Công ty Khí Cà Mau triển khai các hoạt động vì cộng đồng

Huyền Thư | 11/09/2020, 08:41

(TN&MT) - Công ty Khí Cà Mau (KCM) luôn xứng danh là đơn vị tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, góp phần phát triển quê hương Cà Mau cũng như các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Hướng đến kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành Dầu khí và 30 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam, KCM đã triển khai nhiều hoạt động chăm sóc thế hệ trẻ và phối hợp bảo vệ an ninh, an toàn công trình khí.

Trao 40 suất học bổng "Tiếp sức đến trường năm 2020"

Hòa cùng không khí sôi nổi của Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021, Công đoàn Công ty Khí Cà Mau phối hợp cùng với Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau tiến hành trao 40 suất học bổng "Tiếp sức đến trường năm 2020" với tổng trị giá 20 triệu đồng cho các học sinh trường Tiểu học Tân Tiến và trường THCS Tân Tiến có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đầm Dơi.

Đồng chí Nguyễn Văn Bé Ba, Giám đốc KCM trao học bổng cho các học sinh vượt khó học tốt

Chương trình "Tiếp sức đến trường" là chương trình đồng hành thường niên của Công đoàn Công ty Khí Cà Mau nhằm hỗ trợ học bổng, xe đạp và các dụng cụ học tập cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tạo động lực trong học tập cho các bạn học sinh nhân dịp Khai giảng năm học mới.

Tổ chức tuyên truyền bảo vệ an ninh, an toàn đường ống dẫn khí PM3 - Cà Mau

Hệ thống đường ống dẫn khí PM3-CM là một trong những công trình trọng điểm, có vị trí trong sự nghiệp đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh lương thực của Quốc gia. Do đó, công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức về bảo vệ an ninh, an toàn đường ống dẫn khí, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ an toàn hệ thống công trình khí là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu và được KCM thực hiện thường xuyên, liên tục trong các năm qua.

Ngày 06/9/2020, Công ty Khí Cà Mau phối hợp với Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Bạc Liêu và Đồn Biên phòng Nhà Mát, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu tổ chức Tuyên truyền bảo vệ an ninh, an toàn đường ống dẫn khí PM3-Cà Mau phần dưới biển cho các thuyền trưởng, máy trưởng và ngư dân đánh bắt thủy sản trên biển.

Ngư dân được phát bản đồ tọa độ công trình khí để theo dõi khi đi biển

Trong buổi đào tạo, đại diện các doanh nghiệp, đại lý tàu biển, Thuyền trưởng và máy trưởng đánh bắt thủy sản được cung cấp thông tin về hệ thống đường ống dẫn khí biển, các nguyên nhân gây mất an toàn đường ống dẫn khí; giới thiệu về vị trí, tọa độ hệ thống đường ống dẫn khí trên biển; tầm quan trọng của các đường ống dẫn khí đối với đời sống của người dân, các vấn đề về an ninh năng lượng và nền kinh tế quốc gia; các quy định của pháp luật và chế tài xử lý đối với các trường hợp vi phạm,... giúp Thuyền trưởng và doanh nghiệp vận tải hậu cần trên biển hiểu hơn về những rủi ro tiềm ẩn cũng như nâng cao nhận thức cho người dân, hỗ trợ và kiểm soát hiệu quả an ninh, an toàn cho công trình khí góp phần giữ vững chủ quyền vùng biển, bảo đảm an ninh, an toàn đường ống dẫn khí PM3 - Cà Mau phần dưới biển.

Trao 200 phần quà Thanh niên KCM cho các học sinh tiểu học

Trong không khí tươi vui chào mừng Ngày hội bé đến trường, Đoàn Thanh niên KCM đã phối hợp triển khai các hoạt động tiếp sức đến trường cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn khối tiểu học tại 2 điểm trường trên địa bàn Cà Mau.

Tuổi trẻ KCM phối hợp trao phần quà học tập cho các em học sinh tiểu học

Cụ thể, Đoàn Thanh niên KCM đã phối hợp với Phòng An ninh đối nội (PA02) - Công an tỉnh Cà Mau tổ chức chương trình "Tiếp sức đến trường" và trao 100 phần quà cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Trí Phải, xã Trí Phải, huyện Thới Bình. Các bạn trẻ cũng phối hợp với Chi đoàn Cơ sở Sở Công Thương Tỉnh tổ chức chương trình "Vì đàn em thân yêu" và trao tặng 100 phần quà cho các em học sinh tại Trường Tiểu học 1 Khánh Lộc, xã Khánh Lộc, Huyện Trần Văn Thời. 200 em nhỏ đều là những học sinh vượt khó học tốt, cần được động viên để học tập và phấn đấu.

Mỗi phần quà trao cho các em là tập vở và dụng cụ học tập, mà Đoàn Thanh niên đã vận động quyên góp từ CBCNV/Đoàn viên Công ty Khí Cà Mau và trích nguồn Quỹ Đoàn thanh niên.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Cần quy định tiêu chuẩn, định mức đối với đất tôn giáo
Trong quá trình lấy ý kiến góp ý hoàn thiện Luật Đất đai (sửa đổi), nhiều kiến nghị cho rằng cần có thêm những quy định cụ thể hơn đối với loại đất tôn giáo, tín ngưỡng. Trong đó, cần có quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng đối với đất tôn giáo để làm cơ sở thẩm định nhu cầu sử dụng đất, góp phần sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả.
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
 • PV Drilling đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam
  Tại Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ II, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã được vinh danh và trao giải ở hạng mục Top doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO