Cử tri phường 11 TP Vũng Tàu: Mỗi lá phiếu là một niềm tin gửi gắm

Mai Thắng | 23/05/2021, 18:17

(TN&MT) - Trong niềm vui của ngày hội bầu cử toàn dân, 2.052 cử tri ở  Khu phố 4, phường 11 thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-  Vũng Tàu) mỗi người có một cung bậc cảm xúc khác nhau, nhưng tất cả đều có tâm huyết chọn được những người đủ đức, tài bầu vào Đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp tỉnh nhà một cách xứng đáng.

 

Cử tri đi bầu cử trong điều kiện phòng chống Covid-19

Thực hiện tốt “qui trình 5K, 6Đ”

Đúng 6 giờ 30 phút sáng 23-5, Cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của Tổ bầu cử số 10 (Khu phố 4 phường 11 TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa  - Vũng Tàu) được khai mạc. Sau nghi thức khai mạc bầu cử, hàng trăm cử tri thực hiện nghi thức bỏ phiếu trong niềm vui hân hoan phấn khởi của ngày hội non sông.

Ông Trần Văn Giáo, nguyên Đại tá quân đội đã nghỉ hưu-thành viên Tổ bàu cử cho biết: “Tổ bầu cử số 10 thuộc khu phố 4 phường 11 TP Vũng Tàu có 2.052 cử tri. Không phân biệt thành phần, đẳng cấp tôn giáo, dân tộc, tất cả cử tri đều phấn khởi hồ hởi đi bầu cử. Trong điều kiện vừa chống dịch, vừa bầu cử, mọi công tác chuẩn bị được chuẩn bị chu đáo từ ngày hôm trước. Tất cả mọi người đều được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi thực hiện các bước bầu cử theo qui định. Do cử tri đông, hội trường hẹp, các thành viên trong tổ bầu cử đều đeo mũ chắn giọt bắn, trang bị găng tay, mũ bảo hộ. Để bảo đảm an toàn trong bầu cử, và tránh tập trung đông người phòng lây nhiễm Covid-19, UBND phường 11 đã triển khai lực lượng công an giữ an ninh trật tự, đoàn thanh niên, dân phòng chịu trách nhiệm hướng dẫn cử tri vào bỏ phiếu. Đối với những cử tri đang cách ly tại nhà, hoặc già yếu, bệnh tật, Tổ bầu cử sẽ đưa hòm phiếu phụ đến tận gia đình để các cử tri ấy bỏ phiếu. làm thế nào để tất cả các cử tri đều thực hiện được quyền bầu cử, và trách nhiệm nghĩa vụ công dân của mình”- ông Giáo cho biết.

Ông Trần Văn Giáo cũng cho biết thêm, để thuận lợi và tránh cử tri làm hỏng phiếu, bầu một lần, bầu nhanh, gọn, lực lượng đoàn thanh niên làm tốt công tác hướng dẫn cho cử tri theo qui trình “6Đ” là: Động viên mọi cử tri “đến bỏ phiếu, đọc bảng danh sách tiểu sử người ứng cử, đưa thẻ cử tri để nhận phiếu bầu, điền phiếu đủ và đúng, đích thân bỏ phiếu, đóng dấu đã bầu cử”.

Công tác phòng chống Covid-19 được thực hiện nghiêm ngặt

Đi bầu cử sớm

Mặc dù đang bị gãy ngón tay sau một vụ tai nạn xe máy, nhưng từ 5 giờ 30 phút sáng 23-5, ông Hoàng Văn Thể ở số 66 đường số 3, Phước Sơn (Phường 11 Vũng Tàu) đã gọi vợ dậy sớm để kịp giờ khai mạc bầu cử.

Chia sẻ về niềm tự hào ngày hội toàn dân, bà Đinh Thị Lại (vợ ông Thể) cho biết, gia đình bà có 4 cử tri. Để phòng chống Covid-19, ông bà tranh thủ đi bầu cử sớm về cho các con đi sau. “5 năm mới có một ngày hội toàn dân. Tôi cảm thấy rất phấn khởi đi bầu cử. Mặc dù trong điều kiện dịch Covid -19 hoành hành, nhưng không vì thế mà niềm vui không nhân lên. Làm tròn nghĩa vụ công dân thấy trong tim mình tự hào lắm”- bà Lại, chia sẻ.

18 tuổi lần đầu tiên em Mai Hoàng Minh Tuấn (học sinh Trường Phổ thông trung học Vũng Tàu) cầm lá phiếu đi bầu trong niềm vui hớn hở. Tuấn cho biết, vì đang mùa dịch Covid-19 nên nhà trường cho nghỉ học. “Em tranh thủ đi bầu cử sớm để về ôn bài thi đại học. Tâm trạng lần đầu tiên cầm lá phiếu đi bầu cử, em cảm thấy rất vinh dự, tự hào. Em kỳ vọng vào những đại biểu trúng cử lần này sẽ góp công sức vào xây dựng quê hương đất nước mình ngày càng giàu mạnh”- Tuấn, nói.

Cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Mỗi lá phiếu cử tri là một niềm tin gửi gắm vào đất nước trên con đường phát triển bền vững và hội nhập quốc tế. Những đại biểu được dân bầu, là những người xứng đáng nhất để thực hiện những quyết sách của Đảng và niềm tin của nhân dân trên con đường đổi mới của đất nước thời gian tới đây.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Đẩy mạnh xây dựng phát triển văn hóa người Hà Nội
  (TN&MT) - Thông tin từ Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, theo đó Ban Tuyên giáo Thành uỷ vừa đề nghị các cơ quan báo chí trên địa bàn Thủ đô tăng cường, cũng như đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền xây dựng và phát triển văn hóa Hà Nội.
 • “Mở triệu ước mơ" - thông điệp đẹp, đậm chất nhân văn từ một show ca nhạc
  (TN&MT) - Không theo bất kỳ “công thức thành công” nào của các show âm nhạc, không quảng cáo rầm rộ và chỉ tổ chức trực tuyến, nhưng “NCB Sing & Share Show - Mở triệu ước mơ” lại hút khán giả một cách ấn tượng giữa vô vàn những chương trình giải trí nở rộ thời gian qua. Điều gì làm nên “phép màu âm nhạc” này?
 • Quảng Bình: Nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân nghèo yên tâm bám biển
  (TN&MT) - Với 6.792 tàu thuyền đánh bắt thuỷ, hải sản, thu hút trên 24.000 lao động, Quảng Bình là một trong những địa phương có số lượng tàu thuyền thuộc tốp đầu khu vực miền Trung. Chính bởi lẽ đó, trong những năm qua, địa phương này đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ nhằm giúp ngư dân, đặc biêt là ngư dân nghèo yên tâm bám biển phát triển kinh tế.
 • Thanh Hóa: Nông thôn mới thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững
  Chương trình xây dựng NTM nói chung, đã góp phần quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững tại các vùng nông thôn của tỉnh Thanh Hóa. Để hiểu rõ hơn về sự hiệu quả của chương trình này, Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Cao Văn Bắc, Chủ tịch UBND xã Hoằng Giang, huyện Hoằng Hóa.
 • Bù Đốp - Bình Phước: Sử dụng hiệu quả đất nông nghiệp giúp thoát nghèo
  (TN&MT) - Trong chiến lược phát triển kinh tế vùng biên của tỉnh Bình Phước, huyện Bù Đốp đã và đang có nhiều chính sách hỗ trợ để phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai trong sản xuất nông nghiệp, từ đó giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.
 • Ba Tri không nghèo nữa

  Ba Tri không nghèo nữa

  20:19 23/03/2023
  Là một trong ba huyện ven biển của tỉnh Bến Tre, trước đây, hình ảnh những căn nhà lá đơn sơ nghèo nàn nép mình bên những rừng cây, con đường làng đã ăn sâu vào ký ức với mỗi ai đã từng đến với xứ sở này. Thế nhưng, sau những nỗ lực giảm nghèo từ những giải pháp thiết thực, hiệu quả đã mang đến diện mạo mới cho miền quê biển Ba Tri, đời sống nhân dân nơi đây ngày càng được cải thiện, đổi thay.
 • Thanh niên Điện Biên sáng tạo xung kích trong chuyển đổi số
  (TN&MT) - Tháng Thanh niên năm 2023, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Điện Biên tích cực tham gia công tác chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực của Đoàn. Với nền tảng tri thức, đổi mới sáng tạo, thanh niên giữ vai trò xung phong đi đầu trong thực hiện đẩy mạnh chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống
 • Nỗ lực đảm bảo quyền tự do tôn giáo, phản bác luận điệu xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam
  (TN&MT) - Đảng, Nhà nước Việt Nam khẳng định: Tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tình thần của một bộ phận nhân dân, đang và sẽ tồn tại cùng dân tộc, đồng bào các tôn giáo là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Việt Nam là Quốc gia đa tôn giáo cùng tồn tại trong lòng dân tộc và bình đẳng trước pháp luật.
 • Triển lãm Nghệ thuật “Sen Việt 2023 – vẻ đẹp thuần khiết”
  (TN&MT) - Triển lãm "Nghệ thuật Sen Việt 2023: Vẻ đẹp thuần khiết" (diễn ra từ ngày 25/3 – 31/3, tại Chùa Quán Sứ, Hà Nội) do Giáo hội Phật giáo Việt Nam, UNESCO phối hợp thực hiện với mong muốn chia sẻ, lan tỏa sự thuần khiết của hoa sen và vẻ đẹp trân quý của Phật giáo.
 • Hà Nội: Điều chỉnh giao thông giảm ùn tắc nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng
  (TN&MT) - Thông tin từ Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc khu vực nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn nằm trên địa bàn 2 quận Đống Đa, Thanh Xuân, Sở Giao thông Hà Nội sẽ tiến hành thí điểm điều chỉnh tổ chức lại nút giao nói trên, nút giao Ngã Tư Sở và các nút giao lân cận.
 • Văn Yên (Yên Bái): Tạo sinh kế cho người dân để thoát nghèo
  Năm 2023, huyện Văn Yên (Yên Bái) đặt mục tiêu giảm 4,05% hộ nghèo, tương đương với giảm 1.434 hộ nghèo; giảm tỷ lệ hộ cận nghèo 1,5%, tương đương giảm 528 hộ. Để đạt mục tiêu trên, huyện Văn Yên đã chú trọng thực hiện đa dạng hóa sinh kế, hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo phát triển sản xuất, cải thiện thu nhập, từng bước nâng cao đời sống.
 • Điện Biên: Hiệu quả của Chương trình " Mái ấm nghĩa tình, An sinh xã hội"
  (TN&MT) - Theo Ban Chỉ đạo Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh Điện Biên, công tác làm nhà cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên thời gian qua đã được các cấp lãnh đạo quan tâm triển khai sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực cho những hộ còn khó khăn của các huyện: Tủa Chùa; Tuần Giáo; Mường Ảng; Điện Biên; Mường Chà; Nậm Pồ và thị xã Mường Lay.
 • Việt Nam đã đạt những thành tựu lớn trong công tác giảm nghèo
  (TN&MT) - Sau gần 10 năm thực hiện 2 giai đoạn của Chương trình giảm nghèo bền vững (giai đoạn 2016 - 2020 và giai đoạn 2021 - 2025), Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu góp phần ổn định, bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững, giảm nghèo, đặc biệt là vùng dân tộc thiểu số và miền núi.
 • Phụng Hiệp, Hậu Giang: Tập trung hỗ trợ hộ nghèo phát triển kinh tế, cải thiện đời sống
  (TN&MT)- Từ đầu năm 2023 đến nay, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã tập trung triển khai các chương trình, dự án, mô hình phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người, góp phần kéo giảm tỉ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện.
 • Sức sống mới ở Khuổi Ma
  (TN&MT) - Đến với thôn Khuổi Ma (xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) hôm nay, người ta dễ dàng cảm nhận thấy bầu không khí tươi vui của mùa Xuân vẫn kéo dài tới tận tháng 3 này bởi sự rộng ràng tươi mới của vùng đất đang ngày càng "thay da, đổi thịt"...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO