Công ty Cổ phần Phát triển năng lượng Sơn Hà: Lợi nhuận vượt kế hoạch, vốn điều lệ tăng trong năm 2020

Dũng Thắng | 15/06/2021, 15:48

(TN&MT) - Ngày 15/6, Công ty cổ phần Phát triển năng lượng Sơn Hà (Mã Ck: SHE) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Theo đó , năm 2021 Công ty tiếp tục đẩy mạnh đầu tư ngành sản xuất xe máy điện, hướng tới mục tiêu trở thành một trong những nhà sản xuất xe điện lớn nhất Việt Nam.

Năm 2020 tăng trưởng ổn định trước đại dịch

Báo cáo tại Đại hội đồng Cổ đông thường niên của Công ty Cổ phần Phát triển năng lượng Sơn Hà ông Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà cho hay: Năm 2020, đại dịch Covid 19 kéo đến bất ngờ đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ nền kinh tế trong nước, khiến nhiều doanh nghiệp lâm vào thế khủng hoảng, thậm chí phải đóng cửa ngừng sản xuất. Trong bối cảnh đó, ngay từ đầu năm, Ban lãnh đạo Công ty CP Phát triển năng lượng Sơn Hà đã phân tích, nhận định được tình hình và đã đưa ra các phương án sẵn sàng ứng phó với những diễn biến mới của thị trường.

Đại hội đồng cổ đông thường niên Công ty cổ phần Phát triển năng lượng Sơn Hà

Mặc dù ít nhiều chịu ảnh hưởng và khó khăn do dịch bệnh nhưng công ty vẫn chủ động thực hiện các kế hoạch sản xuất kinh doanh đã đề ra, luôn đảm bảo những mặt hàng phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân. Với chiến lược đúng đắn và những bước đi sáng suốt của Ban lãnh đạo cùng sự nỗ lực cao nhất của toàn thể CBNV công ty, năm 2020, SHE đã đạt được mức tăng trưởng cao với những con số ấn tượng.

Năm vừa qua, tổng doanh thu của SHE đạt 246,2 tỷ đồng, hoàn thành 107% kế hoạch năm; lợi nhuận sau thuế đạt 22,7 tỷ đồng, đạt 108% so với kế hoạch năm. Vốn điều lệ của công ty tăng 31% so với năm 2019 (từ 50 tỷ đồng lên 65,75 tỷ đồng). Tỉ lệ chia cổ tức/vốn điều lệ năm 2020 cho các Cổ đông là 30%, trong đó 10% bằng tiền mặt và 20% bằng cổ phiếu.

Ngoài ra, năm 2020 là năm đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của công ty SHE khi quyết định đầu tư phát triển mở rộng lĩnh vực sản xuất kinh doanh ngành Xe máy điện, thương hiệu EVgo. Công ty đã hoàn thành đầu tư Nhà máy sản xuất, lắp ráp xe máy điện tại Bắc Ninh và đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam đánh giá, cấp chứng nhận COP về lắp ráp xe máy điện.

Ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà báo cáo hoạt động của HĐQT năm 2020 và kế hoạch hoạt động năm 2021

Trước đó, SHE đã bắt tay với Tập đoàn Bosch (CHLB Đức) - tập đoàn hàng đầu trên thế giới về cung cấp giải pháp công nghệ và thiết bị sử dụng cho xe điện - cùng phát triển công nghệ sản xuất xe máy điện EVgo, do Sơn Hà nghiên cứu, sản xuất. Xe điện EVgo đã ra mắt thị trường và triển khai kinh doanh hai mẫu xe EVgo C và EVgo D tại Head EVgo Center (462 Xã Đàn, Hà Nội). Công ty cũng đã hợp tác với các Nhà phân phối/Cửa hàng/Đại lý mở điểm bán sản phẩm tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Tĩnh...

Năm 2020, SHE cũng đã hoàn thành đầu tư, phát điện ở 02 nhà máy Điện mặt trời áp mái tại Quảng Nam với tổng công suất 1.750 KWP, tổng mức đầu tư khoảng 25,8 tỷ đồng, doanh thu bán điện hàng năm khoảng 4,5 – 4,9 tỷ đồng/năm.

Ngoài ra, các ngành truyền thống của SHE như Thái Dương Năng vẫn luôn giữ vị thế số 1 trên thị trường, chất lượng được nâng cao, phát triển thêm nhiều dòng sản phẩm mới, đặc biệt là các dòng sản phẩm Thái Dương Năng kết hợp bơm nhiệt công suất lớn dành cho các công trình, dự án. Ngành RO có sự phát triển vượt bậc về doanh số, cho ra mắt nhiều sản phẩm mới phục vụ đa dạng các nhu cầu của khách hàng.

Tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành một trong 3 nhà sản xuất xe điện lớn nhất Việt Nam

Tại đại hội, chia sẻ về trọng tâm kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021, ông Hoàng Mạnh Tân - Giám đốc công ty SHE cho biết: Đối với các mặt hàng truyền thống (Thái Dương Năng, RO), công ty tiếp tục đẩy mạnh cải tiến hình thức, nâng cao chất lượng và đa dạng mẫu mã sản phẩm, ổn định sản xuất; đồng thời tiếp tục duy trì, nâng cao vị thế của sản phẩm trên thị trường.

Ông Hoàng Mạnh Tân – Giám đốc Công ty SHE thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty trong năm 2021

Tiếp tục củng cố quản lý đảm bảo vận hành sản xuất kinh doanh ổn định các dự án Điện mặt trời áp mái mà công ty đã đầu tư trước đó.

Đặc biệt, đối với ngành hàng Xe máy điện, nhãn EVgo: đây được xác định là trọng điểm sản xuất kinh doanh của công ty trong những năm tới. Công ty tiếp tục đẩy mạnh đầu tư hoàn thiện nhà máy, ổn định và phát triển sản xuất, đưa ra thị trường thêm nhiều mẫu xe mới để đa dạng hóa sản phẩm phục vụ đầy đủ các phân khúc thị trường, khách hàng; đồng thời nhằm hoàn thiện hệ sinh thái cũng như kiến tạo những giá trị tốt đẹp nhất cho sự phát triển của đất nước.

Xe máy điện EVgo – trọng điểm sản xuất kinh doanh của công ty SHE trong thời gian tới

Với những ưu thế của “Phương tiện giao thông xanh” này so với xe sử dụng động cơ đốt trong, Giám đốc Công ty SHE nhận định trong tương lai không xa, xe máy điện sẽ trở thành phương tiện giao thông cá nhân chính thay thế xe máy sử dụng động cơ đốt trong; đồng thời tin tưởng đây là định hướng đầu tư đúng đắn, phù hợp xu thế thời đại và chắc chắn sẽ mang lại những thành tựu, thành công to lớn cho công ty trong tương lai gần.

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC TẠI ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG SƠN HÀ NĂM 2021

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 đã thống nhất thông qua những nội dung sau:

1. Thông qua KHKD 2021 với doanh thu 300 tỷ đồng, lợi nhuận 20 tỷ đồng.

2. Đại hội bầu thành viên HĐQT và BKS nhiệm kỳ mới 2021 – 2026. Ông Lê Vĩnh Sơn được bầu làm CT HĐQT và ông Nguyễn Mai Chung được bầu làm Trưởng Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới.

3. SHE sẽ tăng vốn điều lệ lên 79.879.970.000 đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức với tỷ lệ phát hành là 20% và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS: Gửi tặng gần 400 áo dài cho các cô giáo vùng sâu, vùng xa
  (TN&MT) - Nhằm đẩy mạnh các hoạt động trong “Tuần lễ Áo dài” - Tháng 3/2023 và Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ban Nữ công Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tươi vui và ý nghĩa. Qua đó, chị em phự nữ PV GAS đã quyên góp và ủng hộ gần 400 bộ áo dài/áo dài cho các cô giáo vùng sâu, vùng xa.
 • Petrovietnam: Thúc đẩy NMNĐ Thái Bình 2 vận hành thương mại ngày 1/5/2023
  (TN&MT) - Ngày 30/3, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu đoàn công tác Tập đoàn kiểm tra tiến độ vận hành chạy thử Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2, chủ trì giao ban công trường tại nhà máy.
 • PV GAS: Xanh hóa nguồn nhiên liệu cho phát triển
  (TN&MT) - Ngành công nghiệp Khí Việt Nam, mà PV GAS là đơn vị dẫn dắt, đang bước vào giai đoạn mới. Để duy trì và tiếp nối chuỗi phát triển của mình, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã đưa các sản phẩm năng lượng xanh, thân thiện môi trường ra thị trường... Đây cũng là những hướng đi chiến lược mà PV GAS chú trọng để hưởng ứng các cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26.
 • Petrovietnam: Sẵn sàng cho cuộc đại chuyển dịch năng lượng
  (TN&MT) - Việt Nam đang trong quá trình chuyển dịch năng lượng để tạo ra một xã hội trung tính với các-bon, thực hiện cam kết giảm thải khí nhà kính theo tinh thần Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26). Trong bối cảnh đó, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đang tích cực, chủ động xây dựng chiến lược cũng như kế hoạch hành động cho cuộc đại chuyển dịch theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước.
 • Petrolimex: Tích cực đầu tư cho chuyển đổi năng lượng
  (TN&MT) - Chuyển đổi năng lượng là lĩnh vực được chọn làm trọng điểm trong thực hiện mục tiêu đạt phát thải ròng bằng “0” tại Việt Nam. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã và đang thực hiện xanh hóa sản phẩm, chuyển đổi năng lượng xanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo: Phát động thi đua sáng tạo bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ
  (TN&MT) - Nhằm thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) trong năm 2023 là bảo dưỡng tổng thể (BDTT) Nhà máy Đạm Phú Mỹ, các tổ chức Đoàn thể bao gồm Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty đã tổ chức lễ phát động “Phong trào thi đua 30 ngày đêm lao động sáng tạo BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ năm 2023”.
 • Tuổi trẻ PV GAS triển khai chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo
  (TN&MT) - Từ ngày 25 đến 26/03/2023, Đoàn cơ sở Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) - đại diện cho Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với mục đích thăm hỏi chiến sĩ các đơn vị Biên phòng, Hải quân đóng quân trên đảo và một số gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 • PVEP hoàn thành vượt mức kế hoạch quý I/2023
  (TN&MT) - Trong quý I/2023, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, không để xảy ra tai nạn/sự cố, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
 • Vingroup là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”
  Ngày 29/03, Vingroup công bố vừa được The Asset Triple A Country Awards vinh danh là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”. Đồng thời, Vingroup cũng cùng VinFast – công ty thành viên của Tập đoàn chia sẻ Giải “Khoản vay xanh tốt nhất”. Với 2 giải thưởng danh giá trên, Vingroup đã khẳng định được vai trò tiên phong trong đầu tư xanh và gọi vốn trên thị trường quốc tế.
 • Petrovietnam: Sẵn sàng hỗ trợ PTSC trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi
  (TN&MT) - Petrovietnam sẵn sàng ủng hộ về mọi mặt để PTSC có thể thực hiện thành công định hướng mới trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi (NLTTNK).
 • Văn hóa doanh nghiệp - Văn hóa Petrovietnam
  (TN&MT) - Bây giờ đi đến đâu cũng nghe nhắc tới văn hóa doanh nghiệp. Thế nhưng, hiểu một cách sâu sắc, có hệ thống, gắn với thực tiễn đơn vị thì không phải ai cũng nói đúng và hành động đúng.
 • Phối hợp bảo vệ công trình Thủy điện Sông Tranh 2
  Sáng 28/3, Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Quảng Nam, Công ty Thủy điện Sông Tranh, Công an huyện Bắc Trà My cùng Công an các xã Trà Đốc, Trà Tân, Trà Bui và đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ đã tổ chức giao ban công tác bảo vệ công trình thủy điện Sông Tranh 2 trong năm 2022 và quý 1/2023.
 • Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm và làm việc với THACO
  Tại buổi thăm và làm việc với THACO, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho rằng, THACO là nơi hội đủ yếu tố để thành lập CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam trong các tập đoàn kinh tế tư nhân.
 • Petrovietnam: Triển khai các giải pháp tối ưu nguồn lực, thúc đẩy SXKD khâu sau
  (TN&MT) - Các đơn vị khâu sau cần tiếp tục triển khai các giải pháp chung, xuyên suốt như: Phát huy tối đa các nguồn lực, động lực để tăng trưởng; tận dụng hiệu quả kinh tế chia sẻ; tập trung khai thác và mở rộng thị trường trên cùng một hệ sinh thái.
 • PV Drilling phát động trồng 100.000 cây xanh
  (TN&MT) - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã phối hợp với Công đoàn cơ sở thành viên Cơ quan Tổng công ty và Đoàn Thanh niên Tổng công ty tổ chức Lễ phát động trồng 100.000 cây xanh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO