Công ty TN&MT Miền Nam: Tập trung nâng cao năng suất lao động, tăng thu nhập người lao động

Nguyễn Quỳnh | 16/04/2021, 22:23

(TN&MT) - Ngày 16/4, Công ty TNHH MTV Tài nguyên và Môi trường Miền Nam (Công ty TN&MT Miền Nam) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 và đại biểu người lao động năm 2021. Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông  Đào Đức Hưởng, Chủ tịch Công ty TN&MT Miền Nam cho biết: Năm 2020, mặc dù có nhiều khó khăn về thị trường và nguồn lực, nhất là sự cạnh tranh về nguồn nhân lực, nhưng tập thể cán bộ, người lao động Công ty đã phấn đấu, nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Bộ TN&MT giao và Nghị quyết Hội nghị đại biểu người lao động đầu năm đã đề ra. Theo đó, Công ty đã thực hiện giá trị sản lượng đạt 353 tỷ đồng, đạt 110,3% so với năm 2019; giá trị sản lượng ghi nhận doanh thu đạt 228,5 tỷ đồng, đạt 101,7% so với năm 2019; thu nhập người lao động đạt 12 triệu/người/tháng.

Cùng với đó, Công ty TN&MT Miền Nam cũng đã duy trì và giữ vững tốt thị trường truyền thống; đồng thời, luôn chủ động tìm kiếm nguồn việc, tiếp cận, mở rộng thị trường tham gia thực hiện các dự án mới theo năng lực, sở trường. Đặc biệt, Công ty đã có những bước tiến rõ rệt trong công tác đấu thầu, cạnh tranh, thể hiện tính chuyên nghiệp, chính xác và khả năng trúng thầu cao.

Ông Đào Đức Hưởng, Chủ tịch Công ty TN&MT Miền Nam báo cáo tại Hội nghị

Cũng theo ông Đào Đức Hưởng, trong năm 2021, Công ty TNMT Miền Nam đặt ra nhiệm vụ tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh nhằm ổn định thị trường; đảm bảo việc làm thuận lợi để cải thiện thu nhập cho người lao động; xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp và nghĩa tình. Theo đó, Công ty đặt chỉ tiêu giá trị sản lượng thực hiện đạt 355 tỷ đồng; giá trị sản lượng ghi nhận doanh thu đạt 220 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước 20 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 4,55 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 12,5 triệu đồng/người/tháng.

"Đến nay, Công ty đã cơ bản chuẩn bị đủ việc làm ở tất cả các đơn vị trực thuộc và sẽ có nguồn việc gối đầu trong năm 2022. Với mục tiêu giữ vững thương hiệu và các giá trị cốt lõi, để thực hiện tốt mục tiêu kế hoạch kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh, Công ty sẽ tiếp tục đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tiếp tục đầu tư thiết bị, công nghệ mới nhằm nâng cao năng suất lao động, khẳng định vị thế của doanh nghiệp Nhà nước hàng đầu trong lĩnh vực đo đạc bản đồ, quản lý đất đai…" - ông Đào Đức Hưởng, Chủ tịch Công ty TN&MT Miền Nam nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho Xí nghiệp đo vẽ ảnh số và địa tin học (Công ty TN&MT Miền Nam)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ, người lao động Công ty TN&MT Miền Nam đã đạt được trong năm 2020 trên tất cả các mặt. Đặc biệt, năm 2020, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tác động đến mọi mặt nền kinh tế, ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của hàng triệu người, nhưng Công ty vẫn tăng thu nhập cho người lao động từ mức trung bình 10,5 triệu đồng/người/tháng năm 2019 lên 12 triệu đồng/người/tháng năm 2020.

Đặc biệt, năm 2021, Công ty TN&MT Miền Nam tiếp tục đặt mục tiêu tăng thu nhập người lao động lên 12,5 triệu đồng/người/tháng, trong khi kế hoạch doanh thu không có nhiều thay đổi so với năm 2020. Thứ trưởng Trần Quý Kiên tin tưởng kế hoạch trên hoàn toàn đạt được bởi Công ty đang tập trung cải tiến mô hình tổ chức, tiết kiệm, giảm chi phí hoạt động, cắt giảm các bộ phận trung gian để tăng năng suất lao động, từ đó nâng thu nhập cho người lao động.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Công ty TN&MT Miền Nam

Đối với những kiến nghị, đề xuất của Công ty TN&MT Miền Nam, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên giao Vụ Tài chính xem xét, nghiên cứu trình lãnh đạo Bộ TN&MT về phương án bổ sung vốn điều lệ cho Công ty theo đề án tái cơ cấu, phù hợp với quy mô phát triển. Đồng thời, Thứ trưởng Trần Quý Kiên cũng giao Vụ Pháp chế và Cục Đo đạc Bản đồ và Thông tin Địa lý Việt Nam nghiên cứu đề xuất của Công ty TN&MT Miền Nam về sửa đổi 3 Thông tư liên quan đến định mức kinh tế xây dựng cơ sở dữ liệu nền địa lý, định mức kinh tế kỹ thuật đo đạc bản đồ…

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Công ty TN&MT Miền Nam

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
 • PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
  Ngày 25/05/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
 • PVFCCo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028
  Vào ngày 24/05, tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
 • 30 năm MobiFone: Chuyển mình để bứt phá
  Sau ba thập kỷ, từ một công ty viễn thông hàng đầu với mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, MobiFone đã và đang chuyển mình thành một doanh nghiệp công nghệ, cung cấp hạ tầng số chủ lực hàng đầu quốc gia và xây dựng xã hội số Việt Nam.
 • EVN tạo điều kiện tối đa cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các đơn vị thành viên đã và đang nỗ lực tối đa, tạo mọi điều kiện cho các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trong việc hoàn thành các thủ tục. Mục tiêu nhằm đưa các dự án này vào vận hành trong thời gian sớm nhất, trên tinh thần tuân thủ các quy định của pháp luật.
 • Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu hàng không Jet A-1 tại Cảng Hàng không Cà Mau
  Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã thực hiện thành công tra nạp nhiên liệu bay Jet A-1 cho máy bay Embraer 190 của Hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) mang số hiệu QH1284 xuất phát từ Cà Mau đi Hà Nội.
 • PVCFC tiếp tục đầu tư cho nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm ứng dụng cao
  Với mục tiêu nhằm triển khai chiến lược phát triển sản phẩm phân hữu cơ, vi sinh, phân vi sinh và chế phẩm vi sinh có lợi cho cây trồng, định hướng phát triển sản phẩm giai đoạn 2023 – 2030,  Trung tâm Nghiên cứu - Phát triển, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Hose: DCM) đã tổ chức Hội thảo “Định hướng nghiên cứu và ứng dụng vi sinh vật có lợi đến sinh trưởng cây trồng” tại Đắk lắk với sự tham gia của Ban lãnh đạo PVCFC cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp.
 • Agribank và Bộ NN&PTNT ký kết thỏa thuận hợp tác
  Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.
 • Tổng Công ty Phát điện 3 thăm, tặng quà người lao động Công ty Nhiệt điện Mông Dương
  Vừa qua, Đoàn công tác Tổng Công ty Phát điện 3 đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng vận hành, sản xuất trực tiếp tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 nhân dịp “Tháng công nhân” năm 2023.
 • Tháng Công nhân PV GAS 2023: Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức
  Hưởng ứng Tháng Công nhân 2023, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực tập trung vào củng cố niềm tin, niềm tự hào về giai cấp, xây dựng môi trường làm việc an toàn, tăng cường mối quan hệ gắn bó với công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ)… góp phần xây dựng Công đoàn PV GAS ngày càng vững mạnh.
 • Petrovietnam ra mắt Chi nhánh Phát điện Dầu khí
  Ngày 24/5, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ công bố thành lập Chi nhánh Phát điện Dầu khí (PVPGB).
 • Petrovietnam là điểm sáng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
  Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022 của Chính phủ cho thấy Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) là điểm sáng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí với mức tiết kiệm chi phí sản xuất, kinh doanh và đầu tư 5.941 tỷ đồng.
 • Petrolimex ủng hộ 1 tỷ đồng xây nhà đại đoàn kết tại tỉnh Điện Biên
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã trao 1 tỷ đồng xây 20 căn nhà trong lễ phát động “Ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên” do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.
 • PV GAS ký hợp đồng nhập khẩu chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam
  Ngày 22/05/2023, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã ký kết Xác nhận Mua hàng (Confirmation Notice) với nhà cung cấp Shell, theo đó Shell sẽ cung cấp chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam.
 • Ban lãnh đạo PV GAS tiên phong trong công tác chuyển đổi số
  Trong các ngày giữa Tháng 5/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phối hợp với Học viện PACE tổ chức khóa đào tạo “Chuyển đổi số dành cho Lãnh đạo” để nâng cao nhận thức, cung cấp các phương pháp và lộ trình chuyển đổi số cho Ban Lãnh đạo và các cấp quản lý.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO