Công ty KLB tài trợ 10 tỷ đồng xây dựng các công trình an sinh xã hội tại Hải Dương

Quyết Thắng | 09/06/2022, 11:05

Vừa qua tại Hải Dương, Công ty Cổ phần KLB và UBND xã Hồng Phong, huyện Ninh Giang đã thực hiện ký thỏa thuận tài trợ 10 tỷ đồng để xây dựng các công trình an sinh xã hội tại địa phương.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động đẩy mạnh tinh thần thực hiện triết lý “phát triển doanh nghiệp gắn với trách nhiệm xã hội”, đồng thời lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp và tình yêu quê hương, đất nước của Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần KLB – doanh nhân Bùi Trọng Tấn.

z3478575635179_12925e2020b11e98d4b0a4ebb096e124.jpg

Ông Bùi Trọng Tấn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần KLB và ông Đặng Huy Hiến – Chủ tịch UBND xã Hồng Phong thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác.

Xã Hồng Phong vốn có truyền thống văn hóa, lịch sử lâu đời và hiện là xã hình mẫu của huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương trong công cuộc xây dựng kinh tế, văn hóa xã hội. Nhưng giống như nhiều địa phương khác trên cả nước, trước đây Hồng Phong rất khó khăn và thiếu thốn, và đó cũng là thời kỳ gắn bó và nuôi dưỡng tuổi thơ của vị Chủ tịch KLB.

Ông có may mắn sớm thoát ly gia đình đi nước ngoài làm ăn mưu sinh, cho đến khi quay về Việt Nam lập nghiệp, qua bao nhiêu năm nhưng lúc nào ông cũng canh cánh hướng về quê hương. Từ lúc xa xứ hay khi về gần, lúc khởi nghiệp cho đến khi có được thành tựu, ông luôn trăn trở khi mình đi phát triển kinh tế ở nước khác, ở tỉnh thành phố khác nhưng quê mình lại chưa có đóng góp gì. Phải làm gì đó để quê mình phát triển hơn, điều kiện cơ sở hạ tầng – vật chất tốt hơn, đời sống người dân cải thiện hơn… là những áp lực ông tự đặt ra cho mình.

Tuy nhiên, cách đây hàng chục năm, Chủ tịch Bùi Trọng Tấn đã nhiều lần chia sẻ nguyện vọng với lãnh đạo xã Hồng Phong nhưng vì nhiều lý do mà ước nguyện đóng góp của ông vẫn chưa được thực hiện.

Cho đến hôm nay, “Tôi thực sự rất hạnh phúc vì tình cảm và tấm lòng của tôi đã được ghi nhận. Đồng thời, Công ty Cổ phần KLB có cơ hội được đầu tư, tài trợ các công trình an sinh xã hội cho xã” – Chủ tịch KLB chia sẻ.

z3478575629640_59501b5c86bbcacee2f1905a5cd47189.jpg

Ông Bùi Trọng Tấn chia sẻ tại buổi lễ

Theo đó, lần này Công ty KLB tài trợ 3 hạng mục thiết yếu với người dân có tổng trị giá gần 10 tỷ đồng. Trong đó, Trung tâm Văn hóa – Thể thao thôn Quang Rực có tổng mức đầu tư khoảng gần 4 tỷ đồng, Trạm Y tế xã Hồng Phong khoảng 5 tỷ và Nhà vòm trường Mầm non xã Hồng Phong khoảng gần 1 tỷ.

Xúc động vì cuối cùng tâm nguyện được chung tay góp sức cho quê nhà, Chủ tịch Bùi Trọng Tấn gửi lời cảm ơn và trân trọng cái tâm, tầm nhìn và tâm huyết của các lãnh đạo xã nhiệm kỳ này. Nhờ đó mà tình cảm và tấm lòng của ông được nhân dân chào đón và ghi nhận, công ty KLB được thực hiện trách nhiệm xã hội như tôn chỉ hoạt động đề ra.

z3478575639238_8e68df07dda4bb10237909f8b31091fc.jpg

Tiết mục văn nghệ chào mừng của giáo viên và các em nhỏ Trường Mầm non xã Hồng Phong – một trong những đơn vị thụ hưởng của thỏa thuận tài trợ lần này

z3478575643619_29bc7da1964b2286f91c794c49d5c32d.jpg

Trước đó, vào tháng 4/2022, sau khi Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương - Triệu Thế Hùng phát động phong trào ủng hộ, đồng hành và hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, Công ty KLB đã vinh dự tài trợ 2 tỷ đồng vào quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện Ninh Giang.

Ông cho rằng, mỗi người có cách thể hiện tình cảm khác nhau, điều kiện khác nhau nhưng tựu chung lại đều là một lòng hướng về quê hương. Vì vậy, ông hy vọng chương trình tài trợ này của ông và KLB sẽ là nguồn cảm hứng, nguồn động viên để những người con Hồng Phong ở khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài, dù hoàn cảnh nào cũng không quên chung tay đóng góp thì quê hương sẽ giàu đẹp hơn rất nhiều. Giống như ông bà ta vẫn có câu “mỗi người một mạ bằng bá tôi cấy cả ngày”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đảng bộ Tổng Công ty khí Việt Nam: Tạo đồng thuận, phát huy sức mạnh từ các đơn vị
(TN&MT) - Với vai trò hạt nhân chính trị, Đảng bộ Tổng Công ty (TCT) Khí Việt Nam (PV GAS) gồm 898 đảng viên thuộc 11 đảng bộ cơ sở, 4 chi bộ cơ sở và 2 chi bộ trực thuộc đã tập hợp khối đoàn kết, chỉ đạo điều hành quyết liệt, sâu sát, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị TCT, của các đơn vị, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp.
Đừng bỏ lỡ
 • Các Nhà máy điện EVNGENCO3 vận hành an toàn, liên tục dịp Tết Quý Mão
  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (từ ngày 23/01 đến ngày 29/01/2023) các Nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 đã đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy các tổ máy theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, không xảy ra các sự cố bất thường thiết bị, góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân và an ninh năng lượng Quốc gia. Công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự tại các đơn vị luôn được giữ vững.
 • SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022
  Tập đoàn SCG vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh của năm tài chính 2022, cho thấy doanh thu bán hàng tăng, bên cạnh mức lợi nhuận giảm do chi phí năng lượng tăng đáng kể, lạm phát, suy thoái kinh tế của Trung Quốc và chu kỳ đi xuống của ngành hoá dầu.
 • Hà Nội: Khơi thông khó khăn thị trường đất đấu giá
  Năm 2022, hoạt động đấu giá đất quyền sử dụng đất (đấu giá đất) của TP Hà Nội đã không đặt chỉ tiêu đề ra. Nguyên nhân do dịch bệnh bùng phát, tín dụng bị siết chặt gây ảnh hưởng đến công tác đấu giá. Năm 2023, các quận huyện trong TP HN đã đưa ra nhiều đề xuất mới nhằm tháo gỡ khó khăn đối với đấu giá đất.
 • Thị trường BĐS năm 2023: Kỳ vọng sẽ “ấm” trở lại
  (TN&MT) - Đầu năm 2023, các chuyên gia kinh tế đưa ra nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản (BĐS) tại khu vực phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, còn các doanh nghiệp địa ốc thì kỳ vọng thị trường BĐS nói chung sẽ sớm được hồi phục và sôi động trở lại trong năm 2023.
 • Bộ Công Thương đề xuất điều chỉnh giá xăng dầu hàng tuần, không kể ngày nghỉ lễ
  (TN&MT) - Bộ Công Thương vừa gửi các Bộ, ngành lấy ý kiến về sửa đổi, bổ sung dự thảo Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu với những sửa đổi quan trọng. Trong đó, thời gian điều hành giá xăng dầu được đề xuất sửa đổi theo hướng rút ngắn thời gian điều hành/công bố giá xăng dầu từ 10 ngày xuống mức 7 ngày, không quy định chiết khấu tối thiểu, cho đại lý bán lẻ được lấy nhiều nguồn...
 • Ninh Bình: Thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp phải gắn với BVMT
  (TN&MT) - Dưới sự giám sát chặt chẽ trong công tác bảo vệ môi trường, đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ trong các khu công nghiệp (KCN) sẽ góp phần không nhỏ trong việc thu hút các nhà đầu tư thứ cấp và tạo ra môi trường sản xuất sanh, sạch, bền vững tại các KCN ở Ninh Bình.
 • “Mở triệu ước mơ” và khát vọng của một doanh nghiệp Việt
  (TN&MT) - Cùng với các nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam và những câu chuyện tràn đầy cảm hứng, chương trình âm nhạc Sing & Share Show hứa hẹn sẽ là nguồn gió mát lạnh tràn đầy năng lượng những ngày đầu năm mới.
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • Khởi công chưa được 1 năm, Regal Legend đủ điều kiện chuyển nhượng sổ hồng
  (TN&MT) - Cùng với pháp lý ấn tượng, năm 2023, dự án của chủ đầu tư Đất Xanh Miền Trung sẽ khánh thành hàng loạt tiện ích, bao gồm bộ đôi phố đi bộ, hàng chục thương hiệu khai trương và khởi công khách sạn Novotel.
 • Quảng Bình: Giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm
  (TN&MT) -UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Theo đó, các cấp, các ngành, các địa phương và doanh nghiệp cần tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đẩy nahnh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm như Dự án Đường ven biển và Cầu Nhật Lệ 3; Dự án Đường bộ cao tốc Bắc Nam, đoạn qua tỉnh Quảng Bình; Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO