Công ty Lee & Man Việt Nam: Chủ động phương án “3 tại chỗ” để duy trì ổn định sản xuất và phòng chống dịch Covid - 19

Hoàng Lê | 31/08/2021, 11:50

(TN&MT) - Trong thời gian qua do có sự chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid -19 cùng với đó là việc triển khai nhanh phương án “3 tại chỗ” đã giúp cho Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam (Công ty Lee & Man Việt Nam) đảm bảo được mục tiêu kép vừa duy trì ổn định sản xuất, vừa bảo vệ sức khỏe cho người lao động.

Công ty Lee & Man Việt Nam tổ chức test nhanh kháng nguyên cho người lao động làm việc tại nhà máy.

Quyết liệt triển khai phương án “3 tại chỗ”

Làn sóng dịch Covid -19 lần thứ tư thời gian qua đã gây ra nhiều tổn thất cho người lao động và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đợt dịch bệnh lần thứ tư này có mức độ lây lan nhanh và ảnh hưởng nghiêm trọng nhất kể từ khi dịch Covid -19 xuất hiện tại Việt Nam vào đầu năm 2020, đặc biệt là đối với các tỉnh, thành vùng ĐBSCL. 

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, các ngành chức năng đã vận động doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ”, đó là sản xuất, ăn uống, nghỉ ngơi tại chỗ và đã được Công ty Lee & Man Việt Nam triển khai áp dụng. Với sự nghiêm túc, quyết liệt thực hiện các biện pháp vừa đảm bảo ổn định sản xuất, vừa phòng chống dịch bệnh đã giúp cho Công ty Lee & Man Việt Nam trở thành hình mẫu tiên phong trong việc triển khai phương án “3 tại chỗ” tại tỉnh Hậu Giang nói riêng, vùng ĐBSCL nói chung. 

Là nhân viên kế toán của Công ty Lee & Man Việt Nam, chị Kim Thanh chia sẻ: “Khi nghe công ty phổ biến phương án “3 tại chỗ”, chị cùng với các đồng nghiệp đã nghiêm túc chấp hành phương án cùng sản xuất, ăn uống, nghỉ ngơi tại công ty”.

Theo chị Kim Thanh, khi thực hiện phương án “3 tại chỗ”, chị và các đồng nghiệp được công ty chăm lo đầy đủ về điều kiện sinh hoạt, ăn uống và cung cấp cho nhân viên các nhu yếu phẩm miễn phí. Không chỉ thế, nhân viên còn được công ty cấp miễn phí phiếu mua hàng trị giá 300.000 đồng/người để mua sắm các đồ dùng cần thiết tại siêu thị mini trong khu nhà ở của công ty”.

Chiến lược “3 tại chỗ” là phương án ứng phó với đại dịch Covid -19 đã được Công ty Lee & Man Việt Nam triển khai nhanh, quyết liệt nhằm bảo vệ sức khỏe, đảm bảo việc làm cho người lao động và duy trì sản xuất. Đối với nhân viên ngoài tỉnh Công ty Lee & Man Việt Nam vận động vào sinh hoạt tại khu nhà chung dành cho cán bộ, công nhân viên để tránh di chuyển qua nhiều khu vực, tiếp xúc với nhiều người phòng ngừa dịch bệnh. 

Bắt đầu từ ngày 19/7/2021, thời điểm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, cán bộ, công nhân viên của công ty đã đồng loạt ăn uống, sinh hoạt và sản xuất tại nhà máy để phối hợp với chính quyền tỉnh Hậu Giang trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải gánh thêm nhiều chi phí cho công tác test nhanh, trang bị phòng chống dịch bệnh thì tại Công ty Lee & Man Việt Nam ngoài việc tăng tuần suất test nhanh để động viên người lao động thì công ty còn tăng thêm 20% lương cố định cho toàn thể cán bộ, nhân viên cùng đồng hành với công ty thực hiện phương án “3 tại chỗ”, góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid -19.

Nhân viên Công ty Lee & Man Việt Nam được mua hàng miễn phí tại siêu thị mini trong khu kí túc xá của công ty.

Tăng cường các biện pháp phòng chống phòng dịch Covid - 19

Thực tế cho thấy công tác phòng chống dịch Covid - 19 được Công ty Lee & Man Việt Nam thực hiện nghiêm túc, quyết liệt ngay từ những đợt bùng phát dịch đầu tiên, nên đã có kinh nghiệm ứng phó với dịch bệnh một cách rất bài bản. Từ sau Tết Nguyên đán 2020, ban lãnh đạo công ty đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch và đưa ra những quy định rất nghiêm ngặt đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên. Đây cũng là một trorng những lý do mà khi đợt dịch thứ 4 bùng phát Công ty Lee & Man Việt Nam không hề lúng túng mà luôn trong tâm thế chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.

Cụ thể, để đảm bảo nhân viên làm việc trong môi trường an toàn, công ty đã trang bị số lượng lớn khẩu trang cấp phát hàng ngày cho nhân viên sử dụng, lượng khẩu trang này đủ cung cấp cho tất cả nhân viên sử dụng xuyên suốt trong hơn một năm qua. Ngoài ra, ban lãnh đạo Công ty Lee & Man còn chủ trương hủy bỏ các cuộc hội họp, hoạt động xã hội không cần thiết để hạn chế nguy cơ lây nhiễm cho đội ngũ nhân viên.

Từ đầu tháng 7/2021 khi dịch Covid - 19 bùng phát mạnh tại các tỉnh phía Nam, Công ty Lee & Man Việt Nam đã thực hiện nghiêm chỉnh các chỉ thị của Chính phủ và của tỉnh Hậu Giang để ngăn chặn lây nhiễm dịch Covid -19. Trong khuôn viên văn phòng và nhà máy sản xuất, khu nhà ở tập thể, cổng ra vào của công ty đều được trang bị máy đo thân nhiệt, máy khử khuẩn tự động. 

Đối với đội ngũ cán bộ, nhân viên Công ty Lee & Man Việt Nam cũng được tăng tần suất test nhanh kháng nguyên virus Sars-Cov-2 từ 1 lần/tuần lên 2 lần/tuần để kịp thời phát hiện các trường hợp sức khỏe bất thường; đồng thời mỗi lượt ra vào nhà máy, người lao động tại công ty được bộ phận y tế và bảo vệ kiểm tra thân nhiệt; nhân viên còn được công ty phát vitamin C miễn phí để tăng sức đề kháng, ngăn ngừa nhiễm bệnh mỗi ngày. 

Ngoài quyết tâm phòng chống dịch, Công ty Lee & Man Việt Nam còn đẩy mạnh khích lệ tinh thần và tuyên truyền, phổ cập kiến thức về dịch bệnh để toàn thể người lao động hiểu rõ cách tự bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng. Hàng ngày, bộ phận truyền thông của công ty đều đặn thực hiện bản tin phòng chống dịch bệnh, cập nhật thông tin mới nhất về diễn biến dịch, kêu gọi cán bộ, công nhân viên thực hiện nghiêm khẩu hiệu 5K, nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức trong cuộc chiến chống dịch Covid -19.

Ông Chung Wai Fu, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam cho biết: “Tất cả những nỗ lực trên không chỉ là phương án “cứu nguy” cho tình hình sản xuất của công ty mà hơn hết là những quan tâm thiết thực đến sức khỏe và tinh thần nhân viên trước tình hình dịch diễn biến căng thẳng. Đây cũng nằm trong tôn chỉ “đặt con người làm trung tâm” của công ty, thể hiện sự trân trọng đối với người lao động và tầm nhìn dài hạn về sự phát triển bền vững mà Lee & Man luôn theo đuổi”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo hiểm Bảo an Tài khoản chính thức mở bán
Ngày 21/03, Bảo hiểm Agribank tổ chức Chương trình ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tài khoản với sự tham gia của Đại diện các Ban Chuyên môn Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH Môi giới Bảo hiểm Marsh Việt Nam và Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
 • EVNHANOI hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 với chủ đề "Tiết kiệm điện - thành thói quen” tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.
 • Luật Dầu khí 2022: Cần lấp khoảng trống pháp lý trong lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí
  (TN&MT) - Trong Luật Dầu khí 2022, việc đấu thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí, hàng hóa phục vụ hoạt động dầu khí hiện không xác định được cụ thể quy định pháp luật cần tuân thủ khi thực hiện. Theo đó, giữa Luật Dầu khí và Luật Đấu thầu hiện hành đang có khoảng trống pháp lý.
 • Khối doanh nghiệp rất quan tâm đến môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Diễn đàn Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) diễn ra sáng ngày 19/3, đại diện các đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các vấn đề môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Petrovietnam triển khai Nghị quyết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2023
  (TN&MT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành Nghị quyết số 1535/NQ-DKVN ngày 15/3/2023 của Hội đồng thành viên về việc thông qua chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023.
 • Petrovietnam: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn
  (TN&MT) - Tại Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương” diễn ra vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có tham luận về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Trong đó, Petrovietnam khẳng định Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn.
 • Masan High-Tech Materials đưa Vonfram vào công nghệ in 3D
  (TN&MT) - Masan High-Tech Materials, công ty con của Tập đoàn Masan, vừa công bố những bước tiến mới trong mảng công nghệ in 3D thông qua việc phát triển các sản phẩm bột Vonfram được đăng ký bản quyền thương hiệu toàn cầu.
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • Trungnam Group và Thành phố Daegu: Bắt tay cho sự hợp tác toàn diện
  (TN&MT) - Ngày 16/3, Thị trưởng Thành phố Daegu, ông Hong Joon Pyo đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Thành phố Daegu đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Trung Nam - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất của Việt Nam để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và các ngành công nghệ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO