Công ty Thuỷ điện Buôn Kuốp hoàn thành vượt chỉ tiêu 6 tháng đầu năm

PV | 22/07/2022, 16:02

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp (đơn vị trực thuộc EVNGENCO3) không chỉ nỗ lực hoàn thành vượt các chỉ tiêu, kinh tế - kỹ thuật được giao còn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo trên địa bàn tỉnh.

Vận hành an toàn, ổn định trong mùa khô

Nhờ việc chủ động tích nước vào cuối năm 2021 và tình hình khí tượng thủy văn các tháng đầu năm 2022 có nhiều thuận lợi, các tổ máy luôn vận hành an toàn, ổn định đã giúp Công ty Thủy điện Buôn Kuốp sản xuất được 1,15 tỷ kWh điện, đạt 128,9% kế hoạch sản lượng 6 tháng mùa khô, đạt 43,5% kế hoạch sản lượng cả năm 2022. Với kết quả trên, năm 2022, Công ty đã nộp ngân sách Nhà nước 162,6 tỷ đồng; đồng thời đảm bảo yêu cầu cấp nước hạ du theo Quy trình liên hồ.

Với lợi thế đội ngũ kỹ sư và công nhân của Công ty lành nghề, có thâm niên trong ngành nên nắm rõ tình trạng thiết bị qua hơn 13 năm quản lý vận hành các nhà máy; cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo và sự đoàn kết, quyết tâm của tập thể cán bộ công nhân viên nên công tác quản trị, quản lý vận hành các nhà máy điện luôn được giữ vững.

z3586116396615_466aa84ea373f9b251adeea1a2120aa5.jpg
Công ty Thủy điện Buôn Kuốp sản xuất được 1,15 tỷ kWh điện trong 6 tháng đầu năm

Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật cũng như hệ số khả dụng, tỷ lệ điện tự dùng, tỷ lệ ngừng máy do sự cố, tỷ lệ ngừng máy bảo dưỡng, doanh thu đều đạt kế hoạch được giao. Đáp ứng tốt huy động của Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho hệ thống điện Quốc gia trong các tháng cao điểm mùa khô năm 2022 và sẵn sàng khai thác cao trong các tháng mùa mưa sắp đến.

Ngoài ra, để cung cấp nước cho hạ du, Công ty vận hành xả nước bảo đảm duy trì dòng chảy tối thiểu, vận hành với thời gian và tổng lưu lượng xả đáp ứng theo Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Srêpốk, cung cấp đủ nước cho các trạm bơm dọc hạ du sông Krông Nô và Krông Ana hoạt động.

z3586116402598_1ad89f2147718c0d5f755a8b2e383f1b.jpg
Lực lượng vận hành NMTĐ Buôn Kuốp trực 24/24 đảm bảo công tác sản xuất điện

Nhờ đó đã đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt và sản xuất tại các huyện phía hạ du các nhà máy. Tạo điều kiện phát triển đa dạng hóa cây trồng, chuyển dịch cơ cấu trong sản xuất nông nghiệp, góp phần bảo vệ môi trường, phòng, chống thiên tai tại địa phương.

Góp sức vì người nghèo, tham gia bảo vệ môi trường

Bên cạnh hoạt động xuất, kinh doanh điện, công tác bảo vệ môi trường, an sinh xã hội cũng được Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đặc biệt quan tâm. Trong 6 tháng đầu năm, Công ty đã phối hợp với các đơn vị trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông tổ chức các chương trình Tết cho người nghèo với số tiền hơn 200 triệu đồng, tích cực tham gia hiến máu nhân đạo, thăm hỏi các gia đình, buôn kết nghĩa.

z3586116402634_3d39fc08306eb0592afb0d7e9c6ccb8e.jpg
Toàn cảnh Nhà máy thủy điện Buôn Tua Srah

Hưởng ứng các hoạt động Tết trồng cây, nhân Ngày môi trường thế giới, Công ty đã tổ chức các hoạt động dọn vệ sinh xung quanh khu vực các nhà máy, khu văn phòng, trồng mới và chăm sóc những cây đã trồng trước đây. Đến nay, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã trồng gần 5.000 cây xanh các loại trên diện tích khoảng 4ha tại nhiều vị trí trên khu vực 3 nhà máy của Công ty là Thủy điện Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp, Srêpốk 3. Công ty cũng thường xuyên phối hợp với Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các địa phương kiểm tra giám sát an toàn hồ đập và phía hạ du các công trình, nhắc nhở người dân canh tác nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, sinh sống trong vùng có phương án thu hoạch để tránh ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2022

Đánh giá những cơ hội và thách thức trong hoạt động các tháng cuối năm, Công ty tiếp tục định hướng đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh bảo đảm “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”.

z3586116430468_f2197820251705ae8b0811687c4b10cc.jpg
Công ty Thủy điện Buôn Kuốp tổ chức trồng gần 5.000 cây xanh

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản trị doanh nghiệp, quản lý vận hành ổn định, an toàn các công trình thủy điện; tiếp tục thực hiện các giải pháp tăng cường tiết giảm chi phí, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, nỗ lực cao nhất để hoàn thành kế hoạch được giao trong năm 2022, phấn đấu sản lượng điện đạt 2,64 tỷ kWh.

Song song đó, Công ty luôn thực hiện tốt công tác PCTT&TKCN, công tác thông báo, cảnh báo xả nước điều tiết, hạn chế lũ, đảm bảo an toàn cho nhân dân vùng hạ du trong mùa mưa bão, đẩy mạnh thực hiện các hoạt động an sinh xã hội để quảng bá hình ảnh, thể hiện trách nhiệm của Công ty Thủy điện Buôn Kuốp nói riêng và Tổng Công ty Phát điện 3 nói chung đối với cộng đồng.

Bài liên quan
 • EVNGENCO3 đẩy mạnh tự động hóa
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức hội nghị Tự động hóa ngành Điện trong xu thế chuyển đổi số.

(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Tổ chức Helvetas vừa phối phối hợp với Liên minh Đất đai LANDA/Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng Nông thôn (CCRD) tổ chức Hội thảo Kết thúc dự án “Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số” (L4A) tại thành phố Hòa Bình, tình Hòa Bình.
Đừng bỏ lỡ
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
 • PV Drilling đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam
  Tại Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ II, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã được vinh danh và trao giải ở hạng mục Top doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
 • PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
  Ngày 25/05/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO