Công ty CP Tin học, Công nghệ, Môi trường - Vinacomin: Đơn vị tư vấn, thi công uy tín trong lĩnh vực địa chất và môi trường

Mai Huy | 04/08/2022, 17:58

(TN&MT) - Trải qua hơn 25 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP Tin học, Công nghệ, Môi trường - Vinacomin (VITE) hôm nay đã trở thành đơn vị tư vấn, thi công đáng tin cậy với các đơn vị trong và ngoài Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) với những lĩnh vực thuộc thế mạnh gồm:

công nghệ thông tin, địa chất - trắc địa, tư vấn thiết kế công trình và môi trường. “Tư vấn giải pháp đồng bộ” không chỉ là khẩu hiệu mà đã được thống nhất trong tư duy, hành động; trong quan hệ đối với tất cả các đối tác, bạn hàng. Phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của TKV, Công ty VITE đang nỗ lực trở thành một thương hiệu tư vấn mạnh vào năm 2025.

Với ngành nghề sản xuất kinh doanh đa dạng, phù hợp với xu thế phát triển chung của TKV, xu thế hội nhập quốc tế, Công ty VITE tự hào với hàng loạt dấu ấn nổi bật trên rất nhiều lĩnh vực từ khảo sát thăm dò, môi trường đến thiết kế, tin học và tự động hóa.

98-1-.jpg

Công đoàn TKV khen thưởng tổ đội sản xuất của Công ty VITE.

Dấu ấn nổi bật về địa chất và môi trường

Trong suốt hơn hai thập niên vừa qua, Công ty VITE đã tạo cho mình một thương hiệu riêng khẳng định vai trò hàng đầu trong lĩnh vực khảo sát thăm dò địa chất và tư vấn môi trường trong TKV, với những thành tựu nổi bật cụ thể như:

Về lĩnh vực khảo sát thăm dò Địa chất, Công ty đã đạt được những thành tựu đáng chú ý như xây dựng và vận hành hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) địa chất các mỏ than, là tác giả của hàng chục đề án thăm dò quy mô lớn của các mỏ than: Khe Chàm, Ngã Hai, Bắc Cọc Sáu, Mạo Khê, Hà Ráng, Đồng Rì, Bảo Đài I… và các mỏ Bauxit: Nhân Cơ; mỏ 1-5 với kết quả phát hiện làm gia tăng trữ lượng thêm hàng trăm triệu tấn than và các loại khoáng sản khác. Công tác thi công cũng được đặc biệt quan tâm với việc đầu tư các máy khoan hiện đại, đồng bộ cùng đội ngũ cán bộ công nhân kỹ thuật khoan dày dạn kinh nghiệm, để từ đó Công ty đã thu được những kết quả nổi bật. Trong 8 năm từ năm 2012 đến 2020, Công ty đã hoàn thành gần 200 nghìn mét khoan thăm dò thuộc các đề án/phương án thăm dò tại mỏ than Ngã Hai - Quang Hanh, Hà Ráng - Hạ Long, Suối Lại - Hòn Gai, Khe Tam - Dương Huy, khu Trung tâm mỏ than Mông Dương; Tràng Bạch - Uông Bí… đảm bảo tiến độ, chất lượng và được các chủ đầu tư, TKV đánh giá cao. Năm 2020, Công ty cũng đã đầu tư một trạm đo địa vật lý hiện đại để phục vụ công tác thăm dò địa chất.

Đáng chú ý, Công ty là một trong số ít các đơn vị có khả năng thi công các lỗ khoan với chiều sâu đến 1.000 m với địa tầng địa chất phức tạp, chiều sâu bãi thải lớn, qua nhiều tầng lò khai thác...

Về lĩnh vực môi trường, Công ty VITE luôn là một đơn vị có uy tín, được TKV và các đơn vị tin tưởng giao và phối hợp triển khai các công việc liên quan đến tư vấn về môi trường mang tính tổng thể, liên vùng. Các dự án tiêu biểu mang tính chất tổng thể của TKV như: Báo cáo Đánh giá môi trường chiến lược (ĐMC) quy hoạch ngành Than; xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) hàng năm của Tập đoàn; đề án đảm bảo môi trường cấp bách ngành Than (trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và ngoài vùng Quảng Ninh); kế hoạch ứng phó với BĐKH các giai đoạn của Tập đoàn; đề án trồng cây phủ xanh cải tạo phục hồi môi trường kết hợp lấy gỗ trụ mỏ và phát triển kinh tế rừng...; hợp tác hiệu quả với nhiều đơn vị, tổ chức trong nước và nước ngoài như: Hiệp hội Nghiên cứu Khai thác mỏ và Môi trường tại Việt Nam (RAME), Tổ chức Phát triển năng lượng mới (NEDO) Nhật Bản, Tổng Công ty phục hồi môi trường mỏ (MIRECO) - Hàn Quốc trong lĩnh vực môi trường.

Công ty cũng thường xuyên thực hiện tốt công tác quan trắc, đánh giá chất lượng môi trường tập trung hàng năm, vận hành các trạm quan trắc môi trường tự động của Tập đoàn; các đơn vị trong, ngoài ngành than. Công ty VITE còn là đơn vị tư vấn uy tín trong thiết kế các công trình cải tạo phục hồi môi trường; xử lý nước thải mỏ, chất thải nguy hại; tư vấn phương án bảo vệ môi trường tổng thể đáp ứng mối quan tâm sâu sắc và trách nhiệm của Tập đoàn, các đơn vị thành viên trong việc bảo vệ môi trường, thực hiện chiến lược phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, Công ty VITE có hệ thống phòng Thí nghiệm phân tích các chỉ tiêu môi trường, chỉ tiêu cơ lý đá, hóa than phù hợp với các yêu cầu của ISO/IEC 17025:2005, VIMCERTS 030, VILAS 588 cùng nhiều máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ quan trắc môi trường.

Công nghệ môi trường - định hướng phát triển của công ty

Ngoài lĩnh vực tư vấn địa chất và tư vấn môi trường, Công ty VITE còn là đơn vị dẫn đầu trong việc tư vấn, thiết kế, thi công các trạm xử lý nước thải (XLNT) mỏ, nước thải sinh hoạt của các đơn vị trong và ngoài TKV. Tính đến nay, Công ty đã thiết kế gần 50 trạm xử lý nước thải mỏ, tiêu biểu là Trạm XLNT Cọc Sáu, trạm XLNT mỏ hầm lò Công ty than Mạo Khê giai đoạn I và giai đoạn II. Thi công, lắp đặt các trạm xử lý nước thải sinh hoạt Công ty CP than Cao Sơn, Công ty đồng Tả Phời, Công ty than Mạo Khê,… Trong đó, nhiều công trình thiết kế có sự hợp tác với các chuyên gia nước ngoài để áp dụng những công nghệ hiện đại nhất hiện nay như trạm xử lý nước thải mỏ: Vàng Danh, Tràng Khê. Công nghệ môi trường sẽ là lĩnh vực nằm trong định hướng phát triển của công ty trong những năm tới.

98-2-.jpg

Nhà máy xử lý nước thải Vàng Danh công suất 3000m3/h do Công ty VITE hợp tác cùng các chuyên gia CHLB Đức thiết kế.

Với quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ và những thành tích đạt được của Công ty VITE, năm 2016, Công ty đã được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng ba. Cùng với đó, nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu của Công ty được trao tặng những phần thưởng cao quý của Chính phủ, của các bộ ngành và Bằng khen của TKV. Đây là những phần thưởng cao quý được các cá nhân, tập thể của công ty trân quý và lấy làm động lực cống hiến hơn nữa cho sự phát triển vững mạnh của công ty.

Trong lĩnh vực tin học, tự động hóa; Công ty đã triển khai đa dạng các giải pháp ứng dụng công nghệ như: giải pháp quản lý vật tư, quản lý thiết bị cơ điện vận tải, quản lý nguồn nhân lực, quản lý cơ sở dữ liệu khách hàng… để chuyển giao cho các đơn vị trong ngành góp phần nâng cao công tác quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh của các đơn vị (có thể kể đến các đơn vị như: Ban QLDA nhà máy tuyển Khe Chàm, Trung tâm Cấp cứu Mỏ, Công ty Tuyển than Hòn Gai, các Công ty than: Đèo Nai, Dương Huy, Mông Dương, Công ty Chế biến than Quảng Ninh, Tổng Công ty điện lực - TKV…).

Theo ông Đỗ Mạnh Dũng - Giám đốc Công ty CP Tin học, Công nghệ, Môi trường - Vinacomin, để gặt hái được những thành tích nổi bật như trên, Công ty VITE đã luôn quan tâm phát triển chất lượng đội ngũ cán bộ công nhân viên trong Công ty. Hiện nay, Công ty có tổng số 150 lao động, trong đó đa số là cán bộ kỹ thuật, chuyên gia có trình độ kỹ sư, cử nhân các ngành nghề, với cán bộ kỹ thuật có trình độ Thạc sỹ chiếm khoảng 25%. Công ty đặt mục tiêu phấn đấu trong giai đoạn 2020 -2025, một số vị trí lãnh đạo của Công ty và cán bộ quản lý chủ chốt có học vị Tiến sỹ.

Bài liên quan
 • Nghe Renzo Piano kể câu chuyện về Hà Nội bằng nhà hát Opera
  (TN&MT) - “Mỗi mảnh đất đều có một câu chuyện để kể” - đó là triết lý thiết kế của kiến trúc sư huyền thoại Renzo Piano. Và giờ đây, ông đang muốn kể cho thế giới một câu chuyện về Thủ đô ngàn năm văn hiến với nhà hát Opera Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • Nhiệt điện Phú Mỹ hưởng ứng tháng thanh niên 2023
  Vừa qua, Liên Chi đoàn Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã lập kế hoạch triển khai nhiều chương trình hoạt động tuyên truyền về lịch sử, truyền thống của Đoàn, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023); tổ chức các hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa.
 • Ana Mandara Cam Ranh liên tiếp có tên trong nhiều đề cử tại các giải thưởng du lịch danh giá hàng đầu thế giới
  Hai giải thưởng lớn World Travel Award hay tạp chí du lịch hàng đầu Travel + Leisure liên tiếp gọi tên nàng thơ bãi Dài Ana Mandara Cam Ranh cho các hạng mục đề cử tại mùa giải năm 2023.
 • Bố trí vốn đối ứng Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành
  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 30/3/2023 về việc bố trí vốn đối ứng của Dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành.
 • Tạo điều kiện để tiếp cận và đầu tư BĐS tại Phú Thọ
  (TN&MT) - UBND tỉnh Phú Thọ vừa có văn bản số 889/UBND-CNXD yêu cầu các cơ quan trên địa bàn thực hiện Nghị quyết số 33/NQ-CP của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản.
 • PV GAS: Gửi tặng gần 400 áo dài cho các cô giáo vùng sâu, vùng xa
  (TN&MT) - Nhằm đẩy mạnh các hoạt động trong “Tuần lễ Áo dài” - Tháng 3/2023 và Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ban Nữ công Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tươi vui và ý nghĩa. Qua đó, chị em phự nữ PV GAS đã quyên góp và ủng hộ gần 400 bộ áo dài/áo dài cho các cô giáo vùng sâu, vùng xa.
 • Petrovietnam: Thúc đẩy NMNĐ Thái Bình 2 vận hành thương mại ngày 1/5/2023
  (TN&MT) - Ngày 30/3, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu đoàn công tác Tập đoàn kiểm tra tiến độ vận hành chạy thử Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2, chủ trì giao ban công trường tại nhà máy.
 • Bac A Bank giảm lãi suất vay, tiếp sức kinh doanh
  Hưởng ứng chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong việc hỗ trợ thúc đẩy hoạt động sản xuất, tạo điều kiện để Khách hàng cá nhân dễ dàng tiếp cận các khoản vay phục vụ kinh doanh, tối ưu cơ hội đầu tư phát triển, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai Chương trình ưu đãi tín dụng “Tiếp sức kinh doanh” áp dụng đối với các khoản vay ngắn hạn phục vụ sản xuất kinh doanh.
 • PV GAS: Xanh hóa nguồn nhiên liệu cho phát triển
  (TN&MT) - Ngành công nghiệp Khí Việt Nam, mà PV GAS là đơn vị dẫn dắt, đang bước vào giai đoạn mới. Để duy trì và tiếp nối chuỗi phát triển của mình, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã đưa các sản phẩm năng lượng xanh, thân thiện môi trường ra thị trường... Đây cũng là những hướng đi chiến lược mà PV GAS chú trọng để hưởng ứng các cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26.
 • Petrovietnam: Sẵn sàng cho cuộc đại chuyển dịch năng lượng
  (TN&MT) - Việt Nam đang trong quá trình chuyển dịch năng lượng để tạo ra một xã hội trung tính với các-bon, thực hiện cam kết giảm thải khí nhà kính theo tinh thần Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26). Trong bối cảnh đó, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đang tích cực, chủ động xây dựng chiến lược cũng như kế hoạch hành động cho cuộc đại chuyển dịch theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước.
 • Petrolimex: Tích cực đầu tư cho chuyển đổi năng lượng
  (TN&MT) - Chuyển đổi năng lượng là lĩnh vực được chọn làm trọng điểm trong thực hiện mục tiêu đạt phát thải ròng bằng “0” tại Việt Nam. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã và đang thực hiện xanh hóa sản phẩm, chuyển đổi năng lượng xanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo: Phát động thi đua sáng tạo bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ
  (TN&MT) - Nhằm thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) trong năm 2023 là bảo dưỡng tổng thể (BDTT) Nhà máy Đạm Phú Mỹ, các tổ chức Đoàn thể bao gồm Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty đã tổ chức lễ phát động “Phong trào thi đua 30 ngày đêm lao động sáng tạo BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ năm 2023”.
 • Tuổi trẻ PV GAS triển khai chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo
  (TN&MT) - Từ ngày 25 đến 26/03/2023, Đoàn cơ sở Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) - đại diện cho Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với mục đích thăm hỏi chiến sĩ các đơn vị Biên phòng, Hải quân đóng quân trên đảo và một số gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 • PVEP hoàn thành vượt mức kế hoạch quý I/2023
  (TN&MT) - Trong quý I/2023, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, không để xảy ra tai nạn/sự cố, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
 • Nghệ An: Yêu cầu kiểm tra việc xây dựng trường học, cơ sở y tế tại các khu đô thị, khu công nghiệp
  UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản giao các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan nghiên cứu hướng dẫn, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm tra, rà soát và đầu tư xây dựng trường học, cơ sở y tế tại các khu đô thị, khu nhà ở, khu dân cư, khu công nghiệp và nhà vệ sinh công cộng tại các trường học, đô thị để chủ động triển khai thực hiện hiệu quả, kịp thời đúng quy định.
 • Vingroup là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”
  Ngày 29/03, Vingroup công bố vừa được The Asset Triple A Country Awards vinh danh là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”. Đồng thời, Vingroup cũng cùng VinFast – công ty thành viên của Tập đoàn chia sẻ Giải “Khoản vay xanh tốt nhất”. Với 2 giải thưởng danh giá trên, Vingroup đã khẳng định được vai trò tiên phong trong đầu tư xanh và gọi vốn trên thị trường quốc tế.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO