Công nghệ sản xuất Number 1 Soya Canxi từng bước chinh phục người dùng Việt

Quyết Thắng | 22/10/2022, 23:12

Sau hơn nửa năm ra mắt, sữa đậu nành Number1 Soya Canxi vẫn đang duy trì sức hút nhất định đối với người tiêu dùng Việt. Bên cạnh yếu tố về diện mạo và nguyên liệu, công nghệ chiết lạnh vô trùng hiện đại Aseptic được xem là nhân tố then chốt gây dựng và nâng cao giá trị cho sản phẩm này.

Xu hướng sử dụng thức uống sạch, tự nhiên là xu hướng tiêu dùng hiện nay bởi người tiêu dùng đang ngày càng chú trọng đến yếu tố sức khỏe. Do đó mà một sản phẩm sạch, tốt cho sức khỏe sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho người tiêu dùng. Ra mắt cuối năm 2021, Number 1 Soya Canxi nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn được người tiêu dùng ưu ái khi đáp ứng tốt vấn đề này nhờ được sản xuất qua công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic hiện đại của hãng GEA (Đức), góp phần tạo nên chất lượng sản phẩm khác biệt.

Ngược về thời điểm Tân Hiệp Phát nỗ lực đưa công nghệ Aseptic về Việt Nam, làm nền tảng khai phá ngành hàng nước giải khát nguồn gốc tự nhiên, hãng này đã tạo ra không ít những cơn sốt sau khi tung ra thị trường những sản phẩm giải khát được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Aseptic.

hinh-1.jpg
Sữa đậu nành Number 1 Soya Canxi được người tiêu dùng ngày càng yêu thích sau hơn nửa năm ra mắt.

Tận dụng sức mạnh của công nghệ Aseptic từng áp dụng cho các sản phẩm như Nước tăng lực Number 1, Trà xanh không độ, Trà thanh nhiệt Dr Thanh… , Tân Hiệp Phát đã một lần nữa tạo ra dòng sản phẩm nước giải khát có lợi cho sức khỏe mang tên Number 1 Soya Canxi. Sự khác biệt mà Number 1 Soya Canxi sở hữu so với những sản phẩm khác cùng phân khúc trên thị trường, đến từ việc giá trị nguồn nguyên liệu tự nhiên được đảm bảo giữ nguyên dưỡng chất, tạo ra sản phẩm có lợi cho sức khỏe với dây chuyền công nghệ chiết lạnh vô trùng.

Công nghệ vô trùng Aseptic mà Tân Hiệp Phát đang sở hữu về cơ bản là một chuỗi hệ thống máy được liên kết khép kín và tự động với nhau. Với dây chuyền công nghệ Aseptic, quá trình sản xuất đồ uống sẽ ngăn chặn được vi khuẩn xâm nhập, từ khâu chế biến nguyên liệu đến thổi chai, chiết rót và đóng nắp sản phẩm.

Quá trình sản xuất Number 1 Soya Canxi bắt đầu bằng việc kiểm soát chặt chẽ về chất lượng từ khâu lựa chọn nguyên liêu hạt đậu nành trước khi đưa vào chế biến. Hạt đậu nành sau đó được tách vỏ và trích ly lấy các dưỡng chất bằng công nghệ Nhật Bản giúp giữ lại các thành phần dinh dưỡng trong đậu nành như chất đạm, chất béo, carbohydrate… Dung dịch sữa đậu nành sau đó sẽ được chuyển sang hệ thống ly tâm, lọc nhằm loại bỏ hoàn toàn bã đậu nành giúp tạo nên sản phẩm sữa sánh mịn.

hinh-2.jpg
Tân Hiệp Phát áp dụng công nghệ Aseptic trong quy trình sản xuất sữa đậu nành Number 1 Soya Canxi nhằm đảm bảo các yếu tố dinh dưỡng và hương vị.

Công đoạn tiếp theo sẽ là phối trộn và tiệt trùng UHT (ultra-high temperature). Dung dịch sữa đậu nành Soya Canxi từ bồn vô trùng đi vào hệ thống chiết rót, đóng nắp. Để đảm bảo chất lượng tối ưu, toàn bộ phôi và nắp chai đều được sản xuất tại nhà máy.

Nếu các công nghệ khác, sản phẩm chỉ qua một khâu thanh trùng và chiết rót trong môi trường hở nên vi khuẩn dễ dàng xâm nhập thì công nghệ chiết lạnh Aseptic đã khắc phục triệt để vấn đề này. Điểm nổi bật mang tính đột phá của công nghệ này là dung dịch sữa đậu nành Number 1 Soya Canxi được tiệt trùng UHT. Cụ thể, dung dịch sữa đậu nành được khử trùng, diệt khuẩn bằng phương pháp xử lý nhiệt với nhiệt độ cao và thời gian cực nhanh trong vòng 2 - 5 giây. Sau đó, sản phẩm được làm lạnh ngay.

Đặc biệt, khâu chiết rót, đóng nắp phải đảm bảo 5 yếu tố gồm vô trùng bao gồm: chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng và môi trường chiết vô trùng. Từ đó, tạo ra sản phẩm vô trùng mà không cần tới chất bảo quản, đảm bảo yếu tố an toàn thực phẩm rất khắt khe hiện nay. Đồng thời việc chiết rót được thực hiện ở nhiệt độ thấp giúp các dưỡng chất từ hạt đậu nành nguyên chất không bị mất đi do tác động của nhiệt độ. Đây là đột phá kép của Aseptic giúp Number 1 Soya Canxi luôn có được sự vượt trội về dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, giữ được hương vị, màu sắc tự nhiên. Ngay sau quy trình chiết rót, thức uống vô trùng có lợi cho sức khỏe sẽ được đóng block và đóng thùng tự động.

hinh-3.jpg
Number 1 Soya Canxi giúp người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn tiện lợi trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Có thể thấy, với Number 1 Soya Canxi sản xuất trên dây chuyền công nghệ Aseptic, Tân Hiệp Phát một lần nữa khẳng định sự quan tâm và mong muốn đem đến cho người tiêu dùng một sản phẩm có chất lượng vượt trội, không cần đến chất bảo quản nhưng vẫn giữ được chất lượng trong suốt thời hạn sử dụng 12 tháng.

Nhìn ở góc độ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, sữa đậu nành Number 1 Soya Canxi đã thực sự tạo nên xu hướng thức uống sức khỏe, cung cấp dinh dưỡng. Không chỉ giúp giải khát, bổ sung dinh dưỡng, canxi cho cơ thể, Number 1 Soya Canxi còn giúp định hình một phong cách sống lành mạnh, tiện lợi nhờ diện mạo chai mới cá tính cho những người trẻ.

Với nguồn nguyên liệu tự nhiên kết hợp cùng công nghệ vô trùng Aseptic, chất lượng sản phẩm Number 1 Soya Canxi đã ghi dấu ấn trong lòng người tiêu dùng Việt sau hơn nửa năm ra mắt. Sản phẩm đồ uống sức khỏe này sẽ là gợi ý phù hợp để người tiêu dùng có thêm lựa chọn tiện lợi trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình mỗi ngày.

Bài liên quan
 • Giới trẻ cùng Number 1 Soya Canxi sống lại hương vị tuổi thơ
  (TN&;MT) - Với thế hệ 8x và 9x đời đầu, sữa đậu nành có lẽ là thức uống quen thuộc, xuất hiện trong nhiều ký ức kỷ niệm một thời. Nhiều người muốn tìm lại hương vị thân thương này nhưng lại gặp phải rào cản trong việc di chuyển giữa nhịp sống hiện đại. Sự xuất hiện của Number 1 Soya như làm sống lại hương vị tuổi thơ này một cách tiện lợi và nhanh chóng.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • TP Quy Nhơn - Bình Định và những ngành nghề thu hút lực lượng lao động
  (TN&MT) - Đến trung tuần tháng 5/2023, tỉnh Bình Định đã xuất sắc hoàn thành 50% kế hoạch đề ra trong năm 2023 khi thu hút mới 30 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 10.101 tỷ đồng; trong đó có 20 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp; 6 dự án thuộc lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch; 4 dự án thuộc lĩnh vực bất động sản, xây dựng, hạ tầng; dự kiến giải quyết việc làm thường xuyên cho khoảng 2.300 lao động.
 • Mạo danh Tổng công ty Điện lực miền Bắc thông tin không đúng sự thật nhằm lừa đảo khách hàng
  Trong 02 ngày (16 - 17/5/2023), Trung tâm Chăm sóc khách hàng - Tổng công ty Điện lực miền Bắc nhận được phản ánh của một số khách hàng về việc có người tự nhận là nhân viên của Tổng công ty Điện lực gọi đến khách hàng với mục đích làm ảnh hưởng đến uy tín ngành điện hoặc có hành vi lừa đảo.
 • Cầu Nguyễn Văn Trỗi – chứng nhân lịch sử, gạch nối tương lai của Đà Nẵng
  (TN&MT) - Đi qua dòng chảy lịch sử với bao thăng trầm, cây cầu Nguyễn Văn Trỗi vẫn ở đó - hiên ngang nối đôi bờ sông Hàn, chứng kiến những bước phát triển rực rỡ, đón tương lai “vượt biển lớn” của thành phố đáng đến, đáng sống hàng đầu Việt Nam.
 • Wyndham Garden Cam Ranh: Điểm đến kết hợp chuẩn quốc tế và bản sắc Trung Bộ
  (TN&MT) - Tựa như bức họa đa sắc của cảnh quan, văn hóa bản địa và những tiện ích cùng tiêu chuẩn quản lý đẳng cấp quốc tế, Wyndham Garden Cam Ranh mê đắm du khách ngay trong cái nhìn đầu tiên.
 • Bằng mọi cách không để thiếu điện mùa nắng nóng 2023
  Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tại cuộc họp với các đơn vị cung cấp điện và vận hành hệ thống điện quốc gia trong những tháng cao điểm nắng nóng năm 2023.
 • Bí quyết sống hạnh phúc và trường thọ của người Nhật
  Nếp sống “tam đại đồng đường”, quây quần bên con cháu từ lâu đã là một trong những bí quyết hàng đầu để người Nhật sống trường thọ và hạnh phúc. Điều này đã thúc đẩy các nhà phát triển bất động sản hiện đại nỗ lực kiến tạo các dự án “chuẩn Nhật”, nơi đáp ứng đầy đủ nhu cầu tăng cường thể chất, nuôi dưỡng tinh thần cho mọi thành viên trong gia đình.
 • Hơn 1.000 gian hàng tham gia Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2023
  Ngày 10/5, Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2023 với chủ đề “Xây dựng - Vật liệu xây dựng - Bất động sản và Trang trí nội ngoại thất” chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 1.000 gian hàng từ hơn 300 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.
 • Nghiên cứu, điều chỉnh quy định về niên hạn sử dụng phương tiện giao thông đường sắt
  Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu, trình cấp có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh quy định về niên hạn sử dụng phương tiện giao thông đường sắt.
 • Quy định mới về giá bán lẻ điện sinh hoạt
  Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư 09/2023/TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2014/TT-BCT quy định về thực hiện giá bán điện và Thông tư 25/2018/TT-BCT sửa đổi Thông tư 16/2014/TT-BCT. Trong đó, sửa một số quy định về giá bán lẻ điện sinh hoạt.
 • Phiên chợ "Thực phẩm Minh bạch" sắp diễn ra tại Hà Nội
  Sắp tới đây trong 03 ngày 12 – 13 -14/05/2023,  Phiên chợ “Thực phẩm Minh bạch” lần đầu tiên tổ chức ở Thủ đô sẽ diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36 Lý Thường Kiệt, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm.
 • Hải Dương đẩy mạnh liên kết vùng - Chiến lược mới trong phát triển du lịch
  (TN&MT) - Tận dụng thế mạnh địa phương, đẩy mạnh liên kết vùng, đa dạng hóa loại hình sản phẩm, hợp tác cùng phát triển là tư duy chiến lược phát triển du lịch của Hải Dương nhằm thúc đẩy du lịch.
 • Vinamilk đặt kế hoạch doanh thu năm 2023 kỷ lục, hơn 63.300 tỷ đồng
  (TN&MT) - Ngày 25/4, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2023 theo hình thức trực tuyến, với giao diện đổi mới tạo sự thuận tiện và trải nghiệm ngày càng tốt cho cổ đông tham dự. Đây là Đại hội kết thúc năm đầu tiên của giai đoạn chiến lược 05 năm 2022-2026.
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ
  Căn cứ kế hoạch xây dựng chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ năm 2023, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ gồm các, ngành:
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO