Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh tiếp tục “lọt tầm ngắm” của Bộ Công an

Phạm Thiệu | 20/05/2021, 18:29

(TN&MT) - Không những tiếp tục bị tỉnh Bắc Giang thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật thuế và nghĩa vụ tài chính với nhà nước giai đoạn 2018 – 2020, Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh còn “lọt tầm ngắm” của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) - Bộ Công an.

Thời gian vừa qua, Báo TN&MT đã đăng tải loạt thông tin liên quan tới những vi phạm của Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh (xã Tân Mỹ, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) trong quá trình thực hiện Dự án xây dựng cầu Đồng Sơn và đường lên cầu theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao).

Những vi phạm đã được Thanh tra Chính phủ nêu cụ thể như: Dự án không phù hợp với quy hoạch chung thành phố Bắc Giang; tổng mức đầu tư dự án xác định có chi phí lãi vay và chi phí dự phòng trượt giá chưa đúng quy định làm tăng giá trị tổng mức đầu tư; giao đất cho chủ đầu tư không qua đấu thầu …

Công ty Tân Thịnh tiếp tục bị thanh tra và lọt vào tầm ngắm của C03

Nguồn tin của PV báo TN&MT được biết, ngày 19/4/2021 vừa qua, ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh bắc Giang đã ký công văn hỏa tốc số 781/SKHĐT-ĐTTĐ&GSĐT gửi các sở: Xây dựng, Tài chính, Giao thông và Vận tải, Tài nguyên và Môi trường; Cục Thuế tỉnh Bắc Giang; UBND các huyện Lạng Giang, Yên Dũng, TP. Bắc Giang và Công ty TNHH xây dựng Tân Thịnh, đề nghị các đơn vị phối hợp cung cấp tài liệu phục vụ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) - Bộ Công an theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang.

Theo nội dung công văn này, để chuẩn bị hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của cơ quan điều tra, Sở Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang đề nghị các đơn vị phối hợp để chuẩn bị hồ sơ các dự án: Xây dựng cầu Đồng Sơn và đường lên cầu theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT), dự án Khu số 6,7 thuộc Khu đô thị phía Nam TP. Bắc Giang và dự án Khu nhà hàng, khách sạn, thương mại dịch vụ và cho thuê văn phòng của Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh tại xã Tân Tiến, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Chưa dừng lại ở đó, ngày 08/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đã ký Quyết định 796/QĐ-UBND bổ sung kế hoạch công tác thanh tra năm 2021, trong đó có cuộc thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật thuế và nghĩa vụ tài chính với nhà nước giai đoạn năm 2018- 2020 đối với Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh. UBND tỉnh Bắc Giang giao Chánh thanh tra tỉnh tổ chức, thực hiện. Thời gian thực hiện thanh tra trong quý II/2021.

Được biết, UBND tỉnh Bắc Giang đang thực hiện kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân qua các thời kỳ do những sai phạm tại dự án xây dựng cầu Đồng Sơn và đường lên cầu theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình. Căn cứ vào kết quả kiểm điểm, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang có biện pháp xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý đối với những tập thể, cá nhân có sai phạm theo quy định của pháp luật.

Báo TN&MT sẽ tiếp tục thông tin...

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bá Thước (Thanh Hóa): “Tự ý” chuyển đổi hàng chục nghìn mét vuông đất rừng trái phép
Mặc dù chưa được phép của HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa. Thế nhưng, UBND huyện Bá Thước đã tự ý chuyển đổi 67.887,5 m2 đất trồng rừng sản xuất sang đất trồng cây hàng năm (BHK), đã vi phạm nghiêm trọng Luật Đất đai 2013 và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân.
Đừng bỏ lỡ
 • Tiên Yên – Quảng Ninh: Ai cấp phép cho đổ thải tràn xuống sông Tiên Yên?
  Vừa qua, người dân địa phương huyện Tiên Yên khá bức xúc và bất ngờ khi có đến nửa dòng sông Tiên Yên bị đổ thải xuống khiến cho dòng chảy bị thu hẹp. Theo người dân “tố cáo” và cung cấp thông tin cho Báo Tài nguyên và Môi trường, thì việc đổ thải này là những công ty đang tham gia thi công xây dựng dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái. Việc đổ thải bừa bãi này đã gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng, gây biến dạng dòng chảy.
 • Nghi Sơn (Thanh Hóa): Cần giải quyết quyền lợi cho các hộ dân di dời dự án cao tốc Bắc - Nam
  Thời điểm áp giá đền bù, người dân được thông báo sẽ được hỗ trợ chênh lệch giá khi về khu tái định cư tập trung; vì vậy các hộ nhanh chóng thống nhất giá và di chuyển về nơi ở mới. Tuy nhiên, sau đó các hộ bất ngờ khi nhận được thông báo của Chi cục Thuế thị xã Nghi Sơn về việc nộp tiền sử dụng đất chênh lệch quá nhiều.
 • Vụ “Cần trả ngay đất về chính chủ” tại Bá Thước (Thanh Hóa): Tổng cục Thi hành án dân sự yêu cầu xử lý
  Liên quan đến việc hộ ông Hà Văn Thanh chưa thi hành Bản án để trả lại hơn 800m2 đất cho hộ ông Hà Văn Hoành tại xã Thiết Ống, huyện Bá Thước (Thanh Hóa). Tổng cục Thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp đã có văn bản yêu cầu Cục thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, xử lý.
 • TP Phủ Lý: Thu hồi giấy CNQSDĐ cấp sai cho gia đình ông Nguyễn Văn Ích
  UBND TP Phủ Lý mới ban hành quyết định thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) mang tên ông Nguyễn Văn Ích, tổ dân phố Quỳnh Chân, phường Lam Hạ, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
 • Ninh Bình: Sống gần trại lợn, dân khốn khổ vì ô nhiễm
  (TN&MT) - Hàng trăm người dân xóm 1, thôn Hồng Phong, xã Yên Mạc, huyện Yên Mô (Ninh Bình) đang “kêu trời” suốt nhiều năm do sống gần trại lợn, hứng chịu cảnh hôi thối, lo ngại nguồn nước bị “đầu độc” do nước thải từ trại lợn…
 • Điện Biên: Dự án chồng dự án, kéo dài 30 năm… dân chưa biết là ở hay đi
  (TN&MT) - Sống giữa lòng thành phố mà vẫn còn một bộ phận người dân suốt 30 năm qua không được đầu tư đường giao thông nội bộ, nước sinh hoạt, không được xây mới và nâng cấp nhà ở. Họ đã chờ đợi suốt cả tuổi thanh xuân cho đến lúc đầu đã ngả muối tiêu, vẫn là câu hỏi: ở hay đi? Suốt 30 năm qua, 166 hộ dân, 499 nhân khẩu thuộc tổ dân phố 19,20,21 phường Him Lam, TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) họ đã chờ như thế..! Và họ phải chờ đến bao giờ, đến nay vẫn chưa có câu trả lời chính thức.
 • Quảng Ngãi: Đoạn đường trăm tỷ thi công ì ạch, dân khổ đủ bề
  (TN&MT) - Tuyến đường giao thông nối Trung tâm phía Bắc và phía Nam đô thị Vạn Tường, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi có tổng kinh phí 400 tỷ đồng được khởi công xây dựng năm 2014, dự kiến năm 2018 sẽ đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn dang dở đã gây không ít phiền toái cho cuộc sống của người dân.
 • Liên Chiểu (Đà Nẵng): Kiểm tra, xử lý nghiêm các xe chở đất vi phạm
  Trước tình hình xe vận chuyển đất quá tải, gây rơi vãi trên đường, đi vào đường cấm gây ô nhiễm môi trường và an toàn giao thông trên địa bàn quận Liên Chiểu, qua phản ánh của báo chí, lực lượng chức năng của quận và Thành phố đã kịp thời kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận Liên Chiểu.
 • Vì sao dự án nghỉ dưỡng cao cấp Huế Spirit Sanctuary chưa triển khai?
  Do còn một số hộ dân chưa chấp nhận phương án đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB) của chủ đầu tư thế nên, dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Huế Spirit Sanctuary đến nay vẫn chưa thể triển khai.
 • Bắc Ninh: Bao giờ xử lý những vi phạm đất đai ở huyện Yên Phong?
  (TN&MT) - Hơn 3 tháng đã trôi qua kể từ ngày UBND huyện Yên Phong ban hành quyết định xử phạt, buộc tháo dỡ công trình vi phạm nhưng đến nay mọi chuyện vẫn “dậm chân tại chỗ”.
 • Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội): Ngòi Tùng Khê ô nhiễm môi trường nghiêm trọng
  (TN&MT) - Nhiều năm nay, ngòi Tùng Khê thuộc địa bàn phường Đại Mỗ và phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm luôn trong tình trạng ngập rác thải, cản trở dòng chảy, nước đen kịt, hôi thối gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của những người dân xung quanh.
 • Chiếm dụng đất đai ở Bá Thước (Thanh Hóa): Cần trả ngay đất về chính chủ
  (TN&MT) - Mặc dù được Tòa án nhân dân các cấp có Quyết định buộc hộ ông Hà Văn Thanh trả lại hơn 800m2 đất cho hộ ông Hà Văn Hoành, nhưng nhiều năm trôi qua, đất vẫn chưa “về tay chủ”, khiến người được hưởng quyền lợi bức xúc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO