Công ty Exurban sẽ xây dựng nhà máy tái chế chất thải điện tử 340 triệu USD tại Mỹ

Mai Đan | 23/05/2022, 18:30

(TN&MT) - Ngày 23/5, Công ty tái chế Exurban có trụ sở tại Anh cho biết, đang có kế hoạch mở một cơ sở ở Mỹ để thu hồi kim loại bao gồm đồng, vàng và bạc từ rác thải điện tử như điện thoại di động, máy tính và tivi.

usa-minerals-recycling(1).jpg
Ảnh minh họa

"Exurban sẽ đầu tư hơn 340 triệu USD để phát triển nhà máy luyện và nhà máy lọc không chất thải đầu tiên trên thế giới được thiết kế đặc biệt để xử lý chất thải điện tử và các loại phế liệu màu phức tạp khác trong khu vực", Công ty tuyên bố.

Cơ sở mới sẽ có diện tích 77 mẫu Anh tại Khu công nghiệp Thị trấn Adams ở Fort Wayne, bang Indiana, Mỹ.

Tái chế kim loại sẽ là yếu tố quan trọng để đạt được các mục tiêu cắt giảm lượng khí thải carbon do các chính phủ trên thế giới đặt ra.

Hàng năm, hàng triệu tấn chất thải điện tử được chôn trong bãi chôn lấp hoặc vận chuyển ra nước ngoài, thường là đến các nước đang phát triển, nơi việc xử lý các thiết bị điện tử được quản lý kém, gây tổn hại đến sức khỏe và môi trường.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO