Công ty TNHH Lan Anh: Đảm bảo an sinh xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới

PV | 09/08/2022, 11:02

Công ty TNHH Lan Anh đã có nhiều hoạt động từ thiện xã hội, đóng góp hơn 30 tỷ đồng vào Quỹ phòng, chống Covid-19 và Quỹ Vì người nghèo tại địa phương và Trung ương, trao tặng nhiều căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, khó khăn.

Theo bà Nguyễn Nam Phương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Lan Anh cho biết, đã hiến hơn 10.000m2 đất xây dựng hạ tầng nông thôn mới; đầu tư các dự án khu dân cư tại các vùng nông thôn đã và đang thúc đẩy sự phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội, góp phần xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn mới...

Với chính sách thông thoáng thu hút đầu tư mạnh mẽ, cùng sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng như người dân trong tỉnh, những năm qua, bộ mặt đô thị mới tại nhiều nơi ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày một đổi mới khang trang. Sau hơn 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, tính đến tháng 3/2022, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hoàn thành 100 % chỉ tiêu xã đạt chuẩn nông thôn mới, 47/47 xã trên địa bàn được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 24 xã được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

4-1642584583-5793-1642584720.jpeg
Phối cảnh tổng thể dự án

Trong sự phát triển chung ấy có những đóng góp tích cực của Công ty TNHH Lan Anh, góp phần xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cấp đường giao thông nông thôn, phát triển dự án khu dân cư tại các vùng khó khăn...đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương.

Doanh nghiệp cũng đầu tư xây dựng chung cư nhà ở xã hội, nhà ở thu nhập thấp, góp phần tháo gỡ khó khăn về nhà ở cho những người có thu nhập thấp, cán bộ, viên chức khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Dự án Lan Anh 7 mở rộng tọa lạc tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do Công ty TNHH Lan Anh làm chủ đầu tư có tổng diện tích 13,15ha, nơi an cư, lạc nghiệp lý tưởng cho hang ngàn người, góp phần giải quyết được gánh nặng nhà ở trên địa bàn huyện Châu Đức. Dự án được quy hoạch nhằm cụ thể hóa định hướng phát triển kinh tế - xã hội của xã Nghĩa Thành và huyện Châu Đức trong giai đoạn tới. Dự án nằm trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện Châu Đức, đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, phát triển tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ. Dự án nằm giữa 2 khu công nghiệp lớn là Đô thị Châu Đức và Hòa Long, nơi đang có nhu cầu rất lớn về nhà ở.

Ngày 28/4/2021, UBND tỉnh BR-VT có Quyết định số 1146/QĐ-UBND về việc phê duyệt đánh giá tác động môi trường của Dự án Khu dân cư Lan Anh 7 (Lanh Anh 7B) mở rộng. Sau đó, ngày 20/5/2021, UBND huyện Châu Đức cấp Giấy phép xây dựng số 79/GPXD cho Công ty Lan Anh xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư Lan Anh 7 mở rộng.

Sau khi có giấy phép xây dựng, Công ty TNHH Lan Anh đã tiến hành triển khai dự án, thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật đúng theo giấy phép và quy định của pháp luật. Với dự án này, Công ty TNHH Lan Anh mong muốn đóng góp một phần vào an sinh xã hội, giúp người nghèo, người có thu nhập thấp an cư lạc nghiệp…

Theo đại diện chính quyền địa phương, dự án này có ý nghĩa rất lớn trong sự phát triển kinh tế, hạ tầng kỹ thuật. Dự án cũng góp phần đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới của xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức.

2_lan_02-1651894815474.jpeg
Công ty Lan Anh vinh dự cùng các tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Lan Anh đã công bố dự án Khu dân cư Lan Anh 10 tại xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Dự án khu dân cư Lan Anh 10 có tổng diện tích là 92.424 m2, với quy mô dân số là 2.200 người, 415 căn chung cư nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp. Dự án có tính chất là điểm dân cư nông thôn gắn với không gian phát triển công cộng, thương mại, dịch vụ và hệ thống hạ tầng tại khu vực.

Đại diện UBND huyện Châu Đức đánh giá, việc Công ty TNHH Lan Anh đầu tư và phát triển các dự án khu dân cư trên địa bàn huyện đã và đang thúc đẩy sự phát triển về an sinh xã hội, góp phần xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn mới, giúp người dân địa phương được tiếp cận với các khu dân cư có đầy đủ hạ tầng kỹ thuật và các tiện ích hiện đại.

Chia sẻ về việc thay đổi cơ cấu công ty cũng như hướng phát triển trong giai đoạn mới, bà Nguyễn Nam Phương- Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Lan Anh cho biết, năm 2021 qua đi với nhiều khó khăn, vất vả cho tất cả mọi người. Nhưng bằng sự nỗ lực của toàn bộ cán bộ công nhân viên, Công ty TNHH Lan Anh vẫn hoàn thành các kế hoạch đã đề ra: cán bộ công nhân viên có việc làm, được hưởng lương và phụ cấp đầy đủ.

Năm 2022, Công ty TNHH Lan Anh tiếp tục phát triển các dự án bất động sản tại khu vực huyện Châu Đức và huyện Đất Đỏ để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tại các địa phương. Đồng thời tạo điều kiện cho người dân có chốn an cư lạc nghiệp với cơ sở hạ tầng đồng bộ, tiện ích và hiện đại.

Cùng với việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới, phát triển các dự án đô thị ở địa phương, Công ty TNHH Lan Anh luôn quan tâm việc chăm lo người nghèo, gia đình chính sách. Trong năm 2021 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng Công ty TNHH Lan Anh đã có nhiều các hoạt động từ thiện xã hội, đóng góp hơn 30 tỷ đồng vào Quỹ phòng, chống COVID-19 và Quỹ Vì người nghèo tại địa phương và Trung ương, trao tặng nhiều căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, khó khăn…

Với nhiều thành tích xuất sắc, Công ty TNHH Lan Anh đã được các ngành, các cấp khen thưởng. Đặc biệt, ngày 6/5/2022, tại Lễ tôn vinh các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Công ty TNHH Lan Anh vinh dự được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trong niềm vinh dự và tự hào về những thành tích đóng góp của doanh nghiệp, bà Nguyễn Nam Phương- Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Lan Anh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển kinh tế và đóng góp công sức cùng địa phương xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh-xã hội.

Bài liên quan
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhiều giải pháp nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chỉ số thành phần tiếp cận đất đai và sự ổn định trong sử dụng đất, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư kinh doanh, đồng thời góp phần đưa chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đạt được mức điểm cao nhất.

(0) Bình luận
Nổi bật
VinFutrure 2022 - Vinh danh các nghiên cứu thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững toàn cầu
Ngày 01/12, Quỹ VinFuture công bố Lễ trao giải VinFuture 2022 sẽ diễn ra ngày 20/12/2022 tại Hà Nội, vinh danh 4 công trình khoa học giúp hồi sinh và tái thiết đời sống của hàng triệu người trong và sau đại dịch.
Đừng bỏ lỡ
 • Công đoàn PV GAS triển khai tích cực, hiệu quả công tác ATVSLĐ và hoạt động mạng lưới ATVSV
  PV GAS xác định công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong quá trình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, từ đó đề ra định hướng, các giải pháp hữu hiệu để đảm bảo ATVSLĐ trong quá trình sản xuất kinh doanh.
 • Chặng đường lịch sử xây dựng và phát triển EVNHANOI
  Cách đây 130 năm, Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời theo hợp đồng ký kết giữa Công ty Điện khí Đông Dương và Đốc lý Hà Nội ngày 6/12/1892. Đây là nền móng, cơ sở điện lực đầu tiên của Hà Nội gắn liền với sự nghiệp hình thành, phát triển của ngành điện sau này.
 • Petrolimex với chiến lược phát triển bền vững
  Thị trường vốn hóa xanh là xu hướng các doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam đang dần hướng tới với các dự án chiến lược đầu tư nhằm giải thiểu tác hại đến môi trường trong tương lai. Là một Tập đoàn năng lượng lớn, Petrolimex đã và đang dần chuyển đổi sang các dạng năng lượng thân thiện với môi trường và đây được xem là bước chuyển mình lớn trên hành trình dựng xây con đường phát triển bền vững.
 • Đoàn Thanh niên PV GAS tham gia và đạt giải tại Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hoá Petrovietnam”
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Thanh niên Tập đoàn) đã tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hóa Petrovietnam” chào mừng Ngày Truyền thống Dầu khí Việt Nam 27/11. Nằm trong Đội Cụm phối hợp hoạt động TP HCM, các đại diện Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực thi đấu và góp phần mang về Giải Đặc biệt cho Tp.HCM. Tuổi trẻ PV GAS tại Cà Mau cũng góp phần cho Giải Ba của Đội Cụm phối hợp hoạt động Miền Tây Nam Bộ.
 • PVFCCo lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng”
  Ngày 30/11, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM, đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết đã được vinh danh là “doanh nghiệp vì cộng đồng” trong buổi lễ tôn vinh “Saigon Times CSR 2022” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức.
 • Tuổi trẻ Dầu khí có 8 công trình đạt giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022
  Ngày 4/12 tới đây, tại Viện Dầu khí Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tuyên dương 47 công trình, sản phẩm sáng tạo tại Lễ trao giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022. Trong đó, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có 8 công trình, đề tài, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo được tuyên dương.
 • Trăm nghe không bằng một thấy - Trăm thấy không bằng một tiếp xúc
  Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Thăm Em - người dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân sinh sống cạnh NMNĐ Vĩnh Tân 4 tham gia cùng đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tại Nhà máy Nhiệt điện than các tỉnh phía Bắc.
 • EVN có 4 sáng kiến được vinh danh tại cuộc thi sáng kiến vì cộng đồng lần thứ IV
  Vừa qua, tại Hà Nội, Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ IV".
 • Sản xuất, kinh doanh khó khăn, EVNNPC nỗ lực tiết giảm chi phí
  Thông tin với báo chí, ông Phan Tử Lượng, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, trước những khó khăn do giá nhiên liệu đầu vào tăng nhanh, Tổng công ty đang nỗ lực các biện pháp giảm chi phí nhằm giảm bớt các khoản lỗ.
 • PVEP khai mạc Hội thao năm 2022 - khu vực phía Bắc
  Vừa qua, PVEP đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thao PVEP năm 2022 - Khu vực phía Bắc tại Nhà Thi đấu Quận Thanh Xuân - Hà Nội. Hội thao nhằm chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày Truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2022), 31 năm Ngày thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam và kỷ niệm 15 năm thành lập Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí - PVEP (04/5/2007 - 04/5/2022).
 • Chuyển đổi số là xu thế tất yếu không ai đứng ngoài cuộc
  Đó là nhận định của Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng tại Hội thảo về công tác chuyển đổi số với chủ đề “Chuyển đổi số - Nền tảng cho phát triển bền vững” Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức vừa qua.
 • Bảo vệ môi trường biển - nét văn hóa của người Dầu khí
  Ngành dầu khí Việt Nam trải qua hơn 60 năm phát triển, đến nay, dù lĩnh vực hoạt động rất rộng và quy mô lớn, song điều đáng ghi nhận là PVN và các đơn vị chưa để xảy ra bất kỳ sự cố môi trường nghiêm trọng ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên, hệ sinh thái và con người, ảnh hưởng đến uy tín cũng như tài chính của Tập đoàn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO