Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Trung Dũng | 29/07/2022, 17:14

Chiều 28/7, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2015 đến năm 2019, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước ghi nhận và trao tặng.

Được thành lập từ tháng 11/1971, sau hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, Công đoàn EVNNPC đã trải qua 12 nhiệm kỳ đại hội. Hiện nay, Công đoàn tổng công ty có 46 công đoàn cơ sở với gần 27.000 đoàn viên.

congdoannpc28722.jpg
Ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (thứ 3, từ phải sang) thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Công đoàn EVNNPC

Trải qua rất nhiều khó khăn, thách thức, những năm qua, Công đoàn EVNNPC đã phối hợp với chuyên môn, chăm lo kịp thời, thiết thực cho đoàn viên, người lao động với kinh phí hàng trăm tỷ đồng/năm. 

Song song, phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn không ngừng được đổi mới về nội dung, hình thức. Các phong trào thi đua do công đoàn phối hợp với chuyên môn phát động đã góp phần quan trọng, trở thành đòn bẩy trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị và kết quả sản xuất kinh doanh hàng năm của tổng công ty. Đồng thời, Công đoàn tổng công ty cũng không ngừng mở rộng quan hệ giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm với các liên đoàn lao động địa phương, các công đoàn trong ngành.

Tiếp bước truyền thống vẻ vang hơn 50 năm xây dựng, phát triển, cán bộ, lãnh đạo, CNVC-LĐ, đoàn viên công đoàn EVNNPC ngày nay đã và đang kế thừa xuất sắc truyền thống đó, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, góp phần làm rạng rỡ truyền thống hào hùng của tổng công ty.

Trong thời gian tới, Công đoàn EVNNPC sẽ tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí nòng cốt là tổ chức đồng hành cùng chuyên môn trong sự nghiệp xây dựng, phát triển Tổng công ty Điện lực miền Bắc, phát triển ngành Điện lực Việt Nam.

Theo đó, Công đoàn EVNNPC sẽ tiếp tục đổi mới tổ chức, hoạt động với việc nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn các cấp cơ sở; nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn; không ngừng giáo dục, tập hợp động viên đoàn viên, người lao động tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, làm chủ khoa học công nghệ, kỹ năng quản lý, nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề; thông qua các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo nhằm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh hàng năm, cũng như tham gia hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn.

Đồng thời tiếp tục xây dựng Công đoàn tổng công ty luôn là đơn vị vững mạnh toàn diện, là chỗ dựa tin cậy, thu hút, tập hợp, đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội XII, Công đoàn tổng công ty đề ra: “Vì sự phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, trách nhiệm, đồng hành cùng chuyên môn đảm bảo việc làm, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế”.

Bài liên quan
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 5 tăng 2,38%
  Tháng 5/2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, đẩy nhanh tiến độ trong đầu tư xây dựng, vận hành các công trình nguồn và lưới điện đảm bảo cung cấp điện cho đời sống dân sinh và phát triển kinh tế xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
 • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
  Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
 • Agribank cho doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
  Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
 • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
  Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
 • PVOIL khai trương thêm nhiều cửa hàng xăng dầu
  Các đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa qua đã khai trương, đưa vào hoạt động thêm nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới tại các địa phương, đưa tổng số CHXD của PVOIL trong hệ thống tăng lên hơn 730 CHXD.
 • TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang
  (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
 • Honda Việt Nam: Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh năm học 2023 - 2024
  Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một” do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020.
 • EVNNPT tăng cường hợp tác với Ngân hàng Thế giới
  Vừa qua, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với bà Zayra Romo - Trưởng nhóm cơ sở hạ tầng Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương - Ngân hàng Thế giới (WB) về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực.
 • NCSP hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1
  Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã hoàn thành thắng lợi công tác bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 và Nhà máy xử lý khí NCSP năm 2023. Đây là công tác được thực hiện định kỳ 2 năm/lần nhằm đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn.
 • Vietsovpetro: Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp
  Với mục tiêu nâng cao kiến thức nền tảng về truyền thông trong doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa doanh nghiệp và kết nối đội ngũ truyền thông nội bộ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo “Sức mạnh của Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO