Công ty Lee & Man Việt Nam quan tâm đầu tư nguồn nhân lực, nâng cao đời sống cho công nhân viên

Lê Hùng | 29/04/2021, 11:46

(TN&MT) - Trong thời gian qua, Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam (Công ty Lee & Man Việt Nam) đã luôn quan tâm đến việc đầu tư nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho lực lượng công nhân viên của Công ty, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc.

Một khóa đào tạo xe nâng cho công nhân viên do Công ty Lee & Man Việt Nam phối hợp tổ chức

Theo Công ty Lee & Man Việt Nam, mỗi năm, Công ty đã dành hơn 1 tỷ đồng để phối hợp với các trường đào tạo nghề tổ chức các chương trình huấn luyện, cấp chứng chỉ chuyên môn cho lực lượng công nhân viên. Các khóa học tập trung đào tạo kỹ thuật, nghiệp vụ ứng dụng trong công việc hàng ngày của công nhân viên như: vận hành xe nâng, điều khiển thiết bị nâng, lái xe tải dấu C, vận hành xe xúc, chứng chỉ hàn. Công ty cũng chú trọng tổ chức các lớp nâng cao kỹ năng giao tiếp, công nghệ thông tin, quản lý và phân tích số liệu... nhằm hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện lực lượng công nhân viên.

Là một trong những người tham gia khóa đào tạo, cấp chứng chỉ xe nâng, anh Lê Thanh Hồng - nhân viên bộ phận Xây dựng - Công ty Lee & Man Việt Nam cho biết: “Khi tham gia khoá đào tạo, tôi được trang bị thêm nhiều kiến thức về chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ; đồng thời, sau khi hoàn thành khóa đào tạo, tôi còn được cấp chứng chỉ. Nếu không có sự hỗ trợ của Công ty, tôi khó mà tham gia khoá đào tạo này được vì tốn rất nhiều chi phí”.

Bên cạnh việc phối hợp tổ chức các chương trình huấn luyện, tập huấn cấp chứng chỉ chuyên môn cho lực lượng công nhân viên, Công ty Lee & Man Việt Nam còn chủ động liên kết với các trường Đại học, Cao đẳng mở các khóa đào tạo kỹ thuật điện, kỹ sư sản xuất giấy.

Anh Huỳnh Thanh Tân - kỹ sư nòng cốt bộ phận Sản xuất - Công ty Lee & Man Việt Nam chia sẻ: “Tôi được Công ty hỗ trợ toàn bộ kinh phí cho đi học kỹ sư tại Trường Đại học Nông lâm TP.HCM. Khi hoàn thành khóa học tôi được Công ty bố trí việc làm ngay với mức lương khởi điểm gần 7 triệu đồng/tháng”.

Công ty Lee & Man Việt Nam xây dựng khu ký túc xá hiện đại đáp ứng nơi ở ổn định cho lực lượng công nhân viên của Công ty

Ông Chung Wai Fu - Tổng Giám đốc Công ty Giấy Lee & Man Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi xác định đầu tư cho công tác đào tạo nguồn nhân lực là khoản đầu tư chiến lược, giúp nhân viên của Công ty liên tục được cập nhật những kiến thức, kỹ năng và công nghệ mới. Sự đầu tư này của Công ty đã giúp cho hàng trăm nhân viên nâng cao kỹ năng, trình độ tay nghề, cải thiện năng suất lao động của Công ty”.

Song song với việc tập trung đầu tư nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, Công ty Lee & Man Việt Nam cũng rất quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho lực lượng cán bộ, công nhân viên của Công ty. Cụ thể, mới đây, Công ty Lee & Man Việt Nam đã đưa vào hoạt động khu ký túc xá, đáp ứng nơi ở ổn định cho 1.500 chuyên gia và công nhân viên.

Các phòng trong khu ký túc xá của Công ty Lee & Man Việt Nam đều được trang bị đầy đủ điện, nước, điều hoà, wi-fi, máy nước nóng lạnh. Trong khuôn viên khu ký túc xá còn có những địa điểm vui chơi giải trí như: sân bóng đá, bóng rổ, căn tin, bãi đậu xe và phòng đào tạo để công nhân viên có không gian học tập trau dồi kiến thức.

Bên cạnh đảm bảo nơi ở, sinh hoạt ổn định cho lực lượng công nhân viên, Công ty Lee & Man Việt Nam còn chú trọng chính sách đãi ngộ, đảm bảo chế độ lương thưởng, phúc lợi tương xứng, công bằng cho nhân viên. Là nhân viên đang làm việc tại Công ty Lee & Man Việt Nam, anh Mạnh, quê ở tỉnh Nghệ An cho biết: “Hàng ngày, tôi được Công ty hỗ trợ miễn phí 3 bữa ăn, còn các chế độ về phúc lợi, lương thưởng, y tế, giáo dục của tôi và các đồng nghiệp đều được Công ty thực hiện rất tốt”.

Bài liên quan
 • Công ty Lee & Man được vinh danh top 100 DN bền vững tại Việt Nam 2020
  (TN&MT) - Tối 10/12, tại TP. Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH, Bộ TN&MT, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức “Chương trình Đánh giá, công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam”. Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam (Công ty Lee & Man) được vinh danh trong top 100 Doanh nghiệp (DN) bền vững tại Việt Nam năm 2020. Đây là lần thứ 3 liên tiếp (từ năm 2018-2020) Công ty Lee & Man được vinh danh tại Chương trình này.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Coca-Cola ra mắt phim ngắn kỷ niệm một năm triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi trên sông Cần Thơ
  Công ty Coca-Cola - đối tác triển khai toàn cầu của Tổ chức The Ocean Clean vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm một năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ. Đoạn phim ngắn này kể về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm góp sức giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra đại dương.
 • Giấy giặt Hanjang Ecowash được vinh danh sản phẩm thân thiện với môi trường
  Tại Diễn đàn “Phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường năm 2023 diễn ra sáng 02/6/2023 tại Hà Nội, sản phẩm giấy giặt Hanjang Ecowash đã được trao chứng nhận TOP sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Kỹ sư KCM Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên
  Với chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM), những tư tưởng, lời dạy của Bác Hồ chính là nguồn động lực lớn lao để anh luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, phát triển bản thân “ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”. Từ đó đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023.
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO