Cụ ông người Pa Cô hiến hơn 400m2 đất để làm đường

Văn Dinh | 20/04/2022, 17:12

Ông Hồ Văn Thiệp đã hiến hàng trăm m2 đất cho huyện miền núi A Lưới (tỉnh Thừa Thiên – Huế) để phục vụ công tác làm đường giao thông.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới cho biết, vừa trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và gửi lời cảm ơn đến ông ông Hồ Văn Thiệp (SN 1943, trú tổ dân phố 4, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới) vì đã có việc làm ý nghĩa là hiến đất mở đường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

276064896_335257275312151_7078814244315426853_n.jpg

Lãnh đạo huyện A Lưới thăm hỏi ông Hồ Văn Thiệp

Theo đó, khi hay tin cán bộ xã, huyện về triển khai chủ trương và vận động người dân trong xóm hiến đất làm tuyến đường A Sáp đi Nguyễn Văn Hoạch (thị trấn A Lưới), ông Thiệp đã đồng ý ngay.

Trên tinh thần tự nguyện, ông Thiệp đã tự nguyện hiến 424,96 m2 diện tích đất nông nghiệp của gia đình để mở tuyến đường.

“Khi được chính quyền và các đoàn thể thị trấn vận động, người dân hiến đất để mở đường giao thông, vừa thuận tiện cho bà con trong tổ dân cư trong việc đi lại, vừa góp phần phát triển đô thị thì gia đình tôi đã đồng tình hưởng ứng. Bản thân tôi rất vui và tự hào khi đóng góp một phần công sức, tài sản cho xã hội để mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn”, ông Thiệp chia sẻ.

277094981_336944898476722_4089709561048593657_n.jpg

Khu vực ông Thiệp hiến đất để mở đường giao thông

Theo lãnh đạo huyện A Lưới, ông Thiệp vốn là một y sĩ quân đội về hưu và là người dân tộc Pa Cô. Địa phương đánh giá cao hành động, việc làm ý nghĩa của cựu binh Hồ Văn Thiệp.

“Chính quyền mong muốn các địa phương trên địa bàn cần đặc biệt quan tâm làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, tuyên dương tấm gương người tốt, việc tốt, những việc làm ý nghĩa, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến các tầng lớp nhân dân, để ngày càng có thêm nhiều hơn nữa những con đường “ý Đảng, lòng dân”, góp phần xây dựng A Lưới khang trang, văn minh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và cuộc sống hạnh phúc của người dân”, ông Hùng nói thêm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Tìm giải pháp khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt ở miền núi Quảng Nam
(TN&MT) - Tình trạng thiếu nước sinh hoạt đang làm đảo lộn cuộc sống của người dân miền núi, đòi hỏi có những giải pháp quản lý, sử dụng nước sạch theo phương thức tổng hợp và toàn diện, phù hợp với vùng miền.
Đừng bỏ lỡ
 • Gia Lai: Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về đất đai cho đồng bào DTTS
  (TN&MT) – Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về lĩnh vực đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) được các cấp, ngành của huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) thực hiện thường niên nhiều năm nay. Hoạt động này đã góp phần nâng cao nhận thức về pháp luật đất đai, tăng tỷ lệ cấp “sổ đỏ” cho người dân vùng DTTS trên địa bàn.
 • "Tin thầy giáo Thanh"

  "Tin thầy giáo Thanh"

  15:46 07/06/2022
  Thầy giáo Lô Văn Thanh đã có gần…20 năm cắm bản ở một trong những điểm trường xa xôi nhất, khó khăn nhất – Huôi Máy (xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An). Người thầy "vĩ đại" ấy không nỡ rời đi vì cứ mỗi năm học trôi qua, các bậc phụ huynh, học sinh lại lũ lượt kéo đến xin thầy đừng… rời xa nơi này. Với những gì đã làm, người dân Huôi Máy đang rất "tin thầy giáo Thanh".
 • ĐBSCL: Tích cực tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường trong đồng bào DTTS
  (TN&MT) - Nhằm năng cao kiến thức, thay đổi thói quen về công tác bảo vệ môi trường trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), thời gian qua các cơ quan, đơn vị chức năng, chính quyền địa phương,… các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến những quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường cho đồng bào DTTS thông qua các hội nghị, hội thảo, sinh hoạt tổ nhóm.
 • Ủy ban Dân tộc và Hội đồng Dân tộc của Quốc hội: Tạo thống nhất, đồng thuận trong xây dựng, ban hành, tổ chức thực hiện chính sách dân tộc
  Ủy ban Dân tộc vừa tổ chức buổi gặp mặt với các đại biểu Quốc hội là thành viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội nhân dịp Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XV. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh và Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê Kđăm tham dự buổi gặp mặt.
 • INFOGRAPHIC - Đắk Nông: Quan tâm cấp đất cho người dồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế
  (TN&MT) - Đắk Nông là một trong 5 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên có hơn 40 dân tộc cùng sinh sống. Trong đó, gần 213.000 người là đồng bào DTTS, chiếm 31% dân số toàn tỉnh. Từ nhiều năm qua tỉnh đã nỗ lực thực hiện chính sách hỗ trợ đất sản xuất, đất ở, nhà ở cho các hộ đồng bào dân DTTS nhằm giúp đời sống của họ ngày một phát triển và ổn định hơn.
 • Thừa Thiên – Huế: Đồng bào DTTS tích cực bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Với sự lan tỏa của phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, những năm qua, diện mạo vùng nông thôn của các huyện miền núi Nam Đông, A Lưới (tỉnh Thừa Thiên – Huế) ngày càng thay đổi, khởi sắc, xanh – sạch – sáng hơn, người dân vùng dân tộc thiểu số có ý thức bảo vệ môi trường hơn.
 • Nước sinh hoạt cho người dân miền núi các tỉnh miền Trung - Bài 5: Giữ rừng để giữ nguồn nước
  (TN&MT) - Chưa bao giờ, thiếu nước sinh hoạt lại trở thành nỗi ám ảnh người dân vùng cao như 3 năm gần đây. Bên cạnh các giải pháp công trình, các địa phương ở miền Trung đã tính đến câu chuyện nâng cao ý thức cho bà con giữ rừng để bảo vệ nguồn nước. Đây được xem là giải pháp phi công trình nhưng đem lại hiệu quả lâu dài để “sống chung” với nguy cơ thiếu nước.
 • Chính sách công nhận quyền sử dụng đất khai hoang như thế nào?
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Ánh Dương (Thái Nguyên) hỏi: Gia đình tôi đang sử dụng mảnh đất được ông cha để lại. Mảnh đất này ông nội tôi khai hoang từ trước năm 1990. Xin hỏi, bây giờ gia đình tôi có thể làm sổ đỏ cho mảnh đất này được không?
 • Inforgraphic: Chùa Bụt – điểm đến tâm linh độc đáo của xứ Thanh
  (TN&MT) - Chùa Bụt (xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa) là một trong những điểm du lịch tâm linh thu hút rất đông du khách tại khu du lịch Hải Tiến với lối kiến trúc độc đáo, có hình dáng như những ngôi chùa của người Khmer.
 • Khai thác khoáng sản xâm phạm đường biên giới bị xử phạt như thế nào?
  (TN&MT) – Tại địa phương nơi tôi sinh sống, người dân miền núi thường tự ý san đất đồi, khai thác khoáng sản… Những hành vi này nhiều khi vô tình làm thay đổi dấu hiệu đường biên giới quốc gia, mốc quốc giới, công trình biên giới. Xin hỏi, những hành vi này sẽ bị xử phạt như thế nào?
 • Đảm bảo quyền bình đẳng về đất đai của phụ nữ dân tộc thiểu số
  (TN&MT) - Trong 2 ngày 26 - 27/5, tại Mai Châu, Hòa Bình, Tư vấn phát triển Kinh tế - Xã hội nông thôn và miền núi (CISDOMA) đã tổ chức sự kiện truyền thông và tư vấn pháp luật và Hội thảo chia sẻ mô hình truyền thông, tư vấn pháp luật đất đai cho phụ nữ dân tộc thiểu số.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO