Công ty TNHH URC Việt Nam: Mang lại sản phẩm tốt nhất từ các giá trị bền vững

Hằng Thủy | 18/07/2022, 14:34

Tự hào là nhà sản xuất thực phẩm và nước giải khát sở hữu những sản phẩm quen thuộc với người tiêu dùng, trong suốt quá trình phát triển, Công ty TNHH URC Việt Nam luôn tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường và liên tục cải tiến các hoạt động sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế. Việc phát triển bền vững các sản phẩm mới kết hợp chặt chẽ với quá trình quản lý, sử dụng những nguồn tài nguyên hiệu quả, giảm thiểu tối đa các hoạt động ảnh hưởng đến môi trường.

Công ty TNHH URC Việt Nam cam kết áp dụng và duy trì thực hiện Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR), hướng đến nền kinh tế tuần hoàn vì một môi trường xanh – sạch hơn. Đây là bước đi nằm trong Chiến lược phát triển bền vững mà Tập đoàn URC Philippines đã khởi xướng và theo đuổi. Suốt quá trình này, Công ty TNHH URC Việt Nam vẫn đang tuân thủ những chính sách, hướng dẫn hỗ trợ cụ thể từ phía lãnh đạo Chính phủ và Bộ TN&MT, hướng đến một Việt Nam phát triển bền vững trong tương lai.

z3575086330403_4a2c907457553a252b78dd3eac0ee178.jpg

Đại diện Công ty TNHH URC Việt Nam trình bày bài tham luận trong Diễn đàn.

Hiện nay, Công ty TNHH URC Việt Nam đang theo đuổi mô hình Zero Landfill nhằm hạn chế tối đa lượng rác thải chôn lấp. Công ty đã ký kết với các nhà thầu có chức năng xử lý để thu gom, xử lý tái chế rác thải công nghiệp. Phế phẩm bã trà và bã cà phê được sử dụng 100% làm nguyên liệu đốt lò hơi hoặc tái chế làm phân bón hữu cơ. Toàn bộ tro xỉ cũng sẽ được sử dụng tái chế thành vật liệu xây dựng, gạch lót vỉa hè…

z3575006160686_c4fe04701350fe92bcfeaeca52e4f2d0(1).jpg
Đại diện Công ty TNHH URC Việt Nam nhận hoa và kỷ niệm chương trong Diễn đàn.

Với bề dày kinh nghiệm hoạt động tại nhiều thị trường và nhiều quốc gia, Công ty TNHH URC Việt Nam luôn áp dụng cách thức tốt nhất để đảm bảo sự phát triển bền vững các nguồn tài nguyên. URC có tiêu chuẩn khắt khe để đầu tư cho việc bảo tồn nguồn nước, sử dụng năng lượng tái tạo, canh tác bền vững, thân thiện với môi trường thông qua việc tái chế chất thải.​ Đặc biệt, các nhà máy của Công ty TNHH URC Việt Nam liên tục được cải tiến công nghệ và quy trình sản xuất hướng đến nền kinh tế tuần hoàn.

Tất cả các nhà máy của URC Việt Nam đều đạt chứng nhận Hệ thống quản lý An toàn Sức khỏe nghề nghiệp ISO 45001. URC Việt Nam đã và đang xây dựng những dây chuyền sản xuất tự động đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe như FSSC 22000 (Food Safety System Certification), ISO 9001:2015, GMP (Good Manufacturing Practice), GWP (Good Warehousing Practice)…

Trong sản xuất, Công ty áp dụng bộ nguyên tắc 3R (Reduce “tiết giảm” – Reuse “tái sử dụng” – Recycle “tái chế”) để gia tăng hiệu quả trong quá trình Quản lý tài nguyên, Sử dụng năng lượng và Đầu tư vào sản xuất. Công ty TNHH URC Việt Nam là một trong những tập đoàn tiên phong sử dụng năng lượng sạch, thân thiện với môi trường như Khí CNG, Khí hóa lỏng (LPG), Năng lượng sinh khối (biomass)… Hiện tại, Công ty đã và đang lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái các nhà máy và nhà kho nhằm giảm lượng điện tiêu thụ thông qua sử dụng năng lượng điện tái tạo. Khi đưa vào hoạt động, các tấm pin đáp ứng 100% nhu cầu sử dụng điện của nhà máy.

z3568107364645_94d7df292b55be57eeb87cd8f99bbf04.jpg

Hệ thống lò hơi công nghiệp CNG tại nhà máy của Công ty TNHH URC Việt Nam.

Các nhà máy của Công ty TNHH URC Việt Nam với đặc thù sử dụng nhiều nước, đã có hệ thống lọc thẩm thấu ngược và tái sử dụng nước từ hệ thống này để tối ưu lượng nước sử dụng đầu vào, và hạn chế nước thải ra. Nước đã sử dụng tại hệ thống máy đóng gói và tiệt trùng cũng được tái sử dụng. Tất cả nước thải sau khi xử lý đều đạt tiêu chuẩn khi hòa vào hệ thống thu gom tập trung của khu công nghiệp VSIP.

Ngoài ra, Công ty TNHH URC Việt Nam cũng đã và đang thực hiện chương trình Duy trì năng suất tổng thể - TPM (Total Productive Maintenance) để đẩy mạnh giảm phương pháp sản xuất tinh gọn (LEAN Acceleration), nhằm sắp xếp lại toàn bộ chuỗi cung ứng, sản xuất sản phẩm… hướng tới mục tiêu tối đa lượng rác thải. TPM cung cấp những phương pháp tiêu chuẩn giúp doanh nghiệp cải thiện hệ thống quản lý cũng như cải tiến toàn bộ chuỗi cung ứng, bên cạnh đó, kiến tạo môi trường làm việc sạch sẽ, lành mạnh cho người lao động.

z3568107274102_6f1117022a8bc8708cae58c2015d1d03.jpg

Trạm cung cấp khí nén CNG tại nhà máy của Công ty TNHH URC Việt Nam.

Phát triển bền vững là sự phát triển nhằm thỏa mãn nhu cầu của thế hệ hiện tại mà không làm tổn hại đến khả năng đáp ứng các nhu cầu đó của các thế hệ tương lai trên cơ sở kết hợp chặt chẽ, hài hoà giữa tăng trưởng kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội và bảo vệ môi trường. Phát triển bền vững không còn là vấn đề của một tổ chức, một quốc gia mà là yêu cầu cấp thiết mang tính toàn cầu. Mục tiêu phát triển bền vững cần sự chung tay của toàn thể xã hội đặc biệt là các doanh nghiệp. Công ty TNHH URC Việt Nam cam kết luôn cống hiến, nỗ lực vì sự phát triển bền vững của cộng đồng và cụ thể hóa bằng chiến lược “Chuyển đổi sản xuất”, tập trung vào tài nguyên thiên nhiên, con người và sản phẩm trong 5 năm đầu và mở rộng ra chuỗi cung ứng, các lĩnh vực kinh tế trọng tâm đến năm 2030.

     Công ty TNHH URC Việt Nam là thành viên của Universal Robina Corporation – tập đoàn thực phẩm và đồ uống hàng đầu của Philippines. Danh mục sản phẩm của Công ty TNHH URC Việt Nam bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như Trà đóng chai C2, Nước tăng lực Rồng Đỏ, Nhãn hiệu bánh kẹo Jack n Jill với các sản phẩm chủ lực như Cream-O, Magic, Dynamite Big Bang, Puff Corn…

Bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam từ năm 2003, đến nay Công ty TNHH URC Việt Nam đã đầu tư khoảng 200 triệu USD với 5 nhà máy được trang bị hiện đại trên cả nước, mang đến cơ hội việc làm cho hơn 1.600 người.

Bài liên quan
 • URC Việt Nam: Tối ưu hóa nguồn lực sản xuất để phát triển bền vững
  (TN&MT) - Hàng loạt sáng kiến để tối ưu hóa nguồn lực trong sản xuất, hướng đến phát triển bền vững đã được đại diện URC Việt Nam chia sẻ tại Diễn đàn “Nhà Quản lý – Nhà báo – Doanh nghiệp với Tài nguyên và Môi trường” lần thứ V – năm 2021 với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh” vào sáng ngày 11/12 tại Khánh Hòa.

(0) Bình luận
Nổi bật
Ông Nguyễn Hữu Tiến được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Urenco
(TN&MT) - Sáng ngày 4/10/2023, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về công tác cán bộ thuộc diện Ban cán sự Đảng UBND thành phố quản lý.
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietnam ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" thành phố Hà Nội
  Tiếp nối truyền thống ngành dầu khí, phát huy văn hóa sẻ chia, tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội thành phố Hà Nội năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố với số tiền 10 tỷ đồng.
 • Quảng Bình sẽ xây dựng 15 nghìn căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
  Ngày 2/10, UBND tỉnh Quảng Bình ban hành Quyết định số 2777/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030" tỉnh Quảng Bình.
 • Thanh Long Bay dẫn đầu xu hướng rời trung tâm về phố biển an cư
  (TN&MT) - TP.HCM đang chứng kiến một xu hướng di dời dân cư ra các đô thị vệ tinh liền kề. Tất cả nhờ vào sự phát triển của cơ sở hạ tầng và giao thông khiến việc di chuyển từ nhà ngoại ô đến nơi làm việc trong trung tâm thành phố đã trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Điều này không chỉ giúp giảm áp lực dân số lên lõi trung tâm mà còn tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho các đô thị mới.
 • Xu hướng “Chút Yên từ Thiên Nhiên” tưởng chừng sẽ lạ mà quen: Điều khiến mọi người không ngừng chia sẻ thời gian qua
  (TN&MT) - Cuộc sống bận rộn với bao nhiêu kế hoạch, bao nhiêu điều cần làm – phải làm – muốn làm – thích làm. Nhưng vì luôn sống hết mình từng khoảnh khắc nên chẳng thể tránh những lúc nguồn năng lực tích cực trong ta cạn kiệt. Vậy nên cộng đồng mạng đang chia sẻ nhau bí kíp để sống “tích cực bền vững” là chủ động tìm cho bản thân Chút Yên mỗi ngày để tái tạo tâm trí – cơ thể, nạp lại năng lượng tích cực và cân trọn ngày náo nhiệt?
 • VinFast VF 6 - Mẫu xe hứa hẹn “áp đảo” phân khúc B-SUV
  Với mức giá chỉ từ 675 triệu đồng, VF 6 nhận nhiều đánh giá tích cực nhờ hàm lượng công nghệ vượt trội so với sản phẩm cùng phân khúc, thậm chí ngang ngửa một số sản phẩm ở phân khúc cao hơn.
 • Một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu thế giới muốn đồng hành cùng Masan, cam kết rót tối thiểu 200 triệu USD
  Ngày 02/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hay “Công ty”) công bố, Bain Capital – Quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu thế giới với tổng tài sản quản lý xấp xỉ 180 tỷ USD đã đồng ý đầu tư ít nhất 200 triệu USD bằng vốn cổ phần vào Masan Group với giá trị mỗi cổ phần là 85.000 VNĐ (“Giao dịch”). Số tiền thu được từ Giao dịch này sẽ được dùng để nâng cao vị thế tài chính và tối ưu hóa bảng cân đối kế toán của Masan.
 • Căn hộ hoàn thiện Zen Tower - Feliz Homes hút khách dịp cuối năm
  Căn hộ chung cư đang hoặc chuẩn bị bàn giao, gần trung tâm, tiện ích đa dạng, nhiều cây xanh… như ở dự án Feliz Homes luôn là các yếu tố được nhóm khách có nhu cầu ở thực quan tâm tìm kiếm, đặc biệt vào những tháng cuối năm.
 • DNNN phát huy tối đa nguồn lực, tập trung phát triển trên tất cả các lĩnh vực
  Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 402/TB-VPCP ngày 3/10/2023 kết luận của Thường trực Chính phủ tại Hội nghị của Thường trực Chính phủ làm việc với doanh nghiệp nhà nước trên phạm vi toàn quốc về các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển.
 • Vượt khó ngoạn mục, Petrovietnam hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng
  Trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có, với nỗ lực vượt bậc, 9 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh tích cực, góp những gam màu sáng trong bức tranh chung của nền kinh tế.
 • Phân bón Cà Mau đưa bà con tham quan nhà máy
  Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau sẽ dành trọn tháng 10/2023 để đón tiếp hàng nghìn hộ nông dân tham quan nhà máy Đạm Cà Mau.
 • Thị trường cuối năm, dự án sắp bàn giao lên ngôi
  (TN&MT) - Thị trường nhà ở những tháng cuối năm 2023 đang trở nên sôi động hơn khi mặt bằng giá ở mức hấp dẫn và nhu cầu sở hữu nhà của người dân tăng lên. Trong đó, những dự án căn hộ đã hoàn thiện hoặc chuẩn bị bàn giao có nhiều lợi thế, thu hút nhiều khách hàng quan tâm.
 • EVNSPC: Tập trung gỡ khó cho các công trình điện
  (TN&MT) - Hiện nay, các công trình đầu tư phát triển lưới điện 110kV do Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) làm chủ đầu tư tại địa bàn tỉnh Đồng Nai và Trà Vinh đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Vừa qua, EVNSPC đã làm việc với lãnh đạo các địa phương này để bàn giải pháp tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ các công trình điện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO