Công ty Điện lực Đắk Nông: Chủ động ứng phó với cơn bão số 4 (Noru)

Phạm Hoài | 29/09/2022, 10:40

(TN&MT) - Trước những diễn biến của cơn bão số 4 (Noru), Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tập trung toàn lực, khẩn trương triển khai công tác ứng phó mưa bão xảy ra.

anh-1-ok.jpg

PC Đắk Nông chủ động sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 4

Công ty và các Điện lực trực thuộc tiếp tục theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về cơn bão Noru. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Công ty yêu cầu Tiểu ban Chỉ huy PCTT&TKCN của các Điện lực, Đội QLVH lưới điện cao thế rà soát lại phương án PCTT&TKCN theo phương châm bốn tại chỗ.

Các Điện lực trực thuộc có phương án PCTT&TKCN hiệu quả nhất, thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc website http://www.kttv.gov.vn để chủ động sẵn sàng ứng phó, với mưa bão xảy ra.

Khi xảy ra thiên tai, các Điện lực trực thuộc chủ động huy động các lực lượng xung kích trong nội bộ Công ty và các đơn vị xây lắp trên địa bàn quản lý khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện. Tuyệt đối đảm bảo an toàn lao động trong quá trình thực hiện ứng phó, khắc phục mưa bão; tăng cường công tác tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân.

Công ty chuẩn bị sẵn sàng lực lượng ứng trực, đội xung kích, trang bị hậu cần để sẵn sàng làm nhiệm vụ tham gia ứng phó khắc phục thiên tai. Đồng thời, chuẩn bị nhân sự, trang bị xe chuyên dụng, dụng cụ, hậu cần, sẵn sàng hỗ trợ khắc phục sự cố kịp thời các tỉnh bạn khi Tổng Công ty Điện lực miền Trung huy động.

Giám đốc Công ty yêu cầu các đơn vị chỉ đạo các bộ phận liên quan tuyệt đối đảm bảo an toàn cho tính mạng của CBCNV. Chỉ khi thời tiết ổn định, kiểm tra các điều kiện an toàn cho phép mới triển khai việc kiểm tra thiệt hại, khôi phục cung cấp điện. Cần lưu ý lực lượng an toàn di chuyển các địa bàn vùng trũng bị ngập lụt, nước sâu, chảy xiết; các địa bàn có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét và các mối nguy hiểm khác.

anh-2-ok.jpg

PC Đắk Nông tăng trường kiểm tra hệ thống lưới điện đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định

Đặc biệt, ưu tiên khắc phục sự cố và khôi phục cấp điện cho khu vực trung tâm tỉnh lỵ, huyện lỵ, đặc biệt là trụ sở UBND tỉnh, nhà máy nước, bệnh viện, cơ quan quân đội, công an, Ban Chi huy PCTT&TKCN địa phương... trong thời gian sớm nhất. Bộ phận Công nghệ thông tin kiểm tra hạ tầng hệ thống viễn thông dùng riêng (VTDR) và công nghệ thông tin đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ sản xuất kinh doanh khi có ảnh hưởng của thiên tai; phân công cụ thể lực lượng ứng trực xử lý sự cố hệ thống VTDR và CNTT; đảm bảo đường truyền kết nối các TBA không người trực, mạng VTDR và CNTT.

Trong mọi tình huống, công tác xử lý sự cố và khắc phục thiệt hại đều phải tuân thủ nghiêm túc theo đúng quy định. Lãnh đạo các Điện lực trực thuộc điều hành trực tiếp công tác khắc phục sự cố lưới điện và chuẩn bị ứng phó, khắc phục thiệt hại khi thiên tai xảy ra trên địa bàn quản lý. Đồng thời, triển khai các phương án PCTT&TKCN đã được duyệt để đảm bảo an toàn cung cấp điện, ứng phó kịp thời các tình huống xảy ra.

Các đơn vị huy động tối đa nhân lực, trang thiết bị, dụng cụ, hậu cần đảm bảo khôi phục sự cố lưới điện và cung ứng điện nhanh nhất khi bị gián đoạn do thiên tai. Các Tổ trực ban của các Điện lực trực thuộc Công ty nghiêm túc, thường xuyên tổng hợp báo cáo về tình hình diễn biến thiên tai, thiệt hại về Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Công ty trước 6 giờ 30 và 14 giờ 30 phút hằng ngày.

Bài liên quan
 •  Điện lực Đắk Nông: Đảm bảo cung cấp điện trong đợt dịch Covid-19
  (TN&MT) - Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã chủ động thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, đảm bảo cung cấp điện trong mọi tình huống, góp phần đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh vừa nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PC Đắk Nông triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng
  (TN&MT) - Từ tháng 10/2023, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) sẽ triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ điện về cuối tháng cho hơn 88.699 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh và dự kiến sẽ hoàn thành cho 100% khách hàng trong năm 2024.
 • Hội Khuyến học Việt Nam ra mắt chương trình “Khuyến học – Hành trình tri thức”
  (TN&MT) - Ngày 28/9, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Khuyến học Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp với Công ty CP VICGROUP tổ chức buổi họp báo ra mắt chương trình truyền hình “Khuyến học – Hành trình tri thức”, góp phần đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn cả nước.
 • Cùng sạch

  Cùng sạch

  16:07 28/09/2023
  (TN&MT) - Làm cho thế giới sạch hơn - thông điệp này vẫn thường xuyên được lan tỏa và chuyển biến thành hành động, mục tiêu này vẫn được con người kiên định hướng tới. Nhưng ô nhiễm trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng thì vẫn tiếp tục gia tăng.
 • TNG Holdings Vietnam tiếp sức giấc mơ đến trường cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn
  (TN&MT) - Tiếp sức cho những giấc mơ thay đổi cuộc đời của các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, TNG Holdings Vietnam vừa trao tặng 15 suất học bổng TNG Share, mỗi suất 10 triệu đồng cho các tân sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân. Học bổng được trao ngay tại Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.
 • Nghệ An: Mưa lũ gây ra nhiều thiệt hại lớn ở các địa phương
  Theo báo cáo nhanh sơ bộ của các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An, mưa lũ trong các ngày từ 25 đến 27/9 tuy chưa có ghi nhận thiệt thiệt hại về người nhưng đã gây thiệt hại lớn về tài sản cho nhiều huyện. Đăc biệt là các huyện vùng cao như Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Quế Phong…
 • Cần Thơ: Tích cực bảo vệ môi trường góp phần phát triển bền vững
  (TN&MT)- Trong thời gian qua, các sở, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể TP. Cần Thơ đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động phân loại, thu gom rác thải sinh hoạt, bao gói, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng, giảm thiểu sử dụng các sản phẩm nhựa, tăng cường tái chế phụ phẩm sau thu hoạch để bảo vệ môi trường (BVMT), góp phần xây dựng thành phố ngày càng xanh- sạch - đẹp, bền vững.
 • Đa dạng các hình thức giảm nghèo thông tin
  (TN&MT) - Thiếu hụt thông tin là một trong những chiều thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản trong bộ tiêu chí nghèo đa chiều. Nhiều địa phương đã nỗ lực thực hiện các giải pháp thông tin, tuyền truyền để chính sách giảm nghèo đi vào cuộc sống kịp thời, đầy đủ; giúp người nghèo nắm được các thông tin, chính sách và học hỏi các những mô hình hay, cách làm tốt. Từ đó, thay đổi nhận thức vàquyết tâm vươn lên thoát nghèo.
 • Câu chuyện hiến đất bên dòng Nậm Xái
  Dòng Nậm Xái thường ngày êm đềm, trong xanh là vậy. Thế nhưng, mỗi khi mùa mưa lũ đến lại trở thành nỗi ám ảnh của nhiều bậc phụ huynh, học sinh ở bản Nậm Xái khi con em mình phải liều mình băng qua dòng lũ dữ để đến trường, thậm chí phải nghỉ học. Với suy nghĩ “vì tương lai con em chúng ta”, ông Lô Văn Quyền, ở bản Nậm Xái đã không hề tiếc công, tiếc của, hiến cả đồi keo xây dựng trường học.
 • Nghiên cứu phát triển nông nghiệp hữu cơ
  Từ tâm huyết muốn đưa các sản phẩm nông nghiệp của quê hương được sản xuất hữu cơ đảm bảo chất lượng tới người tiêu dùng. Những người nông dân xứ Thanh mạnh dạn đầu tư, học hỏi kinh nghiệm sản xuất đưa ra những sản phẩm chất lượng từ đó góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống từ chính nghề nông.
 • Hòa Bình: Nhiều giải pháp giúp bà con các dân tộc vươn lên thoát nghèo
  (TN&MT) - Nhờ nguồn vốn đầu tư, hỗ trợ của Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, những năm qua, đời sống của người dân tộc thiểu số vùng cao Hòa Bình ngày càng được cải thiện, nhiều hộ dân đã vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ổn định. Điều này góp phần rút ngắn khoảng cách về trình độ phát triển giữa các dân tộc, khu vực trên địa bàn tỉnh.
 • Quảng Bình: Mưa lớn nhiều thôn bản bị chia cắt, cô lập
  Do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực Quảng Bình đã có mưa to đến rất to. Tình hình mưa các trạm đo được tính từ 01h ngày 25 đến 17h ngày 26/9: Hóa Thanh 663,4 mm, Minh Hóa 554,8 mm, Dân Hóa 494 mm, Thanh Hóa 465 mm, Hương Hóa 493,8 mm, Tuyên Hóa 425,8 mm…
 • Sân khấu hóa tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá: Cách làm độc đáo, hiệu quả
  (TN&MT) - Tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá thông qua nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng là một trong những giải pháp hiệu quả nhằm đưa những kiến thức về phòng, chống tác hại thuốc lá đi vào cuộc sống.
 • Tết Trung thu – Tết của sẻ chia
  (TN&MT) - Với mong muốn mang Tết Trung thu đầm ấm, trọn vẹn niềm vui đến với trẻ em vùng cao, ngày 25/9/2023, Chi đoàn Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ TN&MT đã tổ chức chương trình “Tết trung thu – Tết của sẻ chia”, dành tặng những món quà ý nghĩa đến trẻ em đồng bào vùng cao thuộc Bản Hang Chú, xã Hang Chú, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO