Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam: Công đoàn là điểm tựa cho người lao động

Bài & ảnh: Phạm Hoàng | 28/12/2022, 19:36

(TN&MT) - Được thành lập và phát triển đồng hành cùng với sự lớn mạnh của doanh nghiệp, Công đoàn Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam những năm qua đã và đang làm tốt vai trò, chức năng là đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Thực hiện vai trò của tổ chức công đoàn tại cơ sở, trong năm 2022 Công đoàn Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam đã chú trọng công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên và người lao động. Công đoàn phối hợp với Công ty tổ chức chương trình tết sum vầy, tặng quà động viên cán bộ, công nhân viên nhân dịp các ngày lễ, tết; chú trọng thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời đoàn viên và gia đình đoàn viên khi gặp khó khăn, rủi ro trong cuộc sống với tổng số tiền trị giá 1.6 tỷ đồng.

1(2).jpg
2(1).jpg

Công đoàn Công ty trao quà nhân dịp tết trung thu

Cùng với đó, hàng năm Công đoàn phối hợp với Công ty tổ chức du lịch cho toàn thể công nhân viên, tạo cơ hội giao lưu, vui chơi, nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động cho các thành viên trong Công ty.

3.jpg
4.jpg

Công đoàn Công ty tổ chức các chuyến du lịch 

Song song với công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ công nhân viên, Công đoàn Công ty cũng chú trọng khích lệ, khen thưởng con em cán bộ công nhân viên có thành tích cao trong học tập và các em có gia đình hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên đạt kết quả tốt. Thể hiện mong muốn được đồng hành cùng người lao động trong việc chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ, giúp người lao động yên tâm công tác, cống hiến cho doanh nghiệp.

5.jpg
6.jpg

 Trao thưởng khuyến học cho con em cán bộ, công nhân viên 

Cũng trong năm 2022 vừa qua, Công đoàn Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam đã làm tốt công tác vận động đoàn viên công đoàn tích cực tham gia tốt các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện như đóng góp xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ nhân đạo, quỹ vì người nghèo, quỹ mái ấm công đoàn... với tổng số tiền hơn 80 triệu đồng. Phong trào thi đua được chú trọng phát động và thực hiện thường xuyên mang lại hiệu quả cao như phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, động viên đoàn viên, người lao động phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Qua các đợt thi đua đã có nhiều cá nhân có những sáng kiến mang lại giá trị làm lợi cho Công ty hàng trăm triệu đồng, trong đó có 3 cá nhân vinh dự được nhận giấy khen của UBND huyện và bằng khen UBND tỉnh. Công đoàn cũng luôn quan tâm công tác nữ công, bình đẳng giới trong việc tổ chức ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày 20/10. Chính vì thành tích và kết quả đạt được, Công đoàn Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam, đã vinh dự được lựa chọn tổ chức Đại hội Công đoàn điểm của Liên đoàn lao động huyện Quỳnh Phụ (tháng 11/2022).

Để ghi nhận những thành tích mà công nhân viên đã đóng góp xây dựng Công ty và xây dựng tổ chức Công đoàn trong Công ty. Năm 2022, Ban chấp hành Công đoàn đã phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty tổ chức hội nghị tôn vinh, khen thưởng ĐVCĐ, CNV ưu tú xuất sắc: Thưởng đoàn viên Công đoàn, công nhân viên ưu tú cho 60 lượt công nhân viên với số tiền 120.000.000 đồng; Thưởng đoàn viên Công đoàn, công nhân viên có cống hiến 10 năm cho 31 lượt công nhân viên với số tiền 93.000.000 đồng.

7.jpg
8.jpg
9.jpg

 Chủ tịch Công đoàn trao quà cho công nhân

Trả lời câu hỏi của phóng viên về mục tiêu hoạt động Công đoàn năm 2023 – Bà Trần Thị Xoan- Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam cho biết: “Công đoàn Công ty tiếp tục nâng cao vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động. Duy trì công tác chăm lo kết hợp tuyên truyền, vận động, nâng cao bản lĩnh chính trị; trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp cho đoàn viên, người lao động. Thực hiện hiệu quả hơn nữa phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo. Xây dựng và giữ vững danh hiệu Công đoàn vững mạnh.”

Một năm nữa đang dần khép lại, những thành tích tốt đẹp đã đạt được của Công đoàn Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam trong năm 2022 vừa qua sẽ là bước đệm vững chắc cho năm 2023 thành công tốt đẹp hơn nữa.

Bài liên quan
 • Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam: Cống hiến cho xã hội là giá trị cốt lõi của doanh nghiệp
  (TN&MT) - 13 năm có mặt tại Việt Nam, đi lên cùng với sự phát triển kinh tế của đất nước, đồng hành cùng những công trình từ nhỏ tới lớn trên khắp mọi miền tổ quốc, vươn đến các quốc gia trong châu lục, Thép Mỹ-VMS đã là một thương hiệu được nhiều người dân, nhiều nhà đầu tư tin dùng. Doanh nghiệp luôn ý thức phát triển bền vững chính là đạt được hiệu quả kinh tế đi đôi với cống hiến xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • VinFast mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền xe máy điện, người dùng hưởng lợi
  Mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa xe thuận tiện hơn hẳn là phản hồi của nhiều người dùng khi đại lý ủy quyền của VinFast liên tục mở rộng.
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO