Công ty Lee & Man Việt Nam: Nhân viên hạnh phúc, doanh nghiệp phát triển bền vững

Hoàng Lê | 01/09/2022, 14:35

(TN&MT) - Bức tranh phúc lợi người lao động nhìn rộng ra, có liên quan mật thiết đến sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp trong thị trường và là chìa khóa để các doanh nghiệp lèo lái vượt sóng khó khăn, khủng hoảng.

anh-1-lee-man-1.jpg
Khu nhà ở dành cho chuyên gia, công nhân viên của Công ty Lee & Man Việt Nam có quy mô và hiện đại hàng đầu khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Đầu tư cho người lao động là một khoản đầu tư bền vững

Năm 2021, khi làn sóng dịch bệnh lần thứ 4 bùng phát đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, việc làm và làm dấy lên nỗi lo về tình trạng sức khỏe trong lực lượng lao động. Nhìn về mặt tích cực, Covid-19 đã “thức tỉnh” nhiều doanh nghiệp về tầm quan trọng của việc chăm lo cho người lao động.

Ở góc độ người lao động, họ cần một công việc ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống. Ở góc độ kinh doanh, doanh nghiệp cần nguồn nhân lực lành nghề và gắn bó. Như vậy, mối quan hệ này mang lại lợi ích song phương, giúp người lao động an tâm cống hiến, cảm thấy an toàn và giúp doanh nghiệp đạp gió rẽ sóng, vượt qua những khó khăn, thử thách trong kinh doanh.

Có thể thấy, người lao động là tiền đề để mang đến sự thành công cho các doanh nghiệp. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp FDI, nhân sự càng được chú trọng và quan tâm hơn nữa, nhiều doanh nghiệp đã triển khai chiến lược ưu tiên sự phát triển của nhân sự, trong đó Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam (Công ty Lee & Man Việt Nam) tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang là một trong những điển hình tiêu biểu của vùng đồng bằng sông Cửu Long về việc áp dụng thành công những mô hình “bao ăn, bao ở, bao an toàn” cho người lao động.

Năm 2018, Công ty Lee & Man Việt Nam đầu tư xây dựng khu nhà ở cho chuyên gia và công nhân viên đầy đủ tiện nghi với sức chứa lên tới 2.500 người, trở thành khu nhà hiện đại với quy mô hàng đầu khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Việc sở hữu khu nhà ở với quy mô lớn đã giúp doanh nghiệp này hoàn toàn chủ động ứng phó với khủng hoảng do dịch bệnh, đảm bảo các công đoạn sản xuất được vận hành trơn tru, hiệu quả.

Anh Dương Hoài Nam, nhân viên bộ phận Camera, Công ty Lee & Man Việt Nam chia sẻ: “Từ khi khu nhà ở cho chuyên gia và công nhân viên của công ty đi vào hoạt động, anh chị em đồng nghiệp chúng tôi ở xa đều được sắp xếp nơi ở sinh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí cho chúng tôi rất nhiều. Ngoài ra, khu nhà ở cho chuyên gia và công nhân viên còn có sân bóng, phòng tập thể thao để chúng tôi có thể vận động, rèn luyện sức khỏe mỗi khi rảnh rỗi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cống hiến hết mình vì sự phát triển của Công ty Lee & Man Việt Nam”.

a2-lee-man22.jpg
Với những chính sách đãi ngộ Công ty Lee & Man Việt Nam đã và đang áp dụng giúp người lao động tận tâm cống hiến, góp phần vào sự phát triển bền vững của công ty

Dám nghĩ, dám làm vì người lao động

Theo những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm về tư vấn ứng phó khủng hoảng cho doanh nghiệp, giải pháp dài hạn về chính sách sức khỏe cho cả lãnh đạo lẫn người lao động, đãi ngộ nhân tài đúng mức để đảm bảo ổn định và bền vững cho doanh nghiệp chính là lời giải cho việc bảo toàn nguồn lực. Đây cũng chính là một trong những mục tiêu trọng điểm trong chiến lược nhân sự mà Công ty Lee & Man Việt Nam đặt ra từ những ngày đầu hoạt động tại đây.

Người lao động địa phương tại Công ty Lee & Man Việt Nam được đảm bảo đầy đủ chế độ bảo hiểm cho nhân viên, khám sức khỏe thường niên, lộ trình tăng lương và thăng tiến rõ ràng. Đầu năm nay, người lao động trong công ty vui mừng nhận thưởng tết từ công ty với mức thưởng bằng với năm 2020 - thời điểm trước khi dịch bùng phát tại Việt Nam, đảm bảo một cái tết đủ đầy và ấm no.

Bên cạnh đó, người lao động còn thường xuyên được đào tạo chuyên môn, tập huấn về bảo vệ, phòng cháy chữa cháy, kỹ năng vận hành thiết bị nâng, chứng chỉ hàn,… do chuyên gia, giảng viên từ các trường Cao đẳng, Đại học uy tín trên cả nước giảng dạy.

Ông Chung Wai Fu, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam khẳng định: “Công ty Lee & Man Việt Nam lấy người lao động làm trọng tâm phát triển. Chúng tôi luôn lắng nghe, chia sẻ và hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn của người lao động tại Công ty Lee & Man Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, người lao động hạnh phúc thì doanh nghiệp mới có thể phát triển bền vững”.

Trước đó, xuyên suốt làn sóng dịch bệnh lần thứ 4, song hành quyết tâm phòng chống dịch bệnh triệt để nhằm duy trì sản xuất, Công ty Lee & Man Việt Nam đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho người lao động như bố trí nơi ở cho công nhân viên, tăng cường tần suất test nhanh kháng nguyên Sars-Cov-2, thường xuyên đo thân nhiệt, cung cấp vitamin C, thuốc miễn phí, đặc biệt là tăng từ 20% đến 30% lương để động viên, khích lệ tinh thần người lao động thực hiện 3 tại chỗ tại công ty trong thời gian giãn cách, khích lệ người lao động lạc quan hơn trong khủng hoảng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • VinFast mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền xe máy điện, người dùng hưởng lợi
  Mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa xe thuận tiện hơn hẳn là phản hồi của nhiều người dùng khi đại lý ủy quyền của VinFast liên tục mở rộng.
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO