Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ ủng hộ quỹ vắc-xin chống Covid-19

Hồ Cầm | 22/06/2021, 08:44

(TN&MT) - Công đoàn và Đoàn thanh niên. Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình quyên góp vì Quỹ Vắc xin chống Covid -19, ủng hộ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Vũng Tàu.

Trước tình hình đại dịch Covid-19 đã và đang diễn biến hết sức phức tạp trên khắp thế giới cũng như tại Việt Nam, “Quỹ vắc xin chống Covid-19” được thành lập với mục tiêu tiếp nhận, quản lý, sử dụng nguồn tài trợ, hỗ trợ đóng góp trong và ngoài nước để cùng với nguồn lực ngân sách nhà nước mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước để đẩy nhanh việc tiêm chủng cho người dân.

Chủ tịch Công đoàn KĐN trao tặng Quỹ vắc xin chống Covid-19 của Tp. Vũng Tàu

Thực hiện lời “hiệu triệu” của Thủ tướng Chính phủ, Ban Giám đốc, Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã có công văn phát động chương trình ủng hộ Quỹ vacxin phòng chống Covid - 19. Lời kêu gọi đã nhận được sự hưởng ứng đồng loạt của 100% CBCNV trong Công ty, đạt kết quả tốt đẹp với tổng số tiền quyên góp là 53 triệu đồng.

Ngày 16/06/2021, đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên KĐN đã trao tặng số tiền trên cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Vũng Tàu. Đây là một nghĩa cử cao đẹp của Người lao động (NLĐ) KĐN, kịp thời hưởng lời kêu gọi của Nhà nước, các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương, cùng chung sức phòng chống đại dịch.

Cũng trong tháng 6/2021, thực hiện lời kêu gọi của Tập đoàn và Công đoàn Dầu khí Việt Nam về việc “Vận động NLĐ đóng góp ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid19 và hỗ trợ Người lao động khó khăn trong Tập đoàn”, nhằm mục tiêu hạn chế tốc độ lây lan nhanh chóng, khống chế dịch bệnh hiệu quả; đồng thời góp phần chung tay cùng cả nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, thể hiện tinh thần và tấm lòng của đội ngũ NLĐ Dầu khí đối với đất nước, với cộng đồng, Tổng Công ty và Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã kêu gọi toàn thể NLĐ ủng hộ 01 ngày lương với mục đích: hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ NLĐ tại một số đơn vị khó khăn trong Tập đoàn do chịu ảnh hưởng nhiều của đại dịch Covid-19.

KĐN là một trong những đơn vị trực thuộc PV GAS tham gia nhiều chương trình xã hội thiết thực và hiệu quả

Hưởng ứng lời kêu gọi, Công ty và Công đoàn KĐN đã phát động trong toàn thể NLĐ của đơn vị. 100% CBCNV đã hưởng ứng và tổng số tiền Khí Đông Nam ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ NLĐ khó khăn trong Tập đoàn là hơn 156 triệu đồng. Đây là sự đóng góp đáng ghi nhận của KĐN cũng như toàn thể NLĐ PV GAS đã nhanh chóng đóng góp 100% cho Công đoàn Dầu khí Việt Nam.

Toàn bộ số tiền đã được chuyển về PV GAS để Công đoàn PV GAS thực hiện các bước ủng hộ tiếp theo theo đúng quy định. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của KĐN nhằm chung tay góp sức, ứng phó đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, góp phần cùng thành phố Vũng Tàu cũng như ngành Dầu khí nói riêng và cả nước nói chung tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe nhân dân.

Bài liên quan
  • KĐN cải tiến, nâng cao hiệu quả chương trình STOP
    (TN&MT) - STOP là chương trình quản lý an toàn có nguồn gốc từ Công ty Dupont (Hoa Kỳ), được đưa vào triển khai áp dụng hơn 30 năm nay tại hàng ngàn công ty và tổ chức trên khắp thế giới (Schlumberger, BP, Cơ quan hàng không vũ trụ NASA,...). Ở nước ta chương trình STOP được áp dụng rộng rãi ở nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực dầu khí và công nghiệp nặng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO