Cuộc gặp gỡ của Nữ công Công đoàn PV GAS: Tinh thần nữ lao động bừng sáng và ngọt ngào

PV | 22/06/2022, 15:48

Trải hết chặng đường dài 5 năm nỗ lực lao động và phấn đấu, đặc biệt, sau 2 năm đầy thử thách vượt qua đại dịch Covid -19, Hội nghị Sơ kết 5 năm triển khai phong trào nữ công là cuộc gặp gỡ yêu thương, xúc động mà những cán bộ Nữ công Công đoàn PV GAS trân trọng, đã từ lâu đón chờ như một niềm vui tươi sáng và ngọt ngào.

1.-duyen-dang.jpg
Nữ công Công đoàn PV GAS duyên dáng trong tà áo dài.

Hơn 60 cán bộ nữ công tập hợp về Hội nghị như một vườn hoa tươi thắm, kiên cường vượt qua thử thách và vẫn giữ được nét dịu dàng nhuần nhụy. Đó là các chị Trưởng, Phó Ban Nữ công (BNC) PV GAS qua các thời kỳ. Đó là các chị Trưởng BNC, các gương điển hình nữ từ 17 đơn vị công đoàn trực thuộc. Cũng có cả các đồng chí là Ủy viên BTV, BCH Công đoàn PV GAS; đại diện Ban Vì sự Tiến bộ Phụ nữ, đại diện Đoàn Thanh niên PV GAS. Đặc biệt, đồng hành bền bỉ cùng mọi hoạt động của Hội nghị là những đại biểu nhiệt thành: chị Lương Thị Hồng Nhung – Uỷ Viên BCH, Trưởng Ban Tuyên giáo Nữ công Công Đoàn Dầu Khí Việt Nam; chị Trần Thị Hoàng Anh – Phó Chủ tịch Công đoàn PV GAS.

Chương trình Hội nghị được chị Nguyễn Hồng Hà – Trưởng BNC Công đoàn PV GAS xây dựng kế hoạch và đề xuất Công đoàn PV GAS từ nhiều tháng trước, thậm chí đã ấp ủ từ 2 năm nay. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch mà đến tận tháng 6/2022, cuộc gặp gỡ nữ công mới trở thành hiện thực. Được sự đồng ý và tạo điều kiện tối đa từ Ban Lãnh đạo, Công đoàn, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ PV GAS, cũng như sự động viên hỗ trợ từ lãnh đạo các đơn vị, ban lãnh đạo công đoàn các cấp, những điển hình lao động nữ PV GAS mới có dịp bên nhau trọn vẹn 2 ngày, với các nội dung hoạt động liên tục và phong phú.

Hội nghị mang tinh thần nữ thân ái và quyết tâm

6.-vi-vn-xanh.jpg
PV GAS vì một Việt Nam xanh

Mở đầu là chuyến đi xuôi về biển, chứng kiến sự đổi thay của BR-VT sau những ngày tháng bị dịch bệnh hoành hành: Những khu du lịch mới khoe sắc, những con đường xanh tươi trong nắng gắt, những món ăn ngon lành mang đậm hương sắc Việt… Đặc biệt, địa điểm đã được BNC lựa chọn làm nơi tổ chức Hội nghị thật nên thơ, tựa hồ như một làng quê xưa được “hô biến” đặt ngay cạnh bờ biển; tán cây xanh, tường gạch nâu, hồ nước hoa sen yên ả lại phối hợp cùng bãi cát phẳng lặng, hồ nước mặn bên cạnh bờ sóng… Một khung cảnh rất phù hợp để các đồng nghiệp nữ óng ả áo dài, váy đẹp, khúc khích tâm tình và chia sẻ những kỷ niệm làm việc trong điều kiện khắc nghiệt vừa qua.

Buổi gặp gỡ giao lưu “khởi động” cho Hội nghị, hơi khác biệt nhưng hóa ra lại phù hợp, để các đồng nghiệp nữ thêm gắn bó với nhau trước giờ. Tại gala gặp mặt, chương trình là những niềm vui khi các đơn vị từ Hà Nội, Hải Phòng, Cà Mau, Vũng Tàu, Tp.HCM hòa vào nhau, ôm bạn cũ, nắm tay bạn mới. Trong 5 năm hoạt động nữ công, những biến đổi về nhân sự các BNC đã được cập nhật ngay trong tiếng cười bạn bè. Thời khắc xúc động nhất là Lễ tri ân chị Nguyễn Thị Thu Phương và Phan Thị Kim Thoa – những cán bộ nữ công có nhiều đóng góp cho phong trào, giờ đây đã đến giai đoạn nghỉ hưu. Những hình ảnh nhắc lại 30 năm hoạt động nữ công DVK/PV GAS của chị Phương, hay 15 năm theo sát chương trình ASXH của CNG Việt Nam của chị Thoa; nhắc lại cả những công việc mà 2 chị cùng cống hiến, tạo nên những thành công cho phong trào nữ PV GAS – đưa PV GAS luôn đứng trong đội ngũ hàng đầu của phong trào nữ công công đoàn ngành Dầu khí.

3.-tham-quan-nha-may.jpg
các các bộ công nhân viên thăm Nhà máy xử lý khí Dinh Cổ.

Buổi sáng ngày tiếp theo, 18/6/2022, Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết của Tổng Liên đoàn Lao động về Ban Nữ công quần chúng doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, Sơ kết công tác Nữ công giai đoạn 2017-2022 của PV GAS rực rỡ trong những sắc áo dài truyền thống. Mùa hè tỏa sáng tưởng như đang tràn ngập xung quanh, vì vẻ đẹp của các cán bộ nữ công, vì niềm yêu thương thân ái đang cùng chia sẻ.

Chị Trần Thị Hoàng Anh – Phó Chủ tịch Công đoàn PV GAS đã có 2 bài phát biểu thật khác nhau, đều rất hay dành cho Hội nghị. Nếu ở buổi gala, đó là lời tâm sự của người cán bộ nhiều năm hoạt động phong trào, nguyên Trưởng BNC Công đoàn PV GAS; thì tại Hội nghị, bài phát biểu của chị lại dấy lên niềm tự hào, cũng như ý thức trách nhiệm trước thời kỳ mới.

4.-ky-niem.jpg
Phong trào nữ công PV GAS đã và đang gặt hái những kết quả tốt đẹp

Phó Chủ tịch Công đoàn PV GAS khẳng định:Với những nỗ lực và nhận thức đúng đắn, với những trái tim nữ nồng nhiệt và yêu thương, phong trào nữ công PV GAS đã và đang gặt hái những kết quả tốt đẹp và đáng trân trọng, trong các điều kiện thay đổi và không phải lúc nào cũng dễ dàng. Ban Nữ công thực sự là cầu nối ngọt ngào để đội ngũ nữ lao động PV GAS tham gia tích cực vào các hoạt động kết nối, khiến công việc thường ngày giảm bớt nhàm chán và áp lực, đưa chị em đến gần nhau hơn và thân thiết với tập thể trong mái nhà chung PV GAS. Ở đây, cần nhấn mạnh sự chỉ đạo có hiệu quả, sự hỗ trợ và ủng hộ chị em rất nhiệt tình của Ban Lãnh đạo, Công đoàn các cấp, Ban VSTBPN PV GAS, thật sự vào cuộc trách nhiệm trong việc đồng hành hoạt động cùng Ban Nữ công PV GAS.

Tôi xin thay mặt Lãnh đạo Công đoàn PV GAS kêu gọi chị em hãy phát huy vai trò nữ chủ động hơn nữa trong phong trào thi đua yêu nước, thực hiện phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả” của toàn Tập đoàn và phương châm hành động của PV GAS “Đoàn kết - Đổi mới - Chuyên nghiệp - Hành động”. Công đoàn PV GAS cam kết ủng hộ và hỗ trợ phong trào nữ công; hướng dẫn và đồng hành xây đắp lực lượng Ban nữ công đủ về số lượng và chất lượng để nâng cao hiệu quả công tác nữ công trong giai đoạn mới”.

Những hoạt động bổ trợ phong phú và đặc biệt

2.-tiet-muc-bnc.jpg
Chương trình văn nghệ của nữ công PV Gas.

Ngay sau bản tổng kết phong trào Nữ công PV GAS giai đoạn 2017 – 2022 và sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam của chị Nguyễn Hồng Hà - Trưởng BNC Công đoàn PV GAS là những nội dung cũng rất đặc biệt, rất nữ tính. Chị Lương Thị Hồng Nhung – Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã trình bày tham luận, chỉ đạo về “Chung tay xây dựng phong trào/hoạt động nữ công”, trong đó, phân tích rất nhiều kinh nghiệm thực tế, chỉ đạo phong trào bằng những lời tâm sự ngọt ngào của người cán bộ nữ công nhiều năm qua. Cả Hội nghị chăm chú lắng nghe các chia sẻ về cách thức tổ chức phong trào, đáp ứng các yêu cầu và hỗ trợ của lãnh đạo để phát triển phong trào; những hướng đi đổi mới, vững vàng và mang đậm tính nữ, tính văn hóa.

Các đại biểu cũng đã được TS. Phan Thị Thanh Huyền – Phó Trưởng khoa Quan hệ lao động và Công đoàn Đại học Công đoàn tập huấn về “Chính sách pháp luật và quyền lợi đối với lao động nữ”, trong đó có khá nhiều các lưu ý quan tâm đến lao động nữ trong sự bảo hộ ngày càng mở rộng của pháp luật.

Cả một buổi sáng làm việc và tiếp thu nhiều kiến thức mới, nhưng các chị em đều cảm thấy hào hứng, thấm thía và thêm yêu mến, mong muốn cống hiến cho phong trào nữ công. Xen giữa những giờ làm việc hết sức năng suất, chị em vẫn cùng nhau ca hát, đọc thơ, trao đổi những tâm tư… Hội nghị thành công tốt đẹp, không chỉ vì các nội dung đã hoàn thành, nhiều gương mặt điển hình được tôn vinh và khen thưởng; mà hơn nữa, từ Hội nghị, các đại biểu đều giữ lại những kiến thức và một quyết tâm chung: đổi mới và phát triển phong trào, vì một tập thể nữ tốt đẹp trong đại gia đình PV GAS.

Không vui chơi du ngoạn, không giành thời gian hưởng thụ cá nhân, toàn thể Hội nghị lập tức bước sang nội dung lớn tiếp theo: Tham quan Nhà máy xử lý khí Dinh Cố và thực hiện chương trình trồng cây “Hành động Vì một Việt Nam xanh”.

Vì tính chất công việc, vì công tác đảm bảo an toàn, có đến 4/5 số thành viên nữ của Hội nghị chưa bao giờ đến Nhà máy xử lý khí Dinh Cố - công trình khí đầu tiên trên bờ, có 23 năm tuổi đời của PV GAS. Khoác lên bộ áo đồng phục, đội chiếc mũ bảo hộ màu vàng biểu tượng, đây là lần hiếm hoi, những đại biểu nữ được lắng nghe giới thiệu về công trình – biểu tưởng của ngành công nghiệp Khí ngay tại Khu Điều hành của Nhà máy và bước vào tham quan, tận mắt thu nhận hình ảnh công trình khí hiện đại, hoành tráng, có quy mô và có bề dày lịch sử đóng góp cho an ninh năng lượng nước nhà.

5.-trong-cay.jpg
Trồng cây bảo vệ môi trường tại Nhà máy.

Chương trình trồng cây “Hành động Vì một Việt Nam xanh” hưởng ứng lời kêu gọi khắp cả nước được BNC Công đoàn PV GAS phối hợp với Công đoàn Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) dành cho chị em một khoảng đất đẹp nhất, hướng trực diện tỏa xanh vào Nhà máy. Hàng chục cây phong linh – loài cây cho hoa vàng rực rỡ, tươi đẹp như chính người phụ nữ và nhiều loại cây ăn trái được chuẩn bị từ trước. Toàn thể hơn 60 đại biểu nữ công đã lập tức cầm lấy cuốc, xẻng, cùng với bước vào cuộc lao động rộn ràng, sôi động. Này nhé, hãy đào sâu hố đất, đổ túi phân vô cơ vào rồi trồng phong linh; sau đó lấp đất, tưới nước và đóng xuống biển hiệu kỷ niệm cho thành quả của mình. Gần 20 biển kỷ niệm, ghi dấu ấn của các đại biểu, các BNC cơ sở được dựng lên bên cạnh hàng cây con đã được rào bảo vệ. Những lá xanh vẫy chào trong nắng chiều, hướng về ngọn tháp của Nhà máy, tạo nên bức tranh tuyệt đẹp mà chị em sẽ giữ mãi trong tim.

6.-vi-vn-xanh.jpg

Cuộc giao lưu với đội ngũ kỹ sư, người lao động đang trong ca trực rất ngắn gọn và hạn hẹp, tránh làm ảnh hưởng đến guồng sản xuất 24/7. Thế nhưng, chị em nữ công cũng đã kịp nhớ tên người Quản đốc Bùi Công Hưng vui vẻ nhiệt tình, các hướng dẫn viên hết lòng truyền đạt tình yêu và niềm tự hào về Nhà máy thân thương, cả các anh chị em trong bộ phận Văn phòng KVT đã bỏ luôn ngày Thứ 7 nghỉ ngơi để tiếp đón nồng hậu đoàn công tác.

Hội nghị Nữ công Công đoàn PV GAS tràn ngập niềm vui đã mang lại ý nghĩa đặc biệt cho ngày Hè rực rỡ, khép lại giai đoạn 2017-2022, cổ vũ và định hướng phát triển cho phong trào nữ công PV GAS trong giai đoạn mới. Từ cuộc gặp gỡ bừng sáng và ngọt ngào này, phong trào nữ PV GAS hứa hẹn sẽ tiếp tục đạt thêm nhiều dấu ấn, khẳng định vị thế nữ trong doanh nghiệp, gia đình và xã hội.

Bài liên quan
 • PVGAS: Dấu ấn 2021
  Năm 2021 là một năm khó quên của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành, huy động khí sụt giảm, PV GAS vẫn giữ vững tinh thần và ý chí chiến đấu, tích cực, chủ động tháo gỡ khó khăn, thực hiện thành công các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2021, tiếp tục ghi dấu ấn là một đơn vị dẫn đầu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • 5 doanh nghiệp Dầu khí thuộc top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023 của Forbes Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự hiện diện của 5 doanh nghiệp ngành Dầu khí, gồm: Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) và Công ty CP PVI (PVI).
 • PV GAS 11 năm liên tiếp lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
  Ngày 5/6, Forbes Việt Nam đã công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023”. Đây là lần thứ 11, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) liên tiếp vinh dự có mặt trong danh sách này.
 • Doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023 tại Bình Dương
  (TN&MT) - Ngày 5/6, tại huyện Bàu Bàng, với cam kết bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta”, FrieslandCampina Việt Nam (Tập đoàn sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi…) đã đồng hành cùng Sở TN&MT Bình Dương hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023 với sự tham gia của hơn 500 người gồm đại biểu, khách mời, các em học sinh và người dân địa phương.
 • PVOIL: Hành trình 15 năm hoàn thành tốt sứ mệnh và nâng cao vị thế
  Tại Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng khẳng định PVOIL đã thực hiện tốt sứ mệnh tham gia vào đảm bảo cung cầu năng lượng thương mại sơ cấp; cùng với Chính phủ, Nhà nước, góp phần bảo đảm ổn định, an ninh năng lượng quốc gia và là mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái kinh doanh của tổ hợp Petrovietnam.
 • PV GAS: Xanh hóa các công trình khí
  Trong những năm qua, việc phủ xanh các nhà máy, công trình khí luôn được Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) quan tâm triển khai. Đây được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng và trở thành một hoạt động thường xuyên, liên tục của PV GAS nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Theo thông tin về “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023 mà Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố ngày 5/6/2023, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đã vinh dự lần thứ 7 lọt vào Top danh hiệu uy tín này.
 • THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển sản xuất thông minh
  Trước yêu cầu ngày càng cao về tự động hóa trong sản xuất kinh doanh, THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình nhanh và phù hợp; triển khai các giải pháp tích hợp công nghệ thông tin nhằm thay đổi phương thức điều hành, quản trị, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới phát triển sản xuất thông minh.
 • Góp phần phủ xanh biển Vân Đồn - Doanh nghiệp đầu tiên nuôi rong sụn thành công
  STP Group được biết là doanh nghiệp đầu tiên nuôi thành công loài rong sụn tại vùng biển Vân Đồn, Quảng Ninh. Cùng với các giải pháp về vật liệu nuôi công nghệ mới, STP đang từng bước góp phần phủ xanh vùng biển tại Quảng Ninh và từ đó nhân rộng tại tỉnh thành ven biển Việt Nam.
 • PV GAS đẩy mạnh phát triển khách hàng hóa dầu từ khí
  Vừa qua, tại trụ sở Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác từ Tập đoàn Siam Cement Group Chemicals (SCGC) để chuẩn bị cho giai đoạn PV GAS cấp khí làm nguyên liệu cho Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam.
 • Petrovietnam hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
  Hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao tặng lá cờ có chữ ký của cán bộ, nhân viên Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đang làm việc tại giàn Hải Thạch - Mộc Tinh cho tỉnh Nghệ An.
 • Nhiệt điện Nghi Sơn 1: Nỗ lực thực hiện thành công mục tiêu Đề án xử lý tro, xỉ, thạch cao
  Thực hiện yêu cầu của Chính phủ trong nhiều năm qua về đẩy mạnh xử lý, tái chế tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã không ngừng nỗ lực và tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp cho vấn đề này và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.
 • Tập đoàn TKV làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD trên địa bàn tỉnh
  Sáng 02/6 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD và công tác đầu tư của TKV trên địa bàn tỉnh; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của Công ty Nhôm Đắk Nông. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Ngô Hoàng Ngân và Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đồng chủ trì buổi làm việc.
 • Mực nước lòng hồ thuỷ điện Bản Vẽ xuống thấp nhất từ khi vận hành
  Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ là công trình đa mục tiêu với nhiệm vụ chính là cắt giảm lũ vào mùa mưa, chống hạn hán vào mùa khô và phát điện đảm bảo an ninh năng lượng cho hệ thống điện Quốc gia. Tuy nhiên, sau nhiều đợt xả nước để chống hạn hán ở vùng hạ du, nước trong lòng hồ thủy điện Bản Vẽ ở huyện Tương Dương (Nghệ An) đã xuống mức báo động về mực nước chết.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO