Công ty Xi măng INSEE Việt Nam hỗ trợ 20 tỉ đồng để xây dựng trường học tại huyện Kiên Lương

Lê Hùng | 16/06/2020, 14:24

(TN&MT) - Ngày 16/6, tại ấp kênh 9, xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, Công ty Xi măng INSEE Việt Nam đã phối hợp với UBND huyện Kiên Lương tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình trường Tiểu học Kiên Bình 2 xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương.

 

Ông Philippe Richart, Tổng Giám đốc Công ty Xi măng INSEE Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Trường Tiểu học Kiên Bình 2 là công trình phức hợp bao gồm các hạng mục: cầu, hệ thống giao thông kết nối, 24 phòng học được trang bị đầy đủ phương tiện học tập và giảng dạy, nhà vệ sinh, khối nhà đa năng, khối hành chánh – văn phòng, trong đó Công ty Xi măng INSEE Việt Nam là đơn vị tài trợ cùng với sự đồng hành của UBND huyện Kiên Lương, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3), BASF Việt Nam, sự tư vấn thiết kế của Công ty Tư vấn Công trình Xanh GREENVIET và Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC).

Trường Tiểu học Kiên Bình 2 được thiết kế theo tiêu chí công trình xanh và sử dụng hoàn toàn xi măng INSEE đã được VGBC cấp Chứng nhận Công trình xanh LOTUS hạng Vàng. Sau khi xây dựng hoàn thành (dự kiến vào cuối năm 2021) sẽ mang đến một môi trường giảng dạy và học tập với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi cho các thầy cô và hơn 700 em học sinh, trong đó có nhiều em thuộc hộ nghèo và dân tộc thiểu số.

Công trình Trường Tiểu học Kiên Bình 2 được chia làm 2 giai đoạn có tổng mức đầu tư khoảng 62,3 tỷ đồng, trong đó Công ty Xi măng INSEE Việt Nam tài trợ 20 tỷ đồng để xây dựng giai đoạn 1.

Ông Lê Thanh Hưởng, Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Philippe Richart, Tổng Giám đốc Công ty Xi măng INSEE Việt Nam chia sẻ: “Xi măng INSEE Việt Nam luôn hướng đến các giá trị bền vững và lâu dài. Đối với chúng tôi, dự án xây dựng trường Kiên Bình 2 mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt bởi vì cả 3 mục tiêu của các hoạt động cộng đồng đều được thể hiện thông qua dự án này, bao gồm: phát triển giáo dục, hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối và xây dựng cộng đồng bền vững”.

Ông Philippe Richart cho rằng, con người là một trong những trụ cột trong mục tiêu đầu tư phát triển của INSEE Việt Nam, trong đó hỗ trợ giáo dục là một trong những hoạt động được quan tâm hàng đầu của công ty trong chiến lược phát triển bền vững tại Việt Nam. Trong những năm qua, INSEE Việt Nam đã lần lượt tài trợ để xây dựng rất nhiều dự án, có thể kể đến như Dự án Sân chơi Thanh niên Long Thới, huyện Nhà Bè rộng hơn 1.000m2; dự án sân trường mẫu giáo 300m2 tại xã đảo Thổ Chu, huyện Phú Quốc, (Kiên Giang).

Cùng với đó trong suốt 10 năm qua, Công ty Xi măng INSEE Việt Nam đã tổ chức thành công cuộc thi INSEE Prize, đây là một cuộc thi uy tín trong giới sinh viên về nghiên cứu khoa học theo định hướng phát triển bền vững thuộc 3 chủ đề: bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế và đóng góp cho xã hội.

Ngoài ra, ông Philippe Richart còn cho biết thêm, là nhà đầu tư dài hạn tại Việt Nam, INSEE Việt Nam luôn đặt mục tiêu phát triển bền vững là một trong những giá trị cốt lõi để định hướng mọi hoạt động cũng như trách nhiệm của mình. Chính vì vậy, vừa qua, Xi Măng INSEE cũng đã kịp thời tài trợ 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Việt Nam nói chung, tỉnh Kiên Giang nói riêng chống hạn mặn và đẩy lùi dịch COVID -19.

Lãnh đạo Công ty Xi măng INSEE Việt Nam và huyện Kiên Lương tiến hành động thổ khởi công công trình.

Tại buổi lễ, ông Lê Thanh Hưởng, Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương đã gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc Công ty Xi măng INSEE Việt Nam đã quan tâm, hỗ trợ kinh phí để xây dựng trường Tiểu học Kiên Bình 2.

Theo ông Lê Thanh Hưởng, trong thời gian qua huyện Kiên Lương luôn quan tâm xây dựng trường học, lớp học, trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy và học tập ở các trường trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, do điều kiện đặc thù nên một số trường chưa được đầu tư đồng bộ về kết cấu hạ tầng, đặc biệt tại xã Kiên Bình do địa bàn rộng, kênh rạch chằng chịt, điều kiện đi lại khó khăn, trường có nhiều điểm lẻ, thiếu phòng học nên không thể tổ chức dạy học 2 buổi/ngày được.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Công ty Xi măng  INSEE Việt Nam tặng quà cho các em học sinh đang theo học tại trường Tiểu học Kiên Bình 2

Vì vậy, ông Lê Thanh Hưởng cho biết: “Việc xây dựng Trường Tiểu học Kiên Bình 2 có ý nghĩa rất quan trọng đối với huyện Kiên Lương nói chung, xã Kiên Bình nói riêng, đáp ứng được mong mỏi của chính quyền địa phương, thầy trò, phụ huynh học sinh nơi đây khi có một ngôi trường khang trang, an toàn, hiện đại, góp phần tích cực duy trì kết quả phổ cập giáo dục, nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, hoàn thành các tiêu chí đưa xã Kiên Bình đạt chuẩn nông thôn mới”.

Cũng tại buổi lễ này lãnh đạo Công ty Xi măng  INSEE Việt Nam đã trao tặng 20 phần quà cho các em học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường Tiểu học Kiên Bình 2.

 

Bài liên quan
 • TNI Holdings Vietnam hợp tác chiến lược cùng Savills Vietnam
  (TN&MT) - Sáng 9/6/2020 vừa qua, tại Hà Nội, TNI Holdings Vietnam đã chính thức trở thành đối tác chiến lược của Savills Vietnam. Buổi lễ kí kết được diễn ra tại văn phòng điều hành TNI Holdings Vietnam với sự tham gia của lãnh đạo, đại diện các đơn vị. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng chúc mừng Giáng sinh sớm Tòa Giám mục Thái Bình và Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Đệ
(TN&MT) - Nhân dịp mùa Giáng sinh 2021, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, ngày 30/11, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh sớm tại Tòa Giám mục Thái Bình và Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Đệ.
Đừng bỏ lỡ
 • Thanh Hóa: Chấp thuận nhà đầu tư dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng hơn 6.800 tỷ đồng
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Mặt Trời Thanh Hoá được chấp thuận là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng nóng tại huyện Quảng Xương, với vốn đầu tư hơn 6.800 tỷ đồng.
 • Thống nhất phương án đảm bảo cung cấp than cho sản xuất điện năm 2022
  (TN&MT) - Để đảm bảo than cho sản xuất điện năm 2022, các đơn vị của EVN đã triển khai đàm phán hợp đồng cung cấp than với TKV từ tháng 10/2021. Tổng khối lượng than dự kiến của các nhà máy ký với TKV là 18,08 triệu tấn.
 • Castrol và BP ký kết gia hạn hợp đồng liên doanh với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 06/12, Tập đoàn Castrol, BP và Tập Đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Petrolimex) công bố ký kết gia hạn hợp đồng liên doanh giữa các bên trong 20 năm tiếp theo, giai đoạn từ năm 2022 đến 2042. Công ty liên doanh này sẽ tiếp tục hoạt động dưới tên gọi Công ty TNHH Castrol BP Petco.
 • Bất động sản nghỉ dưỡng phục hồi sau dịch
  (TN&MT) - Sau một thời gian “ngủ yên” do ảnh hưởng của dịch Covid 1-9, thị trường bất động sản (BĐS) tại các tỉnh, thành phía Nam đang dần hồi phục. Trong đó, BĐS nghỉ dưỡng là phân khúc ghi nhận sự phục hồi nhanh chóng. Tại một số khu vực giàu tiềm năng nghỉ dưỡng như: Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), Phan Thiết (Bình Thuận), Đà Lạt (Lâm Đồng)…, thị trường đang rục rịch những cơn sốt nhẹ, khi lượng giao dịch và giá đất tăng.
 • Petrovietnam được tôn vinh "Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hóa kinh doanh Việt Nam"
  (TN&MT) - Ngày 5/12, tại Diễn đàn quốc gia thường niên Văn hóa với doanh nghiệp năm 2021 với chủ đề "Tiếp biến văn hóa - Nền tảng phục hồi và phát triển bền vững kinh tế", Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã được tôn vinh là 1 trong số 10 "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam".
 • VICEM: Xử lý chất thải công nghiệp hướng đến kinh tế tuần hoàn
  (TN&MT) - Hướng tới mô hình kinh tế tuần hoàn (KTTH), từ khoảng 3 năm trở lại đây, các đơn vị thành viên Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) đã bắt đầu nghiên cứu, thử nghiệm xử lý rác thải, bùn thải thông thường làm nguyên, nhiên liệu thay thế. Trong năm 2020 và 2021, VICEM đã tiếp tục chỉ đạo triển khai các chương trình “Đổi mới - Sáng tạo” trong sản xuất để giảm tiêu hao nguyên nhiên liệu, tăng năng suất, nghiên cứu các sản phẩm mới giảm phát thải ra môi trường.
 • Bất động sản thu hút dòng tiền đầu tư
  (TN&MT) - Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều nhà đầu tư đã chuyển dòng tiền từ các kênh đầu tư khác sang các kênh có khả năng sinh lợi cao hơn như bất động sản (BĐS). 
 • Ngành Thuế thu ngân sách đạt hơn 1,1 triệu tỷ đồng
  (TN&MT) - Tổng thu ngân sách Nhà nước lũy kế 11 tháng năm 2021 do cơ quan Thuế quản lý ước đạt hơn 1,1 triệu tỷ đồng, bằng 105,1% so với dự toán pháp lệnh, bằng 107,5% so với cùng kỳ năm 2020, nếu loại trừ yếu tố gia hạn và một số khoản thu đột biến thì bằng 104,1% so với cùng kỳ.
 • Trải nghiệm du lịch đa chiều tại “con đường tơ lụa” Vân Đồn
  (TN&MT) - Là dòng sản phẩm bất động sản mới của dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City (tại Khu kinh tế Vân Đồn, Quảng Ninh), những căn nhà phố biển Sonasea Silk Path đang tạo hiệu ứng mạnh mẽ và được thị trường đón nhận nồng nhiệt.
 • Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam: Chất lượng là nền tảng thành công
  (TN&MT) - Hơn thập kỷ đặt nền móng xây dựng, Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam (Khu Công nghiệp Cầu Nghìn, thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đã để lại “dấu ấn” niềm tin trọn vẹn các công trình mang tầm thế kỷ, trên mọi miền đất nước và khách hàng khó tính. Bởi chất lượng sản phẩm luôn được Công ty đặt lên hàng đầu, là nền tảng cho thành công rực rỡ hôm nay.
 • Lai Châu xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp
  (TN&MT) - Sáng ngày 4/12 tại Lai Châu, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư lĩnh vực nông nghiệp nhằm phục hồi kinh tế, thích ứng linh hoạt trong đại dịch Covid-19.
 • PVEP về đích sớm 29 ngày chỉ tiêu sản lượng khai thác dầu và condensate
  (TN&MT) - Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) cho biết, vào lúc 6 giờ ngày 2/12, đơn vị này đã chính thức cán mốc sản lượng khai thác dầu và condensate năm 2021 là 2,34 triệu tấn, về đích sớm 29 ngày.
 • PVFCCo cán mốc sản xuất 150.000 tấn NPK Phú Mỹ năm 2021 trước 35 ngày
  (TN&MT) - Con số này càng nổi bật và ý nghĩa hơn khi đặt trong bối cảnh năm 2021, PVFCCo thực hiện bảo dưỡng tổng thể định kỳ Nhà máy, dịch bệnh Covid-19 bùng phát nghiêm trọng phải thực hiện chế độ sản xuất “3 tại chỗ”, các chi phí đầu vào tăng cao...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO