Công ty cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng thống nhất mức chia cổ tức bằng tiền mặt 8%

PV | 30/06/2022, 12:15

Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (HND) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 với sự tham dự của 22 cổ đông/đại diện cổ đông, sở hữu/đại diện sở hữu 476.622.725 cổ phần, chiếm 95,3245% tổng số cổ phần biểu quyết.

Năm 2021, không nằm ngoài khó khăn chung của cả nước, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng cũng chịu tác động lớn từ COVID-19. Công tác vận hành, kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị gặp nhiều khó khăn khi phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch vào thời điểm COVID-19 diễn biến căng thẳng.

toan-canh-hoi-nghi.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Bên cạnh đó, các nhà máy điện mặt trời đồng loạt đưa vào vận hành thương mại khiến hệ thống hạn chế huy động các tổ máy nhiệt điện than. Nhưng nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Phát điện 2, các cấp các ngành, cùng sự quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của Ban lãnh đạo và đội ngũ CBCNV, Nhiệt điện Hải Phòng đã hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 với sản lượng điện sản xuất 7,32 tỷ kWh điện (đạt 102,29 %).

ban-chu-toa-chu-tri-dai-hoi.jpg
Ban chủ tọa chủ trì Đại hội

Đặc biệt, trong năm 2021, công tác sửa chữa lớn của HND đã đặt được những thành công đáng ghi nhận khi công tác đại tu hoàn thành vượt tiến độ hơn 05 ngày, công tác trung tu vượt tiến độ 07 ngày. Các tổ máy sau sửa chữa lớn vận hành an toàn, ổn định.

ong-duong-son-ba-tong-giam-doc-hnd-bao-cao-ket-qua-san-xuat-kinh-doanh-nam-2021-va-ke-hoach-nam-2022-truoc-dai-hoi.jpg
Ông Dương Sơn Bá – Tổng Giám đốc HND báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2021 và kế hoạch năm 2022 trước đại hội

Sau khi nghe các báo cáo, tờ trình, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của HND đã thông qua: Kết quả sản xuất kinh doanh năm 2021 và kế hoạch năm 2022; Kết quả thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản năm 2021 và kế hoạch năm 2022; Báo cáo tài chính năm 2021; Phân phối lợi nhuận năm 2021; Mức lương, thù lao Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát năm 2021 và dự kiến mức lương, thù lao năm 2022; Lựa chọn công ty kiểm toán năm 2022;… Đại hội cũng đã thông qua mức chia cổ tức bằng tiền mặt trong năm 2021 của HND là 8% vốn điều lệ.

lanh-dao-tong-cong-ty-tang-hoa-hoi-dong-quan-tri-cong-ty.jpg
Lãnh đạo Tổng Công ty tặng hoa Hội đồng Quản trị Công ty

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 đã bầu Hội đồng quản trị gồm 07 thành viên và Ban Kiểm soát gồm 05 thành viên (nhiệm kỳ 2022-2027). Trong đó, ông Tạ Công Hoan - Người đại diện phần vốn góp của EVNGENCO2 được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT HND nhiệm kỳ 2022- 2027 tại phiên họp thứ nhất của HĐQT Công ty. Năm 2022, công ty đặt mục tiêu sản xuất hơn 7,5 tỷ kWh điện.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO