Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau dự kiến chia cổ tức năm 2020 với tỷ lệ 8%

PV | 15/04/2021, 13:55

(TN&MT) - Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HoSE: DCM) dự kiến sẽ trình ĐHĐCĐ thông qua mức chia cổ tức cho năm 2020 với tỷ lệ 8% vốn điêu lệ, tương đương 800 đồng/cổ phiếu, từ kế hoạch không chia cổ tức tiền mặt trước đây.

Năm 2021, DCM đặt kế hoạch chia cổ tức tiền mặt với tỷ lệ 5% vốn điều lệ, tương đương 500 đồng/cổ phiếu. DCM cũng lưu ý, việc thực hiện phân phối lợi nhuận sau thuế năm 2021 tùy vào tình hình sản xuất kinh doanh của công ty và thông qua ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 quyết định.

Năm 2021, DCM đặt mục tiêu doanh thu đạt 7,8 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 197 tỷ đồng.

Theo tài liệu ĐHĐCĐ thường niên, mục tiêu lợi nhuận sau thuế năm 2021 của DCM cao hơn 4 lần so với kế hoạch năm 2020 nhưng thấp hơn nhiều so với thực hiện của Công ty trong năm 2020. Các chuyên gia đánh giá, việc này do DCM thường có quan điểm thận trọng trong việc đặt kế hoạch kinh doanh.

 

Năm 2020, DCM đạt tổng doanh thu 7,7 nghìn tỷ đồng, đạt 111% kế hoạch; Lợi nhuận sau thuế 662 tỷ đồng, đạt 138% kế hoạch.

Bài liên quan
  • PVCFC hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục sau  bão
    (TN&MT) - iếp nối truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc cũng như nối dài sứ mệnh phụng sự cộng đồng, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM -với tên thương hiệu mới là Phân Bón Cà Mau) đã huy động quyên góp nhằm giúp đỡ bà con trong giai đoạn khi nước rút sau lũ, hỗ trợ khắc phục để công tác giáo dục có thể được tiếp tục khi cơn bão qua đi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phân bón Dầu khí: Đồng hành thiết thực cùng nông nghiệp hiện đại, bền vững
Từ sản phẩm ban đầu chỉ có dòng phân Đạm, đến nay ngành phân bón Dầu khí với hai thương hiệu lớn Phân bón Phú Mỹ và Phân bón Cà Mau đã có bộ sản phẩm rất phong phú, đa dạng, từ vô cơ đến hữu cơ, vi sinh, đáp ứng nhu cầu của nền nông nghiệp từ khu vực chuyên canh nông thôn đến nông nghiệp đô thị hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO