Cuộc thi "Cùng giữ màu xanh của biển"

Lời cảm ơn của BTC Lễ trao giải cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất
(TN&aMT) - Ngày 25/11/2022, tại Hà Nội, Báo Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất - Phát động cuộc thi tác phẩm báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Hai.
 • Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi lần thứ Hai
  (TN&MT) - Ngày 25/11, tại Hà Nội, Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Hai. Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành tới dự và phát biểu tại buổi Lễ.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Cho những vui buồn trong trẻo phía biển xanh
  Biển là một ngôi nhà lớn với tất cả chúng ta. Nhưng biển còn là một ngôi nhà nhỏ của tôi, trong đó lưu chứa bao ký ức hạnh phúc, vui buồn, khổ đau, mất mát và cân bằng trở lại, vượt lên phía trước. Niềm ước ao của tôi giờ đây là làm sao để giữ xanh ngôi nhà biển, để những ký ức của tôi được biển lưu giữ mãi trong trẻo ở ngôi nhà phía biển xanh.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của Biển”: Cồn Cỏ - một chấm xanh mời gọi
  (TN&MT) - “Không quá xa bờ như Hoàng Sa, Trường Sa để vĩnh viễn nằm trong nỗi nhớ xa khơi của đất liền. Nhưng Cồn Cỏ cũng không đứng gần đến độ những con hải âu cũng đâm ra nhàm chán vì ngửi thấy quá ít cái phong vị sóng gió của hải đảo…”. Chỉ mấy câu ngắn gọn như thế trong bút ký “Cồn Cỏ ngày thường” của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường đủ khái quát hết cái thế đứng của Cồn Cỏ, đảo nhỏ nằm ngoài khơi Quảng Trị.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Giữ xanh đảo ngọc Cô Tô - Bài 3: Nối dài những ước mơ xanh
  (TN&MT) - Với đặc thù là hòn đảo giữa trùng khơi, Cô Tô thường phải gánh chịu lượng rác đến từ nhiều nguồn khác nhau, các bãi biển cứ thu dọn xong hôm sau lại có rác. Thêm vào đó, du lịch Cô Tô có chu kỳ, mùa vụ (du lịch biển tập trung chủ yếu vào mùa Hè), lượng du khách tập trung đông vào một thời điểm dễ dẫn đến tình trạng quá tải hệ thống thu gom rác thải, nước thải...
 • Bảo tồn hệ sinh thái san hô - Bài 3: Các mô hình và giải pháp phục hồi
  (TN&MT) - Để bảo tồn hệ sinh thái biển nói chung và bảo tồn hệ sinh thái san hô, nhiều năm qua các địa phương đã thành lập các khu bảo tồn biển để quản lý, khai thác. Theo thống kê, vùng biển Việt Nam có 23 khu vực bảo vệ đa dạng sinh học, chiếm gần 1% diện tích biển Việt Nam. Tuy nhiên, việc quản lý, bảo tồn, khai thác còn nhiều bất cập…
 • Bài dự thi: “Cùng giữ màu xanh của biển”: Những người tử tế với đại dương
  (TN&MT) - Tôi biết đến Nguyễn Chiến Thắng và nhóm sinh viên trẻ của Trường Đại học Duy Tân, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) cùng Dự án “Hãy yêu biển và tử tế với đại dương” thông qua những câu chuyện lan tỏa trên các trang Sống Xanh của các bạn trẻ.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Trân quý để yêu thương
  (TN&MT) - Những trận mưa lũ khắc nghiệt của miền Trung đã biến bờ biển Mỹ Khê (tỉnh Quảng Ngãi) đẹp đẽ thành một bãi chứa toàn chai nhựa, túi nilon, cùng hàng tá các loại rác thải khác, gây ô nhiễm môi trường và giảm sức hút cảnh quan nghiêm trọng.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Cuộc chạy đua với biển - Bài 3: Bài toán thích ứng với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tỉnh Nam Định nói chung và huyện Hải Hậu nói riêng bước đầu đã thực hiện những giải pháp nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm thiểu xuống mức thấp nhất những tác động trực tiếp của các hiện tượng xâm nhập mặn, xói mòn vùng bờ biển,… đang ngày một gia tăng, đặc biệt tại 20km dọc đường bờ biển thuộc Xã Hải Lý.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Giữ xanh đảo ngọc Cô Tô - Bài 2: Cùng xanh màu áo, chung xanh hành động
  (TN&MT) - Phát huy phẩm chất, truyền thống tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ và truyền thống LLVT tỉnh Quảng Ninh, Ban CHQS huyện Cô Tô đã cùng Ban Chấp hành Huyện Đoàn tham mưu cho UBND huyện phát động các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị LLVT đứng chân trên địa bàn, các cháu học sinh, người dân và khách du lịch cùng tham gia thu gom rác, làm sạch các bãi biển.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Bảo tồn hệ sinh thái rạn san hô - Bài 2: Rạn san hô kêu cứu
  (TN&MT) - Theo đánh giá của các cơ quan bảo tồn về sinh vật biển, Việt Nam là một trong những quốc gia sở hữu nhiều loài san hô đa dạng nhất thế giới. Tuy nhiên, đến nay, hệ sinh thái này đang bị suy thoái nghiêm trọng cả về số lượng, chất lượng và rơi vào “báo động đỏ”. Nói một cách khác, rạn san hô kêu cứu khẩn thiết.
 • Đánh thức những trái tim nhỏ bé
  (TN&MT) - Tôi không sinh ra ở Vũng Tàu, nhưng thành phố hiền hòa, thơ mộng và vô cùng xinh đẹp với những núi, những đồi nằm nghiêng mình bên thăm thẳm đại dương xanh giờ đã trở thành quê hương thứ hai của tôi.
 • Vì một tương lai xanh

  Vì một tương lai xanh

  14:31 23/08/2022
  (TN&MT) - Sự ra đời của bao ni lông và đồ nhựa là một trong những phát minh vĩ đại nhất của nhân loại. Bởi lẽ những thứ này rẻ và tiện dụng nên nó được dùng mọi lúc, mọi nơi, dùng một cách vô tội vạ và thải bỏ một cách tràn lan. Và cũng từ đó, nó gây ra rất nhiều những mối họa đe dọa nghiêm trọng môi trường và sức khỏe con người. Tất nhiên, môi trường biển cũng không ngoại lệ.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Giữ xanh đảo ngọc Cô Tô - Bài 1: Niềm hy vọng trong ngày về
  (TN&MT) - Vào một ngày hè cuối tháng 7/2022, chúng tôi cùng đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh ra huyện đảo Cô Tô kiểm tra Ban CHQS huyện Cô Tô thực hiện đợt hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận tại xã Đồng Tiến và xã Thanh Lân trên địa bàn huyện Cô Tô. Vì đã được công tác tại Tiểu đoàn Đảo Cô Tô gần 3 năm nên nay trở lại, cảm giác trong tôi thật hồi hộp, háo hức, dâng trào.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Bảo tồn hệ sinh thái san hô - Bài 1: Vai trò của hệ sinh thái san hô
  (TN&MT) - Trong hệ sinh thái biển, hệ sinh thái rạn san hô được ví như “ngôi nhà”, “khu rừng nhiệt đới”, là nơi trú ẩn, trốn tránh kẻ thù và kiếm ăn của các loài sinh vật biển theo thuyết cộng sinh.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Hãy cứu lấy mẹ biển
  (TN&MT) - Có một thứ tài sản thiêng liêng của đất nước đã trở thành chủ quyền bất khả xâm phạm. Đó chính là biển.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO