“Cột điện hoa” góp phần bảo vệ môi trường

Nguyễn Nga | 29/03/2020, 21:02

(TN&MT) - Hòa chung không khí của Tháng thanh niên 2020, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Sơn La vừa phối hợp với Đoàn phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La thực hiện công trình "Cột điện hoa" tại 70 cột điện trên 3 tuyến đường của thành phố.

"Cột điện hoa" với những bức tranh cổ động bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện

Xuất phát từ thực tế các cột điện trên các tuyến đường thường xuyên bị dán quảng cáo, rao vặt, gây mất mỹ quan đô thị, các đoàn viên, thanh niên của 2 đơn vị đã triển khai bóc dỡ giấy dán quảng cáo, rao vặt sai quy định, sau đó sơn, vẽ trang trí cho các chân cột điện tỉ mỉ, sáng tạo, tạo ra những bức tranh bích họa đa dạng sắc màu.

Đôi bàn tay khéo léo của các đoàn viên thanh niên đã góp phần tạo bức tranh đô thị xanh sạch đẹp

Các đoàn viên, thanh niên của 2 đơn vị đã triển khai bóc dỡ giấy dán quảng cáo, rao vặt sai quy định

Anh Điêu Chính Toàn, Bí thư Đoàn phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La cho biết: Thực tế tại địa phương hiện có những quảng cáo, rao vặt sai quy định được dán trên các cột điện, làm ảnh hưởng không nhỏ đến mỹ quan đô thị, 2 đơn vị đã cùng nhau lên ý tưởng, thiết kế hình ảnh, huy động đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện xây dựng "Cột điện hoa" với những bức tranh cổ động bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện. Qua đây, chúng tôi mong muốn sẽ góp phần nâng cao ý thức của nhân dân, đoàn viên thanh niên về bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh.

Những cây cột điện "nở hoa"...

... với đa dạng sắc màu

Anh Hoàng Huy Bình, Đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Sơn La chia sẻ: Đối với chúng tôi, mỗi thiết bị điện, mỗi cột điện là người bạn thân thiết, qua chương trình này, chúng tôi được tận tay “khoác” lên những người bạn ấy những chiếc áo mới, chúng tôi cảm thấy rất vui, tự hào vì đã truyền tải một phần thông điệp về bảo vệ môi trường qua các bức tranh trên cột điện.

 

Thông điệp Chung tay bảo vệ môi trường

Được biết, “Cột điện hoa” đã được triển khai thực hiện tại 70 cột điện, thuộc 3 tuyến đường của thành phố Sơn La là đường 3/2, Nguyễn Lương Bằng, Trường Chinh, tổng trị giá 15 triệu đồng. Đây là hoạt động thiết thực, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tính sáng tạo của đoàn viên thanh niên, huy động nội lực của thanh niên đảm nhận, thực hiện các nhiệm vụ cụ thể trong việc xây dựng đô thị văn minh.

Qua đó, góp phần nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên và nhân dân trong việc bảo vệ, giữ gìn mỹ quan đô thị, góp phần xây dựng cảnh quan ngõ phố xanh – sạch – đẹp. Giảm thiểu được tình trạng in, dán biển quảng cáo, rao vặt sai quy định.

 

"Khoác áo mới" cho những cây cột điện

Chị Nguyễn Thị Hương, Phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La cho biết: Tôi thấy công trình này rất thiết thực và ý nghĩa. Qua đôi bàn tay khéo léo của các đoàn viên thanh niên đã tạo nên những cây cột điện với đa dạng màu sắc, góp phần kêu gọi bảo vệ môi trường, mỹ quan đô thị. Chúng tôi sẽ cùng nhau giữ gìn và bảo vệ những công trình này, và cũng mong rằng công trình sẽ tiếp tục được nhân rộng tới các tuyến đường khác trên địa bàn thành phố.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Lào Cai tập huấn ứng dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi gà
  (TN&MT) - Ngày 21/3, Ban Quản lý Dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính của cộng đồng quốc tế" phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn “ứng dụng đệm lót sinh học dày trong chăn nuôi gà” cho 60 chủ trại các xã trong địa bàn huyện Bảo Thắng( Lào Cai).
 • Bà Rịa - Vũng Tàu đưa Luật Bảo vệ môi trường 2020 đi vào cuộc sống: Nhiều chuyển biến tích cực
  (TN&MT) - Xác định lĩnh vực bảo vệ môi trường (BVMT) có vai trò rất lớn, có tính quyết định đến phát triển kinh tế - xã hội bền vững của địa phương, vì vậy, việc triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 đã được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực.
 • Quảng Bình: Xây dựng đô thị sinh thái thích ứng BĐKH
  (TN&MT) - Thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) là một trong các khu vực dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu (BĐKH), thiên tai cực đoan.
 • Giao thông xanh thúc đẩy bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Ngày 20/3, tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình “Cuộc thi tranh biện về giao thông xanh”, các đội tuyển đến từ các trường Đại học đã tranh tài biện luận về các chủ đề liên quan đến phát triển giao thông xanh và xây dựng những đóng góp của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ môi trường.
 • Ngày 21/3, Đông Nam Bộ nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 37 độ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ ngày 21-22/3, khu vực Đông Nam Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất 40-50%.
 • Phú Thọ tổ chức ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2023
  (TN&MT) - “Ngày Chủ nhật xanh” - chương trình nhằm nâng cao nhận thức, vai trò của cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị.
 • Điện Biên mưa đá dông lốc đột ngột gây thiệt hại gần 1tỷ đồng
  (TN&MT) - Chiều tối 19-3, tỉnh Điện Biên đã xảy ra mưa đá, dông lốc kèm theo gió giật mạnh. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 1 tỷ đồng, mức độ thiệt hại nhẹ do thời gian mưa, lốc kéo dài trong vòng 20 phút và chỉ xảy ra một số xã nằm trong vòng xoáy của gió.
 • Giải pháp quản lý 3,3 triệu ha rừng chưa có chủ
  (TN&MT) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Hội chủ rừng Việt Nam phối hợp với Trung tâm Giáo dục và Phát triển tổ chức tọa đàm “Giải pháp quản lý và sử dụng 3,3 triệu ha rừng chưa giao do UBND xã quản lý”.
 • Xuân Long quyết tâm giữ vững và nâng cao tiêu chí môi trường
  Xuân Long là một trong những xã vùng sâu, vùng xa của huyện Yên Bình (Yên Bái) với trên 90% là đồng bào dân tộc sinh sống. Vì vậy, việc hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới đã khó, việc giữ vững và nâng cao tiêu chí này lại càng khó hơn.
 • Nâng cao nhận thức, thích ứng và chống chịu BĐKH tại Thừa Thiên – Huế
  UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa tổ chức tổng kết dự án thí điểm NAMA – Hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng hiệu quả ở TP. Huế (VIE/401) và dự án thích ứng và chống chịu với biến đổi khí hậu (BĐKH - VIE/433) do Chính phủ Luxembourg tài trợ. Thừa Thiên - Huế là địa phương đầu tiên của cả nước nhận hỗ trợ từ Quỹ này.
 • Thời tiết 20/3: Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời nắng đẹp, Tây Nguyên có mưa dông vài nơi
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày hôm nay 20/3 tại các tỉnh, thành từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh. Tây Nguyên chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Thêm 7 cây cổ thụ tại Sơn La được công nhận Cây di sản Việt Nam
  (TN&MT) - Nằm trong chuỗi các hoạt động tại Ngày hội hoa sơn tra 2023, UBND xã Ngọc Chiến, huyện Mường La đã tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Bằng Công nhận cây di sản Việt Nam cho đại diện 4 bản: Nà Tâu, Phày, Lướt, Mường Chiến.
 • Thừa Thiên - Huế phát động phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2023
  Sáng 19/3, tại TP. Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2023 với chủ đề “Hãy hành động để Thừa Thiên - Huế thêm xanh - sạch - sáng”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO