Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn cung cấp điện an toàn, ổn định trước các diễn biến bất thường của thời tiết

Đình Hải | 22/10/2021, 13:51

(TN&MT) - Trước diễn biến bất thường của thời tiết và dịch bệnh COVID-19, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn - đơn vị được Tổng Công ty Phát điện 1 giao quản lý vận hành Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 tại Khu kinh tế Nghi Sơn, Thanh Hoá đã xây dựng phương án, kịch bản ứng phó nhằm cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ sản xuất, kinh doanh, đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết khu vực Bắc Trung Bộ nói chung và khu vực tỉnh Thanh Hoá nói riêng mùa này có nhiều diễn biến khó lường có thể gây sự cố gián đoạn cung cấp điện, ảnh hưởng vận hành và sản xuất điện. Công ty đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện các nhiệm vụ cấp thiết để ứng phó trước thời tiết bất thường mùa mưa bão năm 2021.

Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1

Công ty đã chủ động các biện pháp phòng chống lụt bão ngay trước mùa mưa bão xảy ra như: nạo vét các tuyến mương, khai thông cống rãnh, gia cố lại các điểm trọng yếu như bãi thải xỉ, máng cáp dẫn điện, mái che nhà xưởng, kho tàng, nhà điều khiển phải được sửa chữa, gia cố chắc chắn và hoàn thành trước mùa mưa bão; Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) của Công ty thường xuyên theo dõi tình hình dự báo thời tiết để rà soát, kiểm tra hiện trạng, công trình, thiết bị, cập nhật các phương án phòng chống lụt bão nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Lãnh đạo Công ty nhận định, mùa mưa bão năm 2021 mới bắt đầu, vì thế trong thời gian tới cần tuyệt đối không được chủ quan, luôn chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sẵn sàng ứng phó với các tình huống, giảm tối đa rủi ro trong mùa mưa lũ, với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định chủ động.

Ban chỉ huy PCTT & TKCN Công ty luôn tập trung cao độ, tổ chức bồi huấn, diễn tập các tình huống cụ thể để luôn chủ động, tránh lúng túng khi tình huống xấu xảy ra. Đồng thời, Công ty cũng xây dựng quy chế phối hợp với các cơ quan, đơn vị điện lực đóng trên địa bàn để có sự hỗ trợ khi cần; xây dựng phương án đảm bảo thông tin liên lạc cho công tác điều hành thông suốt; chuẩn bị mọi nguồn lực, phương tiện, vật tư thiết bị để nhanh chóng xử lý sự cố (nếu có). Bên cạnh đó, Công ty yêu cầu các đơn vị liên quan có các phương án sẵn sàng đầy đủ nguyên nhiên liệu, bao gồm cả than, dầu, đá vôi... để đảm bảo cho quá trình sản xuất, vận hành không bị gián đoạn.

Tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới công tác vận hành, sửa chữa Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1. Để giảm thiểu tác động bất lợi, Công ty ban hành và tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; phối hợp các cơ quan nhà nước tiêm vacxin phòng dịch cho cán bộ công nhân viên; chủ động tổ chức xét nghiệm PCR (xét nghiệm sinh học phân tử) tầm soát định kỳ nhằm đảm bảo luôn kiểm soát được dịch bệnh COVID-19 trong nội bộ.

Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách nhưng thời gian qua Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn luôn sẵn sàng đáp ứng hệ thống điện quốc gia trong mọi tình huống, vừa đối phó được với những diễn biến bất thường của thời tiết, vừa chống dịch hiệu quả; duy trì sản xuất, cung cấp điện an toàn, tin cậy, góp phần cung cấp đủ điện cho việc phát triển kinh tế - xã hội địa phương và đất nước.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, sản lượng điện đầu cực của Nhà máy đạt 2.890,85 triệu kWh, hoàn thành 114,2% (2.531 triệu kWh) kế hoạch 9 tháng, hoàn thành 80,64% (3.585 triệu kWh) kế hoạch năm 2021 mà Bộ Công Thương và Tổng Công ty Phát điện 1 giao.

Bài liên quan
 • Nhiệt điện Nghi Sơn hoàn thành các chỉ tiêu giai đoạn 2016 – 2020
  (TN&MT) - Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn tiền thân là Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn 1 trực thuộc Tập đoàn Điện Lực Việt Nam, được chuyển giao cho Tổng Công ty Phát điện 1 từ ngày 01/01/2018. Với sự nỗ lực không ngừng, đoàn kết nhất trí, chung tay vì mục tiêu chung của tập thể Lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Công ty, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã hoàn thành nhiệm vụ đề ra trong giai đoạn 5 năm (2016 - 2020) với kết quả đáng tự hào, góp phần đảm bảo cung ứng điện cho hệ thống điện Quốc gia.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • VinFast mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền xe máy điện, người dùng hưởng lợi
  Mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa xe thuận tiện hơn hẳn là phản hồi của nhiều người dùng khi đại lý ủy quyền của VinFast liên tục mở rộng.
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO