Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) tổ chức thành công Hội nghị An toàn – Sức khỏe – Môi trường năm 2022

PV | 18/07/2022, 21:11

Vừa qua, tại TP Phan Thiết, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN), đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức thành công Hội nghị An toàn - Sức khỏe - Môi trường (ATSKMT) 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2022.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Thành Minh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; ông Nguyễn Kim Ngọc – Phó Giám đốc Công ty, cùng lãnh đạo các phòng/phân xưởng vận hành của KĐN và hơn 80 đại biểu đại diện cho 200 người lao động của KĐN.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Thành Minh – Giám đốc KĐN cho biết, 6 tháng đầu năm 2022, KĐN triển khai công tác ATSKMT trong điều kiện nhiều khó khăn và thách thức. Các công trình khí ngày càng được mở rộng về quy mô, một số công trình khí đã hoạt động đã hơn 25 năm, một số mỏ đã đi vào khai thác giai đoạn cuối của đời mỏ đòi hỏi tăng cường kiểm soát ăn mòn, chất lượng khí và tăng cường BDSC để đảm bảo công trình vận hành an toàn, liên tục. Tuy nhiên, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Tổng công ty; sự phối hợp chặt chẽ của các Ban/đơn vị liên quan trong Tổng công ty, các đơn vị bạn; sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương các cấp; sự ủng hộ của đa số các doanh nghiệp, người dân tại địa bàn có các dự án, công trình khí đi qua; và hơn hết, KĐN tiếp tục triển khai có hiệu quả hệ thống quản lý AT-CL-MT, từng bước xây dựng nền tảng văn hóa an toàn.

1.-phat-bieu-cua-gd.jpg
Ông Nguyễn Thành Minh – Giám đốc KĐN phát biểu khai mạc Hội nghị

Cụ thể, công tác an toàn, an ninh trong vận hành, bảo dưỡng sửa chữa luôn được đảm bảo, độ tin cậy của thiết bị được duy trì ở mức cao (Độ tin cậy của hệ thống đạt 100%, Độ sẵn sàng đạt 100%) góp phần vào vận hành an toàn, cung cấp khí ổn định liên tục cho các khách hàng. Trong đó, Công tác BDSC đã hoàn thành ở mức cao, đáp ứng nhu cầu sản xuất an toàn và liên tục (Bảo dưỡng ngăn ngừa đạt 100%, Bảo dưỡng đột xuất đạt 96%, Bảo dưỡng thường xuyên đạt 60% (ước cả năm đạt 100%). Các đầu việc bảo dưỡng đột xuất ngày càng giảm chứng tỏ công tác quản lý, bảo dưỡng ngăn ngừa ngày thực hiện tốt.

2.-hoi-nghi.jpg
Hội nghị An toàn - Sức khỏe - Môi trường năm 2022 của KĐN được tổ chức nghiêm túc, khẩn trương và hiệu quả

Hệ thống quản lý AT-CL-MT được duy trì có hiệu lực, được BSI đánh giá phù hợp tiêu chuẩn ISO 45001-2018, ISO 9001-2015, ISO 14001-2015. Công tác quản lý môi trường, hóa chất, vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động được duy trì và tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật.

Công tác PCCC và sẵn sàng ứng cứu sự cố luôn được đảm bảo; tình trạng thiết bị luôn sẵn sàng, công tác luyện tập được các ca/kíp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch. Công tác đào tạo, kiểm tra an toàn, PCCC được tiến hành đầy đủ, nghiêm túc.

3.-y-kien-tham-luan.jpg
Nhiều ý kiến tham luận đóng góp cho Hội nghị

Có thể nói, 6 tháng đầu năm 2022, măc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng ban lãnh đạo và tập thể KĐN luôn ưu tiên nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn các hoạt động của hệ thống công trình khí, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty. Qua đó, cũng khẳng định cam kết tiên phong của KĐN trong mọi hoạt động để cung cấp dịch vụ vận hành hệ thống vận chuyển khí chuyên nghiệp, bảo đảm lợi ích tối ưu cho đối tác, khách hàng.

4.-khen-thuong-1.jpg
KĐN khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích cao, đóng góp quan trọng trong công tác ATSKMT trong 6 tháng đầu năm 2022

Trong 6 tháng cuối năm, KĐN tiếp tục đề ra các nhiệm vụ, giải pháp và quyết tâm thực hiện tốt công tác ATSKMT để góp phần hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch SXKD đề ra. Bên cạnh các nhiệm vụ thường xuyên, KĐN sẽ tích cực phối hợp với các ban của Tổng công ty xây dựng và triển khai hệ thống an toàn công nghệ để nâng cao hiệu quả hệ thống quản lý; Xác định KPIs cho các phòng/bộ phận, cá nhân. Trong đó, gắn việc hoàn thành trách nhiệm công tác an toàn với việc hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của cá nhân, bộ phận trong việc đảm bảo an toàn chính bản thân mình, cho mọi người và cho công trình khí bằng việc gắn nhiệm vụ, thành tích an toàn với công tác khen thưởng, kỷ luật của cá nhân, bộ phận.

5.-khen-thuong-2.jpg
KĐN khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích cao, đóng góp quan trọng trong công tác ATSKMT trong 6 tháng đầu năm 2022

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã lắng nghe tham luận “Bài học kinh nghiệm từ các sự cố, near miss tại PV GAS, ngành Dầu khí và trên thế giới” do Phân xưởng Vận hành trình bày để cùng nhìn lại và có những bài học quý báu từ các sự cố, near miss đã xảy ra. Đoàn chủ tọa đã lắng nghe những ý kiến thảo luận, đồng thời góp ý, trao đổi để công tác an toàn tại KĐN ngày càng được cải tiến.

Phát huy truyền thống 20 năm xây dựng và trưởng thành; với tinh thần đoàn kết, đồng lòng, toàn thể cán bộ công nhân viên KĐN cam kết tiếp tục thực thi đầy đủ các biện pháp hiệu quả để duy trì, cải tiến hệ thống quản lý ATSKMT, xây dựng thành công hệ thống quản lý an toàn công nghệ, đáp ứng đầy đủ chính sách, mục tiêu của Tổng công ty và Công ty.

Cũng tại hội nghị, KĐN đã khen thưởng cho các cá nhân và tập thể để ghi nhận và biểu dương các cá nhân, tập thể có thành tích cao, đóng góp quan trọng trong công tác ATSKMT trong 6 tháng đầu năm 2022.

Bài liên quan
 • Công đoàn KĐN đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp
  (TN&MT) - Trong gần 20 năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, đoàn viên qua các thời kỳ, Công đoàn Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (CĐ KĐN) đã có sự lớn mạnh không ngừng, thực hiện tốt và ngày càng khẳng định vai trò, chức năng, nhiệm vụ; góp phần tích cực vào thành công chung của Công ty và hệ thống công đoàn PV GAS.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Coca-Cola ra mắt phim ngắn kỷ niệm một năm triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi trên sông Cần Thơ
  Công ty Coca-Cola - đối tác triển khai toàn cầu của Tổ chức The Ocean Clean vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm một năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ. Đoạn phim ngắn này kể về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm góp sức giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra đại dương.
 • Giấy giặt Hanjang Ecowash được vinh danh sản phẩm thân thiện với môi trường
  Tại Diễn đàn “Phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường năm 2023 diễn ra sáng 02/6/2023 tại Hà Nội, sản phẩm giấy giặt Hanjang Ecowash đã được trao chứng nhận TOP sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Kỹ sư KCM Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên
  Với chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM), những tư tưởng, lời dạy của Bác Hồ chính là nguồn động lực lớn lao để anh luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, phát triển bản thân “ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”. Từ đó đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023.
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO