Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ: Thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh trong 6 tháng đầu năm 2022

Tiến Trung | 29/07/2022, 17:11

Trong 06 tháng đầu năm 2022, Công ty nhiệt điện Phú Mỹ đã đưa ra nhiều giải pháp đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh phục hồi sản xuất sau đại dịch Covid-19.

Với vai trò là một Công ty sản xuất điện, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể để đảm bảo các tổ máy vận hành an toàn, tin cậy và hiệu quả, góp phần đảm bảo điện phục vụ phát triển KTXH và sinh hoạt của nhân dân.

Hoàn thành sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm

Do tình hình hệ thống điện nên nhiều tổ máy của NMĐ Phú Mỹ thường xuyên phải vận hành chế độ daily Start/Stop (khởi động và dừng máy hàng ngày), với tổng số lần khởi động tính đến ngày 30/6/2022 của các tổ máy là 346 lần (các tổ máy tuabin khí là 258 lần và các tổ máy tuabin hơi là 88 lần); tuy nhiên với nhiều giải pháp được thực hiện nên các tổ máy luôn vận hành ổn định, tin cậy, đáp ứng phương thức huy động của Trung tâm Điều độ HTĐ Quốc gia.

12.jpg
Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ

Về công tác sản xuất điện, sản lượng điện sản xuất thực hiện 06 tháng đầu năm 2022 là 6.001 triệu kWh, đạt 87,43% kế hoạch 06 tháng và đạt 51,91% kế hoạch năm 2022 do Tổng công ty giao.

Về công tác sửa chữa lớn, Công ty đã phối hợp cùng Công ty EPS thực hiện hoàn thành 02 công trình sửa chữa lớn cuối năm 2021 và kết thúc trong tháng 01/2022 (trung tu TI tổ máy GT12 và đại tu tổ máy GT42). Các tháng còn lại, Công ty tiếp tục thực hiện 07 công trình sửa chữa lớn, cụ thể như: Trung tu TI GT11, CI GT12, GT13, đại tu ST14, Lò 11/12/13 và các công trình phụ khác.

Các chỉ tiêu Kinh tế - Kỹ thuật: về tỷ lệ dừng máy do sự cố, hệ số khả dụng, tỷ lệ điện tự dùng, hệ số đáp ứng, suất hao nhiên liệu,... đều đạt so với kế hoạch.

Các giải pháp đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh

Về nhiên liệu sản suất: Công ty đã theo dõi chặt chẽ tình hình cung cấp khí và dự phòng đầy đủ lượng dầu DO theo định mức để phục vụ sản xuất. Bên cạnh đó, Công ty đã ký hợp đồng khung với các nhà cung ứng dầu DO, đảm bảo đáp ứng nhanh khi cần thiết.

Về sửa chữa - vận hành, Công ty đã chuẩn bị đầy đủ các vật tư phục vụ sửa chữa, dự phòng chiến lược các các tổ máy, trạm điện; Đảm bảo chất lượng, rút ngắn tiến độ các công trình sửa chữa lớn, áp dụng RCM vào công tác sửa chữa lớn; Khắc phục các bất thường, duy trì hoạt động an toàn, ổn định các tổ máy.

Ngoài ra, Công ty đã thực hiện bảo dưỡng các thiết bị, đường dây đảm bảo khả năng truyền tải tối đa của tất cả xuất tuyến các Trạm điện; Tăng cường kỹ luật vận hành, công tác kiểm tra, đánh giá chẩn đoán, phát hiện và xử lý kịp thời bất thường thiết bị; Ứng dụng, khai thác hiệu quả các chương trình quản lý kỹ thuật PMIS, nhật ký vận hành điện tử,…; Thực hiện tốt, đảm bảo công tác an toàn, môi trường trong sản xuất.

Để nâng cao độ tin cậy, hiệu suất vận hành, Công ty đã xây dựng và triển khai thực hiện Đề án nâng cao độ tin cậy và hiệu suất vận hành các nhà máy. Trong năm 2022, theo kế hoạch Công ty tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp: Thay thế hệ thống AVR sang loại D-AVR and static Excitation System (with HMI) MEC700 tổ máy GT11, ST14; Thay thế rơle bảo vệ máy phát điện, máy biến thế từ Siemens SIP3 và Alstom KBCH13 sang Siemens - 7UM85 tổ máy GT11; Thay thế hệ thống giám sát xung động buồng đốt tổ máy GT11; Lắp đặt hệ thống giám sát PD máy phát tổ máy GT11/13; Thay thế hệ thống DCS Netmation Step 3 và Step 4; Lắp đặt các bộ điều chỉnh khe hở giữa bore ring và stator core máy phát (khắc phục tình trạng gãy bu lông core bolt) tổ máy GT11/12/13 và ST14; Lắp đặt hệ thống giám sát online máy biến áp T5/T6 trạm 220kV Phú Mỹ 1; Lắp mới rơ le F21/21N ngăn D4, VT cho 2 thanh cái TC21/22 trạm 220kV Phú Mỹ 2.1; Tiếp tục ứng dụng, thay thế lược gió HEPA cho các tổ máy.

z3603235105567_6bdb3f061a6f574945878e5998f79452.jpg
Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh trong 6 tháng đầu năm 2022

Bên cạnh đó đối với hàng tồn kho, Công ty đã có các giải pháp tối ưu, trong đó về vật tư thiết bị, Công ty đã rà soát, phân loại và lập kế hoạch sử dụng vật tư tồn kho đến năm 2025, trong đó: Ưu tiên sử dụng các vật tư nhập khẩu (VTNK) do chiếm tỷ trọng lớn, đặc biệt các VTNK nhập kho trước năm 2011. Vật tư trong nước: rà soát, đánh giá để lập kế hoạch sử dụng hiệu quả. Với vật tư mua sắm sử dụng thường xuyên: Lập kế hoạch mua sắm phù hợp để đảm bảo cung cấp vật tư đúng tiến độ phục vụ công tác sản xuất, hạn chế việc nhà cung cấp giao hàng trễ so với kế hoạch sửa chữa làm tăng tồn kho; Ưu tiên sử dụng các vật tư tương đương còn tồn kho và chỉ tiến hành mua theo nhu cầu sử dụng để hạn chế tồn kho; Thường xuyên rà soát và thanh lý những vật tư thiết bị kém, mất phẩm chất thu hồi sau sửa chữa để thu hồi vốn theo quy định. Phần dầu DO tồn kho sẽ thực hiện theo chỉ đạo của Tổng Công ty để giảm lượng tồn kho.

Đối mặt với nhiều thách thức, nhưng Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã chủ động đề ra một số giải pháp thiết thực, kịp thời nhằm đạt được kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022 là: Sản lượng điện sản xuất dự kiến thực hiện năm 2022 là 9.981 triệu kWh, đạt 86,3% kế hoạch năm Tổng Công ty giao (11.561 triệu kWh); Hoàn thành 09 công trình sửa đảm bảo chất lượng và tiến độ và đạt các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật theo kế hoạch giao của Tổng Công ty.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết
Trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mồng 5 Tết Quý Mão), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón Xuân Quý Mão 2023.
Đừng bỏ lỡ
 • Tập trung 4 nhiệm vụ đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho miền Trung
  (TN&MT) -Để cung cấp điện an toàn trong dịp têt Nguyên đán Quý Mão, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm.
 • Ông Lê Viết Hải tiếp tục là Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
  Theo Quyết định từ Cục thi hành án dân sự TP HCM, cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng Quyết định hay phán quyết có hiệu lực của Hội đồng trọng tài, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) thì ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân
  (TN&MT) - Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ đồng bào trên cả nước đón một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn.
 • Petrolimex Hà Giang chung tay chăm lo Tết Quý Mão cùng các gia cảnh khó khăn,gia đình chính sách
  Với truyền thống “Tương thân, tương ái” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) phối hợp với chính quyền địa phương một số xã trên địa bàn, tổ chức trao tặng gần 500 suất quà, với tổng trị giá gần 250 triệu đồng, tặng các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau dài ngày.
 • KĐN tổ chức các chương trình hoạt động đầu năm mới
  Chào đón năm mới 2023, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) tích cực triển khai các chương trình công tác, với tinh thần nỗ lực, quyền tâm cao, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu năm.
 • PV GAS tích cực, sáng tạo, đạt hiệu quả cùng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
  Quan điểm chủ đạo, xuyên suốt trong các văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Đảng ủy, Hội đồng quản trị (HĐQT) và Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là phát huy tối đa hiệu quả sử dụng các nguồn, ưu tiên sử dụng sản phẩm/dịch vụ trong ngành, trong nước nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023
  Tích cực, khẩn trương bước vào guồng lao động sản xuất kinh doanh, ngay từ những ngày đầu năm mới, các đơn vị PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng phong trào thi đua 2023, tạo khí thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.
 • Chăm lo cho người lao động đón Tết yên vui, đoàn kết
  Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã phối hợp với Công đoàn, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp tết Quý Mão năm 2023 với Chủ đề: “Xuân Nghĩa tình Dầu khí – Tết Hạnh phúc, Bình an”.
 • EVN sẵn sàng phương án vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong kì tết nguyên đán Quý Mão năm 2023
  Để chủ động trong công tác vận hành hệ thống điện và cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngay từ cuối năm 2022, EVN và các đơn vị có liên quan đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ; tổ chức phân công, ứng trực 24/24h cũng như chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện.
 • PV GAS LPG: Nỗ lực vượt khó, hoàn thành các nhiệm vụ được giao
  Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) kinh doanh phân phối các sản phẩm LPG công nghiệp và dân dụng. Trong đó, sản phẩm LPG của công ty được cung cấp cho khách hàng là các hộ tiêu thụ dân dụng, hộ tiêu thụ thương mại, dịch vụ và LPG công nghiệp cho các trạm chiết nạp, doanh nghiệp sử dụng trực tiếp...
 • Điện lực Kim Bảng tưng bừng các hoạt động tri ân khách hàng đầu năm mới 2023.
  (TN&MT) - Với thông điệp "Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả" Điện lực Kim Bảng (PC Hà Nam) đã triển khai thực hiện các hoạt động thiết thực với mục tiêu là hướng tới tất cả các khách hàng sử dụng điện thông qua các hoạt động kinh doanh & dịch vụ khách hàng. Đây là hoạt động thường niên của Công ty Điện lực Hà Nam nói chung, Điện lực Kim Bảng nói riêng, góp phần gắn kết hình ảnh ngành điện với xã hội và công chúng.
 • Lãnh đạo PVEP, CĐ DKVN chúc Tết cán bộ, người lao động giàn Đại Hùng 01
  Vừa qua, Lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã chúc Tết, thăm hỏi, tặng quà cán bộ, người lao động trực Tết trên giàn Đại Hùng 01.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO