu theo quy định.

B02
Quân y BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu chăm sóc y tế và khám sức khỏe cho các thuyền viên nước ngoài tại Đồn Biên phòng Chí Linh

Theo khai báo của các thủy thủ, họ gồm 10 người; trong đó, 08 người quốc tịch Myanmar, 01 người quốc tịch Singapore và 01 người quốc tịch Philippines cùng đi trên tàu chở dầu tên KIT 95 (trọng tải gần 400 tấn). Ngày 11/12, tàu KIT 95 xuất phát từ cảng Pasir Gudang (Malaysia) và hải trình của tàu là đi Trung Quốc để lấy hàng. Đến khoảng 12 giờ ngày 18/12, tàu này bị sóng lớn đánh chìm và may mắn các thủy thủ đã kịp mặc áo phao, mở phao bè để sống sóng cũng như kịp mang theo giấy tờ, hộ chiếu.

Ông Liew Kwang Lee, thuyền viên trên tàu KIT 95 cho biết: “Tại thời điểm tàu KIT 95 bị nạn thì sóng rất cao và gió rất mạnh nên các thuyền viên trên tàu chỉ có chưa đầy 10 phút để rời tàu. Sau khi rời tàu, ngồi trên phao bè, anh cùng mọi người đã gặp năm chiếc tàu đi ngang qua và đã thỏi còi, bắn pháo hiệu cũng như la hét nhưng do sóng to, cao, gió lớn nên các tàu đã không thấy. May mắn là tàu cá Việt Nam đã thấy và cứu. Tôi rất cảm ơn ngư dân Việt Nam và các cơ quan chức năng Việt Nam đã cứu sống chúng tôi và cho chúng tôi quần áo mặc, thức ăn, nước uống và chỗ ở”.

B03
Đồn Biên phòng Chí Linh chăm lo bữa cơm sáng 10 thuyền viên nước ngoài

Ngay sau khi tiếp nhận, lực lượng BĐBP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chở 10 thuyền viên nước ngoài bị nạn về tại Đồn Biên phòng Chí Linh để tiến hành chăm sóc y tế, khám sức khỏe ban đầu, mua quần áo, một số đồ dùng cá nhân, bố trí nơi ăn, chỗ ở, nghỉ ngơi, sớm hồi phục sức khỏe. Hiện, lực lượng BĐBP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan để tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc.


(0) Bình luận
Nổi bật
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng dự Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á Châu
Từ ngày 05-10/6, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Hội đồng Giám mục Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) với chủ đề “50 năm FABC: Nhìn lại các văn kiện và áp dụng”. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đến tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
Đừng bỏ lỡ
 • Phê duyệt Chiến lược quốc gia về phòng, chống tác hại của thuốc lá
  Giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá, tỷ lệ tiếp xúc thụ động với khói thuốc lá nhằm giảm bệnh tật và tử vong do sử dụng các sản phẩm thuốc lá gây ra.
 • Nỗ lực đưa nước sạch đến với đồng bào vùng cao
  (TN&MT) - Sự suy giảm về nguồn nước và những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu đã khiến một số khu vực miền núi tỉnh Quảng Ninh bị thiếu nước sinh hoạt, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân. Để giải bài toán nước sạch vùng nông thôn, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), Quảng Ninh đang triển khai nhiều giải pháp để đưa nước sạch đến với người dân.
 • Nâng cao năng lực truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá
  (TN&MT) - Ngày 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá dành cho các phóng viên, biên tập viên các báo, đài Trung ương và địa phương.
 • Yên Bái: 93% người dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh
  (TN&MT) - Đến hết năm 2022 dân số nông thôn trên địa bàn tỉnh Yên Bái được tiếp cận và sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh khoảng trên 600.000 người, đạt tỷ lệ 93%.
 • Quảng Trị: Tăng cường công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải y tế
  (TN&MT) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng vừa ký ban hành Công văn số 2192/UBND-KT ngày 12/5/2023 gửi các Sở: Y tế, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính; UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở y tế về việc tăng cường công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải y tế trên địa bàn tỉnh.
 • Mua sắm, cung ứng kịp thời các vaccine tiêm chủng mở rộng
  Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 183/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về việc đấu thầu mua sắm thuốc tại Bộ Y tế và các địa phương.
 • Cơ chế khám chữa bệnh BHYT linh hoạt, bảo đảm quyền lợi người bệnh
  Chiều 16/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Y tế, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, đại diện UBND TP. Hà Nội, TPHCM… về hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 146/2018/NĐ-CP quy định chi tiết hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (Nghị định).
 • Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam từ bữa sáng đủ chất
  (TN&MT) - Ngày 26/4, trước thực trạng hầu hết trẻ em Việt Nam được ăn sáng nhưng khẩu phần ăn của trẻ chưa cung cấp đủ chất dinh dưỡng, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam - nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan đã tiên phong đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Viện Dinh dưỡng Quốc gia mang đến giải pháp cải thiện dinh dưỡng cho bữa sáng của trẻ cũng như nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho học sinh tại Hội thảo Chuyên đề “Cải thiện dinh dưỡng bữa sáng cho trẻ em Việt Nam”.
 • Kế hoạch tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 426/QĐ-TTg ngày 21/4/2023 ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
 • Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam khởi động hành trình năm thứ 16 tại Quảng Ninh
  (TN&MT) - Vừa qua, tại huyện Bình Liêu (Quảng Ninh), Vinamilk và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã chính thức khởi động Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm 2023, năm thứ 16 của chương trình này. Năm 2023, Vinamilk và Quỹ sữa tiếp tục hỗ trợ gần 17.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được uống sữa với hơn 1,5 triệu hộp sữa có giá trị tương đương 10 tỷ đồng. Sự kiện có sự tham dự của Đoàn nữ đại biểu Quốc Hội khóa XV, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk.
 • Điện Biên: Hai nạn nhân bị bỏng do tập tục đốt nương
  (TN&MT) - Từ đầu mùa khô năm 2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã xảy ít nhất 4 vụ cháy rừng. Một trong những nguyên nhân dẫn đến những vụ cháy rừng này là do người dân đốt nương làm rẫy. Tập quán đốt nương đã và đang gây ra nhiều hệ lụy, trong đó có cả tai nạn thương tâm đã xảy ra.
 • Căn bệnh khiến gần 22.000 chị em Việt Nam mắc mỗi năm: Chuyên gia khuyến cáo gì?
  Các chuyên gia ung thư nhấn mạnh ung thư vú là căn bệnh có tỷ lệ khỏi bệnh lên đến 90% được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp; Trình độ chẩn đoán sớm và điều trị ung thư vú ở Việt Nam đang tiệm cận với các quốc gia có nền y học phát triển...
 • Hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe bị “tuýt còi”
  (TN&MT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo khi hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO