Công ty TNHH MTV Môi trường - TKV: Năm 2022 phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Phương Linh | 20/01/2022, 10:48

(TN&MT) - Vừa qua, Công ty TNHH MTV Môi trường - TKV (Công ty Môi trường) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và Hội nghị người lao động năm 2022.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Vũ Văn Hưng - Giám đốc Công ty cho biết, năm 2021 các tổ chức chính trị xã hội và cơ quan chuyên môn trong Công ty đã phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phòng dịch và vừa đảm bảo SXKD để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cụ thể, năm 2021, Công ty đã xử lí gần 140 triệu m3 nước thải mỏ, thu gom và xử lý 3.300 tấn chất thải nguy hại, quản lý duy tu và bảo vệ 32,4 km tại các tuyến đường…Doanh số đạt hơn 1.025 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 8,6 tỷ đồng. Đời sống của người lao động được đảm bảo.

Công ty đã lập phương án và triển khai thi công 18 công trình bảo vệ môi trường. Thường xuyên kiểm tra tiến độ chất lượng các công trình Công ty làm chủ đầu tư, các công trình xây lắp nhận thầu, chỉ đạo và thực hiện tốt công tác phòng chống các đợt mưa lớn, các cơn bão có nguy cơ ảnh hưởng tới các khu vực Công ty quản lý, vận hành.

Giám đốc Công ty Vũ Văn Hưng báo cáo tổng kết hoạt động SXKD năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Năm 2021 là: doanh thu đạt hơn 1.025 tỷ đồng, đạt 108% KH năm; lợi nhuận đạt 8,6 tỷ đồng, đạt 100% KH năm; tiền lương bình quân đạt hơn 7,3 triệu đồng/người-tháng, đạt 100,2% KH năm…

 

Năm 2022 dự báo đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến khó lường, kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề sau 2 năm chống chọi với dịch bệnh… Chính vì vậy, mục tiêu của Công ty TNHH MTV Môi trường – TKV sẽ tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả mục tiêu vừa phòng dịch bệnh vừa SXKD với phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Công ty sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án quan trọng và công trình trọng điểm, tiếp tục quản lý vận hành có hiệu quả các công trình bảo vệ môi trường. Tìm kiếm và tham gia đấu thầu thi công các công trình không chỉ của các đơn vị trong Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) mà kể cả các đơn vị ngoài.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt việc chăm lo, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới tư duy sáng tạo. Linh hoạt trong phương thức chỉ đạo điều hành và kiện toàn công tác tổ chức lao động.

Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty ký kết Thỏa ước lao động tập thể năm 2022

Tại Hội nghị, Công ty cũng đã tổ chức bỏ phiếu tín nhiệm đối với lãnh đạo Công ty, kết quả tín nhiệm cao đạt tỷ lệ từ 85% trở lên, khẳng định sự tin tưởng của CNVCLĐ trong Công ty đối với sự lãnh đạo, điều hành của các lãnh đạo Công ty. Đồng thời, bầu 3 đại biểu đi dự Hội nghị người lao động Tập đoàn TKV năm 2022…

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Văn Mật - Thành viên HĐTV Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng của tập thể lãnh đạo, CNVCLĐ của Công ty Môi trường trong năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng Công ty đã hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch. Đồng thời, ông Mật đã đưa ra 6 định hướng để Công ty làm kim chỉ nam cho hành động năm 2022.

Thành viên HĐTV Tập đoàn Phạm Văn Mật phát biểu tại Hội nghị

Thừa ủy quyền của Ủy ban quản lý vốn Nhà nước (QLVNN) tại doanh nghiệp, ông Phạm Văn Mật đã trao bằng khen của Uỷ ban QLVNN tại doanh nghiệp cho 2 tập thể và 1 cá nhân thuộc Công ty đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2019 - 2020; 02 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua giai đoạn 2018 - 2020.

Công ty TNHH 1TV Môi trường - TKV quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2022 

Cũng tại Hội nghị, Giám đốc Công ty đã trao tặng giấy khen và thưởng 2 phân xưởng trực thuộc tiêu biểu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD năm 2021. Những phần thưởng trên là sự ghi nhận và quan tâm của các cấp lãnh đạo và Công ty đối với các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp cho sự phát triển của Công ty, động viên khích lệ CNVCLĐ hăng say lao động sản xuất, góp phần xây dựng Công ty ngày càng phát triển

 

Bài liên quan
 • Tuyển than Cửa Ông: Tuân thủ pháp luật môi trường và trách nhiệm cộng đồng
  (TN&MT)- Quả thật, với tôi khi đến làm việc tại Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV (Tuyển than Cửa Ông) không khỏi ngạc nhiên bởi dây chuyền sàng tuyển lớn mà điều làm tôi bất ngờ hơn đó là cảnh quan môi trường từ phân xưởng đến các nhà máy đều xanh, sạch, đẹp. Bà Bùi Hải Yến – Phó Chánh Văn phòng Công ty cho biết, Tuyển than Cửa Ông được như hôm nay là kết quả của sự tuân thủ luật pháp về bảo vệ môi trường và trách nhiệm với cộng đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO