Công ty KLB tài trợ 10 tỷ đồng xây dựng các công trình an sinh xã hội tại Hải Dương

Quyết Thắng | 09/06/2022, 11:05

Vừa qua tại Hải Dương, Công ty Cổ phần KLB và UBND xã Hồng Phong, huyện Ninh Giang đã thực hiện ký thỏa thuận tài trợ 10 tỷ đồng để xây dựng các công trình an sinh xã hội tại địa phương.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động đẩy mạnh tinh thần thực hiện triết lý “phát triển doanh nghiệp gắn với trách nhiệm xã hội”, đồng thời lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp và tình yêu quê hương, đất nước của Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần KLB – doanh nhân Bùi Trọng Tấn.

z3478575635179_12925e2020b11e98d4b0a4ebb096e124.jpg

Ông Bùi Trọng Tấn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần KLB và ông Đặng Huy Hiến – Chủ tịch UBND xã Hồng Phong thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác.

Xã Hồng Phong vốn có truyền thống văn hóa, lịch sử lâu đời và hiện là xã hình mẫu của huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương trong công cuộc xây dựng kinh tế, văn hóa xã hội. Nhưng giống như nhiều địa phương khác trên cả nước, trước đây Hồng Phong rất khó khăn và thiếu thốn, và đó cũng là thời kỳ gắn bó và nuôi dưỡng tuổi thơ của vị Chủ tịch KLB.

Ông có may mắn sớm thoát ly gia đình đi nước ngoài làm ăn mưu sinh, cho đến khi quay về Việt Nam lập nghiệp, qua bao nhiêu năm nhưng lúc nào ông cũng canh cánh hướng về quê hương. Từ lúc xa xứ hay khi về gần, lúc khởi nghiệp cho đến khi có được thành tựu, ông luôn trăn trở khi mình đi phát triển kinh tế ở nước khác, ở tỉnh thành phố khác nhưng quê mình lại chưa có đóng góp gì. Phải làm gì đó để quê mình phát triển hơn, điều kiện cơ sở hạ tầng – vật chất tốt hơn, đời sống người dân cải thiện hơn… là những áp lực ông tự đặt ra cho mình.

Tuy nhiên, cách đây hàng chục năm, Chủ tịch Bùi Trọng Tấn đã nhiều lần chia sẻ nguyện vọng với lãnh đạo xã Hồng Phong nhưng vì nhiều lý do mà ước nguyện đóng góp của ông vẫn chưa được thực hiện.

Cho đến hôm nay, “Tôi thực sự rất hạnh phúc vì tình cảm và tấm lòng của tôi đã được ghi nhận. Đồng thời, Công ty Cổ phần KLB có cơ hội được đầu tư, tài trợ các công trình an sinh xã hội cho xã” – Chủ tịch KLB chia sẻ.

z3478575629640_59501b5c86bbcacee2f1905a5cd47189.jpg

Ông Bùi Trọng Tấn chia sẻ tại buổi lễ

Theo đó, lần này Công ty KLB tài trợ 3 hạng mục thiết yếu với người dân có tổng trị giá gần 10 tỷ đồng. Trong đó, Trung tâm Văn hóa – Thể thao thôn Quang Rực có tổng mức đầu tư khoảng gần 4 tỷ đồng, Trạm Y tế xã Hồng Phong khoảng 5 tỷ và Nhà vòm trường Mầm non xã Hồng Phong khoảng gần 1 tỷ.

Xúc động vì cuối cùng tâm nguyện được chung tay góp sức cho quê nhà, Chủ tịch Bùi Trọng Tấn gửi lời cảm ơn và trân trọng cái tâm, tầm nhìn và tâm huyết của các lãnh đạo xã nhiệm kỳ này. Nhờ đó mà tình cảm và tấm lòng của ông được nhân dân chào đón và ghi nhận, công ty KLB được thực hiện trách nhiệm xã hội như tôn chỉ hoạt động đề ra.

z3478575639238_8e68df07dda4bb10237909f8b31091fc.jpg

Tiết mục văn nghệ chào mừng của giáo viên và các em nhỏ Trường Mầm non xã Hồng Phong – một trong những đơn vị thụ hưởng của thỏa thuận tài trợ lần này

z3478575643619_29bc7da1964b2286f91c794c49d5c32d.jpg

Trước đó, vào tháng 4/2022, sau khi Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương - Triệu Thế Hùng phát động phong trào ủng hộ, đồng hành và hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, Công ty KLB đã vinh dự tài trợ 2 tỷ đồng vào quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện Ninh Giang.

Ông cho rằng, mỗi người có cách thể hiện tình cảm khác nhau, điều kiện khác nhau nhưng tựu chung lại đều là một lòng hướng về quê hương. Vì vậy, ông hy vọng chương trình tài trợ này của ông và KLB sẽ là nguồn cảm hứng, nguồn động viên để những người con Hồng Phong ở khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài, dù hoàn cảnh nào cũng không quên chung tay đóng góp thì quê hương sẽ giàu đẹp hơn rất nhiều. Giống như ông bà ta vẫn có câu “mỗi người một mạ bằng bá tôi cấy cả ngày”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Huyện Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu) nhiều giải pháp phát triển kinh tế: Hướng tới giảm nghèo bền vững
(TN&MT) - Xác định tạo việc làm và thu nhập ổn định cho lao động là yếu tố tiên quyết giúp giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, thời gian qua huyện Đất Đỏ đã triển khai nhiều giải pháp, tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, nông nghiệp để giải quyết công ăn việc làm cho người dân tại địa phương.
Đừng bỏ lỡ
 • Tập đoàn Hanaka trao hàng nghìn suất quà nhân dịp Trung thu 2023
  Nhân dịp Tết Trung thu 2023, tối 28-29/9/2023 tại Đình Đền Tướng Quốc, Yên Phong, Bắc Ninh, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hanaka cùng các nhà hảo tâm và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao hơn 1000 suất quà cho trẻ em xã Văn Môn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
 • EVN tổ chức phát động thi công xây dựng công trình đường dây 500KV Monsoon – Thạnh Mỹ
  Ngày 30/9/2023, tại xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức phát động thi công xây dựng dự án đường dây 500kV Monsoon – Thạnh Mỹ (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).
 • Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”
  Bộ KH&CN phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect & Innovation Vietnam 2023) trong 2 ngày 29 và 30/9/2023. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam)/Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia đồng hành tài trợ cho sự kiện quan trọng này, đồng thời khai trương Khu vực giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực dầu khí.
 • Vinhomes Sky Park hút khách với hệ tiện ích sống đẳng cấp bậc nhất Bắc Giang
  Quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh đang đặt ra những tiêu chuẩn mới về nhà ở và không gian sống tại TP. Bắc Giang. Là điểm sáng trong khu vực từ ngày đầu ra mắt, quỹ căn Vinhomes Sky Park thu hút đông đảo khách hàng khi thiết lập chuẩn sống thượng lưu mới giữa lòng thành phố.
 • Thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng trong doanh nghiệp tư nhân Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP.HCM, PwC Việt Nam đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) và Phuc Khang Corporation tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG”, tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu
  Ngày 29/9, Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
 • Bộ Công Thương yêu cầu đảm bảo cung ứng điện năm 2023
  Ngày 29/9/2023, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có Công điện 6718/CĐ-BCT về việc đảm bảo cung ứng điện cuối năm 2023 và các năm tiếp theo.
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Hà Tĩnh: Biến nguồn rác thải tái chế thành cầu nối giúp người nghèo vươn lên
  Hưởng ứng phong trào “nói không với rác thải nhựa”, thời gian qua Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh đã triển khai bằng nhiều mô hình, không những góp phần bảo vệ môi trường mà còn cầu nối giúp đỡ người nghèo vươn lên. Cách làm này đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các cấp Hội ở nhiều địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO