Công ty Điện lực Đắk Nông: Đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Phạm Hoài - Tâm An | 23/08/2022, 14:43

(TN&MT) - Song song với công tác bảo dưỡng lưới điện, ngăn ngừa sự cố, những năm qua, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã huy động nhiều nguồn lực, tập trung cải tạo, nâng cấp và đầu tư mới hạ tầng lưới điện, góp phần đáp ứng nhu cầu điện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Đắk Nông đã đạt 99,1% số hộ sử dụng điện lưới quốc gia để phục vụ sản xuất và sinh hoạt; 100% thôn buôn có điện. Chất lượng điện năng trên địa bàn tỉnh được nâng cao, nhiều khu vực hạ tầng lưới điện còn khó khăn nay đang từng ngày được nâng cấp, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân.

1.jpg
Công nhân Điện lực Đắk Nông đang kiểm tra hệ thống điện ngăn ngừa sự cố trên địa bàn 

Là địa phương đang trên đà phát triển sản xuất công - nông nghiệp, nhu cầu điện năng cung cấp cho việc phát triển kinh tế - xã hội không ngừng gia tăng, việc cấp điện an toàn, liên tục với chất lượng điện năng ngày càng cao luôn được PC Đắk Nông xác định là mục tiêu ưu tiên hàng đầu. Năm 2022, PC Đắk Nông được Tổng Công ty Điện lực miền Trung giao đầu tư xây dựng 53 công trình với tổng vốn đầu tư 135 tỷ đồng.

Theo đó, trong năm 2022, PC Đắk Nông đã đầu tư xây dựng các công trình cụ thể như: Công trình chống quá tải, hoàn thiện lưới điện các khu vực huyện Tuy Đức, huyện Đăk Mil, Đắk Song, thành phố Gia nghĩa, Đắk Rlấp, Cưjut, Krông Nô, Đắk Glong và các công trình nâng cao độ tin cậy cung cấp điện các đường dây 110kV; nâng cao độ tin cậy cung cấp điện khu vực huyện Đắk Mil, Đắk Song; lắp đặt tụ bù lưới điện trung áp, cải tạo dây dẫn cho trạm biến áp 110kV Đắk Mil, Đắk Song.

Dự kiến các công trình đóng điện đưa vào sử dụng trong năm 2022, công trình hoàn thành khai thác, sử dụng nguồn điện tại chỗ, giảm phụ thuộc vào các tuyến đường dây truyền tải liên huyện góp phần không nhỏ trong việc nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm tổn thất điện năng cho khu vực các huyện trên địa bàn.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh, Giám đốc PC Đắk Nông, cho biết: “Để bảo đảm đủ nguồn lưới điện phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thời gian qua, PC Đắk Nông đã đầu tư xây dựng, nâng cấp cải tạo các công trình lưới điện trên địa bàn góp phần chống quá tải, giảm thiểu tổn thất điện năng, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Hiện đơn vị đang đôn đốc các đơn vị thi công sớm hoàn thành các công trình còn lại để nâng cao hiệu quả hoạt động của lưới điện”.

Để nâng cao chất lượng điện năng, PC Đắk Nông tiếp tục đẩy mạnh công tác đầu tư xây dựng, nâng cấp cải tạo hạ tầng lưới điện, trong đó, tập trung vào xây dựng đường dây trung, hạ áp và lắp đặt thêm trạm biến áp ở các khu vực non tải, quá tải, bán kính cấp điện xa có chất lượng điện áp thấp, nhất là ở vùng sâu, vùng xa.

dno-t8.-22.1.jpg

Hạ tầng lưới điện trên địa bàn tỉnh Đắk Nông được đầu tư, cải tạo, nâng cấp đáp ứng nhu cầu phục vụ phát triển KT-XH địa phương

Theo đó, PC Đắk Nông đã thực hiện thi công 22 công trình sửa chữa lớn, trong đó 6 công trình lưới điện 110kV, 11 công trình lưới điện hạ áp và 5 công trình phục vụ sản xuất khác. Để công trình bảo đảm đúng tiến độ, Công ty đã chủ động lập phương án thi công chi tiết, các Điện lực có công trình đã linh động huy động nhân lực từ các đơn vị Điện lực trực thuộc, phương tiện, máy móc, thiết bị phù hợp để triển khai. Với nỗ lực của các đơn vị trực thuộc, đến nay nhiều công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Ông Nguyễn Văn Trình, Phó giám đốc Điện lực Gia nghĩa, khẳng định: “Các công trình sửa chữa lớn do PC Đắk Nông đầu tư trên địa bàn thành phố Gia nghĩa và huyện Đắk Glong khi đưa vào sử dụng đã góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm tổn thất điện năng và bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định các khu vực trọng điểm của thành phố và huyện Đắk Glong”.

Thời gian đến, PC Đắk Nông tiếp tục triển khai nhiều công trình đầu tư xây dựng hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh, vì vậy các phòng ban, Điện lực trực truộc phối hợp chặt chẽ với địa phương để thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng nhằm đẩy nhanh tiến độ các công trình điện.

Bài liên quan
 • Điện lực Đắk Nông: Nỗ lực từng ngày đưa điện lưới về với các buôn làng
  (TN&MT) - Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân ngày một tăng cao, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) không ngừng đầu tư, cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện. Đặc biệt, chú trọng xây dựng ổn định lưới điện ở vùng sâu, vùng xa... với mong muốn tất cả người dân đều tiếp cận được điện lưới để cuộc sống ngày một tốt hơn. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • Hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe bị “tuýt còi”
  (TN&MT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo khi hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.
 • Phú Yên mùa Xuân mới

  Phú Yên mùa Xuân mới

  21:08 30/03/2023
  (TN&MT) - Tuy Hòa từ lâu đã đi vào thơ, vào nhạc, đi vào lòng người, để trong những người đi xa và đi qua Tuy Hòa những dấu ấn khó quên. Tuy nhiên Tuy Hòa cho đến hôm nay chỉ mới là một thành phố loại nhỏ của miền Trung. Tôi có mấy lần được nghe nhắc về Tuy Hòa mà lòng rung động xốn xang và không bao giờ quên được.
 • Truyền thông về chuyển đổi xanh cần song hành chuyển đổi số
  (TN&MT) - Ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về việc truyền thông hướng đến chuyển đổi xanh - định hướng tất yếu mà Việt Nam đang nỗ lực thực hiện.
 • PV GAS: Sôi động cùng Giải cờ tướng, cờ vua năm 2023
  (TN&MT) - Với mong muốn tạo sân chơi thể thao, phát huy tình đoàn kết, giao lưu giữa các CBCNV, NLĐ và các công đoàn cơ sở, Công đoàn PV Gas đã tổ chức Giải cờ tướng, cờ vua PV GAS lần thứ Nhất - năm 2023. Đây cũng là hoạt động chào mừng đại hội công đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
 • Hiệu quả công tác giảm nghèo ở Tam Đảo
  (TN&MT) - Tam Đảo là huyện miền núi của tỉnh Vĩnh Phúc với gần 50% là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn.
 • Phú Thọ: Người dân thoát nghèo nhờ rừng
  (TN&MT) - Từ một tỉnh với nhiều huyện nghèo, Phú Thọ đã vươn lên đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong công tác giảm nghèo bền vững, giúp đời sống nhân dân từng bước được cải thiện.
 • Quảng Trị: Biên phòng giúp người dân vùng cao thoát nghèo
  Thời gian qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã vận động các nguồn đóng góp trong đơn vị và xã hội hóa, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho bà con vùng cao, vùng biên giới, qua đó giúp người dân xóa đói giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống.
 • Ông Vũ Văn Diện giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
  (TN&MT) - Ngày 30/3, tại Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, đã bầu đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Hạ Long, nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp.
 • “Giấc mơ vươn tới một ngôi sao” của bãi biển trứ danh Phú Quốc
  (TN&MT) - Bãi biển hình cánh cung được ôm ấp bởi những cánh rừng già, bờ cát thoải trắng mịn, cùng làn nước trong vắt, Bãi Sao - “viên ngọc” quý của đảo Ngọc, bao năm qua vẫn luôn là bãi biển đẹp bậc nhất TP đảo.
 • Yên Bái: Đưa hệ thống họp trực tuyến toàn tỉnh đi vào hoạt động
  Vừa qua, UBND tỉnh Yên Bái đã khai trương Hệ thống giao ban điện tử đa phương tiện, đây là hệ thống giao ban điện tử với 210 điểm cầu, được kết nối từ tỉnh đến 173/173 xã, phường.
 • Bộ GD&ĐT công bố sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023
  (TN&MT) - Theo Thông tư số 06/ 2023/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có sửa đổi, bổ sung một số quy định trong phòng thi và làm đề thi nhằm tránh gian lận thi cử và tránh lọt đề trong kỳ thi tốt nghiệp 2023.
 • Quảng Nam: Tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển
  Ngày 29/3, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn 1798/UBND-KTN về tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh.
 • Chuyển đổi số ở Yên Bái người đứng đầu phải chủ động đi trước
  (TN&MT) - “Người đứng đầu phải chủ động đi trước, có vai trò dẫn dắt, biết lựa chọn vấn đề ưu tiên và đưa ra các đề bài cần giải quyết…” đó là một trong những chỉ đạo của Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái Đỗ Đức Duy tại Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác chuyển đổ số năm 2023 và đánh giá kết quả phối hợp giữa tỉnh Yên Bái với Tập đoàn Viettel, Tập đoàn VNPT ngày 29/3.
 • Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về kinh tế biển góp phần xóa đói giảm nghèo
  (TN&MT) - Thời gian qua, Chính phủ đã có nhiều giải pháp đồng bộ nhằm từng bước nâng cao hiểu quả quản lý nhà nước đối với vấn đề phát triển bền vững kinh tế biển, góp phần quan trọng vào công tác xóa đói, giảm nghèo, giúp lực lượng lao động thuộc các ngành kinh tế biển có cơ hội nâng cao đời sống.
 • Lạng Sơn: Giảm nghèo từ kinh tế đồi rừng
  (TN&MT) -Tỉnh Lạng Sơn đã và đang phát huy hiệu quả lợi thế kinh tế đồi rừng, coi trồng rừng là nghề mang lại thu nhập ổn định, góp phần phủ xanh đất trống đồi núi trọc, xóa nghèo bền vững.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO