cong trinh cap nuoc

Đắk Lắk: Người dân phấn khởi vì nước sạch về tới vùng sâu vùng xa
(TN&MT) - Những năm qua, với quyết tâm của các cấp, các ngành ngành trong tỉnh cùng với sự hỗ trợ từ nguồn vốn Chương trình Mở rộng quy mô nước sạch và vệ sinh môi trường, công trình cấp nước sinh hoạt tập trung ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã được triển khai xây dựng và đưa vào hoạt động, giúp người dân tiếp cận được nguồn nước sạch, sử dụng đảm bảo vệ sinh.
 • Bảo vệ, sử dụng hiệu quả tài nguyên nước vùng núi Thanh Hóa
  (TN&MT) - Những năm qua, tỉnh Thanh Hóa rất chú trọng đến công tác quản lý, siết chặt việc cấp Giấy phép khai thác, sử dụng tài nguyên nước. Đồng thời, thực hiện nhiều giải pháp để bảo vệ và sử dụng hiệu quả nguồn nước sạch tại các khu vực miền núi của tỉnh.
 • Lào Cai: Đảm bảo cấp nước sạch cho vùng dân tộc thiểu số
  (TN&MT) - Cấp nước sinh hoạt nông thôn, đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số luôn được xác định là bài toán khó. Tuy nhiên, tỉnh Lào Cai đã tranh thủ nhiều nguồn lực để đưa nước sinh hoạt về cho người dân vùng cao, vùng khó khăn.
 • Yên Bái: Nhiều công trình cấp nước ở vùng cao bị ảnh hưởng do mưa lũ
  (TN&MT) - Bị ảnh hưởng do mưa lũ gây ra, nhiều công trình cấp nước tại khu vực nông thôn, đặc biệt là các công trình cấp nước cho đồng bào dân tộc vùng cao bị hư hỏng nặng.
 • Cần sớm tháo gỡ khó khăn về nguồn nước cho huyện miền núi Nam Giang
  (TN&MT) - Do nắng hạn kéo dài, các bể chứa nước bị xuống cấp, đường ống dẫn nước gặp sự cố... khiến nguồn nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân ở huyên miền núi Nam Giang, tỉnh Quảng Nam bị thiếu hụt nghiêm trọng.
 • Đảm bảo nước sạch và vệ sinh môi trường vùng đồng bào dân tộc thiểu số
  (TN&MT) - Nước sạch và đảm bảo vệ sinh môi trường là nhu cầu tất yếu trong đời sống hàng ngày của mỗi người, mỗi gia đình và là yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, cải thiện điều kiện sinh hoạt cho người dân, đặc biệt là khu vực có đông đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
 • Yên Bái: Nhiều giải pháp đưa nước sạch về với người dân nông thôn
  (TN&MT) - Người dân nông thôn tỉnh Yên Bái hiện có 659.774 người, chiếm 80,16% dân số toàn tỉnh. Để người dân nông thôn có nước sinh hoạt hợp vệ sinh phải huy động mọi nguồn lực.
 • Gia Lai: Nâng cao kiến thức về nước sạch và vệ sinh môi trường
  (TN&MT) - Ngành chức năng và các cấp chính quyền địa phương của tỉnh Gia Lai đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao kiến thức về nước sạch và vệ sinh môi trường cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.
 • Ninh Bình: Tập trung bảo vệ nguồn nước trước nguy cơ xâm nhập mặn
  (TN&MT) - Hiện nay, nguồn nước bị xâm nhập mặn đã và đang ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu vào của các trạm cấp nước tập trung trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, gây thách thức lớn tới tình hình cung cấp nước phục vụ sinh hoạt cho người dân. Trong khi đó, các biện pháp khắc phục mới chỉ giải quyết tình huống tạm thời, chưa có những giải pháp mang tính dài hơi.
 • Trao tặng công trình cấp nước sạch cho 2 điểm trường tại Quảng Bình
  (TN&MT) - Ngày 27/01, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường và Quỹ Toyota Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng Công trình Nước sạch cho trường học vùng cao tại 2 địa điểm tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đó là điểm trường Bản Cu Tồn thuộc Trường Tiểu học số 01 Thượng Trạch và tại trường Tiểu học số 01 Xuân Trạch.
 • Gia Lai: Phát huy hiệu quả của các công trình cấp nước tập trung
  (TN&MT) - Nhờ hoạt động có hiệu quả của các công trình cấp nước tập trung, năm 2020, tỷ lệ dân số nông thôn tại tỉnh Gia Lai được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 97%. 
 • Thanh Hóa: “Khát” bên những công trình cấp nước tiền tỷ
  (TN&MT) - – Từ nguồn vốn của Chính phủ, hàng loạt công trình nước sinh hoạt tập trung hợp vệ sinh được xây dựng tại các huyện miền núi Thanh Hóa như: Lang Chánh, Bá Thước, Thạch Thành, Như Xuân, Quan Hóa, Quan Sơn… Thế nhưng, theo thống kê, có tới 74% hoạt động không hiệu quả, 24% không hoạt động và chỉ có 5,6% là hoạt động hiệu quả. Nhiều công trình bỏ hoang, đắp chiếu, cỏ mọc um tùm, gây lãng phí tiền tỷ.
 • Đề nghị xây dựng Nghị định quy định về cấp nước sinh hoạt nông thôn
  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang đề nghị xây dựng Nghị định quy định về cấp nước sinh hoạt nông thôn.
 • Hiệu quả từ chương trình nước sạch nông thôn tại Quảng Ninh
  (TN&MT) - Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn theo vốn vay của Ngân hàng Thế giới (Chương trình PforR) được triển khai tại Quảng Ninh từ năm 2013, đã đem lại hiệu quả thiết thực đối với người dân vùng nông thôn. Thông qua đó, giúp cho hàng nghìn hộ dân có nguồn nước sạch sinh hoạt, cũng như cải thiện điều kiện sống, nâng cao sức khỏe trong cộng đồng.
 • Ninh Thuận: Vận hành tích nước Đập hạ lưu Sông Dinh
  (TN&MT) - Hệ thống công trình Đập hạ lưu Sông Dinh, là dự án trọng điểm của tỉnh Ninh Thuận được khởi công xây dựng vào tháng 3/2017, có tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng bằng nguồn vốn của Chính phủ. Công trình nằm cách Trạm Thủy văn Phan Rang (cầu Đạo Long 1) khoảng 2km về phía biển. Công trình được áp dụng thiết kế, thi công và vận hành theo công nghệ mới trong ngành Thủy lợi. Cuối tháng 4/2020, công trình bắt đầu giai đoạn vận hành tích nước thử nghiệm.
 • Gần 4.000 người dân tỉnh Kon Tum vui mừng nhận nguồn nước miễn phí của Bộ TN&MT
  (TN&MT) - Chiều 20/4, tại xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Trung, thuộc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia (Bộ TN&MT) đã bàn giao cho tỉnh Kon Tum công trình cấp nước sinh hoạt với chất lượng nguồn nước đạt tiêu chuẩn nước ăn uống, sinh hoạt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO