Công ty Điện lực Điện Biên nhanh chóng khắc phục sự cố do mưa giông

Hoàng Châu | 15/06/2022, 14:03

(TN&aMT) - Từ đêm ngày 13/6 đến ngày 14/6/2022, trên địa bàn tỉnh xuất hiện mưa to kéo dài cùng giông lốc mạnh, gây ảnh hưởng tới lưới điện trung áp và hạ áp, trên địa bàn các huyện Điện Biên, Điện Biên Đông, Tuần Giáo, Tủa Chùa tỉnh Điện Biên.

Ngay khi tình hình thời tiết có diễn biến xấu, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công ty Điện lực Điện Biên đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương tổ chức triển khai để khắc phục sự cố kịp thời, đảm bảo cấp điện liên tục cho khách hàng sử dụng điện.

Theo đó, mưa to kéo dài cùng giông lốc mạnh, đã làm sạt lở đất móng cột, gây đổ cột và nguy cơ đổ cột tại các vị trí: 14 đường dây 35kV NR Na Côm lộ 377 E21.2; 63 ĐZ 35kV lộ 373 E21.6 thuộc địa bàn huyện Điện Biên. Vị trí 11, 12 ĐZ 35kV NR Xa Dung Mường Lạn lộ 377 E21.6 thuộc địa bàn huyện Điện Biên Đông. Vị trí 14 ĐZ 22kV lộ 471 E21.1 thuộc địa bàn huyện Tuần Giáo. Vị trí 08, 21 và 22 ĐZ 35kV NR Lao Sả Phình lộ 371 E21.1 thuộc địa bàn huyện Tủa Chùa. Cùng với đó, mưa to dông lốc cũng đã ảnh hưởng đến nhiều cột hạ thế tại khu vực bản Cón, bản Hới huyện Tuần Giáo, xã Núa Ngam huyện Điện Biên… Ước tính giá trị thiệt hại và khắc phục là 750 triệu đồng.

z3493358180901_c04c0ca78c0c027229d39f77a66419ac(1).jpg
Mưa lớn đã làm sạt lở đất, gây đổ cột tại Xa Dung Mường Lạn, huyện Điện Biên Đông.

Sau khi các vị trí bị ảnh hưởng do mưa bão, các Điện lực trực thuộc đã triển khai ngay phương án tạm thời: Tại vị trí bị sạt lở đất móng cột đã đào rãnh thoát nước, sử dụng bạt phủ quanh móng ngăn nước mưa chảy vào móng cột, tiếp tục theo dõi và ứng phó; tại các vị trí cột bị gãy đổ đã dựng cột tạm để chuyển dây đảm bảo cấp điện cho khách hàng; tại các vị trí xói lở đã đóng cọc, nắn dòng chảy ngăn dòng nước xối trực tiếp vào móng cột.

z3493358501123_76e2f0ff531ea8870477228dea77be0c.jpg
Công nhân PC Điện Biên nhanh chóng khắc phục sự cố. 

Với những nỗ lực khẩn trương và khắc phục kịp thời ngay trong thời tiết mưa dông, Công ty Điện lực Điện Biên đã đảm bảo cấp điện liên tục, không để xảy ra tình trạng mất điện. Được biết ngay trước mùa mưa bão, Công ty Điện lực Điện Biên và các Điện lực trực thuộc đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, vì vậy đã chủ động và có kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị cũng như xử lý khắc phục sự cố trong điều kiện thực tế.

Bài liên quan
 • Góp ý Dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); Mở rộng cánh cửa cho ngành Dầu khí
  Tại Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV, dự án Luật Dầu khí (sửa đổi) lần đầu được trình ra Quốc hội xem xét, thảo luận trước Quốc hội. Việc sửa đổi Luật Dầu khí hiện hành và các văn bản pháp luật liên quan sẽ giúp "mở cánh cửa mới" cho ngành dầu khí Việt Nam nói riêng, cho hành trình phát triển năng lượng của đất nước nói chung.

(0) Bình luận
Nổi bật
VinFutrure 2022 - Vinh danh các nghiên cứu thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững toàn cầu
Ngày 01/12, Quỹ VinFuture công bố Lễ trao giải VinFuture 2022 sẽ diễn ra ngày 20/12/2022 tại Hà Nội, vinh danh 4 công trình khoa học giúp hồi sinh và tái thiết đời sống của hàng triệu người trong và sau đại dịch.
Đừng bỏ lỡ
 • Công đoàn PV GAS triển khai tích cực, hiệu quả công tác ATVSLĐ và hoạt động mạng lưới ATVSV
  PV GAS xác định công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong quá trình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, từ đó đề ra định hướng, các giải pháp hữu hiệu để đảm bảo ATVSLĐ trong quá trình sản xuất kinh doanh.
 • Chặng đường lịch sử xây dựng và phát triển EVNHANOI
  Cách đây 130 năm, Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời theo hợp đồng ký kết giữa Công ty Điện khí Đông Dương và Đốc lý Hà Nội ngày 6/12/1892. Đây là nền móng, cơ sở điện lực đầu tiên của Hà Nội gắn liền với sự nghiệp hình thành, phát triển của ngành điện sau này.
 • Petrolimex với chiến lược phát triển bền vững
  Thị trường vốn hóa xanh là xu hướng các doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam đang dần hướng tới với các dự án chiến lược đầu tư nhằm giải thiểu tác hại đến môi trường trong tương lai. Là một Tập đoàn năng lượng lớn, Petrolimex đã và đang dần chuyển đổi sang các dạng năng lượng thân thiện với môi trường và đây được xem là bước chuyển mình lớn trên hành trình dựng xây con đường phát triển bền vững.
 • Đoàn Thanh niên PV GAS tham gia và đạt giải tại Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hoá Petrovietnam”
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Thanh niên Tập đoàn) đã tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hóa Petrovietnam” chào mừng Ngày Truyền thống Dầu khí Việt Nam 27/11. Nằm trong Đội Cụm phối hợp hoạt động TP HCM, các đại diện Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực thi đấu và góp phần mang về Giải Đặc biệt cho Tp.HCM. Tuổi trẻ PV GAS tại Cà Mau cũng góp phần cho Giải Ba của Đội Cụm phối hợp hoạt động Miền Tây Nam Bộ.
 • PVFCCo lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng”
  Ngày 30/11, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM, đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết đã được vinh danh là “doanh nghiệp vì cộng đồng” trong buổi lễ tôn vinh “Saigon Times CSR 2022” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức.
 • Tuổi trẻ Dầu khí có 8 công trình đạt giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022
  Ngày 4/12 tới đây, tại Viện Dầu khí Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tuyên dương 47 công trình, sản phẩm sáng tạo tại Lễ trao giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022. Trong đó, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có 8 công trình, đề tài, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo được tuyên dương.
 • Trăm nghe không bằng một thấy - Trăm thấy không bằng một tiếp xúc
  Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Thăm Em - người dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân sinh sống cạnh NMNĐ Vĩnh Tân 4 tham gia cùng đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tại Nhà máy Nhiệt điện than các tỉnh phía Bắc.
 • EVN có 4 sáng kiến được vinh danh tại cuộc thi sáng kiến vì cộng đồng lần thứ IV
  Vừa qua, tại Hà Nội, Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ IV".
 • Sản xuất, kinh doanh khó khăn, EVNNPC nỗ lực tiết giảm chi phí
  Thông tin với báo chí, ông Phan Tử Lượng, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, trước những khó khăn do giá nhiên liệu đầu vào tăng nhanh, Tổng công ty đang nỗ lực các biện pháp giảm chi phí nhằm giảm bớt các khoản lỗ.
 • PVEP khai mạc Hội thao năm 2022 - khu vực phía Bắc
  Vừa qua, PVEP đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thao PVEP năm 2022 - Khu vực phía Bắc tại Nhà Thi đấu Quận Thanh Xuân - Hà Nội. Hội thao nhằm chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày Truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2022), 31 năm Ngày thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam và kỷ niệm 15 năm thành lập Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí - PVEP (04/5/2007 - 04/5/2022).
 • Chuyển đổi số là xu thế tất yếu không ai đứng ngoài cuộc
  Đó là nhận định của Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng tại Hội thảo về công tác chuyển đổi số với chủ đề “Chuyển đổi số - Nền tảng cho phát triển bền vững” Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức vừa qua.
 • Bảo vệ môi trường biển - nét văn hóa của người Dầu khí
  Ngành dầu khí Việt Nam trải qua hơn 60 năm phát triển, đến nay, dù lĩnh vực hoạt động rất rộng và quy mô lớn, song điều đáng ghi nhận là PVN và các đơn vị chưa để xảy ra bất kỳ sự cố môi trường nghiêm trọng ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên, hệ sinh thái và con người, ảnh hưởng đến uy tín cũng như tài chính của Tập đoàn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO