Công ty Điện lực Bắc Giang chủ động cấp điện cho thu hoạch vải thiều

Trung Dũng | 17/06/2022, 16:47

Để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, hạn chế tối đa các sự cố lưới điện nhằm phục vụ tốt vụ thu hoạch vải thiều năm 2022, Công ty Điện lực Bắc Giang đã chủ động lập phương án cấp điện phục vụ thu hoạch vải thiều; trong đó, dự báo nhu cầu công suất lớn nhất của toàn bộ phụ tải tỉnh Bắc Giang trong mùa thu hoạch vải thiều năm nay là 1.030 MW và công suất nhỏ nhất là 410 MW.

Huyện Lục Ngạn là vùng có sản lượng vải thiều lớn nhất trong tỉnh, thời gian thu hoạch vải thiều năm 2022 dự kiến từ cuối tháng 5/2022 đến cuối tháng 7/2022. Do vậy để đảm bảo nguồn điện phục vụ tốt nhất cho người dân vụ thu hoạch vải thiều tại địa phương Điện lực Lục Ngạn đã chuẩn bị nhân lực, vật tư, trang thiết bị kỹ thuật sẵn sàng khắc phục sự cố trong thời gian nhanh nhất.

20220616-p9-anh-bai-viet-1.png
Công nhân Điện lực Lục Ngạn thay máy cắt Nhánh Lay

Ông Phạm Quang Long, Giám đốc Điện lực Lục Ngạn cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Bắc Giang, Điện lực đã chủ động liên hệ với các địa phương để nắm bắt tình hình thực tế liên quan đến thu hoạch vải thiều năm 2022; trong đó đặc biệt ưu tiên các xã có sản lượng lớn vải thiều như: Thanh Hải, Hồng Giang, Giáp Sơn, Trù Hựu, Nghĩa Hồ, Quý Sơn, Phượng Sơn, ưu tiên cho những HTX sản xuất tiêu thụ vải thiều, những điểm thu mua vải thiều lớn trên địa bàn.

Trước tốc độ tăng trưởng phụ tải cao trên đường dây cấp điện cho các cơ sở sản xuất đá, thùng xốp và người dân sản xuất, tiêu thụ vải thiều trên địa bàn, năm 2022, Điện lực đã đầu tư xây dựng mới 15 trạm biến áp, xây dựng và cải tạo 7 km đường dây trung thế, 36 km đường dây hạ thế tại các xã trên địa bàn huyện Lục Ngạn; triển khai thực hiện 7 danh mục sửa chữa lớn, 50 phương án sửa chữa thường xuyên, cụ thể: Nâng công suất 27 máy biến áp, lắp đặt 81 kim thu sét, 13 mỏ phóng điện, hay thế 1.026 hòm công tơ các loại với tổng kinh phí đầu tư gần 10 tỷ đồng. Tiến hành tổng kiểm tra và khắc phục các tồn tại, thiếu sót của lưới điện và trạm biến áp cấp điện cho các khu vực có diễn ra việc thu hoạch, bảo quản vải thiều.

Đồng thời thực hiện kiểm tra, vệ sinh công nghiệp các thiết bị lưới điện, thay các loại sứ kém chất lượng có thể gây ra sự cố; tăng cường kiểm tra các đường dây trung, hạ thế vượt qua đường giao thông để đảm bảo cấp điện an toàn không cản trở lưu thông, vận chuyển hàng hóa. Trong trường hợp phải sa thải phụ tải do sự cố, thiếu nguồn thì thực hiện ưu tiên cấp điện theo mức độ ưu tiên từ cao xuống thấp theo phương án đã được phê duyệt.

Ông Nguyễn Thế Thi, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn cho biết: Những năm gần đây, ngành Điện đã tập trung nhiều cho đầu tư, cải tạo lưới điện, đảm bảo nguồn điện cho việc sản xuất và thiêu thụ vải thiều, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, khi các HTX hoặc các hộ dân ở khu vực thị trấn hay các xã ở vùng sâu, vùng xa của huyện có nhu cầu về cấp điện thì Điện lực Lục Ngạn đã và luôn đáp ứng kịp thời. 

Là một trong khoảng 50 xưởng sản xuất hộp xốp và đá cây phục vụ tiêu thụ và bảo quản vải thiều trên địa bàn huyện Lục Ngạn, Bà Trịnh Thị Tuyết - Công ty TNHH Tuyết Dương chia sẻ: Từ tháng 3/2022 đã vào vụ cao điểm sản xuất để chủ động cung ứng cho thị trường, mỗi tháng Công ty sản xuất từ 10 đến 15 vạn hộp xốp cùng với hàng trăm tấn đá cây; nên sản lượng điện tiêu thụ thường tăng gấp từ 30 ÷ 50 lần so với các tháng không thu hoạch vải thiều; mỗi tháng Công ty tiêu thụ khoảng 60.000 kWh tương đương với số tiền khoảng hơn 100 triệu đồng. Nhiều năm nay, trước vụ thu hoạch vải thiều, Công nhân Điện lực Lục Ngạn đến kiểm tra, vệ sinh công nghiệp trạm biến áp, tư vấn sử dụng điện an toàn, hiệu quả trong hoạt động sản xuất tại Công ty.

20220616-p9-anh-bai-viet-2.png
Cán bộ công nhân viên Điện lực tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường THCS Sơn Hải

Để phục vụ tốt cho mùa thu hoạch vải thiều tại huyện Lục Ngạn, cùng với giải pháp đầu tư lưới điện, Công ty Điện lực Bắc Giang đã chỉ đạo Điện lực Lục Ngạn thực hiện khắc phục ngay những khiếm khuyết trên hệ thống lưới điện; xem xét lại sơ đồ của các tuyến đường dây, các trạm biến áp nhằm chọn phương pháp vận hành tối ưu nhất trong điều kiện phụ tải điện điện tăng cao. Điện lực vẫn tiếp tục duy trì việc tăng nhân lực ứng trực, chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị, phương tiện, sẵn sàng khắc phục sự cố 24/24 giờ. Bộ phận kỹ thuật thường xuyên duy trì kiểm tra vận hành nhằm phát hiện điểm nguy cơ gây ra sự cố để có hướng xử lý ngay.

Song song với các giải pháp trên, Điện lực thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng dùng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, nhất là những khách hàng tiêu thụ sản lượng điện lớn để nguồn điện phục vụ thu hoạch vải thiều năm 2022 luôn đảm bảo an toàn, chất lượng. Với những giải pháp tích cực đó, Công ty Điện lực Bắc Giang sẽ đảm bảo cấp điện an toàn ổn định, đáp ứng yêu cầu của nhân dân và thương nhân đến thu mua vải thiều tại huyện Lục Ngạn năm 2022.

Do điều kiện thời tiết năm nay thuận lợi cùng với việc áp dụng nhiều biện pháp chăm sóc phù hợp nên sản lượng vải thiều của tỉnh Bắc Giang ước đạt 180.000 tấn, trong đó, diện tích vải thiều sớm khoảng 6.700 ha, sản lượng khoảng 60.000 tấn; vải thiều chính vụ khoảng 21.200 ha, sản lượng khoảng 120.000 tấn. 

Bài liên quan
 • PC Bắc Giang đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) đã đẩy mạnh thực hiện cung cấp 100% các dịch vụ điện trực tuyến qua mạng internet, mạng điện thoại và Cổng Dịch vụ công Quốc gia, theo đó các dịch vụ điện được áp dụng phương thức giao dịch điện tử như: cung cấp điện trung và hạ áp; thay đổi công suất sử dụng điện; thay đổi vị trí thiết bị đo đếm; thay đổi mục đích sử dụng, mức sử dụng điện, thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Tổ chức Helvetas vừa phối phối hợp với Liên minh Đất đai LANDA/Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng Nông thôn (CCRD) tổ chức Hội thảo Kết thúc dự án “Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số” (L4A) tại thành phố Hòa Bình, tình Hòa Bình.
Đừng bỏ lỡ
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
 • PV Drilling đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam
  Tại Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ II, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã được vinh danh và trao giải ở hạng mục Top doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
 • PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
  Ngày 25/05/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO