Công đoàn PVCFC: Đồng hành “3 tại chỗ”, duy trì vùng xanh nhà máy

Lan Anh | 16/08/2021, 21:32

(TN&MT) - Công đoàn Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau, PVCFC) đã phát huy tốt vai trò của mình, nỗ lực cùng Ban lãnh đạo Công ty triển khai hàng loạt chương trình hỗ trợ chăm lo sức khỏe và đời sống cán bộ công nhân viên trong đại dịch.

Đồng hành sẻ chia - Sát cánh hỗ trợ

Có thể nói, chưa bao giờ người lao động ở khu công nghiệp, nhà máy phân xưởng nói chung hay CBCNV Phân bón Cà Mau nói riêng phải đối diện áp lực lớn như hiện nay. Điều kiện làm việc tập trung, môi trường khép kín trong suốt thời gian dài dễ gây nhiều hệ lụy. Với mục tiêu hàng đầu là an toàn con người gắn liền hiệu quả sản xuất, đại diện người lao động - Công đoàn PVCFC - càng thể hiện sắc nét trách nhiệm của mình trong bối cảnh đó.

Cụ thể, ngay từ khi dịch bệnh bùng phát, dưới sự chỉ đạo của chính quyền địa phương, Ban lãnh đạo, Công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, triển khai các quy tắc phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng trong toàn thể CBCNV; phổ biến hiểu biết về dịch bệnh để giữ tinh thần lạc quan, đồng lòng kiên trì ứng phó nhằm đạt hiệu quả chung.

Đối với lực lượng tập trung làm việc tại nhà máy, Công đoàn tổ chức hỗ trợ vật chất - nhu yếu phẩm, động viên anh chị em yên tâm làm việc. Riêng với nhóm làm việc tại khu vực tiếp xúc trực tiếp với khách hàng thì được trang bị đầy đủ bảo hộ, khẩu trang, kính chắn giọt bắn cũng như chế độ chính sách phù hợp. Công đoàn cùng chính quyền thường xuyên khích lệ CBCNV hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo hiệu quả công việc chung bên cạnh an toàn sức khỏe bản thân và tập thể.

"3 tại chỗ" càng khiến mỗi CBCNV phát huy hơn nữa nội lực và tất cả đang dồn lực vào mùa bảo dưỡng tổng thể sắp tới

Trên hết, Công đoàn phổ biến và tạo động lực cho CBCNV tự nâng cao sức khỏe, tăng đề kháng bằng các phong trào rèn luyện tại chỗ, thể dục thể thao tại khu cách ly. Đồng thời, Công đoàn tài trợ dụng cụ, kinh phí cũng như nhiệt tình tham gia một số hoạt động tăng sự kết nối và lan tỏa cảm hứng cho đội ngũ.

Từ khi tỉnh Cà Mau thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 vì phát sinh ca nhiễm, cuộc sống sinh hoạt của anh chị em khu Nhà công vụ chịu nhiều ảnh hưởng. Biết việc mua thức ăn, nhu yếu phẩm cần thiết khó khăn, Công đoàn đã chủ động hỗ trợ để chuỗi siêu thị Minimart bán hàng giảm giá 10% cho người lao động, hàng hóa được mang đến tận nơi đảm bảo nguyên tắc 5K.

Công đoàn cũng đã phối hợp căn-tin Công ty giảm giá bữa ăn trưa và đa dạng các nhóm thực phẩm giúp mọi người thêm yên tâm duy trì cuộc sống hàng ngày. Đến nay, Công đoàn đã triển khai hàng trăm đợt hỗ trợ với tổng kinh phí lên đến vài tỷ đồng, đó là chưa kể kinh phí Công ty chi cho các hoạt động phòng chống dịch bệnh, cách ly tại chỗ….

Đặc biệt, bên cạnh khẩn trương mua sắm vật dụng chống dịch, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại Công ty phối hợp với Công đoàn đặc biệt lưu ý bổ sung trang thiết bị cần thiết cho các nhóm trẻ là con cháu CBCNV nhằm đảm bảo điều kiện sinh hoạt tốt, đáp ứng bảo vệ và an toàn trẻ nhỏ.

Kết nối đội ngũ - Chung lòng vượt dịch

Cùng với sự hình thành và phát triển của PVCFC trong 10 năm qua, Công đoàn Công ty đã không chỉ đại diện cho tiếng nói, ý chí CBCNV mà còn phát huy mạnh mẽ vai trò kết nối tạo nên khối sức mạnh đoàn kết đưa doanh nghiệp phát triển bền vững vàng. Từng thành viên luôn chân thành lắng nghe, tiếp nhận tâm tư nguyện vọng của người lao động, kịp thời đề xuất phương án hỗ trợ đến từng hoàn cảnh khó khăn để không ai bị bỏ lại phía sau.

Sau những ca làm việc, anh em Nhà máy Đạm Cà Mau rèn luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe

Trước khi Phân bón Cà Mau chính thức triển khai phương án "3 tại chỗ" (làm việc - ăn uống - nghỉ ngơi tại chỗ), Ban Công đoàn đã khẩn trương chuẩn bị đầy đủ vật dụng từ nhỏ nhặt đến cần thiết đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi của hàng trăm con người. Đó có thể là dụng cụ cắt tóc, chăn mền chiếu gối; chỉ đạo Tổ hậu cần trong từng bữa ăn dinh dưỡng cho CBCNV….

Trước nỗi lo công việc và thu nhập bị ảnh hưởng do dịch bệnh, Ban Tổng Giám đốc, Ban Công đoàn nỗ lực đảm bảo việc làm ổn định, lương và chế độ chính sách cho toàn đội ngũ dù tình hình kinh doanh đầy áp lực. Song song đó là sự sát sao thăm hỏi, gửi thư động viên, khích lệ anh chị em vững tin công tác, đoàn kết lan tỏa sự tích cực để cùng nhau chiến thắng dịch bệnh sớm đoàn tụ gia đình.

Dù đã có phần nào kinh nghiệm qua các đợt chống dịch trước, chủ động nhiều kịch bản ứng phó với các cấp độ khác nhau nhưng Ban lãnh đạo PVCFC chưa giây phút nào chủ quan, luôn sẵn sàng với tinh thần cao nhất.

Và nhờ cẩn trọng đề phòng, qua quan sát thực trạng tỉnh bạn và lường trước khả năng dịch diễn biến phức tạp để chủ động phương án nên đến nay, toàn đội ngũ chưa ghi nhận ca nhiễm bệnh nào. Cùng với đó Công ty cũng đã sớm triển khai tiêm vắc-xin mũi 1 cho toàn thể người lao động theo chương trình của tỉnh và  chuẩn bị cho mũi 2 sắp tới.

Người ta nói, “Cẩn tắc vô áy náy”, mọi sự chuẩn bị nghiêm túc đều mang đến kết quả xứng đáng. Dưới sự lãnh, chỉ đạo khẩn trương, kịp thời, nghiêm khắc của Ban TGĐ, Công đoàn đang cùng sát cánh cùng tập thể PVCFC từng bước vượt qua đại dịch. Đi trước một bước – Phát huy hiệu quả đã luôn là một phần của nét văn hóa tốt đẹp của PVCFC; cùng với đó là tiên phong, dấn thân, bứt phá đạt thành tựu mới đã làm nên sắc vóc Phân bón Cà Mau hôm nay.

Bài liên quan
 • PVCFC tăng cường phòng chống dịch đảm bảo an toàn SXKD
  (TN&MT) - Đối mặt với nguy cơ dịch Covid-19 tái bùng phát phức tạp, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) đã có những biện pháp căn cơ, khẩn trương hơn để đảm bảo hoàn thành mục tiêu kế hoạch bên cạnh kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, an toàn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
  Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO