Công ty Môi trường Đô thị Hà Nội Urenco phục vụ Quốc khánh 2/9 và Khai giảng năm học mới - Bài 2: Thơm mát những con đường ngày Lễ

Việt Hải | 02/09/2022, 14:57

(TN&MT) - Hà Nội đón Quốc khánh 2/9 và chuẩn bị cho Lễ Khai giảng năm học mới trong một bầu không khí hân hoan. Mọi ngả đường ngày Quốc khánh và những con đường nâng bước chân đến trường ngày Khai giảng đều đang được duy trì sạch, đẹp. Những con đường ngày lễ không chỉ thơm tho mà còn được bàn tay người Urenco và những chiếc xe phun nước rửa đường làm cho mát dịu.

z3689515615113_385539ca1e4c0490a67753b74a9c7d06(1).jpg
Những con đường đến trường không chỉ sạch đẹp trong dịp Lễ Khai giảng, mà sẽ được công nhân môi trường duy trì suốt năm học
3(1).jpg
Xe quét hút rác được tăng cường trong dịp Lễ
anh-dai-dien.jpg
Xe phun nước giảm bụi mịn tại một số tuyến phố
z3689151514058_aec9b9dbed316a12e63aae3548c67ecf.jpg
Vị trí, thời gian xe phun nước vận hành phải tránh ảnh hưởng tới hoạt động của thành phố, sinh hoạt, đi lại của người dân, học sinh
4.jpg
Thực hiện phun nước tại khu vực Hoàn Kiếm trưa 1/9 nhằm giảm bụi và "hạ nhiệt" con đường
z3690020124656_6f24b1b10680121aa723e52b964be551.jpg
Những con đường "trong trẻo" như có cơn mưa vừa ngang qua thành phố

Còn đối với Chi nhánh Ba Đình (Urenco 1), “sở hữu” nhiệm vụ duy trì, đảm bảo vệ sinh môi trường trên một địa bàn có nhiều vị trí quan trọng, Chi nhánh luôn xác định trách nhiệm song hành với niềm vinh dự tự hào. Vì vậy, trong những ngày lễ quan trọng này, thực hiện kế hoạch của Công ty, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương để chủ động lập và triển khai kế hoạch phù hợp; huy động tối đa nhân lực, thực hiện Phiếu giao nhiệm vụ, nắm và quản lý trực tiếp đến từng đầu mối và từng nhân viên phục trách các điểm, các tuyến đường, đặc biệt là các tuyến đường gần Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ trên địa bàn Quận; các tuyến giao thông trọng điểm: Hoàng Diệu, Phan Đình Phùng, Hùng Vương, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Thái Học, Trần Phú, Điện Biên Phủ, Chu Văn An, Lê Hồng Phong…

z3690092058511_1f85894a5507cb7f56bb7532f8d2554e.jpg
Xe  của Chi nhánh Ba Đình đang thực hiện phun nước trên đường Điện Biên Phủ rạng sáng 2/9 để chuẩn bị cho khu vực Ba Đình tinh khôi hơn trong ban mai ngày Quốc khánh
z3690092061178_53642773caf32de29486e96ed4a56f79.jpg
Ở một con phố khác, xe của Chi nhánh Ba Đình cũng đang tích cực hoạt động
z3690092063365_aea6bb4d9082ce0ddb4e4ce0de8377d6.jpg
Thực hiện phun nước rửa đường tại phố Lê Hồng Phong

Về hoạt động phun nước rửa đường, Phó Giám đốc Chi nhánh phụ trách công tác Điều Hành sản xuất Nguyễn Quang Trung cho biết: “Chi nhánh đã huy động tối đa cơ số xe quét hút, xe nước thực hiện rửa đường, chỉ đạo công tác phối hợp giữa xe với công nhân các tổ môi trường quét tua nước đọng. Tăng tần suất quét hút, rửa đường đảm bảo vệ sinh môi trường trên tuyến đường đã được phê duyệt. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát quy trình công nghệ… Đặc biệt, chủ động nắm bắt tình hình, phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ Công ty để điều chỉnh phương án sản xuất phù hợp với thực tế đảm bảo tốt nhất vệ sinh môi trường phục vụ Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ. Đối với Chi nhánh, đây không chỉ là nhiệm vụ mà còn là niềm vinh dự tự hào được phục vụ ở những điểm thiêng liêng nhất của đất nước. Mỗi một phương tiện, mỗi một con người của chúng tôi được phục vụ ở những nơi như thế này đều rưng rưng xúc động, tự nhắc nhở mình phải thận trọng hơn trong từng đường chổi, từng vòng quay vô lăng xe”.

z3690092061091_6dbad9ff98a16781ded4f5040c5f62c0.jpg
Từng tín hiệu xe, cách lắp đặt hệ thống đèn thể hiện thái độ trân trọng, nghiêm túc trong lao động của người Urenco

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Hà Tĩnh: Chặn ô nhiễm từ thuốc bảo vệ thực vật
  (TN&MT) - Nông nghiệp đã và đang chiếm ưu thế về thu hút lực lượng lao động trên địa bàn Hà Tĩnh, nhất là ở khu vực nông thôn. Song song đó làm gia tăng nhiều sức ép lên môi trường, yêu cầu cần triển khai các giải pháp để chủ động kiểm soát, đặc biệt là việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trong sản xuất.
 • Công nghệ cao - giải pháp đột phá cho dự báo thiên tai
  (TN&MT) - Những năm qua, để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH), ngành khí tượng thủy văn (KTTV) luôn chú trọng ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm nâng cao chất lượng dự báo, cảnh báo thiên tai. Mục tiêu chung là giảm nhẹ rủi ro thiên tai, phục vụ phát triển bền vững kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên phạm vi cả nước.
 • Thông tin KTTV: Đầu vào quan trọng của các hoạt động kinh tế - xã hội
  (TN&MT) - Nắm bắt thông tin KTTV giúp con người chủ động hơn trong các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, là điều kiện đảm bảo để quá trình phát triển hạn chế được các rủi ro từ thời tiết, khí hậu. Vì vậy, thông tin KTTV được đánh giá là đầu vào quan trọng của các ngành, lĩnh vực kinh tế - xã hội, góp phần đảm bảo quốc phòng, an ninh quốc gia, phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
 • Niềm tự hào của người “bắt bệnh trời”
  (TN&MT) - Đầu năm 2023, GS. TSKH. Nguyễn Đức Ngữ - nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV đã vinh dự được nhận Huân chương Độc lập. Ông đón nhận niềm vinh dự này tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 lĩnh vực KTTV vào đầu tháng 1 năm nay.
 • Ngày 23/3, nắng nóng ở hầu hết các vùng
  Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, dự báo thời tiết hôm nay (23/3), hầu hết khu vực trên cả nước sẽ nắng nóng, một số nơi nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.
 • Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cảnh báo dự báo thiên tai: Tạo bước đột phá đổi mới
  (TN&MT) - Đó là mong muốn của Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV (Bộ TN&MT) Trần Hồng Thái tại Hội thảo khoa học Dự báo, cảnh báo thiên tai khí tượng, thủy văn phục vụ công tác phòng chống thiên tai và phát triển kinh tế - xã hội diễn ra chiều 22/3 tại Hòa Bình.
 • Tái hoang dã để rừng là mái nhà của muôn loài
  (TN&MT) - Tái hoang dã, thông qua việc tái thả các loài động vật hoang dã vào môi trường sống ban đầu của chúng, là một trong những cách tiếp cận mới giúp khôi phục các loài động vật hoang dã tại Việt Nam trong ngắn và trung hạn.
 • Thừa Thiên Huế: Phát triển kinh tế luôn song hành với bảo vệ môi trường
  Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tăng cường phổ biến Luật Bảo vệ Môi trường (BMVT) đến người dân, qua đó nâng cao kiến thức, giúp người dân hiểu được tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường với phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Để rõ hơn về vấn đề này, Báo TN&MT có cuộc trao đổi với ông Lê Bá Phúc (ảnh) – Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Bình Thuận: Nâng cao các giải pháp ứng phó BĐKH, giảm thiệt hại tới mức thấp nhất
  Những năm gần đây, trước tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu (BĐKH), làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống dân sinh, tỉnh Bình Thuận đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại, nhất là đối với các vùng dễ bị tổn thương, giúp địa phương thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.
 • Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động: Thực tiễn và thách thức
  (TN&MT) - Hưởng ứng ngày Khí tượng thế giới (23/3), sáng 22/3, tại TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, Tổng cục Khí tượng Thủy văn (KTTV) phối hợp với Trung tâm Phòng chống thiên tai Châu Á (ADPC) tổ chức Hội thảo quốc tế Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động “Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau”.
 • Dự báo thời tiết ngày 22/3, cả nước nắng nóng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, ngày 22/3, khu vực Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Khu vực Nam Bộ chiều tối mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng ở Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé
  (TN&MT) - Trong những năm qua, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) rừng không chỉ giúp người dân nâng cao ý thức trong bảo vệ rừng mà còn góp phần tăng thu nhập, tạo động lực để người dân gắn bó, bảo vệ rừng, từng bước thay đổi nhận thức của người dân về vai trò và tác dụng của rừng, nâng tỷ lệ che phủ rừng, cải thiện môi trường sống.
 • Lào Cai tập huấn ứng dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi gà
  (TN&MT) - Ngày 21/3, Ban Quản lý Dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính của cộng đồng quốc tế" phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn “ứng dụng đệm lót sinh học dày trong chăn nuôi gà” cho 60 chủ trại các xã trong địa bàn huyện Bảo Thắng( Lào Cai).
 • Bà Rịa - Vũng Tàu đưa Luật Bảo vệ môi trường 2020 đi vào cuộc sống: Nhiều chuyển biến tích cực
  (TN&MT) - Xác định lĩnh vực bảo vệ môi trường (BVMT) có vai trò rất lớn, có tính quyết định đến phát triển kinh tế - xã hội bền vững của địa phương, vì vậy, việc triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 đã được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO