Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển

Phạm Hoạch | 23/03/2023, 11:39

(TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.

anh-dien-08.jpg
Quang cảnh buổi tọa đàm về Văn hóa doanh nghiệp

Nội dung trung tâm của Chương trình sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 là buổi tọa đàm giữa Ban lãnh đạo Công ty cùng diễn giả và toàn thể CBCNV, nội dung xung quanh các chủ đề: Vai trò của Văn hóa doanh nghiệp đối với tổ chức, văn hóa ứng xử trong công việc, văn hóa tinh thần trách nhiệm, tinh thần chuyển đổi số và những chia sẻ về việc duy trì, phát huy nét văn hóa Công ty... Những giá trị cốt lõi trong Bộ tài liệu Văn hóa tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022 bao gồm “Niềm tin – Chất lượng – Tiên phong - Sáng tạo – Trách nhiệm” là thông điệp mà Ban lãnh đạo Công ty muốn truyền tải thông qua Ngày hội văn hóa năm nay.

anh-dien-06.jpg
Ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch HĐQT Công ty phát biểu tại buổi tọa đàm

Ông Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch HĐQT Công ty là người từng có nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức nhân sự và xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong EVN/EVNGENCO1, đã mang đến Chương trình những chia sẻ tâm huyết về công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong Công ty. Ông nhấn mạnh ý nghĩa và vai trò đặc biệt quan trọng của Văn hóa doanh nghiệp đối với 1 tổ chức, nhất là tổ chức có quy mô lớn như Nhiệt điện Quảng Ninh. Để xây dựng và phát huy sức mạnh từ văn hóa doanh nghiệp, mỗi cá nhân trong Công ty, từ những người lãnh đạo cao nhất đến từng người lao động cần phải thấu hiểu, thấm nhuần các giá trị văn hóa doanh nghiệp mà Công ty hướng tới, mỗi CBCNV đều là chủ thể xây dựng con người đạo đức, trí tuệ, văn minh, lịch sự, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh sáng, xanh, sạch, đẹp, không mất an toàn, không rác thải.... Từ đó chuyển hóa thành suy nghĩ và hành động trong ứng xử, công việc hàng ngày hướng đến mục tiêu chất lượng và hiệu quả.

anh-dien-02.jpg
Ông Ngô Sinh Nghĩa - Tổng giám đốc Công ty phát biểu tại buổi tọa đàm 

Ông Ngô Sinh Nghĩa – Tổng giám đốc Công ty đã nêu cách tiếp cận, xây dựng văn hóa doanh nghiệp theo cách rất gần gũi, trong chính những hàng ngày của người lao động như tinh thần trách nhiệm trong công việc, quan tâm chăm sóc thiết bị, giảm thiểu sự cố vận hành…. Câu chuyện kỷ niệm về những lần ông trực tiếp cùng các anh chị em kỹ thuật viên và công nhân trong tổ sửa chữa làm việc thông ca để thực hiện sửa chữa, dù mệt mỏi vất vả nhưng những người công nhân quyết tâm khắc phục sự cố, đưa Tổ máy trở lại phát điện sớm nhất đã gây xúc động cho những người tham dự. Những câu chuyện giản dị như vậy vẫn diễn ra hàng ngày tại các vị trí làm việc tại Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh, đã góp phần xây dựng nên giá trị “trách nhiệm – tận tâm” trong văn hóa Công ty.

anh-dien-11.jpg
Người lao động hào hứng với nội dung tại buổi tọa đàm về Văn hóa doanh nghiệp

Cũng trong Chương trình tọa đàm, Lãnh đạo Công ty đã lắng nghe, chia sẻ, trả lời thẳng thắn những ý kiến, kiến nghị của CBCNV về câu chuyện phân phối thu nhập giữa các bộ phận lao động, công tác luân chuyển công việc, trách nhiệm của cá nhân trong làm việc nhóm, tinh thần học tập và chia sẻ kinh nghiệm ….

anh-dien-01.jpg
Diễn giả trình bày về Văn hóa doanh nghiệp

Trong khuôn khổ Chương trình, diễn giả Danh Tùng đã trình bày những kiến thức thiết thực và bổ ích về thực thi văn hóa doanh nghiệp, phát triển cá nhân như: yếu tố quan trọng để thăng tiến trong công việc, xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp, mang lại giá trị cống hiến cho tổ chức…

anh-dien-12.jpg
Các hoạt động tembuilding gắn kết, vui vẻ 

Bên cạnh chương trình sinh hoạt chuyên đề và tọa đàm về văn hóa doanh nghiệp, để tạo không khí sôi nổi và kết nối cho người lao động sau những giờ là việc căng thẳng, Chương trình tổ chức các hoạt động tham quan và teambuilding thú vị tại hang Vũng Đục (Cẩm Phả, Hạ Long) cho người lao động. Các hoạt động theo nhóm không chỉ mang lại những phút giây vui vẻ, gắn kết cho các thành viên tham gia mà còn gợi những suy ngẫm về bí quyết thành công của 1 tập thể, vai trò đóng góp, cống hiến và giá trị của mỗi cá nhân trong tổ chức.

Bày tỏ cảm nghĩ về chương trình, anh Trần Việt Hưng, cán bộ của Công ty cho biết: “Tôi và các đồng nghiệp trong Công ty rất phấn khởi khi được tham gia một chương trình ý nghĩa như thế này. Chúng tôi thực sự cảm ơn Hội đồng quản trị và Ban điều hành Công ty đã luôn dành sự quan tâm, chăm lo cho người lao động trong mọi mặt. Chương trình đã tạo động lực để chúng tôi quyết tâm đoàn kết, phấn đấu thi đua, nâng cao năng suất lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty”. Đồng thời, anh mong muốn thời gian tới Công ty sẽ tổ chức những hoạt động ý nghĩa thường niên để người lao động Công ty tiếp tục được nâng cao về văn hóa doanh nghiệp.

Chương trình sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 của Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh được tổ chức với các hoạt động phong phú, hấp dẫn, đưa người lao động là đối tượng trung tâm của các hoạt động truyền tải, xây dựng Văn hóa doanh nghiệp đã thực sự là hoạt động thành công trong công tác đào tạo và xây dựng văn hóa doanh nghiệp của Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh.

Bài liên quan
 • 20 năm PVFCCo: Hành trình sẻ chia những điều tốt đẹp nhất
  Với mục tiêu luôn hướng tới việc tạo lập giá trị cộng đồng, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – đơn vị sản xuất và kinh doanh Phân bón Phú Mỹ) trải qua 20 năm hình thành và phát triển thì cũng bằng từng đó thời gian nỗ lực đồng hành, chia sẻ cùng nông nghiệp, nông thôn và nông dân Việt trên khắp mọi miền đất nước thông qua các chương trình, hoạt động an sinh xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Coca-Cola ra mắt phim ngắn kỷ niệm một năm triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi trên sông Cần Thơ
  Công ty Coca-Cola - đối tác triển khai toàn cầu của Tổ chức The Ocean Clean vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm một năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ. Đoạn phim ngắn này kể về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm góp sức giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra đại dương.
 • Giấy giặt Hanjang Ecowash được vinh danh sản phẩm thân thiện với môi trường
  Tại Diễn đàn “Phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường năm 2023 diễn ra sáng 02/6/2023 tại Hà Nội, sản phẩm giấy giặt Hanjang Ecowash đã được trao chứng nhận TOP sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Kỹ sư KCM Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên
  Với chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM), những tư tưởng, lời dạy của Bác Hồ chính là nguồn động lực lớn lao để anh luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, phát triển bản thân “ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”. Từ đó đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023.
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO