Công ty Điện lực Bắc Giang chủ động cấp điện cho thu hoạch vải thiều

Trung Dũng | 17/06/2022, 16:47

Để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, hạn chế tối đa các sự cố lưới điện nhằm phục vụ tốt vụ thu hoạch vải thiều năm 2022, Công ty Điện lực Bắc Giang đã chủ động lập phương án cấp điện phục vụ thu hoạch vải thiều; trong đó, dự báo nhu cầu công suất lớn nhất của toàn bộ phụ tải tỉnh Bắc Giang trong mùa thu hoạch vải thiều năm nay là 1.030 MW và công suất nhỏ nhất là 410 MW.

Huyện Lục Ngạn là vùng có sản lượng vải thiều lớn nhất trong tỉnh, thời gian thu hoạch vải thiều năm 2022 dự kiến từ cuối tháng 5/2022 đến cuối tháng 7/2022. Do vậy để đảm bảo nguồn điện phục vụ tốt nhất cho người dân vụ thu hoạch vải thiều tại địa phương Điện lực Lục Ngạn đã chuẩn bị nhân lực, vật tư, trang thiết bị kỹ thuật sẵn sàng khắc phục sự cố trong thời gian nhanh nhất.

20220616-p9-anh-bai-viet-1.png
Công nhân Điện lực Lục Ngạn thay máy cắt Nhánh Lay

Ông Phạm Quang Long, Giám đốc Điện lực Lục Ngạn cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Bắc Giang, Điện lực đã chủ động liên hệ với các địa phương để nắm bắt tình hình thực tế liên quan đến thu hoạch vải thiều năm 2022; trong đó đặc biệt ưu tiên các xã có sản lượng lớn vải thiều như: Thanh Hải, Hồng Giang, Giáp Sơn, Trù Hựu, Nghĩa Hồ, Quý Sơn, Phượng Sơn, ưu tiên cho những HTX sản xuất tiêu thụ vải thiều, những điểm thu mua vải thiều lớn trên địa bàn.

Trước tốc độ tăng trưởng phụ tải cao trên đường dây cấp điện cho các cơ sở sản xuất đá, thùng xốp và người dân sản xuất, tiêu thụ vải thiều trên địa bàn, năm 2022, Điện lực đã đầu tư xây dựng mới 15 trạm biến áp, xây dựng và cải tạo 7 km đường dây trung thế, 36 km đường dây hạ thế tại các xã trên địa bàn huyện Lục Ngạn; triển khai thực hiện 7 danh mục sửa chữa lớn, 50 phương án sửa chữa thường xuyên, cụ thể: Nâng công suất 27 máy biến áp, lắp đặt 81 kim thu sét, 13 mỏ phóng điện, hay thế 1.026 hòm công tơ các loại với tổng kinh phí đầu tư gần 10 tỷ đồng. Tiến hành tổng kiểm tra và khắc phục các tồn tại, thiếu sót của lưới điện và trạm biến áp cấp điện cho các khu vực có diễn ra việc thu hoạch, bảo quản vải thiều.

Đồng thời thực hiện kiểm tra, vệ sinh công nghiệp các thiết bị lưới điện, thay các loại sứ kém chất lượng có thể gây ra sự cố; tăng cường kiểm tra các đường dây trung, hạ thế vượt qua đường giao thông để đảm bảo cấp điện an toàn không cản trở lưu thông, vận chuyển hàng hóa. Trong trường hợp phải sa thải phụ tải do sự cố, thiếu nguồn thì thực hiện ưu tiên cấp điện theo mức độ ưu tiên từ cao xuống thấp theo phương án đã được phê duyệt.

Ông Nguyễn Thế Thi, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn cho biết: Những năm gần đây, ngành Điện đã tập trung nhiều cho đầu tư, cải tạo lưới điện, đảm bảo nguồn điện cho việc sản xuất và thiêu thụ vải thiều, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, khi các HTX hoặc các hộ dân ở khu vực thị trấn hay các xã ở vùng sâu, vùng xa của huyện có nhu cầu về cấp điện thì Điện lực Lục Ngạn đã và luôn đáp ứng kịp thời. 

Là một trong khoảng 50 xưởng sản xuất hộp xốp và đá cây phục vụ tiêu thụ và bảo quản vải thiều trên địa bàn huyện Lục Ngạn, Bà Trịnh Thị Tuyết - Công ty TNHH Tuyết Dương chia sẻ: Từ tháng 3/2022 đã vào vụ cao điểm sản xuất để chủ động cung ứng cho thị trường, mỗi tháng Công ty sản xuất từ 10 đến 15 vạn hộp xốp cùng với hàng trăm tấn đá cây; nên sản lượng điện tiêu thụ thường tăng gấp từ 30 ÷ 50 lần so với các tháng không thu hoạch vải thiều; mỗi tháng Công ty tiêu thụ khoảng 60.000 kWh tương đương với số tiền khoảng hơn 100 triệu đồng. Nhiều năm nay, trước vụ thu hoạch vải thiều, Công nhân Điện lực Lục Ngạn đến kiểm tra, vệ sinh công nghiệp trạm biến áp, tư vấn sử dụng điện an toàn, hiệu quả trong hoạt động sản xuất tại Công ty.

20220616-p9-anh-bai-viet-2.png
Cán bộ công nhân viên Điện lực tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường THCS Sơn Hải

Để phục vụ tốt cho mùa thu hoạch vải thiều tại huyện Lục Ngạn, cùng với giải pháp đầu tư lưới điện, Công ty Điện lực Bắc Giang đã chỉ đạo Điện lực Lục Ngạn thực hiện khắc phục ngay những khiếm khuyết trên hệ thống lưới điện; xem xét lại sơ đồ của các tuyến đường dây, các trạm biến áp nhằm chọn phương pháp vận hành tối ưu nhất trong điều kiện phụ tải điện điện tăng cao. Điện lực vẫn tiếp tục duy trì việc tăng nhân lực ứng trực, chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị, phương tiện, sẵn sàng khắc phục sự cố 24/24 giờ. Bộ phận kỹ thuật thường xuyên duy trì kiểm tra vận hành nhằm phát hiện điểm nguy cơ gây ra sự cố để có hướng xử lý ngay.

Song song với các giải pháp trên, Điện lực thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng dùng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, nhất là những khách hàng tiêu thụ sản lượng điện lớn để nguồn điện phục vụ thu hoạch vải thiều năm 2022 luôn đảm bảo an toàn, chất lượng. Với những giải pháp tích cực đó, Công ty Điện lực Bắc Giang sẽ đảm bảo cấp điện an toàn ổn định, đáp ứng yêu cầu của nhân dân và thương nhân đến thu mua vải thiều tại huyện Lục Ngạn năm 2022.

Do điều kiện thời tiết năm nay thuận lợi cùng với việc áp dụng nhiều biện pháp chăm sóc phù hợp nên sản lượng vải thiều của tỉnh Bắc Giang ước đạt 180.000 tấn, trong đó, diện tích vải thiều sớm khoảng 6.700 ha, sản lượng khoảng 60.000 tấn; vải thiều chính vụ khoảng 21.200 ha, sản lượng khoảng 120.000 tấn. 

Bài liên quan
 • PC Bắc Giang đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) đã đẩy mạnh thực hiện cung cấp 100% các dịch vụ điện trực tuyến qua mạng internet, mạng điện thoại và Cổng Dịch vụ công Quốc gia, theo đó các dịch vụ điện được áp dụng phương thức giao dịch điện tử như: cung cấp điện trung và hạ áp; thay đổi công suất sử dụng điện; thay đổi vị trí thiết bị đo đếm; thay đổi mục đích sử dụng, mức sử dụng điện, thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

(0) Bình luận
Nổi bật
EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết
Trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mồng 5 Tết Quý Mão), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón Xuân Quý Mão 2023.
Đừng bỏ lỡ
 • Tập trung 4 nhiệm vụ đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho miền Trung
  (TN&MT) -Để cung cấp điện an toàn trong dịp têt Nguyên đán Quý Mão, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm.
 • Ông Lê Viết Hải tiếp tục là Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
  Theo Quyết định từ Cục thi hành án dân sự TP HCM, cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng Quyết định hay phán quyết có hiệu lực của Hội đồng trọng tài, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) thì ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân
  (TN&MT) - Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ đồng bào trên cả nước đón một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn.
 • Petrolimex Hà Giang chung tay chăm lo Tết Quý Mão cùng các gia cảnh khó khăn,gia đình chính sách
  Với truyền thống “Tương thân, tương ái” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) phối hợp với chính quyền địa phương một số xã trên địa bàn, tổ chức trao tặng gần 500 suất quà, với tổng trị giá gần 250 triệu đồng, tặng các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau dài ngày.
 • KĐN tổ chức các chương trình hoạt động đầu năm mới
  Chào đón năm mới 2023, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) tích cực triển khai các chương trình công tác, với tinh thần nỗ lực, quyền tâm cao, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu năm.
 • PV GAS tích cực, sáng tạo, đạt hiệu quả cùng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
  Quan điểm chủ đạo, xuyên suốt trong các văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Đảng ủy, Hội đồng quản trị (HĐQT) và Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là phát huy tối đa hiệu quả sử dụng các nguồn, ưu tiên sử dụng sản phẩm/dịch vụ trong ngành, trong nước nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023
  Tích cực, khẩn trương bước vào guồng lao động sản xuất kinh doanh, ngay từ những ngày đầu năm mới, các đơn vị PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng phong trào thi đua 2023, tạo khí thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.
 • Chăm lo cho người lao động đón Tết yên vui, đoàn kết
  Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã phối hợp với Công đoàn, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp tết Quý Mão năm 2023 với Chủ đề: “Xuân Nghĩa tình Dầu khí – Tết Hạnh phúc, Bình an”.
 • EVN sẵn sàng phương án vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong kì tết nguyên đán Quý Mão năm 2023
  Để chủ động trong công tác vận hành hệ thống điện và cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngay từ cuối năm 2022, EVN và các đơn vị có liên quan đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ; tổ chức phân công, ứng trực 24/24h cũng như chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện.
 • PV GAS LPG: Nỗ lực vượt khó, hoàn thành các nhiệm vụ được giao
  Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) kinh doanh phân phối các sản phẩm LPG công nghiệp và dân dụng. Trong đó, sản phẩm LPG của công ty được cung cấp cho khách hàng là các hộ tiêu thụ dân dụng, hộ tiêu thụ thương mại, dịch vụ và LPG công nghiệp cho các trạm chiết nạp, doanh nghiệp sử dụng trực tiếp...
 • Điện lực Kim Bảng tưng bừng các hoạt động tri ân khách hàng đầu năm mới 2023.
  (TN&MT) - Với thông điệp "Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả" Điện lực Kim Bảng (PC Hà Nam) đã triển khai thực hiện các hoạt động thiết thực với mục tiêu là hướng tới tất cả các khách hàng sử dụng điện thông qua các hoạt động kinh doanh & dịch vụ khách hàng. Đây là hoạt động thường niên của Công ty Điện lực Hà Nam nói chung, Điện lực Kim Bảng nói riêng, góp phần gắn kết hình ảnh ngành điện với xã hội và công chúng.
 • Lãnh đạo PVEP, CĐ DKVN chúc Tết cán bộ, người lao động giàn Đại Hùng 01
  Vừa qua, Lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã chúc Tết, thăm hỏi, tặng quà cán bộ, người lao động trực Tết trên giàn Đại Hùng 01.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO