Công ty Than Núi Hồng tăng cường công tác tuyên truyền về an toàn vệ sinh lao động

Phương Linh | 25/03/2021, 10:21

(TN&MT) - Với phương châm “An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn”, những năm qua công tác an toàn vệ sinh lao động và chăm sóc sức khỏe người lao động được Công ty Than Núi Hồng luôn quan tâm, thực hiện.

Xuất phát từ nhận thức và đặc thù sản xuất, Công ty Than Núi Hồng đã chú trọng đến công tác an toàn vệ sinh lao động (AT-VSLĐ). Công ty đã chủ động đẩy mạnh việc phối hợp, tuyên truyền vận động các cá nhân và tập thể lao động đăng ký cam kết thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ-PCCN năm 2020, đạt 100% thực hiện tốt các chỉ thị của cấp trên. Đồng thời, thực hiện xây dựng kế hoạch phát động Tháng hành động, các hoạt động về công tác AT-VSLĐ-PCCN đã được triển khai thực hiện tốt, vì vậy mà năm 2020 toàn công ty không có sự cố cháy nổ.

Nhà sinh hoạt mỏ - công ty than Núi Hồng

Năm 2020, Công ty đã triển khai thực hiện huấn luyện AT-VSLĐ theo quy định tại Nghị định 44/2016/NĐ-CP. Công tác huấn luyện an toàn chuyển nghề, huấn luyện về PCCN được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Công ty đã hợp đồng với đơn vị dịch vụ huấn luyện là Trường cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức huấn luyện cho các đối tượng nhóm 1,2,3,4.

Một trong những vấn đề được Công ty đặt lên hàng đầu là việc chăm sóc sức khỏe người lao động. Điển hình như: Tổ chức tốt bữa ăn ca, nước uống cho toàn thể CBCN đầy đủ, đảm bảo chất lượng, dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; không có sự cố ngộ độc thực phẩm; thường xuyên tổ chức kiểm tra công tác phục vụ và an toàn vệ sinh thực phẩm tất cả các bếp ăn.

Việc thực hiện bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật cho người lao động làm công việc nặng nhọc độc hại được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn chế độ, đảm bảo định lượng, dinh dưỡng. Tổng kinh phí bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật trong năm 2020 là hơn 1.737 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác khám sức khỏe định kỳ lần 1 và lần 2 cho NLĐ đúng quy định, số lượt người khám là: 986 lượt người. Tổ chức tốt việc bố trí đi điều dưỡng phục hồi chức năng luân phiên cho 169 người lao động.

Bước sang năm 2021, Than Núi Hồng tiếp tục rà soát, hoàn thiện và bổ sung kịp thời các nội quy, quy trình, sơ đồ, bản vẽ, biện pháp thi công, biện pháp an toàn, tài liệu huấn luyện về AT-VSLĐ, PCCN sát với thực tế sản xuất.

Đồng thời, tất cả các nội quy, quy trình, quy định, sơ đồ, bản vẽ, biện pháp thi công, biện pháp an toàn, biển cấm, biển báo về AT-VSLĐ phải thiết thực và dễ hiểu dễ thực hiện, đặc biệt quan âm đến những công việc có yếu tố nguy hiểm, độc hại. Duy trì thường xuyên công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức và tinh thần trách nhiệm với công việc, với công tác AT-VSLĐ tới toàn thể CB-CNV trong công ty.

Tăng cường thực hiện tốt chế độ kiểm tra của người quản lý chỉ huy sản xuất và người lao động. Cán bộ trưởng ca, đốc công trong ca phải là người kiểm tra toàn diện các vị trí làm việc trước khi bố trí sản xuất, bố trí người công nhân vào làm việc.

Chủ động kiểm tra, giám sát chặt chẽ, liên tục việc thực hiện các nội quy, quy trình, biện pháp kỹ thuật thi công, biện pháp kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động của người lao động, phải coi công tác kiểm tra, giám sát hiện trường sản xuất là công việc trọng tâm để phòng ngừa TNLĐ, sự cố thiết bị công trình.

Thực hiện công tác quản lý đánh giá rủi ro, phòng ngừa, giải quyết sự cố. Hoàn thiện danh mục các yếu tố nguy hiểm có hại tại nơi làm việc của các đơn vị trong năm 2021. Mỗi người trước khi làm việc phải nhận diện cụ thể các yếu tố nguy hiểm tại nơi mình làm việc để tự chủ động các biện pháp phòng ngừa, đảm bảo AT-VSLĐ. Thường xuyên rà soát và cập nhật đầy đủ các yếu tố nguy hiểm phát sinh tại nơi làm việc vào danh sách các yếu tố nguy hiểm tại nơi làm việc.

Với những kết quả đạt được của năm 2020 là bài học kinh nghiệm, là động lực để Than Núi Hồng tiếp tục duy trì sản xuất ổn định trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay.

Bài liên quan
 • Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc nâng cao hiệu quả an toàn lao động và bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Với mục tiêu tối đa hóa các khoản lợi nhuận, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, tăng cổ tức cho cổ đông, Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc –TKV (Mỏ Việt Bắc) tiếp tục nghiên cứu giải quyết các nút thắt về công nghệ, thị trường và đặc biệt kiên định với phương châm sản xuất phải đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động và môi trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS: Gửi tặng gần 400 áo dài cho các cô giáo vùng sâu, vùng xa
  (TN&MT) - Nhằm đẩy mạnh các hoạt động trong “Tuần lễ Áo dài” - Tháng 3/2023 và Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ban Nữ công Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tươi vui và ý nghĩa. Qua đó, chị em phự nữ PV GAS đã quyên góp và ủng hộ gần 400 bộ áo dài/áo dài cho các cô giáo vùng sâu, vùng xa.
 • Petrovietnam: Thúc đẩy NMNĐ Thái Bình 2 vận hành thương mại ngày 1/5/2023
  (TN&MT) - Ngày 30/3, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu đoàn công tác Tập đoàn kiểm tra tiến độ vận hành chạy thử Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2, chủ trì giao ban công trường tại nhà máy.
 • PV GAS: Xanh hóa nguồn nhiên liệu cho phát triển
  (TN&MT) - Ngành công nghiệp Khí Việt Nam, mà PV GAS là đơn vị dẫn dắt, đang bước vào giai đoạn mới. Để duy trì và tiếp nối chuỗi phát triển của mình, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã đưa các sản phẩm năng lượng xanh, thân thiện môi trường ra thị trường... Đây cũng là những hướng đi chiến lược mà PV GAS chú trọng để hưởng ứng các cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26.
 • Petrovietnam: Sẵn sàng cho cuộc đại chuyển dịch năng lượng
  (TN&MT) - Việt Nam đang trong quá trình chuyển dịch năng lượng để tạo ra một xã hội trung tính với các-bon, thực hiện cam kết giảm thải khí nhà kính theo tinh thần Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26). Trong bối cảnh đó, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đang tích cực, chủ động xây dựng chiến lược cũng như kế hoạch hành động cho cuộc đại chuyển dịch theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước.
 • Petrolimex: Tích cực đầu tư cho chuyển đổi năng lượng
  (TN&MT) - Chuyển đổi năng lượng là lĩnh vực được chọn làm trọng điểm trong thực hiện mục tiêu đạt phát thải ròng bằng “0” tại Việt Nam. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã và đang thực hiện xanh hóa sản phẩm, chuyển đổi năng lượng xanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo: Phát động thi đua sáng tạo bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ
  (TN&MT) - Nhằm thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) trong năm 2023 là bảo dưỡng tổng thể (BDTT) Nhà máy Đạm Phú Mỹ, các tổ chức Đoàn thể bao gồm Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty đã tổ chức lễ phát động “Phong trào thi đua 30 ngày đêm lao động sáng tạo BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ năm 2023”.
 • Tuổi trẻ PV GAS triển khai chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo
  (TN&MT) - Từ ngày 25 đến 26/03/2023, Đoàn cơ sở Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) - đại diện cho Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với mục đích thăm hỏi chiến sĩ các đơn vị Biên phòng, Hải quân đóng quân trên đảo và một số gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 • PVEP hoàn thành vượt mức kế hoạch quý I/2023
  (TN&MT) - Trong quý I/2023, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, không để xảy ra tai nạn/sự cố, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
 • Vingroup là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”
  Ngày 29/03, Vingroup công bố vừa được The Asset Triple A Country Awards vinh danh là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”. Đồng thời, Vingroup cũng cùng VinFast – công ty thành viên của Tập đoàn chia sẻ Giải “Khoản vay xanh tốt nhất”. Với 2 giải thưởng danh giá trên, Vingroup đã khẳng định được vai trò tiên phong trong đầu tư xanh và gọi vốn trên thị trường quốc tế.
 • Petrovietnam: Sẵn sàng hỗ trợ PTSC trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi
  (TN&MT) - Petrovietnam sẵn sàng ủng hộ về mọi mặt để PTSC có thể thực hiện thành công định hướng mới trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi (NLTTNK).
 • Văn hóa doanh nghiệp - Văn hóa Petrovietnam
  (TN&MT) - Bây giờ đi đến đâu cũng nghe nhắc tới văn hóa doanh nghiệp. Thế nhưng, hiểu một cách sâu sắc, có hệ thống, gắn với thực tiễn đơn vị thì không phải ai cũng nói đúng và hành động đúng.
 • Phối hợp bảo vệ công trình Thủy điện Sông Tranh 2
  Sáng 28/3, Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Quảng Nam, Công ty Thủy điện Sông Tranh, Công an huyện Bắc Trà My cùng Công an các xã Trà Đốc, Trà Tân, Trà Bui và đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ đã tổ chức giao ban công tác bảo vệ công trình thủy điện Sông Tranh 2 trong năm 2022 và quý 1/2023.
 • Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm và làm việc với THACO
  Tại buổi thăm và làm việc với THACO, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho rằng, THACO là nơi hội đủ yếu tố để thành lập CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam trong các tập đoàn kinh tế tư nhân.
 • Petrovietnam: Triển khai các giải pháp tối ưu nguồn lực, thúc đẩy SXKD khâu sau
  (TN&MT) - Các đơn vị khâu sau cần tiếp tục triển khai các giải pháp chung, xuyên suốt như: Phát huy tối đa các nguồn lực, động lực để tăng trưởng; tận dụng hiệu quả kinh tế chia sẻ; tập trung khai thác và mở rộng thị trường trên cùng một hệ sinh thái.
 • PV Drilling phát động trồng 100.000 cây xanh
  (TN&MT) - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã phối hợp với Công đoàn cơ sở thành viên Cơ quan Tổng công ty và Đoàn Thanh niên Tổng công ty tổ chức Lễ phát động trồng 100.000 cây xanh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO