Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn khánh thành Trường Tiểu học và THCS Bế Văn Đàn

Lưu Nguyên Sơn | 17/10/2020, 21:22

(TN&MT) - Ngày 16/10, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Ban QLDA và Phát triển Quỹ đất TP. Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông), chính quyền địa phương xã Đắk R'Moan, Ban giám hiệu nhà trường tổ chức lễ khánh thành, bàn giao chính thức công trình Trường Tiểu học và THCS Bế Văn Đàn (xã Đắk R'Moan, TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông).

Nguyễn Thị Lan Anh, học sinh lớp 8A (bên trái) rất vui mừng khi được học trong ngôi trường mới

Hạng mục bàn giao là nhà 2 tầng, 8 phòng học và khu vệ sinh sạch sẽ, tường rào, cổng ngỏ, sân vườn của Trường Tiểu học và THCS Bế Văn Đàn với tổng kinh phí đầu tư hơn 6 tỷ đồng, trong đó BSR tài trợ 5 tỷ đồng. Được khởi công xây dựng trên khuôn viên hơn 1ha từ tháng 11/2019 đến tháng 8/2020 hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng vào dịp năm học mới 2020-2021, khiến niềm vui của thầy trò và bà con nhân dân ở vùng núi tỉnh Đắk Nông được nhân lên gấp bội.

Chia sẻ niềm vui khi được học trong ngôi trường mới khang trang, sạch sẽ, em Nguyễn Thị Lan Anh, học sinh lớp 8A cho biết: “Cháu rất vui khi được học trong ngôi trường mới, có khu vệ sinh nam nữ riêng biệt, sạch sẽ, phòng học rộng rãi không bị mưa ướt, cháu cảm ơn Công ty đã tài trợ xây dựng ngôi trường này. Cháu xin hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô giáo và các cô chú của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn”.

Thầy Nguyễn Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Bế Văn Đàn cho biết: Trước kia các em học sinh cấp 1 và cấp 2 học chung với nhau, nhưng từ năm học này, hơn 170 em học sinh cấp 2 được bố trí học tại ngôi trường do Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn tài trợ. Nhờ sự tài trợ này mà chúng tôi có dãy nhà 2 tầng, 8 phòng học mới và khu vệ sinh sạch; chúng tôi vui một thì các bậc phụ huynh vui mười, xin chân thành cảm ơn Công ty.

Trường Tiểu học và THCS Bế Văn Đàn với hơn 400 học sinh cấp 1 và cấp 2 được biên chế thành 14 lớp. Học sinh người M’Nông và người Mạ chiếm khoảng 30%; còn phần lớn là con của người Kinh ở đồng bằng lên Đắk Nông lập nghiệp, làm nương rẫy. Thầy Nguyễn Hương cũng cho biết hiện nay trường rất khó khăn, thiếu thốn về trang thiết bị dạy học; cơ sở do Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn tài trợ hiện chưa có bàn ghế mới, nhà trường phải huy động bàn ghế củ tại cơ sở 1 mang qua hiện đang rất xuống cấp để bố trí cho các em học tạm. Nhà trường rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ, tài trợ của các doanh nghiệp để nhà trường hoàn thiện trang thiết bị dạy học, giúp các em có môi trường học tập tốt hơn.

Những đóng góp của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn sẽ tạo ra cơ hội mới cho sự nghiệp giáo dục của địa phương

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn cho biết: Đi đôi với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn luôn quan tâm đến cộng đồng, thực hiện công tác an sinh xã hội, đặc biệt là giáo dục và y tế. Hằng năm, Công ty dành một khoản kinh phí khoảng 30-40 tỷ đồng để thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên cả nước và tỉnh Đắk Nông là một trong những địa phương miền núi Tây Nguyên được Công ty lựa chọn tài trợ. Với những đóng góp của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn, rất mong các thầy cô giáo nỗ lực hết mình, tâm huyết với nghề, tạo ra môi trường giảng dạy tốt nhất cho các em, giúp các em hoàn thiện giấc mơ, hoài bão của mình trong tương lai.

Đắk R'Moan là một  thuộc TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông được thành lập vào ngày 27/6/2005, có diện tích 49,56 km², cách trung tâm TP. Gia Nghĩa khoảng 15 km. Bà con nhân dân trong xã chủ yếu là người kinh ở đồng bằng lên Đắk Nông lập nghiệp, làm nương rẫy và người đồng bào M’Nông và người Mạ. Kinh tế của người dân chủ yếu là trồng cây cà phê, hồ tiêu kết hợp chăn nuôi gia súc, gia cầm. Giao thông đi lại trong xã rất bất tiện do địa hình đồi núi là chủ yếu, cơ sở vật chất trường học, y tế của xã chưa được trang bị đầy đủ, chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học, đặc biệt là cấp bậc mầm non và tiểu học.

Bài liên quan
 • BSR bàn giao hệ thống máy xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tỉnh Quảng Ngãi
  (TN&MT) - Chiều 28/8, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã bàn giao hệ thống máy xét nghiệm Real Time-PCR cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi để phục vụ xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 cho người dân trong tỉnh khi có các yếu tố dịch tễ nghi ngờ mắc Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật
Kinh nghiệm của PVEP trong việc ứng phó với biến động thị trường năng lượng
Trải qua thời kỳ đầy biến động từ nhiều yếu tố trong năm 2022, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đẩy mạnh công tác quản trị biến động, tập trung xây dựng dự báo và giải pháp cụ thể để ứng phó với những biến động từ thị trường năng lượng trong nước và thế giới.
Đừng bỏ lỡ
 • Ông Lê Viết Hải tiếp tục là Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
  Theo Quyết định từ Cục thi hành án dân sự TP HCM, cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng Quyết định hay phán quyết có hiệu lực của Hội đồng trọng tài, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) thì ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân
  (TN&MT) - Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ đồng bào trên cả nước đón một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn.
 • Petrolimex Hà Giang chung tay chăm lo Tết Quý Mão cùng các gia cảnh khó khăn,gia đình chính sách
  Với truyền thống “Tương thân, tương ái” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) phối hợp với chính quyền địa phương một số xã trên địa bàn, tổ chức trao tặng gần 500 suất quà, với tổng trị giá gần 250 triệu đồng, tặng các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau dài ngày.
 • KĐN tổ chức các chương trình hoạt động đầu năm mới
  Chào đón năm mới 2023, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) tích cực triển khai các chương trình công tác, với tinh thần nỗ lực, quyền tâm cao, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu năm.
 • PV GAS tích cực, sáng tạo, đạt hiệu quả cùng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
  Quan điểm chủ đạo, xuyên suốt trong các văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Đảng ủy, Hội đồng quản trị (HĐQT) và Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là phát huy tối đa hiệu quả sử dụng các nguồn, ưu tiên sử dụng sản phẩm/dịch vụ trong ngành, trong nước nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023
  Tích cực, khẩn trương bước vào guồng lao động sản xuất kinh doanh, ngay từ những ngày đầu năm mới, các đơn vị PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng phong trào thi đua 2023, tạo khí thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.
 • Chăm lo cho người lao động đón Tết yên vui, đoàn kết
  Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã phối hợp với Công đoàn, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp tết Quý Mão năm 2023 với Chủ đề: “Xuân Nghĩa tình Dầu khí – Tết Hạnh phúc, Bình an”.
 • EVN sẵn sàng phương án vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong kì tết nguyên đán Quý Mão năm 2023
  Để chủ động trong công tác vận hành hệ thống điện và cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngay từ cuối năm 2022, EVN và các đơn vị có liên quan đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ; tổ chức phân công, ứng trực 24/24h cũng như chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện.
 • PV GAS LPG: Nỗ lực vượt khó, hoàn thành các nhiệm vụ được giao
  Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) kinh doanh phân phối các sản phẩm LPG công nghiệp và dân dụng. Trong đó, sản phẩm LPG của công ty được cung cấp cho khách hàng là các hộ tiêu thụ dân dụng, hộ tiêu thụ thương mại, dịch vụ và LPG công nghiệp cho các trạm chiết nạp, doanh nghiệp sử dụng trực tiếp...
 • Điện lực Kim Bảng tưng bừng các hoạt động tri ân khách hàng đầu năm mới 2023.
  (TN&MT) - Với thông điệp "Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả" Điện lực Kim Bảng (PC Hà Nam) đã triển khai thực hiện các hoạt động thiết thực với mục tiêu là hướng tới tất cả các khách hàng sử dụng điện thông qua các hoạt động kinh doanh & dịch vụ khách hàng. Đây là hoạt động thường niên của Công ty Điện lực Hà Nam nói chung, Điện lực Kim Bảng nói riêng, góp phần gắn kết hình ảnh ngành điện với xã hội và công chúng.
 • Lãnh đạo PVEP, CĐ DKVN chúc Tết cán bộ, người lao động giàn Đại Hùng 01
  Vừa qua, Lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã chúc Tết, thăm hỏi, tặng quà cán bộ, người lao động trực Tết trên giàn Đại Hùng 01.
 • Công đoàn PV GAS: chủ động, sáng tạo thực hiện phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”
  Với định hướng “đổi mới để cạnh tranh”, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam-PV GAS đã mạnh dạn đổi mới, hướng các hoạt động đến tính thực chất, hiệu quả, góp phần chăm lo thiết thực cho người lao động, phát huy vai trò lãnh đạo, trí tuệ tập thể, tích cực đóng góp vào sự phát triển bền vững của PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO