Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn bước vào đợt bảo dưỡng sửa chữa lớn năm 2021

Anh Thư | 31/08/2021, 15:11

(TN&MT) - Theo kế hoạch phối hợp đã thống nhất, từ ngày 01/9 đến ngày 05/9/2021, Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) sẽ ngừng cung cấp khí hoàn toàn để thực hiện công tác Bảo dưỡng Sửa chữa lớn (Turnaround – TAR 2021) toàn bộ Nhà máy Xử lý Khí Nam Côn Sơn và các đầu mối quan trọng trong Hệ thống Vận chuyển và xử lý khí Nam Côn Sơn. Đây là công tác định kỳ, được thực hiện với những yêu cầu nghiêm ngặt theo chu kỳ 5 năm/một lần.

Hệ thống Vận chuyển và xử lý khí Nam Côn Sơn là công trình trọng điểm cấp Nhà nước trong lĩnh vực Dầu khí, có vai trò to lớn trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, cung cấp khí để sản xuất khoảng 15% tổng sản lượng điện toàn quốc. Nhằm đảm bảo sự an toàn, độ tin cậy tuyệt đối của hệ thống, công tác Bảo dưỡng lớn (Turnaround - TAR) phải được thực hiện nghiêm ngặt theo chu kỳ 5 năm/một lần; hàng năm vẫn có đợt bảo dưỡng sửa chữa (BDSC).

Hình ảnh nhà máy Xử lý Khí NCSP trong đêm vận hành

Theo kế hoạch phối hợp đã thống nhất của tất cả các đối tác trong dây chuyền khí Nam Côn Sơn, NCSP sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn (tiếp nhận, xử lý và vận chuyển khí) để thực hiện công tác Bảo dưỡng Sửa chữa lớn (Turnaround - TAR 2021) liên tục trong 05 ngày (bao gồm 4,5 ngày thực hiện và 0,5 ngày dự phòng) tại Trạm van Long Hải, Nhà máy Xử lý Khí Nam Côn Sơn và Trạm Phân phối Khí Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Dự án Đường ống khí Nam Côn Sơn có công suất vận chuyển và xử lý tối đa 22 triệu m3 khí/ngày đêm, cung cấp khí thương phẩm để sản xuất khoảng 15% sản lượng điện quốc gia. Đây là Dự án được thành lập theo hình thức hợp tác kinh doanh giữa ba đối tác là Tổng Công ty Khí Việt Nam – PV GAS, đồng thời giữ vai trò Nhà điều hành và phía nước ngoài là Tập đoàn Dầu khí Rosneft - Nga và Tập đoàn Dầu khí Perenco - Pháp. Được sự chấp thuận của ba đối tác, với sự phối hợp thống nhất với các bên trong dây chuyền khí Nam Côn Sơn, toàn bộ hệ thống khí Nam Côn Sơn được dừng để tiến hành Bảo dưỡng Sửa chữa lớn định kỳ, có thời điểm trùng với khoảng thời gian dừng cấp khí của các giàn khai thác ngoài khơi, cũng để thực hiện BDSC nội bộ.

Người lao động làm chủ công trình khí ngay trong mùa dịch bệnh

Công tác chuẩn bị TAR 2021 của NCSP đã được bắt đầu từ tháng 10/2020 và đến thời điểm hiện nay đã hoàn thành 100% công tác chuẩn bị; bao gồm cả quá trình huy động nhân lực, thiết bị và nhân viên nhà thầu đến công trường; kiểm định phòng chống dịch bệnh, huấn luyện an toàn lao động, làm quen với hiện trường và chuẩn bị thực hiện các công việc được giao.

Trong đợt Bảo dưỡng lần này dự kiến có 50 gói công việc với 113 đầu việc cần hoàn thành. Đặc biệt, 3 trong số 50 gói công việc phải được thực hiện trên ngọn đuốc cao trên 80 mét, sẽ được thực hiện bởi nhà thầu chuyên dụng với các thiết bị đặc chủng. 47 gói công việc còn lại được thực hiện bởi chính nhân viên NCSP với sự tham gia của một số chuyên gia và thợ cơ khí, lắp ráp trong nước. Trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn quyết tâm đảm bảo triển khai các phương án phòng chống dịch, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các đầu việc đề ra nhằm đảm bảo sự an toàn và độ tin cậy tuyệt đối của hệ thống.

Các đợt Bảo dưỡng sửa chữa các năm trước đây đều được NCSP hoàn thành thắng lợi, về đích sớm so với thời gian dự kiến 

Theo thông tin của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), thời gian thực hiện TAR 2021 của dự án khí Nam Côn Sơn diễn ra trong mùa mưa, khả năng cung cấp điện của các nhà máy thủy điện cao nên EVN sẽ huy động tối đa công suất của các nhà máy thủy điện và năng lượng tái tạo để đảm bảo không ảnh hưởng đến sản lượng điện quốc gia trong thời gian bảo dưỡng, sửa chữa này.

Mục tiêu An toàn - Sức khỏe - Môi trường của NCSP là: “Không để xảy ra tai nạn. Không làm tổn hại đến đến con người. Không làm ảnh hưởng đến môi trường” được quán triệt một cách chi tiết từ lãnh đạo cho đến từng cán bộ nhân viên của Công ty cũng như tất cả nhân viên nhà thầu tham gia TAR 2021. 

Bài liên quan
 • NCSP chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  (TN&MT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19), Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã và đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, cấp bách và đồng bộ nhằm chủ động phòng, chống và sẵn sàng ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra.

(0) Bình luận
Nổi bật
Cần quy định tiêu chuẩn, định mức đối với đất tôn giáo
Trong quá trình lấy ý kiến góp ý hoàn thiện Luật Đất đai (sửa đổi), nhiều kiến nghị cho rằng cần có thêm những quy định cụ thể hơn đối với loại đất tôn giáo, tín ngưỡng. Trong đó, cần có quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng đối với đất tôn giáo để làm cơ sở thẩm định nhu cầu sử dụng đất, góp phần sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả.
Đừng bỏ lỡ
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
 • PV Drilling đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam
  Tại Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ II, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã được vinh danh và trao giải ở hạng mục Top doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO