Cử tri Yên Bái nô nức đi bầu cử

Thanh Ngà | 23/05/2021, 13:39

(TN&MT) - Ngày 23.5, cùng với cả nước, các cử tri của tỉnh Yên Bái đã thực hiện quyền và nghĩa vụ bỏ phiếu bầu chọn các đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thông qua lá phiếu bầu cử, người dân gửi gắm niềm tin vào các ứng cử viên, chọn ra những người đủ đức, đủ tài để đại diện cho tiếng nói, ý chí, nguyện vọng của mình.

Các cử tri phấn khởi đi bầu cử

Tại xã Vũ Linh, huyện Yên Bình, có mặt tại khu vực bỏ phiếu số 7, đơn vị bầu cử số 6 xã Vũ Linh, huyện Yên Bình vào lúc 6h30 phút chúng tôi nhận thấy không khí ở đây rất náo nhiệt.

Các cử tri tham gia bầu cử đều phải thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch

Trên khắp các nẻo đường, thôn, xóm nhân dân các dân tộc xã Vũ Linh đã hồ hởi trở về khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong ngày hội non sông. Cùng với cờ Tổ quốc, cờ Đảng, những tấm băng rôn được treo trên các con đường và tiếng loa tuyên truyền về ngày bầu cử được vang vọng khắp các thôn bản làm không khí của ngày bầu cử càng thêm rộn ràng, vui tươi. Ngày hội bầu cử đã thực sự trở thành ngày hội lớn đối với đồng bào các dân tộc nơi đây.

Ông Ngô Hạnh Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại đơn vị bầu cử số 6, xã Vũ Linh, huyện Yên Bình

Xã Vũ Linh, huyện Yên Bình có 7 đơn vị bầu cử và 8 khu vực bỏ phiếu với 4.020 cử tri. Riêng tại khu vực bỏ phiếu số 7 có 382 cử tri tham gia bỏ phiếu. Đúng 7 giờ sáng, Ban bầu cử xã đã trang trọng tiến hành lễ khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong niềm hân hoan, phấn khởi của các cử tri.

Ông Nguyễn Xuân Trường - Chủ tịch UBND huyện Yên Bình bỏ phiếu bầu cử tại đơn vị bầu cử số 6, xã Vũ Linh

Ngay sau lễ khai mạc, ông Ngô Hạnh Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã bỏ lá phiếu đầu tiên thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Cuộc bầu cử diễn ra trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân và diễn ra trên tinh thần dân chủ, đúng luật, đúng quy trình. Trong không khí tưng bừng của ngày hội non sông, các cử tri ở đây đã cùng với trên 86.200 cử tri của huyện Yên Bình đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân bỏ phiếu bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hạnh Phúc cùng Chủ tịch UBND huyện Yên Bình kiểm tra công tác bầu cử tại một số xã trên địa bàn huyện

Tại huyện vùng cao Mù Cang Chải, hơn 38.000 cử tri, đa phần là đồng bào dân tộc Mông đã đến các khu vực bỏ phiếu từ rất sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Trong những bộ trang phục truyền thống rực rỡ sắc màu, các chị em phụ nữ xúng xính như đi chơi dịp Tết, hay ngày lễ hội vậy; các cử tri nam giới cũng mặc trang phục đẹp nhất cùng vợ con, gia đình đi bỏ phiếu từ rất sớm.

Đồng bào người Mông vùng cao Mù Cang Chải phấn khởi đi bầu cử

Trong điều kiện thời tiết rất mát mẻ, trong lành, sáng nay, lễ khai mạc tại các điểm bỏ phiếu ở huyện vùng cao này diễn ra ngắn gọn, trang trọng, đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch. Trong đó, cử tri các bản đến bỏ phiếu không tập trung từng đợt, mà chia thành từng tốp, đảm bảo sự giãn cách cần thiết.

Cử tri Hờ Thị Giàng - Bản Dề Thàng, xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải mong muốn: “Các ứng cử viên trúng cử kỳ này đóng góp thật nhiều cho sự phát triển của đất nước, quê hương, sẽ sâu sát với cơ sở,  phản ánh tâm tư, nguyện vọng của bà con đến các cơ quan chức năng”.

Huyện vùng cao Mù Cang Chải, hơn 38.000 cử tri, đa phần là đồng bào dân tộc Mông đã đến các khu vực bỏ phiếu từ rất sớm

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh, đến 11h, đã có 81,34% cử tri toàn tỉnh đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ghi nhận không khí bầu cử tại các địa phương, cử tri hân hoan, phấn khởi bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình, khí thế thực sự là ngày hội của nhân dân các dân tộc.

Toàn bộ các khu vực bỏ phiếu được chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về vật chất - kỹ thuật như: Phiếu bầu, dấu, mực dấu, bút, thước kẻ, bàn, ghế, dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang…để cử tri thuận tiện trong việc bầu cử. Các yếu tố như giao thông, thông tin liên lạc, an ninh trật tự, an toàn tại các khu vực bỏ phiếu đều thuận lợi, an toàn. Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu vực bỏ phiếu cố định, các điểm bỏ phiếu lưu động và các cơ sở cách ly tập trung tiếp tục được đảm bảo đúng quy định.

Bài liên quan
 • Hơn 890.000 cử tri Thừa Thiên Huế hân hoan đi bầu cử
  (TN&MT) - Hôm nay (23/5), hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của cử tri cả nước, cử tri toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân của mình, lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất đại diện cho mình tại cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất là Quốc hội (khóa XV) và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Bí mật của Tà Đùng

  Bí mật của Tà Đùng

  22:23 22/09/2023
  (TN&MT) - Chưa thấy ai kỳ cục giống Tà Đùng. Lần đầu tiên trình diện, vừa cất tiếng gọi “Tà Đùng ơi” thì bỗng đâu ào tới một cơn mưa. Giám đốc Vườn Quốc gia Tà Đùng Khương Thanh Long nói với tôi: “Đại ngàn chào em đấy. Ở đây đôi khi rừng vẫn có cách chào hỏi rất riêng”.
 • Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả khám, chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên
  Những năm qua, quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh, sinh viên (HSSV) luôn được bảo đảm, đúng quy định. Theo thống kê trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu HSSV sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt KCB BHYT, tổng chi phí KCB BHYT của nhóm HSSV bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.
 • Triển khai hiệu quả công tác phòng chống tác hại của thuốc lá
  (TN&MT) - Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi Khí hậu đã xây dựng và triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá thông qua việc tuyên truyền và thông tin quy định về tác hại của thuốc lá, hướng đến tạo dựng môi trường công sở trong lành, xanh sạch và giảm thiểu tình trạng hút thuốc lá thụ động trong cơ sở.
 • [Infographic] - Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 của Bộ TN&MT
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa ban hành Quyết định 2461/QĐ-BTNMT về Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 nhằm tuyên truyền việc thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và duy trì nhân rộng mô hình “Công sở không khói thuốc” trong các đơn vị trực thuộc.
 • Lai Châu cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún do mưa lũ
  (TN&MT) - Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu ngày 22/9, cảnh báo trong 06 giờ tới trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống trên các khe suối nhỏ; sạt lở đất trên các sườn núi dốc, taluy dương; ngập úng ở các vùng trũng, thấp.
 • Little Ba Na Hills, mang Bà Nà xuống phố
  (TN&MT) - Ngày 20/9, Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà đã đưa vào vận hành Nhà hàng Little Ba Na Hills tại địa chỉ 36 đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu (Đà Nẵng). Đây là một không gian thư giãn, trải nghiệm mới mẻ và mang đậm dấu ấn của miền tiên cảnh Sun World Ba Na Hills giữa lòng thành phố bên sông Hàn.
 • Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Khai mạc giải bóng đá sinh viên
  Chiều ngày 21/9 tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá sinh viên do Liên chi Đoàn khoa Lý luận Chính trị tổ chức.
 • Kết nối du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh, thông tin, tiềm năng du lịch của các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long( ĐBSCL) đến với các địa phương phía Tây Bắc, ngày 21/9, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL phối hợp tổ chức Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai.
 • Lan tỏa phong trào khởi nghiệp ở miền núi Quảng Ngãi
  Tận dụng lợi thế về đất đai và sản vật địa phương, nhiều thanh niên ở huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi đã “dám nghĩ, dám làm” phát triển kinh tế, khởi nghiệp kinh doanh, mang lại thu nhập cho bản thân và người dân địa phương.
 • Thoát nghèo nhờ cây quế
  (TN&MT) - Hơn 20 năm về trước, cây quế bén duyên với người dân Tràng Định (Lạng Sơn). Từ mục đích ban đầu chỉ nhằm phủ xanh đất trống đồi núi trọc, giờ đây, quế đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực đem lại giá trị kinh tế cao, giúp người dân có thu nhập ổn định, vươn lên xóa nghèo.
 • Phú Thọ: Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi tập trung
  (TN&MT) - Những năm gần đây, tình hình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có sự chuyển biến tích cực và đã đạt được kết quả quan trọng, trong đó quy mô tổng đàn vật nuôi chủ lực phát triển khá.
 • Lan tỏa Phong trào Cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế giỏi
  (TN&MT)- Thời gian qua, phát huy phẩm chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận kinh tế trong thời kỳ đổi mới, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, huy động được nhiều nguồn lực, phát huy được tiềm năng, trí tuệ, kinh nghiệm, sức sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo nên Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” với nhiều kết quả tốt đẹp.
 • Người TNG Holdings Vietnam mang “Giọt Thương” gửi vào ngân hàng máu
  (TN&MT) - Ngày 20/9, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower đã nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO