Công ty Lee & Man Việt Nam: Phát triển bền vững gắn với trách nhiệm xã hội 

Lê Hùng | 14/09/2020, 17:50

(TN&MT) - Phát triển bền vững là xu hướng toàn cầu và ngày càng được các doanh nghiệp hưởng ứng mạnh mẽ. Không chỉ dừng lại ở câu chuyện định vị thương hiệu, các doanh nghiệp hiện nay như Công ty Lee & Man Việt Nam đang ra sức xây dựng những giá trị thiết thực thay cho lời cam kết trách nhiệm xã hội, góp phần nâng cao đời sống người lao động, cộng đồng địa phương.

Công ty Lee & Man đã thành công trong việc kêu gọi đầu tư cũng như là hình mẫu để các doanh nghiệp thiết lập kế hoạch kinh doanh một cách bền vững

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, doanh nghiệp chỉ có thể tồn tại nếu nhanh chóng xác định và khai thác lợi thế cạnh tranh của mình. Trong đó, mục tiêu tiến đến cán cân thăng bằng giữa 3 yếu tố là: môi trường, kinh tế, xã hội được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trên hành trình xây dựng thương hiệu cũng như niềm tin nơi người dùng; đồng thời, các doanh nghiệp cũng tập trung phát triển bền vững để lấy sức “chạy đường dài” tại thị trường Việt Nam.

Nhận định về chiến lược của doanh nghiệp trong việc theo đuổi xu hướng phát triển bền vững, ông Patrick Chung - Tổng Giám đốc Lee & Man Việt Nam chia sẻ: “Bên cạnh mục tiêu phát triển kinh doanh, một tương lai phát triển bền vững với những đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Hậu Giang nói riêng, Việt Nam nói chung luôn được chúng tôi chú trọng. Trong đó, chất lượng cuộc sống và vấn đề việc làm chính là một trong những mối lưu tâm hàng đầu giúp chúng tôi đưa ra những giải pháp thiết thực giải quyết vấn đề nhân lực của địa phương”.

Mặc dù, mới đi vào hoạt động vào năm 2017, nhưng Công ty Lee & Man Việt Nam tọa lạc tại tỉnh Hậu Giang đã ghi dấu bằng việc đưa vào sử dụng “Khu nhà ở cho chuyên gia và nhân viên” với mức đầu tư hơn 380 tỉ đồng, đây được xem là dự án quy mô nhất tại khu vực ĐBSCL hiện nay. Khu nhà ở cho chuyên gia và nhân viên của Công ty bao gồm hơn 400 căn hộ cơ bản đáp ứng về chỗ ở cho khoảng 1.500 nhân viên cùng gia đình, người thân.

Dự án Khu nhà ở cho chuyên gia và nhân viên của Công ty Lee & Man với tổng mức đầu tư hơn 380 tỉ đồng được xem là dự án có quy mô hàng đầu tại khu vực ĐBSCL hiện nay.

Cùng với đó, trong quá trình phát triển, Công ty Lee & Man luôn chủ động xây dựng những dự án xã hội khác nhau để tích cực hỗ trợ cho cộng đồng địa phương. Mới đây, Công ty Lee & Man đã phối hợp với một số cơ quan, đơn vị trao hơn 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và hơn 7.000 quyển tập, 100 cặp cho học sinh khó khăn trên địa bàn thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành; đồng thời, nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021, Công ty Lee & Man còn hỗ trợ học bổng, xe đạp, cặp, tập cho học sinh tại một số trường học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng.

Song song với đó, việc giải quyết bài toán môi trường, xử lý chất thải trong thời gian qua luôn được Công ty Lee & Man quan tâm đầu tư nghiêm túc với hệ thống xử lý nước thải công suất 20.000 m3/ngày đêm. Tất cả nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất sau khi được xử lý đạt tiêu chuẩn sẽ được đưa qua hồ kiểm chứng và hồ chỉ thị sinh học trước khi xả thải, điều này đã giảm thiểu tối đa những tác động đến môi trường nước, không khí cho khu vực dân cư xung quanh.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Công ty Lee & Man mới đây, ông Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam đã hoan nghênh sự quan tâm, đầu tư của Công ty Lee & Man trong thời gian qua để nâng cao chất lượng cho đời sống công nhân viên của ông ty.

Ông Patrick Chung - Tổng Giám đốc Lee & Man Việt Nam trao tặng quà cho các em học sinh Trường THCS Nam Kỳ Khởi Nghĩa (thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021.

Đối với việc đầu tư hệ thống xử lý nước thải, ông Lê Hoài Trung đánh giá: Mặc dù, bước đầu Công ty Lee & Man phải đối diện với các thách thức về vận hành và môi trường, nhưng Công ty đã nỗ lực liên tục nhằm cải thiện khâu xử lý, chính sách hoạt động cũng như hoàn thành trọn vẹn cam kết gìn giữ môi trường tại địa phương.

Trong thời gian tới, mặc dù còn nhiều khó khăn, thử thách, song Công ty Lee & Man Việt Nam luôn kiên định hướng đến mục tiêu phát triển bền vững; đồng thời, cam kết trách nhiệm với xã hội, đóng góp những giá trị tích cực, tốt đẹp cho sự phát triển toàn diện của tỉnh Hậu Giang nói riêng, Việt Nam nói chung.

Bài liên quan
 • Doanh nghiệp FDI: Ưu tiên con người để phát triển bền vững
  (TN&MT) - Môi trường sinh sống và làm việc là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc của người lao động. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp chưa chú trọng phát triển và chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho người lao động hoặc nếu có thì các chính sách hỗ trợ và giúp đỡ của doanh nghiệp cũng mới chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu “an cư, lập nghiệp” của người lao động.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo - Sẽ thay đổi toàn diện mô hình, phương thức hoạt động
  (TN&MT) - Năm 2023, đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo). Nhìn lại chặng đường đã qua có thể thấy lãnh đạo PVFCCo đã có những quyết sách đúng đắn phát huy tốt lợi thế, biến thách thức thành cơ hội xác lập được những kỷ lục ấn tượng. Để bứt phá hơn nữa trong chặng đường tiếp theo PVFCCo đã xây dựng một chiến lược mới với định hướng phát triển theo 3 trục chính.
 • VinFast mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền xe máy điện, người dùng hưởng lợi
  Mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa xe thuận tiện hơn hẳn là phản hồi của nhiều người dùng khi đại lý ủy quyền của VinFast liên tục mở rộng.
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO